Bài toán thực tế liên quan đến hình học thường xoay quanh một số nội dung như saui: Tính toán để đường đi được ngắn nhất, tính toán để diện tích được lớn nhất, hay cũng có thể đơn giản là tính diện tích hoặc thể thể tích của một vật,... Bài viết này sẽ giới thiệu với các thầy cô và các em những bài toán rất hay như thế, những ứng dụng rất gần gũi với mọi người hay gặp hằng ngày, đó không đơn thuần là toán học mà còn là kiến thức cần thiết cho cuộc sống mỗi người.

Đọc thêm...

LTTK lại đến với các thầy cô và các em bằng một tuyển tập vô cùng đặc sắc gồm 10 đề thi thử môn Toán chọn lọc có lời giải chi tiết từng câu để mọi người có thể tiếp cận được tư duy phân tích tìm kiếm đáp án một bài toán như thế nào. Ngoài ra chúng tôi đề có thêm phương pháp giải nhanh kết hợp với sự sử dụng máy tính cầm tay một cách gọn gàng và chính xác. Hi vọng đây sẽ là một trong những tài liệu có ích cho mọi người nhằm phục vụ trong quá trình học tập và tìm kiếm kiến thức cho bản thân.

Đọc thêm...

Tập hợp các công thức giải nhanh hình học không gian được chúng tôi trình bày rất chi tiết ở tài liệu với mong muốn mang lại cho các em một tài bài giảng với những kiến thức bổ ích nhất phục vụ trong quá trình học tập của bản thân nhằm nâng cao kết quả học tập ở trường lớp và tại các kỳ thi quan trọng của một học sinh THPT. Hi vọng LTTK đã mang lại cho các thầy cô và các em thêm những kiến thức thật bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Bộ đề thi thử môn Toán được soạn thảo dựa vào đề minh họa lần 2 của Bộ giáo dục sau lời giải chi tiết Đề minh họa cho các bạn học sinh tham khảo thêm. Nội dung bên trong đề thi được chúng tôi chọn lọc rất kỹ càng với những bài toán có độ khó vừa phải giúp các em có thể rèn luyện được khả năng tính nhanh trong quá trình làm bài trắc nghiệm. Hi vọng tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng và kỹ năng tốt để làm bài thật sự tốt để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đọc thêm...

Bắt đầu từ năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ áp dụng hình thức trắc nghiệm đối với môn Toán. Đó là một điều mới mẻ đối với tất cả các em cũng như các Thầy giáo, Cô giáo. Khi biết thông tin về sự đổi mới này, bản thân các em học sinh rất bối rối vì bị bất ngờ bởi các em ít được tiếp xúc với hình thức trắc nghiệm môn Toán từ trước đến nay. Chính vì vậy các Thầy giáo, Cô giáo đã không quản vất vả mang đến cho các em nguồn học liệu tốt nhất, cô đọng nhất để các em được rèn luyện trước kỳ thi sắp tới!

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em bằng một tài liệu cực chất về chuyên đề tích phân với tổng hợp toàn bộ lý thuyết, bài tập mẫu, kỹ thuật giải và bài tập tự luyện dưới dạng trắc nghiệm được cung cấp đầy đủ đáp án để bạn đọc có thể tự học và tham khảo kết quả. Đây thực sự là một tài liệu hay cho các em đã và đang mong muốn chinh phục chuyên đề cũng khá khó này. Những kỹ thuật giải nhanh Tích phân đều được chúng tôi đề cập ở đây với nguyện vọng là giúp các em làm bài không những chính xác mà còn đảm bảo tốc độ nhanh nữa.

Đọc thêm...

Để giải bài tập thật nhanh và thật chính xác nhằm đáp ứng tiêu chí cho các bài kiểm tra trắc nghiệm thì yếu tố đầu tiên cũng là mốt chốt chính là nắm vững lý thuyết, hiểu rõ bài chất bài toán. Tài liệu này là một bài viết tâm huyết của chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các lý thuyết cần thuyết của hầu hết các chuyên đề kèm theo các dạng bài tập thường gặp với hướng dẫn giải chi tiết hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn đọc vì sự bổ ích của nó. Các em nhớ đọc thật kỹ và áp dụng để tăng thêm kỹ năng làm bài nhé.

Đọc thêm...

Kỹ thuật giải nhanh bằng máy tính cho các bài toán trắc nghiệm là một trong những vấn đề chuyên môn cần được được trang bị cho tất cả các thầy cô và các em học sinh để đáp ứng được nhu cầu học tập và thi cử của thời đại mới. Tài liệu giải nhanh bằng máy tính này sẽ cung cấp cho các em những cần kỹ năng cần thiết như thế, giúp mỗi bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng làm toán của mình. Các em hãy đọc thật kỹ và thực hành nhiều lần đề quen với các sử dụng nhé.

Đọc thêm...

Phương pháp tách tổng bình phương hay còn gọi là phương pháp S.O.S là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc chứng minh phương trình vô nghiệm. Để mọi người có thể dễ dàng hình dung và nắm vững nguyên lý của phương pháp này, chúng tôi có một bài viết nhỏ liệt kê kỹ thuật này qua những ví dụ chi tiết và vô cùng dễ hiểu. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu có ích phục vụ học tập và nghiên cứu cho các em học sinh và thầy cô.

Đọc thêm...

Nhằm phục vụ cho các em đang có nhu cầu chinh phục câu 10 điểm trong đề thi THPT Quốc gia tuyển sinh Đại học, chúng tôi xin đưa ra một số bài Bất đẳng thức dự đoán đề thi năm nay có thể ra để các em tham khảo và định hình nội dung ôn tập để đạt kết quả tốt nhất. Trong những bài bất đẳng thức này, chúng tôi đã phân hoạch ra nhiều dạng khác nhau có thể xuất hiện trong đề thi và điều đề xuất phương pháp giải tương ứng. Mong rằng nó sẽ là tài liệu tham khảo quý giá cho các em trong mùa thi sắp tới.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy là một trong những chuyên đề khá khó đối với nhiều học sinh hiện nay bởi đề thi áp dụng rất nhiều tính chất hình học thuần túy mà nhiều bạn có thể chưa từng tiếp cận. Để đơn giản hóa việc học hình học phẳng cho các em để nhanh chóng chiếm lĩnh phần kiến thức này, chúng tôi đã tổng hợp 30 tính chất hình học phẳng thường dùng nhất trên việc giải các bài tập Hình Oxy để mọi người tiện theo dõi. Hi vọng tài liệu này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các em nhé.

Đọc thêm...

Để đa dạng hóa nguồn tài liệu tham khảo cho các em đang và sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia hằng năm, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ những câu Hình học không gian cổ điển hay và chất với lời giải chi tiết để các em tiện tham khảo và tự học thêm ở nhà. Hình không gian là một trong những chuyên đề không phải dễ dàng "chinh phục" được nên với tài liệu rất hi vọng trở thành nguồn tham khảo bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các tính chất hình học trong chương trình THCS và THPT sẽ được khái quát hóa trong tài liệu này. Mỗi tính chất sẽ có phần chứng minh và các bài tập áp dụng, giúp mọi người dễ dàng hình dung và tiếp thu nhanh chóng hàm lượng kiến thức rất lớn về Hình học phẳng này. Việc nắm vững các tính chất hình học và áp dungh nhuần nhuyễn vào các bài tập giúp bạn nhanh chóng "làm chủ" được chuyên đề được xem là không hề dễ dàng này.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu học bồi dưỡng kiến thức và luyện thi Đại học Cao đẳng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 160 phương trình - bất phương trình - hệ phương trình hay được chọn lọc từ các đề thi của các trường trong cả nước với đề xuất lời giải chi tiết để bạn đọc tiện tham khảo. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng quan về Hình học Oxy luyện thi THPT Quốc gia gồm 7 chuyên đề là 7 bài toán nhỏ Tam giác, Hình bình hành - hình thoi, hinh thang, hình chữ nhật, hình vuông, đường tròn và Elip. Các phương pháp giải các dạng toán và bài tập mẫu sẽ đưa đến cho các em một cái nhìn mới về Hình học phẳng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ giúp các em nhiều trong việc học tập.

Đọc thêm...

Hệ phương trình giờ đã trở thành một chuyên đề được nhiều bạn quan tâm vì không những nó là câu khó để lấy 9 điểm trong đề thi Đại học mà còn là một câu khó trong các đề thi chọn Học sinh giỏi. Sự biến hóa của các dạng hệ phương trình làm cho chuyên đề này mỗi ngày trở nên một khó để các bạn học sinh tiếp cận. Với bộ bài tập Hệ phương trình phong phú do thầy Dương Văn Vũ đề xuất này, hi vọng các em có cơ hội luyện tập nhiều hơn.

Đọc thêm...

Với các em học sinh, trước khi bước vào kì thi quan trọng này, việc trải nghiệm 180 phút qua các đề thi thử thật sự là hết sức bổ ích và quan trọng. Bởi qua đó, các em sẽ rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những phần kiến thức còn thiếu sót để kịp thời bổ sung và đặc biệt được tiếp cận với các dạng toán mới định hướng theo xu hướng ra đề của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các bài tập hay nhất theo từng chủ đề của chuyên đề Hình học phẳng Oxy do thầy Đặng Việt Hùng cung cấp. Tài liệu này đã bao quát và tập hợp đầy đủ các dạng cần thiết để giải bài tập chuyên đề Oxy nên các bạn cố gắng luyện nó nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các tính chất quen thuộc trong Hình học phẳng Oxy thường xuất hiện trong các đề bài ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với những bài toán quen thuộc sử dụng tính chất này, chúng tôi hi vọng đêm đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin trình bày với các bạn hàng loạt các bài hình không gian cổ điển cực chất kèm theo đó là những lời giải hay và ngắn gọn giúp bạn đọc có cái nhìn mới vào chuyên đề này. Hi vọng với một tài liệu nhỏ như thế này có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn, giúp khả năng cảm thụ hình học tăng lên và học ngày càng tốt hơn nhé.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu ôn luyện thêm phần chuyên đề Hình học phẳng Oxy cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, chúng tôi đã tuyển tập những câu hay Oxy hay nhất trong các đề thi thử và bổ sung thêm lời giải chi tiết cho tất cả các có thể tham khảo học tập. Hi vọng với tài liệu rất bổ ích này, sẽ giúp các em tự tin hơn vào trình độ giải toán Hình học phẳng của bản thân mình nhé.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng các thủ thuật máy tính cầm tay vào giải toán đã dần trở nên quen thuộc đối với nhiều bạn học sinh, trong đó máy tính đặc biệt rất mạnh trong việc hỗ trợ giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình và bất đẳng thức. Với sự đúc kết kinh nghiệm cá nhân, tôi đưa ra một số phương pháp sử dụng máy tính đến với các bạn. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Đọc thêm...

Tuyển chọn những bài Hệ phương trình hay và đặc sắc nhất từ Diễn đàn Toán học K2pi kèm theo lời hướng dẫn giải chi tiết từng bài mong sẽ giúp các em học được nhiều điều từ phương pháp cũng như phong cách giải của tác giả. Hi vọng tiếp xúc nhiều với những tài liệu như thế này sẽ giúp các em có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để chinh phục Chuyên đề vô cùng hóc búa này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là mảng kiến thức hiện nay được nhiều bạn đang rất quan tâm, đặc biệt sự biến hoá của nhiều dạng bài tập về Hệ như hiện nay khiến cho chuyên đề này trở nên ngày một khó với đa số học sinh mới đầu tiếp xúc. Để giúp các em có cái nhìn tổng quan và tiếp cận tốt hơn đối với chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích lời giải của 20 bài Hệ đặc sắc được chọn lọc để mọi người cùng tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em trọn bộ đề thi THPT Quốc gia năm 2016 của tất cả các trường trong cả nước để các em tham khảo tự luyện thêm trước thời gian bước vào kỳ thi chính thức. Đây thực sự là bộ tài liệu quý giá không thể bỏ qua vì sự bổ ích của nó. Các đề thi thử đều rất sát với cơ cấu chung của Bộ GD&ĐT đề ra nên đảm bảo được tính đúng đắn khi luyện những đề này. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là một chuyên đề hay và khó đã làm cho biết bao nhiêu học sinh "điêu đứng" vì sự kỳ diệu của nó. Có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong việc giải quyết bài toán Min-Max, một trong số đó phải kể đến một phương pháp rất hay sử dụng đó là Ép biên. Vậy Ép biên là gì? Sử dụng nó như thế nào? Phương pháp này áp dụng cho những loại bài tập nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong tài liệu dưới đây. Chúc các em học được nhiều điều bổ ích cho bản thân sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Tổng hợp bộ đề thi thử môn Toán năm 2016 đến từ các trường chuyên trong cả nước cho các em có thể làm thử sức mình và tự cân đối việc học tập ở thời điểm hiện tại. Đề thi gồm 10 phần của 10 chuyên đề bám sát theo cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố. Hi vọng những đề Toán thật hay này sẽ giúp các em nâng cao được trình bộ trước giờ thi một cách hoàn hảo nhất nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tìm tòi lời giải cho các bài Hệ phương trình hay và khó là một tài liệu rất được các bạn quan tâm hiện nay. Tuyển tập hơn 100 bài tập Hệ phương trình rất sát với đề thi của Bộ với sự phân tích hướng giải và được trình bày chi tiết, hi vọng nó sẽ trở thành một tài liệu vô cùng có ích cho các em trong quá trình học tập. Hãy biến chuyên đề Hệ phương tình từng là "ác mộng" với nhiều bạn trở nên "dễ như trở bàn tay" qua tài liệu vô cùng đặc sắc này nhé.

Đọc thêm...

Hình học không gian là một chuyên đề gây khó khăn cho không ít học sinh, đặc biệt là các học sinh có học lực trung bình khá trở xuống. Vì đây là một chuyên đề quan trọng không thể thiếu trong các kỳ thi nên sự đầu tư đúng hướng và đúng phương pháp là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế nên trong chuyên đề Hình học không gian này, chúng tôi luôn chú trọng điều mà các em đang cần. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để các em có điều kiện tham khảo thêm lời giải và cách trình bày của bài toán Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài mẫu hay và chất nhất để các em có thể tự tìm thấy cho mình một phong cách làm toán riêng, vừa độc đáo, vừa hiệu quả và đẹp mắt nhé.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong Hình học không gian được xem là bài toán xuất hiện thường niên và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia. Sự tinh tế trong xử lý dữ kiện bài toán sẽ đưa đến cho chúng ta một lời giải đẹp và gọn cho bài toán khoảng cách này. Vậy bí quyết nằm ở chỗ nào? Tài liệu này sẽ giúp các em trả lời được câu hỏi đó. Hi vọng các em sẽ có được những điều bổ ích sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Chúng ta đều biết phần hình học phẳng Oxy là mảng thường gây "khó" cho học sinh, khi muốn vượt qua ngưỡng 8 điểm thì buộc bạn phải chinh phục được nó. Phương pháp tiếp cận phù hợp với bản thân là một điều mà hầu hết các bạn đang tìm kiếm, và chúng tôi cung cấp thêm những cách thức như vậy để các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một con đường đi thích hợp để chinh phục chuyên đề Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tuyển tập 50 bài toán chuyên đề xác suất hay nhất từ các đề thi với hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Hy vọng với một chương khá khó vì cần tư duy cao như xác suất thì tài liệu nhỏ sẽ kịp thời cung cấp cho các em thêm những kiến thức về phương pháp giải bài tập Xác suất như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến phương pháp tư duy giải Phương trình và Bất phương trình vô tỷ thông qua sự hỗ trợ của máy tính cầm tay. Cách phân tích này rất thích hợp với với các em mới bắt đầu đi sâu vào chuyên đề này, các kiến thức được cung cấp sẽ giúp các em vững được lý thuyết và tự mình học được các phương pháp nâng cao để phát triển được tư duy sáng tạo.

Đọc thêm...

Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với BĐT Jensen nhưng ứng dụng nó vào giải các BĐT đề thi đại học thì ít bạn sử dụng đến. Để làm rõ hơn công dụng và phương pháp sử dụng của BĐT rất hay này, xin giới thiệu với các em một bài viết nhỏ trình bày lời giải của một số bài tập BĐT hay để các em tự tham khảo và rút ra được kiến thức tổng quan cho riêng bản thân mình. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Để cung cấp thêm tài liệu luyện tập câu 9 điểm trong đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã chọn lọc và liệt kê ra một số bài toán hay dành riêng cho các bạn có thể tự ở nhà học thêm. Tất cả các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết cũng như phân tích hướng tiếp cận đảm bảo các em sẽ rất dễ hiểu khi đọc qua tài liệu. Hy vọng đây là sẽ là một món quà ý nghĩa đến với các em khi kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần.

Đọc thêm...

Tư duy trong Bất đẳng thức là điều còn nhiều bí ẩn với tất cả các em học sinh, như là tìm thế nào tìm được điểm rơi, sử dụng bất đẳng thức phụ như thế nào, tại sao phải khử căn, tại sao lại có thể đánh giá như vậy, ...và rất nhiều câu hỏi khác mà các em muốn biết. Hiểu được tâm tư đó, chúng tôi xin giới thiệu đến với các em một tài liệu nhỏ trình bày chi tiết các bước tư duy và đưa ra hướng giải cho một bài BĐT Cực trị. Hi vọng sẽ mang đến những điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để chinh phục một số chuyên đề toán khi luyện thi đại học như phương trình - bất phương trình - hệ phương trình và hình học phẳng Oxy. Bộ sách Kính lúc Table do Team Casio thực hiện cung cấp hầu hết các kiến thức cơ bản để giúp các em có thêm kiến thức nền tảng tự tin chinh phục đề thi một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm...

Khả năng tư duy và phân tích là một yếu tố không thể thiếu để giải một bài toán và Hình học phẳng Oxy là chuyên đề cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp các em rèn luyện được kỹ năng này, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu nhỏ với nhiều ví dụ minh hoạ đặc sắc trình bày phương pháp tư duy và phân tích khi tiếp cận một bài Hình học Oxy như thế nào. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc loạt bài toán hình học phẳng toạ độ Oxy cho những bạn mới tiếp cận với chuyên đề này. Các bài tập được đề cập ở đây được chúng tôi chọn lọc và phân tích rất kỹ qua những lời giải hết sức chi tiết. Hi vọng tài liệu tuy nhỏ những rất hay này sẽ làm các em học tốt hơn chuyên đề Hình học phẳng toạ độ này.

Đọc thêm...

Khuyến mãi lớn chưa từng có

Những tài liệu tổng hợp hay nhất

Thương hiệu khẳng định chất lượng

Trải nghiệm tuyệt vời với LTTK

Chắc hẳn bạn đang có nhu cầu?