Đã sắp kết thúc năm học và các em học sinh đã ráo riết ôn tập chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kỳ 2 này, đặc biệt là học sinh lớp 12 với áp lực là kỳ thi THPT Quốc gia sau đó vô cùng quan trọng. Để phần nào giảm bớt nội dung ôn tập cũng như giúp các em bổ sung kiến thức một cách nhanh chóng và gọn nhẹ hơn, LTTK xin cung cấp cho các em tài liệu tóm tắt toàn bộ kiến thức và kỹ thuật giải nhanh bài tập chương trình học kỳ 2 môn Toán cho các em khối 12 với hi vọng sẽ giúp các em nhanh chóng nắm được kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong chương trình Hình học 12, các dạng toán liên quan đến đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu trong không gian là các dạng toán hay và không quá khó. Để làm tốt bài toán này đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức hình học không gian, mối quan hệ giữa đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu. Là dạng toán chiếm tỷ lệ nhiều trong đề thi trung học phổ thông quốc gia nên yêu cầu học sinh phải làm tốt được dạng toán này là hết sức cần thiết. Trong chuyên đề, tôi đã tóm tắt lý thuyết, phân loại các dạng bài tập từ dễ đến khó để học sinh tiếp cận một cách đơn giản, ...

Đọc thêm...

Để giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức chuyên đề Số phức và Ứng dụng của nó, LTTK xin giới thiệu với các em một bài viết tổng hợp lý thuyết, các dạng toán Số phức và đặc biệt là hệ thống bài tập chọn lọc có giải chi tiết từng câu để mọi người tham khảo ôn tập tốt hơn. Với tài liệu này, những ai còn yếu phần này cũng như có lổ hỏng về kiến thức đều có thể yên tâm ôn luyện theo dàn ý của LTTK đưa ra, đảm bảo các em sẽ lấy lại được kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng giải nhanh bài tập trắc nghiệm chuyên đề này.

Đọc thêm...

Bài toán ứng dụng thực tế trong chương trình Toán THPT đã trở nên quá quen thuộc với các em sau một thời gian tiếp xúc và làm quen gần đây. Nói đến những dạng toán kiểu này người ta sẽ hình dung ra những gì quen thuộc nhất hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày mà ta cần tính toán một cách tối ưu nhất để đem đến những sản phẩm tốt nhất. Đó cũng chính là điểm cần thiết và thiết thực trong việc tiếp thu chuyên đề này. Tài liệu này sẽ là một trong những bài viết bổ ích như thế mà LTTK đem đến cho các em.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em đang học lớp 12 ôn tập lại chuyên đề Nguyên hàm Tích phân là một trong những chuyên đề rất quan trọng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, LTTK xin giới thiệu với các em bộ câu hỏi trắc nghiệm ôn tập vô cùng đặc sắc được soạn thảo theo từng dạng Toán rất dễ hiểu giúp các em ôn tập tổng quát được toàn bộ kiến thức đã tiếp thu được từ chuyên đề này. Hi vọng với tài liệu rất hấp dẫn này sẽ đem lại nhiều điều thật sự giúp ích cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, kiến thức lý thuyết và kỹ năng làm bài là hai thứ rất quan trọng để chinh phục một kỳ thi nào đó. Số phức chính là một trong những chuyên đề như vậy, LTTK hôm nay sẽ cung cấp cho các em những kỹ năng giải nhanh bằng máy tính cầm tay cùng với tổng ôn chuyên đề này với toàn bộ lý thuyết và các dạng bài tập thường xuất hiện để mỗi em rà soát lại kiến thiến của mình và bổ sung nếu thấy thiếu xót.

Đọc thêm...

Tài liệu hôm nay mà LTTK muốn gửi đến các em là một bài viết tổng hợp những câu hay và khó từ đề thi của các trường THPT trong cả nước ở chương I. Hàm số và chương II. Mũ và Logarit của chương trình Giải tích học kỳ 1 lớp 12 để các em ôn tập lại kiến thức phần này trước khi bước vào những kỳ thi thử cam go phía trước. Đặc biệt trong tài liệu mỗi câu LTTK đều đính kèm đáp án gợi ý để các em tham khảo so sánh kết quả làm bài của mình. Hi vọng những điều thật sự bổ ích mà nhiều em cần sẽ tìm được trong bài viết này.

Đọc thêm...

Đối với hầu hết các em học sinh thì chuyên đề Hình học không gian tọa độ Oxyz là một trong những chuyên đề gây ít khó khăn trong việc tiếp cận vì mức độ rộng và phong phú của kiến thức và dạng toán. Để phần nào giúp các em có điều kiện tiếp thu một cách tổng quan và đầy đủ nhất, LTTK xin gửi đến các em những kiến thức bổ ích nhất của phần này qua bài viết này với hi vọng nó sẽ giúp các em học tập một cách tự tin hơn và tốt hơn để kết quả kỳ thi THPT Quốc gia như mong đợi của từng em.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em bằng một tuyển tập các bài tập hay về Khối đa diện trong Hình học không gian cổ điển vô cùng đặc sắc với hướng dẫn giải chi tiết hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi người. Tuyển tập lý thuyết và bài tập về khối đa diện Hình không gian này được soạn thảo hướng tới kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và hi vọng nó sẽ là một tài liệu hữu ích đồng hành với các em trong chặng đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Nhằm giới thiệu kiến thức mới đến với các em chưa tiếp xúc với chuyên đề Nguyên hàm Tích phân và giúp các em đã học qua rồi có thể ôn luyện lại kiến thức cũ một cách vững chắc hơn, LTTK đã tổng hợp lý thuyết lẫn bài tập thực hành của chuyên đề này một cách hệ thống và khoa học với hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các em trong việc học tập. Bài tập tự luyện trong tài liệu này ở nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh có thể tự kiểm tra trình độ của mình.

Đọc thêm...

Bài toán quan hệ vuông góc trong Hình học không gian tọa độ là một trong những khía cạnh rất hay của Hình học không gian. Có rất nhiều ứng dụng của bài toán vuông góc này trong việc biến hóa các đề bài tập với những độ khó đa dạng khác nhau. Đây là một trong những tài liệu chất lượng như thế, có thể nói bài viết này tổng hợp một lượng lớn bài tập chọn lọc về chuyên để đủ để các em từ học lúc trung bình trở lên đều dùng được để học tập và rèn luyện nhằm nâng cao kết quả học tập của bản thân mình.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục cung cấp cho các em những bài toán cực hay mang tính vận dụng cao dành cho học sinh mong muốn luyện tập nâng cao ở chuyên đề Nguyên hàm Tích phân và các ứng dụng của nó. Đây thực sự là một tài liệu hết sức tâm huyết vì được soạn thảo một cách công phu và kỹ lưỡng để đem đến cho các em những kiến thức chính xác nhất, những kỹ thuật làm bài hay nhất có thể. Hi vọng với một tài liệu tuyệt vời như thế này sẽ kích thích niềm say mê tìm tòi học tập ở mỗi bạn nhé.

Đọc thêm...

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia đang tới gần, việc ôn tập kỹ tổng hợp các chuyên đề là một việc không thể lơ là. Hàm số và ứng dụng chính là một trong những chuyên đề quan trọng nhất trong đề thi năm nay. Các câu hỏi trắc nghiệm có độ ứng dụng cao trong bài viết này chính là minh họa cho những câu trong đề thi chính thức sắp tới. Hi vọng sau khi tiếp xúc với tài liệu này rồi, các em sẽ tự tin hơn vào kiến thức chuyên đề Hàm số mà mình đang có.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập những bài tập và kỹ thuật giải trắc nghiệm bằng máy tính cầm tay (Casio, vinacal) chuyên đề Logarit. Những bài tập được chọn lọc và có độ khó tương đối nhằm giúp các em đang và sẽ học chuyên đề này có điều kiện có thêm nguồn tài liệu nâng cao để học tập. Hi vọng đây là một bài viết có ích và góp phần nâng cao kết quả học tập của mỗi em trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm...

Để phục vụ cho quá trình ôn tập Học kỳ 2 lớp 12 sắp tới của các em học sinh cuối cấp thêm thuận lợi và tốt hơn, LTTK xin cung cấp cho các em tuyển tập những bài toán trắc nghiệm chọn lọc từ hai chuyên đề Giải tích chủ chốt là Nguyên hàm - Tích phân và Số phức. Đặc biệt tài liệu còn kèm theo lý thuyết chi tiết từng chương để các em ôn tập lại nếu có quên. Bên cạnh đó còn một số bài tập mẫu đều có hướng dẫn giải chi tiết, rất thích hợp để tự học tại nhà.

Đọc thêm...

Những bài toán Nguyên hàm Tích phân với nhiều cấp độ khác nhau được tổng hợp và chọn lọc một cách kỹ lưỡng trong tài liệu này là món quà mà LTTK muốn gửi đến các em học sinh lớp 12 đang và sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu gồm tuyển tập những bài tập trắc nghiệm thật đặc sắc kèm theo đáp án để các em có thể thuận lợi trong việc tự học tại nhà. Hi vọng những kiến thức bổ ích do tài liệu này mang lại sẽ làm các em tự tin hơn vào khả năng học tập của mình.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em bằng một tài liệu hết sức thú vị đó là những bài toán trắc nghiệm đặc sắc dành cho học sinh đang ôn thi THPT Quốc gia. Những bài tập được LTTK đầu tư chọn lọc và có nhiều điểm khó trong các bài tập dễ này để các em có thể nhận ra được nhiều kiến thức lý thú và bổ ích trong quá trình ôn luyện. Hi vọng với những kiến thức về Chuyên đề Số phức các em có được sẽ được bổ sung và nâng cấp lên một trình độ mới sau khi đọc qua tài liệu này.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em chuỗi các bài tập cực hay chuyên đề thể Hình học không gian hướng tới kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu được soạn thảo một cách công phu với đáp án chi tiết từng câu một, vô cùng rõ ràng và dễ học. Tài liệu này thích hợp với mọi đối tượng học sinh mong muốn ôn tập từ cơ bản đến nâng cao. Bài tập trắc nghiệm trong bài viết này có độ khó khác nhau và được sắp xếp không theo bất cứ thứ tự nào nhằm giúp các em tự nhận định được mức độ đề ...

Đọc thêm...

Với những kỹ thuật đầy tinh tế được sử dụng trong việc giải quyết chuyên đề Số phức bằng máy tính cầm tay. Tài liệu soạn thảo với nội dung chính bao gồm Các phép tính cơ bản về Số phức, Biểu diễn số phức, Tập hợp điểm trong không gian phức. Trong bài viết này tuyển tập hơn 100 bài toán và câu hỏi trắc nghiệm khách quan có đáp án chi tiết với những kỹ thuật sử dụng máy tính casio đặc sắc. Hi vọng tài liệu này sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích cho các em phục vụ trong học tập.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em kỹ thuật giải tích phân Hàm phân thức hữu tỉ qua những bài toán hay đặc sắc với hướng dẫn giải chi tiết rất thích hợp cho các em có mong muốn tự học tại nhà. Những bài toán tích phân có độ khó từ trung bình trở lên nên thích hợp mọi đối tượng học sinh làm tài liệu tham khảo. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho các em đang và sẽ học chuyên đề Nguyên hàm Tích phân.

Đọc thêm...

Tiếp nối những tài liệu đặc sắc về Nguyên hàm tích phân đã đăng kỳ trước, LTTK xin giới thiệu với một các thầy cô và các em tổng hợp các bài Nguyên hàm Tích phân rất hay về cả kiến thức và hình thức. Những bài toán nguyên hàm tích phân này được soạn thảo cũng nhằm một phần "chống" lại sự lộng hành của máy tính cầm tay casio như hiện nay, giúp các em rèn luyện tư duy nhiều hơn nếu muốn sử dụng được máy tính. Qua đó, LTTK hi vọng rằng điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng giải bài tập trắc nghiệm tốc độ cao và chính xác cho mỗi em.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn học sinh những bài tập nguyên hàm tích phân vô cùng đặc sắc được biên soạn nhằm mục đích giúp các em có thêm nguồn tài liệu để tham khảo tự học ở nhà. Đây là những bài tập có thể nói là khá khó vì có nhiều "bẫy" trong đáp án. Những bài tập này cũng hạn chế phần lớn sự can thiệp của máy tính cầm tay giúp mỗi em sử dụng tốt tư duy giải bài tập của mình hơn. Hi vọng đây cũng sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Đạo hàm và nguyên hàm là hai phép toán ngược nhau, chúng thuộc lĩnh vực toán cao cấp nhưng lại liên quan mật thiết và giúp giải quyết nhiều lớp bài toán sơ cấp. Trước việc tìm nguyên hàm cơ bản được chứng minh bằng đạo hàm, sau đó để tìm nguyên hàm người ta dùng các công thức hoặc biến đổi đưa về các nguyên hàm cơ bản. Có rất nhiều cách để tìm nguyên hàm của một hàm như dùng bản nguyên hàm cơ bản, đổi biến số, ...Và tài liệu này sẽ trình bày một cách hết sức chi tiết về lý thuyết và kỹ thuật chinh phục chuyên đề nguyên hàm tích phân.

Đọc thêm...

Để góp phần nào giúp các em học sinh THPT mà đặc biệt là học sinh lớp 12 có thêm điều kiện để luyện tập những bài toán Nguyên hàm tích phân hay và hạn chế sự thụ thuộc vào máy tính cầm tay, LTTK xin đề xuất với các thầy cô và các em các bài toán hay chống chế sự can thiệp quá nhiều của máy tính vào quá trình làm bài của các em, nhằm giúp các em tự tuy duy và tự làm nhiều hơn. Điều này rất giúp ích cho việc nâng cao kỹ năng làm bài và vững vàng kiến thức cơ bản.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em học sinh trong cả nước có thêm nguồn tài liệu tự học môn Toán, LTTK xin giới thiệu với mọi người những phương pháp hay tiếp cận chuyên đề số phức. Nội dung tài liệu bám sát chường trình chuẩn và nâng cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định. Nội dung chính của bài viết bao gồm: Lý thuyết cầm nắm ở mỗi bài học, Bài tập có hướng dẫn giải và bài tập tự luyện, Bài tập trắc nghiệm kiểm tra kiến thức tiếp thu từ chuyên đề. Hi vọng đã mang đến cho các em những bài học bổ ích.

Đọc thêm...

Trong quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy các em còn lúng túng nhiều trong quá trình giải các bài toán về viết phương trình đường thẳng. Nhằm giúp các em giảm bớt khó khăn khi gặp dạng toán này tôi đã mạnh dạn đưa ra chuyên đề : "Phân loại các dạng bài tập viết về phương trình đường thẳng trong không gian". Trong chuyên đề, tôi đã đưa ra phân loại bài tập viết phương trình đường thẳng từ dễ đến khó để học sinh tiếp cận một cách đơn giản, dễ nhớ và từng bước giúp học sinh hình thành tư duy tự học, tự giải quyết vấn đề. 

Đọc thêm...

Trong chương trình Hình học 12, bài toán viết phương trình đường thẳng trong không gian là bài toán hay và không quá khó. Để làm tốt bài toán này đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức hình học không gian, mối quan hệ giữa đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu. Là dạng toán chiếm tỷ lệ nhiều trong các đề thi tốt nghiệp THPT và thi vào Cao đẳng, Đại học nên yêu cầu học sinh phải làm tốt được dạng toán này là hết sức cần thiết. Tài liệu này sẽ giúp các em khắc phục các khuyết điểm đang gặp phải trong vấn đề này và sẽ học tốt Hình không gian hơn trong tương lai.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong khắp cả nước một bài viết về chuyên đề Số phức rất đầy đủ và chi tiết. Những lý thuyết trọng tâm, những dạng bài tập phổ biến của chuyên đề này đều được trình bày rất rõ ràng và sinh động. Ngoài ra các em học sinh sẽ được tiếp cận được những ứng dụng rất bổ ích của Số phức trong giải toán THPT. Hi vọng tài liệu này sẽ mang lại cho mọi người nhiều kiến thức chất lượng và bổ ích cho quá trình học tập của mình và các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Để đáp ứng nhu cầu cần nguồn tài liệu giảng dạy và học tập chuyên đề Nguyên hàm Tích phân trong thời gian hiện tại, LTTK xin cung cấp cho các bạn bộ tài liệu Nguyên hàm Tich phân được soạn thảo chi tiết và dễ hiểu. Bài viết tổng hợp hầu hết các dạng bài tập trong chuyên đề này, đặc biệt hơn chúng tôi đều cung cấp đầy đủ các đáp án chi tiết để mọi người đọc tài liệu này có thể tham khảo. Hi vọng bài tập này sẽ đêm lại cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết và bổ ích.

Đọc thêm...

Chắc hẳn rất nhiều bạn có hứng thú với Hình học đặc biệt là Không gian tọa độ Oxyz hay còn gọi là Hình không gian giải tích, một trong những chuyên đề rất hay của Toán học và xuất hiện trong chương trình lớp 12 của bậc THPT. Việc học tốt chuyên đề này không đến nỗi quá khó khăn nếu bạn có một phương pháp học tập hợp lý, những tài liệu hay để tự học ở nhà. Và đây là một trong những bài viết như thế và LTTK hi vọng rằng sẽ giúp các bạn nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức của chuyên đề này. Chúc các bạn học tốt.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em đến một bài viết nhỏ cô đọng những kiến thức nền tảng nhất và cần thiết nhất của chuyên đề Nguyên hàm - Tích phân. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp Hệ thống bài tập trắc nghiệm vô cùng phong phú và đa dạng đều có gợi ý đáp án cho các em dùng tài liệu này tự học. Hi vọng với những kiến thức vô cùng bổ ích như thế này sẽ là động lực cho các em phấn đấu học tập để ngày càng tự tin hơn vào trình độ Toán học của bản thân mình.

Đọc thêm...

Để cung cấp thêm nguồn tài liệu ngày càng phong phú cho các bạn học sinh cũng như tài liệu tham khảo giảng dạy cho các thầy cô trong cả nước, chúng tôi tiếp tục đến với các bạn một tài liệu nhỏ gồm các bài tập trắc nghiệm cực chất chuyên đề Hình học không gian giải tích tọa độ kèm theo các phương pháp giải nhanh sẽ giúp các em học tập được nhiều kỹ năng khi tiếp xúc với bài viết này. Hi vọng nó thật sự mang lại những điều bổ ích giúp kết quả học tập của mọi người ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn chi tiết các dạng bài tập trắc nghiệm Số phức bao gồm một số chủ đề quan trọng như: Các phép toán trên Số phức, Căn bậc hai của số phức, Phương trình bậc hai trên tập phức, Tìm tập hợp điểm biễu diễn Số phức, Bài toán Cực trị trên tập phức, Dạng lượng giác của số phức và ứng dụng, Các dạng toán chứng minh của Số phức. Trong tài liệu đã cung cấp phương pháp tiếp cận, bài tập mẫu và bài tập tự luyện để các bạn có thể tự học ở nhà tốt hơn.

Đọc thêm...

Hệ thống bài tập trắc nghiệm nguyên hàm gồm 109 câu hỏi chọn lọc mà LTTK xin giới thiệu đến các em để cung cấp thêm nguồn tài liệu tham khảo nhằm tự học ở nhà. Tài liệu tổng hợp hầu hết các dạng nguyên hàm, đặc biệt một số dạng khó cũng được chúng tôi đề cập trong tài liệu này. Đây là một tài liệu rất bổ ích cho các bạn học sinh lớp 12 trong thời điểm hiện tại. Nó sẽ giúp khắc phục nhiều kiến thức chưa vững của các bạn và hi vọng kết quả học tập sẽ tốt hơn trong tương lai.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập đề thi học kỳ 1 của khối lớp 12 hay và chất đến từ các trường THPT danh tiếng trong cả nước mới diễn ra trong thời gian gần đây. Đây là tài liệu đặc biệt thích hợp cho các em học sinh tham khảo để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và các em lớp 10, 11 có tài liệu xem và học tập trước khi bước vào học lớp 12. Hi vọng LTTK đã mang lại những bài học có ích cho các em học sinh nhé.

Đọc thêm...

Về bài tập Hình không gian thì các bạn đã có rất nhiều bài tập cho các bạn rèn luyện như đã cung cấp trong chuyên mục tài liệu nhưng chưa có nhiều bài viết tổng hợp lý thuyết và phương pháp để các bạn nắm chắc kiến thức hơn nữa. Và đây là một tài liệu hiếm hoi như thế. Kiến thức về chuyên đề thể tích khối đa diện trong không gian được chúng tôi trình bày rất kỹ lưỡng hi vọng sẽ đêm đến cho các bạn những kiến thức mới đặc biệt bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Lại một bộ tài liệu chất về trắc nghiệm chuyên đề Khảo sát hàm số đến với các em. Bộ tài liệu này được soạn thảo cân nhắc rất kỹ với mong muốn sẽ đem đến cho các em những bài tập thật sự chất lượng và bổ ích nhất. Các chuyên nhỏ trong chương Hàm số như: Đơn điệu, cực trị, dạng đồ thị, tiếp tuyến đồ thị, tính chất hàm số, ... đều được tập hợp đầy đủ trong tài liệu này. Hi vọng nó sẽ phần nào giúp các em có thêm nguồn tài liệu để tự luyện tự học ở nhà, nhằm nâng cao trình độ bản thân và đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra và kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Với 259 bài tập Hình học không gian tọa độ có lời giải chi tiết thì tài liệu này thực sự sẽ có ích đối với rất nhiều em, đặc biệt là học sinh 12 và đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng phía trước. Tài liệu tập hợp những bài tập hay nhất với nhiều đáp án gây nhiễu dạng trắc nghiệm sẽ hứa hẹn đêm đến cho các em những bài học thú vị về cách xử lý bài tập khó có có nhiều đáp án gây nhầm nhiễu. Tài liệu này đã được rất nhiều đón nhận và học tập một cách say mê, hi vọng sắp tới các em mới tiếp xúc cũng sẽ như vậy.

Đọc thêm...

Bài tập trắc nghiệm chương hàm số Mũ và Logarit tiếp tục đến với các em trong tài liệu này. Tài liệu tổng hợp những bài tập hay được chọn lọc và soạn thảo rất kỹ kèm theo đáp án để các em tham khảo. Các kiến thức trọng tâm từ lý thuyết đến bài tập kỹ năng rải khắp các khía cạnh trong chương này nên các em cứ tự tin là sẽ đầy đủ và chất lượng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ được nhiều em đón nhận và học tập một cách chăm chỉ để nâng cao kết quả học tập của bản thân.

Đọc thêm...

Kỳ thi kiểm tra chất lượng Học kỳ I đang tới gần với sự thay đổi qua hình thức thi trắc nghiệm mà những em học sinh lớp 12 là những người chịu nhiều áp lực nhất trong việc thay đổi này vì các em sẽ trải qua những kỳ thi quan trọng tiếp theo trong năm học này. Chính vì vậy được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu trong thời gian này là vô cùng cần thiết và bộ đề thi Học kỳ I này sẽ là một trong những tài liệu bổ ích như thế. Các em hãy chăm chỉ làm bài tập thật nhiều để nâng cao được kỹ năng và kết quả học tập của mình nhé.

Đọc thêm...

Tuyển tập các bài tập kiểm tra kiến thức chuyên đề Hàm số với nhiều chương nhỏ khác nhau như cực trị hàm số, biểu diễn đồ thị, tiếp tuyến hàm số, tiện cận của hàm số, ... Với bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan về các dạng bài tập của chuyên đề Hàm số và được có cơ hội luyện tập đầy đủ để nâng cao kỹ năng xử lý bài toán của mình. Hi vọng đó là một tài liệu có ích cho tất cả mọi người để tự học ở nhà.

Đọc thêm...

Bài kiểm tra 100 câu Hàm số mũ, lũy thừa và Logarit tổng hợp những câu khó ở chương 2 để làm tài liệu tham khảo luyện tập tốc độ cho tất cả các em. Hi vọng các em sẽ luyện tập chăm chỉ để tự nâng cao trình độ cũng như kỹ năng làm bài của mình để có thể đạt kết quả cao hơn trong học tập và các kỳ thi sắp tới. Chúc các em học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu cho các em có thể tự học tại nhà chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, chúng tôi xin cung cấp một tài liệu ôn tập tổng hợp các chuyên đề giải tích lớp 12 để các em tự luyện. Các bài toán trong tài liệu liệu theo hình thức trắc nghiệm và được chọn lọc ra đề rất kỹ nên các em làm thật cẩn thận để tránh đáp án nhiễu. Bài tập này rất thích hợp để rèn luyện kỹ năng giải nhanh, kỹ năng loại trừ và kỹ năng tránh đáp án gây nhiễu của các em. Hi vọng những điều này là những bài học bổ ích giúp mỗi em tự nâng cao trình độ của mình.

Đọc thêm...

Chuyên Toán LTTK xin gửi đến các em lớp 12 tuyển tập các bài tập chọn lọc đặc sắc từ chương 2 về chuyên đề Hàm số Mũ và Logarit mà các bạn đang rất chờ đợi. Trong tài liệu này là các bài tập rèn luyện tư duy giải nhanh, sử dụng tư duy suy luận để đưa ra đáp án nhanh nhất có thể. Hi vọng với loạt bài tập về Mũ và Logarit này sẽ mang lại cho các em những giờ tự học tại nhà thật bổ ích và lý thú, góp phần nâng cao kết quả học tập ở trường và các kỳ thi sắp tới nhé.

Đọc thêm...

Chuyên đề cực trị hàm số là một trong những chương khó trong chương trình lớp 12 và cũng xuất hiện khá nhiều trong những đề thi trắc nghiệm Toán. Học tốt chuyên đề cực trị là mục tiêu của hầu hết các bạn học sinh nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Chính vì vậy tài liệu này vừa cung cấp nguồn tư liệu tham khảo cho các thầy cô, vừa là những bài học học bổ ích cho các em có thể tự học ở nhà để ngày càng tiến bộ.

Đọc thêm...

Hôm nay AD xin giới thiệu với các em tổng quan lý thuyết và bài tập trắc nghiệm mẫu có hướng dẫn đáp án chi tiết cho các chương 7 Hình học không gian về mặt cầu, mặt trụ và mặt nón. Đây được xem là một trong những chuyên đề hay và khó của chương trình lớp 12 nên việc nắm vững kiến thức thức phần này là đặc biệt quan trọng và tài liệu nhỏ này sẽ góp phần giúp các em thực hiện điều đó.

Đọc thêm...

Như các em đã biết một trong những yếu tố quan trọng trong thi cử không những làm đúng mà phải làm sao cho nhanh nhất mới có thể đạt kết quả cao nhất. Chính vì vậy việc luyện tập tốc độ làm bài rất quan trọng trong quá trình luyện tập vì khi có sức ép về mặt thời gian thì mọi chuyện có thể thay đổi kể cả tâm lý thí sinh. Hiểu được điều đó nên chúng tôi ra các bộ đề hằng tuần nhằm giúp các em có điều kiện luyện tốc độ thường xuyên mà mở đầu sẽ là chuyên đề Hàm số.

Đọc thêm...

Tiếp đến chương 2 Đại số 12 là chuyên đề cực kỳ quan trọng Hàm số mũ - lũy thừa và Logarit mà được rất nhiều thầy cô và các em qua tâm. Bộ bài tập chuyên đề này theo định kỳ được chúng tôi tuyển chọn cực chất sẽ giúp các thầy cô và các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo bổ ích phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Hi vọng mọi người sẽ thích nó và đón chờ các tập tiếp theo trong lần tới.

Đọc thêm...

Nhằm tạo thêm nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và ôn thi các em lớp 12, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 193 câu trắc nghiệm chọn lọc hay và chất chương 1 cả Đại số và Hình học ôn thi giữa học kỳ 2. Các em nhớ làm thật kỹ và rèn luyện các cách giải nhanh để trình bày ở các bài trước nhé. Hi vọng với tài liệu này, nhiều em sẽ thêm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và kỹ năng làm bài thuần thục hơn.

Đọc thêm...

Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình chứa mũ và logarit được lồng ghép nhằm tạo dạng phức hợp phương trình, là một dạng quen thuộc thường được ra thi hiện nay. Nhằm cung cấp thêm nguồn tài liệu về chuyên này cho các em học tập, chúng tôi soạn thảo tài liệu tổng quát kiến thức phần Hàm số mũ và Logarit, hi vọng sẽ đem đến cho các em những bài học bổ ích và lý thú nhất.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin tổng hợp các kiến thức cơ bản và các dạng Toán thường gặp trong chuyên đề Tích phân mà các em học sinh lớp 12 mới đầu tiếp cận. Các kỹ thuật tìm nguyên hàm và tính tích phân đều được chúng tôi liệt kê ở đây để bạn đọc có thể tự học thêm. Bài tập tích phân được đề nghị tự luyện đều có hướng dẫn đáp số để mọi người tiện so sánh kết quả. Chúc mọi người học tốt.

Đọc thêm...

Với 18 bài toán phương trình mũ và logarit là 18 phương pháp giải độc đáo được chúng tôi đề cập trong tài liệu này. Với những định hướng và phân tích bài giải mẫu rất chi tiết như thế này rất hi vọng sẽ đem lại cho các em một bài giảng dễ hiểu và sâu sắc. Chúc các em học tốt chuyên đề Mũ-Logarit nay nhé!

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi tổng hợp kỹ thuật và phương pháp giải các bài toán Tích phân dành cho các em học lớp 12 hoặc đang ôn thi đại học có thể tham khảo, học tập và rèn luyện. Tài liệu trình bày rất cụ thể từng dạng một với những ví dụ và hướng dẫn giải chi tiết, hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các em, tạo nên một môi trường học tập bổ ích. Chúc các em học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Toàn bộ kiến thức về Bài toán liên quan đến Khảo sát Hàm số sẽ được trình bày chi tiết trong tài liệu này. Các bài toán được chia nhỏ ra từng dạng một với những ví dụ cụ thể kèm theo phân tích hướng dẫn giải sẽ làm các em nhanh chóng hiểu bài. Đặc biệt với một số lượng lớn bài tập tự luyện đa dạng về phương pháp, phong phú về cách giải sẽ hứu hẹn cho các em sự say mê chinh phục các bài toán hay và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

Đọc thêm...

Tuyển chọn 100 bài toán chọn lọc về Hình học phẳng Oxy có lời giải và phân tích chi tiết sẽ được trình bày trong tài liệu này. Chuyên đề Hình học phẳng này gây khó dễ cho nhiều học sinh vì khối lượng kiến thức để am hiểu cần dung nạp, chính vì vậy tìm ra con đường học hiệu quả nhất là việc mà mỗi học sinh luôn mong muốn. Tài liệu này sẽ giúp các em làm được điều đó.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em tuyển tập các bài toán xác suất vô cùng đặc sắc được chọn lọc từ các đề thi hay nhất, kèm theo đó là lời hướng dẫn giải chi tiết có phân tích, rất dễ hiểu khi đọc và các em có thể dùng nó để tự học tại nhà. Hi vọng tài liệu này sẽ phần nào giúp các em nhanh chóng giỏi chuyên đề xác suất này. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để đáp ứng nhu cầu ôn tập tổng quan phần ứng dụng tiếp tuyến hàm số, chúng tôi xin cung cấp cho các em một bài viết đúc kết của chuyên đề này. Trong tài liệu, sẽ trình bày hầu hết các bài toán mẫu kèm theo lời giải chi tiết của những bài toán đặc trưng liên quan tới tiếp tuyến. Hy vọng mọi người sẽ thích tài liệu này nhé.

Đọc thêm...

Số phức là một trong những phát minh làm nên bước ngoặc lớn của nền Toán học. Những ứng dụng của số phức thật sự rất tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết. Hôm nay xin giới thiệu với các em một số ứng dụng của nó trong chương trình THPT mà các em có thể tìm hiểu tới. Hy vọng sau này mỗi em sẽ học thêm nhiều ứng dụng hay của nó nữa nhé.

Đọc thêm...

Hình học không gian qua sơ đồ tư duy là một cách học rất mới nhưng rất hay và hiệu quả. Các em có thể dễ dàng nắm bắt được vấn đề và hàm lượng kiến thức trong một thời gian ngắn. Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp nhớ bài lâu. Hi vọng với cách học rất tuyệt vời này, các em sẽ thêm tự tin và yêu thích chuyên đề Hình học không gian toạ độ, để những kỳ thi không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé.

Đọc thêm...

Nhị thức Niu-tơn là một trong những chuyên đề ứng dụng nhiều và mang vẻ đẹp toán học bởi hình thức xinh xắn của nó. Nhằm xây dựng nền tảng cho các em khi tiếp cận chuyên đề này, chúng tôi cung cấp cho các em một bài viết ngắn với những tổng hợp chất nhất có thể giúp các em nhanh chóng hiểu rõ được bản chất của Nhị thức Niu-tơn. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các em học tốt hơn nữa.

Đọc thêm...

100 hệ phương trình hay và khó được chọn lọc từ các đề thi tuyển sinh chính thức và các đề thi thử với những lời giải được trình bày một cách chi tiết và có bình luận hướng giải để các em học sinh dễ dàng nắm bắt được ý tưởng. Với sự đa dạng các loại hệ phương trình, sự tinh hoa trong từng các giải, hướng đi rõ ràng tự nhiên đã làm nên một tài liệu hay và chất lượng, rất thích hợp cho các em tự rèn luyện thêm.

Đọc thêm...

Khuyến mãi lớn chưa từng có

Hướng dẫn tải tài liệu dễ dàng hơn

Thương hiệu khẳng định chất lượng

Đây là điều bạn đang chờ đợi

Trải nghiệm tuyệt vời với LTTK

Chắc hẳn bạn đang có nhu cầu?