Tài liệu tổng quan về Hình học Oxy luyện thi THPT Quốc gia gồm 7 chuyên đề là 7 bài toán nhỏ Tam giác, Hình bình hành - hình thoi, hinh thang, hình chữ nhật, hình vuông, đường tròn và Elip. Các phương pháp giải các dạng toán và bài tập mẫu sẽ đưa đến cho các em một cái nhìn mới về Hình học phẳng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ giúp các em nhiều trong việc học tập.

Đọc thêm...

Hệ phương trình giờ đã trở thành một chuyên đề được nhiều bạn quan tâm vì không những nó là câu khó để lấy 9 điểm trong đề thi Đại học mà còn là một câu khó trong các đề thi chọn Học sinh giỏi. Sự biến hóa của các dạng hệ phương trình làm cho chuyên đề này mỗi ngày trở nên một khó để các bạn học sinh tiếp cận. Với bộ bài tập Hệ phương trình phong phú do thầy Dương Văn Vũ đề xuất này, hi vọng các em có cơ hội luyện tập nhiều hơn.

Đọc thêm...

Với các em học sinh, trước khi bước vào kì thi quan trọng này, việc trải nghiệm 180 phút qua các đề thi thử thật sự là hết sức bổ ích và quan trọng. Bởi qua đó, các em sẽ rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những phần kiến thức còn thiếu sót để kịp thời bổ sung và đặc biệt được tiếp cận với các dạng toán mới định hướng theo xu hướng ra đề của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các bài tập hay nhất theo từng chủ đề của chuyên đề Hình học phẳng Oxy do thầy Đặng Việt Hùng cung cấp. Tài liệu này đã bao quát và tập hợp đầy đủ các dạng cần thiết để giải bài tập chuyên đề Oxy nên các bạn cố gắng luyện nó nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các tính chất quen thuộc trong Hình học phẳng Oxy thường xuất hiện trong các đề bài ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với những bài toán quen thuộc sử dụng tính chất này, chúng tôi hi vọng đêm đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin trình bày với các bạn hàng loạt các bài hình không gian cổ điển cực chất kèm theo đó là những lời giải hay và ngắn gọn giúp bạn đọc có cái nhìn mới vào chuyên đề này. Hi vọng với một tài liệu nhỏ như thế này có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn, giúp khả năng cảm thụ hình học tăng lên và học ngày càng tốt hơn nhé.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu ôn luyện thêm phần chuyên đề Hình học phẳng Oxy cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, chúng tôi đã tuyển tập những câu hay Oxy hay nhất trong các đề thi thử và bổ sung thêm lời giải chi tiết cho tất cả các có thể tham khảo học tập. Hi vọng với tài liệu rất bổ ích này, sẽ giúp các em tự tin hơn vào trình độ giải toán Hình học phẳng của bản thân mình nhé.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng các thủ thuật máy tính cầm tay vào giải toán đã dần trở nên quen thuộc đối với nhiều bạn học sinh, trong đó máy tính đặc biệt rất mạnh trong việc hỗ trợ giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình và bất đẳng thức. Với sự đúc kết kinh nghiệm cá nhân, tôi đưa ra một số phương pháp sử dụng máy tính đến với các bạn. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Đọc thêm...

Tuyển chọn những bài Hệ phương trình hay và đặc sắc nhất từ Diễn đàn Toán học K2pi kèm theo lời hướng dẫn giải chi tiết từng bài mong sẽ giúp các em học được nhiều điều từ phương pháp cũng như phong cách giải của tác giả. Hi vọng tiếp xúc nhiều với những tài liệu như thế này sẽ giúp các em có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để chinh phục Chuyên đề vô cùng hóc búa này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là mảng kiến thức hiện nay được nhiều bạn đang rất quan tâm, đặc biệt sự biến hoá của nhiều dạng bài tập về Hệ như hiện nay khiến cho chuyên đề này trở nên ngày một khó với đa số học sinh mới đầu tiếp xúc. Để giúp các em có cái nhìn tổng quan và tiếp cận tốt hơn đối với chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích lời giải của 20 bài Hệ đặc sắc được chọn lọc để mọi người cùng tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em trọn bộ đề thi THPT Quốc gia năm 2016 của tất cả các trường trong cả nước để các em tham khảo tự luyện thêm trước thời gian bước vào kỳ thi chính thức. Đây thực sự là bộ tài liệu quý giá không thể bỏ qua vì sự bổ ích của nó. Các đề thi thử đều rất sát với cơ cấu chung của Bộ GD&ĐT đề ra nên đảm bảo được tính đúng đắn khi luyện những đề này. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là một chuyên đề hay và khó đã làm cho biết bao nhiêu học sinh "điêu đứng" vì sự kỳ diệu của nó. Có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong việc giải quyết bài toán Min-Max, một trong số đó phải kể đến một phương pháp rất hay sử dụng đó là Ép biên. Vậy Ép biên là gì? Sử dụng nó như thế nào? Phương pháp này áp dụng cho những loại bài tập nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong tài liệu dưới đây. Chúc các em học được nhiều điều bổ ích cho bản thân sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Tổng hợp bộ đề thi thử môn Toán năm 2016 đến từ các trường chuyên trong cả nước cho các em có thể làm thử sức mình và tự cân đối việc học tập ở thời điểm hiện tại. Đề thi gồm 10 phần của 10 chuyên đề bám sát theo cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố. Hi vọng những đề Toán thật hay này sẽ giúp các em nâng cao được trình bộ trước giờ thi một cách hoàn hảo nhất nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Chương trình Vật lý 12 chuyên đề Điện xoay chiều là một trong những chuyên đề chính và khó nhất trong chương trình Vật lý. Và đây cũng là chương chiếm số lượng câu hỏi trắc nghiệm lớn nhất trong Đề thi. Việc làm nhanh chuyên đề này ứng dụng các thủ thuật máy tính cầm tay là điều vô cùng cần thiết. Với tài liệu này, các em sẽ dễ dàng làm được điều như vậy. Chúc các em học thật giỏi phần này nhé.

Đọc thêm...

Tìm tòi lời giải cho các bài Hệ phương trình hay và khó là một tài liệu rất được các bạn quan tâm hiện nay. Tuyển tập hơn 100 bài tập Hệ phương trình rất sát với đề thi của Bộ với sự phân tích hướng giải và được trình bày chi tiết, hi vọng nó sẽ trở thành một tài liệu vô cùng có ích cho các em trong quá trình học tập. Hãy biến chuyên đề Hệ phương tình từng là "ác mộng" với nhiều bạn trở nên "dễ như trở bàn tay" qua tài liệu vô cùng đặc sắc này nhé.

Đọc thêm...

Hình học không gian là một chuyên đề gây khó khăn cho không ít học sinh, đặc biệt là các học sinh có học lực trung bình khá trở xuống. Vì đây là một chuyên đề quan trọng không thể thiếu trong các kỳ thi nên sự đầu tư đúng hướng và đúng phương pháp là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế nên trong chuyên đề Hình học không gian này, chúng tôi luôn chú trọng điều mà các em đang cần. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để các em có điều kiện tham khảo thêm lời giải và cách trình bày của bài toán Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài mẫu hay và chất nhất để các em có thể tự tìm thấy cho mình một phong cách làm toán riêng, vừa độc đáo, vừa hiệu quả và đẹp mắt nhé.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong Hình học không gian được xem là bài toán xuất hiện thường niên và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia. Sự tinh tế trong xử lý dữ kiện bài toán sẽ đưa đến cho chúng ta một lời giải đẹp và gọn cho bài toán khoảng cách này. Vậy bí quyết nằm ở chỗ nào? Tài liệu này sẽ giúp các em trả lời được câu hỏi đó. Hi vọng các em sẽ có được những điều bổ ích sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Chúng ta đều biết phần hình học phẳng Oxy là mảng thường gây "khó" cho học sinh, khi muốn vượt qua ngưỡng 8 điểm thì buộc bạn phải chinh phục được nó. Phương pháp tiếp cận phù hợp với bản thân là một điều mà hầu hết các bạn đang tìm kiếm, và chúng tôi cung cấp thêm những cách thức như vậy để các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một con đường đi thích hợp để chinh phục chuyên đề Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tuyển tập 50 bài toán chuyên đề xác suất hay nhất từ các đề thi với hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Hy vọng với một chương khá khó vì cần tư duy cao như xác suất thì tài liệu nhỏ sẽ kịp thời cung cấp cho các em thêm những kiến thức về phương pháp giải bài tập Xác suất như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến phương pháp tư duy giải Phương trình và Bất phương trình vô tỷ thông qua sự hỗ trợ của máy tính cầm tay. Cách phân tích này rất thích hợp với với các em mới bắt đầu đi sâu vào chuyên đề này, các kiến thức được cung cấp sẽ giúp các em vững được lý thuyết và tự mình học được các phương pháp nâng cao để phát triển được tư duy sáng tạo.

Đọc thêm...

Đề thi Đại học môn Hoá có bao nhiêu điều bí mật, có em có từng nghĩ là mình có thể khai phá điều đó không? Trong tài liệu này chúng tôi sẽ tiết lộ với các em điều bí mật diều kỳ này. Qua sự nghiên cứu đề thi Hoá học qua các năm của Bộ giáo dục, chúng tôi sẽ phân tích cho các thấy quy luật của sự ra đề, quy luật của đáp án và đặc biệt cách thức dự đoán dạng đề cho những năm kế tiếp. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với BĐT Jensen nhưng ứng dụng nó vào giải các BĐT đề thi đại học thì ít bạn sử dụng đến. Để làm rõ hơn công dụng và phương pháp sử dụng của BĐT rất hay này, xin giới thiệu với các em một bài viết nhỏ trình bày lời giải của một số bài tập BĐT hay để các em tự tham khảo và rút ra được kiến thức tổng quan cho riêng bản thân mình. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Để cung cấp thêm tài liệu luyện tập câu 9 điểm trong đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã chọn lọc và liệt kê ra một số bài toán hay dành riêng cho các bạn có thể tự ở nhà học thêm. Tất cả các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết cũng như phân tích hướng tiếp cận đảm bảo các em sẽ rất dễ hiểu khi đọc qua tài liệu. Hy vọng đây là sẽ là một món quà ý nghĩa đến với các em khi kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần.

Đọc thêm...

Tư duy trong Bất đẳng thức là điều còn nhiều bí ẩn với tất cả các em học sinh, như là tìm thế nào tìm được điểm rơi, sử dụng bất đẳng thức phụ như thế nào, tại sao phải khử căn, tại sao lại có thể đánh giá như vậy, ...và rất nhiều câu hỏi khác mà các em muốn biết. Hiểu được tâm tư đó, chúng tôi xin giới thiệu đến với các em một tài liệu nhỏ trình bày chi tiết các bước tư duy và đưa ra hướng giải cho một bài BĐT Cực trị. Hi vọng sẽ mang đến những điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để chinh phục một số chuyên đề toán khi luyện thi đại học như phương trình - bất phương trình - hệ phương trình và hình học phẳng Oxy. Bộ sách Kính lúc Table do Team Casio thực hiện cung cấp hầu hết các kiến thức cơ bản để giúp các em có thêm kiến thức nền tảng tự tin chinh phục đề thi một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm...

Khả năng tư duy và phân tích là một yếu tố không thể thiếu để giải một bài toán và Hình học phẳng Oxy là chuyên đề cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp các em rèn luyện được kỹ năng này, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu nhỏ với nhiều ví dụ minh hoạ đặc sắc trình bày phương pháp tư duy và phân tích khi tiếp cận một bài Hình học Oxy như thế nào. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc loạt bài toán hình học phẳng toạ độ Oxy cho những bạn mới tiếp cận với chuyên đề này. Các bài tập được đề cập ở đây được chúng tôi chọn lọc và phân tích rất kỹ qua những lời giải hết sức chi tiết. Hi vọng tài liệu tuy nhỏ những rất hay này sẽ làm các em học tốt hơn chuyên đề Hình học phẳng toạ độ này.

Đọc thêm...

Tuyển tập đề thi thử Đại học môn Toán năm 2016 của các sở giáo dục trong cả nước. Bộ đề tổng hợp bao gồm đáp án chi tiết và tháng điểm để bạn đọc tự kiểm tra kết quả sau khi tự làm bài. Hy vọng tài liệu này sẽ là một tài liệu tham khảo hay cho tất cả các em vào kỳ thi năm nay.

Đọc thêm...

Sử dụng chuỗi các bất đẳng thức quen thuộc trong chứng minh BĐT là một trong những kỹ thuật thường dùng nhất khi giải câu 10 điểm trong đề thi tuyển sinh đại học. Nhiều học sinh sẽ khó khăn trong phần này vì việc khéo léo sử dụng trong từng trường hợp cụ thể khó phức tạp. Tài liệu nhỏ này hy vọng sẽ giúp các em giải quyết được khúc mắt này nhé.

Đọc thêm...

Chắc hẳn em nào tham gia kỳ thi cũng mong muốn giành được điểm cao, đặc biệt là điểm 10 môn Toán. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện thêm, chúng tôi xin cung cấp cho các em tuyển tập một số câu khó và hướng dẫn giải trong đề thi Tuyển sinh Đại học. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang nhiều điều bổ ích đến với các em.

Đọc thêm...

Tư duy hình học phẳng Oxy thông qua việc luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau là cơ sở để nắm vững lý thuyết và áp dụng được vào bài toán mỗi khi vận dụng đến. Để phần nào giúp các em có thêm nguồn bài tập dồi dào để tự rèn luyện kỹ năng và phát triển tư duy trong việc nắm bắt và tìm kiếm lời giải, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 8 tập bài đặc sắc với hướng dẫn giải chi tiết. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em được nhiều trong học tập.

Đọc thêm...

Tài liệu ngắn này sẽ cung cấp cho mọi người các tư duy phân tích một bài hình học phẳng Oxy trong đề tuyển sinh Đại học. Qua các ví dụ với hướng dẫn giải và suy luận chi tiết, mọi người sẽ dễ dàng học được thủ thuật đưa bài toán từ phức tạp qua đơn giản và cách tìm "chìa khoá lời giải" cho mỗi bài toán Hình học phẳng Oxy đặc trưng.

Đọc thêm...

Một trong những phương pháp giải Phương trình và Hệ phương trình rất hay là đặt nhiều ẩn phụ để tạo ra hình thức đối xứng và gần đối xứng, để có thể biến đổi lời giải nhẹ nhàng mà mang đầy thẩm mỹ toán học. Để các em có thể rõ hơn về phương pháp này, chúng tôi xin trình bày một số ví dụ để các em cũng tham khảo nhé!

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em tuyển tập bài tập của 10 chuyên đề Toán dành cho ôn luyện kỳ thi THPT Quốc gia. Các bài tập trong chuyên đề đều được chọn lọc rất kỹ nhằm đảm bảo đưa đến cho các em các bài tập hay và chất lượng. Các chuyên đề được sắp xếp theo mức độ khó dần nhằm cho các em không có cảm giác khó khăn trong quá trình giải toán. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em nâng cao trình độ Toán học của bản thân mình trong thời gian tới.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, chuyên đề Phương trình mũ - logarit cũng là một trong những chuyên quan trọng trong chương trình THPT và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh đại học. Việc nắm vững chuyên đề này là việc vô cùng cần thiết. Chính vì thế chúng tôi xin cung cấp với các em một bài viết ngắn trình bày 9 phương pháp thường dùng trong việc giải phương trình - bất phương trình Mũ - Logarit. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích thật nhiều cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Các bài toán liên quan trong Khảo sát hàm số được tổng hợp với lời giải chi tiết, dễ hiểu xin dành tặng các em đang cần ôn luyện chuyên đề này. Tài liệu đã tuyển tập gồm 50 bài toán khó, hay và chất để các em luyện tập thêm khả năng tư duy cũng như tính toán. Hy vọng đây là một tài liệu được nhiều em đón chờ nhất và giúp ích được nhiều bạn trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc Tuyển tập 79 bài hình học phẳng Oxy hay có kèm lời giải chi tiết. Trong tài liệu chủ yếu đề cập đến các bài toán về đường thẳng và đường tròn trong mặt phẳng. Với sự đa dạng về bài tập cũng như nhiều lối tư duy tiếp cận sẽ hứu hẹn đây là một tài liệu rất chất lượng mà bạn đọc không thể bỏ qua. Hãy tự mình đọc và cảm nhận nhé!

Đọc thêm...

Với tài liệu này tôi xin trình bày nhiều hướng tiếp cận đối với những bài BĐT dành cho ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với việc giải bằng nhiều cách khiến chúng ta hiểu rõ bản chất của bài toán hơn, có thể tự sáng tạo ra nhiều hướng đi trong quá trình học tập. Đây là một việc rất tốt cho quá trình tuy duy và phát triển khả năng toán học của mỗi người. Chúc tất cả các em học tốt.

Đọc thêm...

Nhiều bạn trong đó có tôi đặc biệt rất thích bất đẳng thức vì giá trị thẫm mỹ toán học của nó. Vẻ đẹp của bất đẳng thức chúng ta có thể thấy qua đề bài, qua những lời giải hay, những hướng đi đột phá đưa đến những kết quả bất ngờ. Với tính thần đó, tôi xin giới thiệu lời giải một số bất đẳng thức khá hay để bạn đọc có thể cảm nhận được điều đó.

Đọc thêm...

 

Khoá học online miễn phí

Nhấn vào để xem hướng dẫn tải

Theo dõi qua Facebook

 
 

Kết nối qua Google Plus

 

Theo dõi Kênh Youtube