Lại một bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán cực chất có hướng dẫn giải chi tiết từng câu được LTTK tiếp tục giới thiệu đến với các thầy cô và các em. Những bài tập trong từng đề được LTTK chọn lọc rất kỹ với mong muốn đưa đến cho các em những bài tập chất lượng nhất. Sự say mê luyện tập và chăm chỉ làm đề thi sẽ giúp em có được nhiều kỹ năng làm bài rất bổ ích, là tiền đề quan trọng để đạt kết quả cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới. Hi vọng với tài liệu bổ ích này, LTTK sẽ đem đến cho các thầy cô và các em nguồn tài liệu tham khảo quý giá.

Đọc thêm...

Chắc hẳn trong đề thi THPT Quốc gia các em cũng nhận thấy có rất nhiều vấn đề mang tính vận dụng cao gây rất nhiều khó khăn cho nhiều bạn trong quá trình ôn luyện. Để giúp các bạn có thể dễ dàng chiếm lĩnh kiến thức và làm chủ các chuyên đề khó đã học, LTTK xin tóm gọn một số vấn đề được xem là hóc búa kèm theo phương pháp giải quyết hợp lý nhất để các bạn có thể có thêm nguồn tài liệu tham khảo nhằm bổi đắp kiến thức những phần còn thiếu xót của mình. 

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh đang và sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đang tiến tới gần một bộ đề thi thử vô cùng hấp dẫn với hơn 1000 câu. Những đề thi này được LTTK tổng hợp các câu hay nhất từ các đề thi từ các trường THPT danh tiếng trong cả nước. Với bộ đề thi thử môn Toán rất chất lượng với hướng dẫn giải chi tiết này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các thầy cô và các em những bài học bổ ích, những kỹ năng làm bài quý giá sẽ giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến gần, công cuộc ôn luyện bằng các đề thi thử chất lượng dành cho các em lại được tiếp tục với bộ đề thi thử đến từ các trường THPT chuyên danh tiếng trong cả nước với sự hướng dẫn giải chi tiết từng câu. Với bộ đề rất chất lượng này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các em những tài liệu bổ ích nhất phục vụ cho quá trình học tập của bản thân. LTTK hi vọng sẽ phần nào giúp các em nâng cao kết quả học tập và thi cứ trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm...

Để giúp các thầy cô và các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo chuyên đề Hình học không gian, LTTK xin giới thiệu đến các bạn một bài viết rất thú vị về kỹ thuật đặt trục trong giải nhanh Hình học không gian là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc đơn giản hóa bài toán Hình không gian thuần túy phức tạp chuyển sang đơn giản và được tìm ra kết quả một cách nhanh chóng hơn. Một bài viết công phu và rất chi tiết giới thiệu các khía cạnh khác nhau của kỹ thuật này với mong muốn cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Với mong muốn đem đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất với những tài liệu hay chất lượng phục vụ cho các thầy cô và các em trong quá trình dạy và học. Tài liệu hôm này LTTK dành tâm huyết gửi đến các em là một chuyên đề luyện tốc độ giải nhanh trắc nghiệm Hình học không gian tọa độ Oxyz với tập hợp đầy đủ lý thuyết cùng với bài tập mẫu các dạng toán nhỏ trong chuyên đề này. Với tài liệu tuyệt vời này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các em những bài học thật sự bổ ích để làm hành trang cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đọc thêm...

Lại tiếp tục với bộ đề thi thử môn Toán cực chất với hướng dẫn giải chi tiết lần thứ 14 mà LTTK đã soạn thảo cho các em đang chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng THPT Quốc gia sắp tới. Những bài toán trong bộ đề thi được chọn lọc ra đề rất kỹ lưỡng với mong muốn cung cấp cho các em rèn luyện được những nội dung sát với đề thi chính thức nhằm biết bản thân mình đang ở trình độ nào, từ đó có thể bổ sung ôn luyện những phần còn thiếu, luyện tập thêm những phần kỹ năng còn chậm nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục giúp các em ôn luyện trước thèm kỳ thi THPT Quốc gia với một bộ đề thi thử môn Toán vô cùng đặc sắc có hướng dẫn giải chi tiết từng câu. Đây là một tài liệu liệu được soạn thảo vô cùng tâm huyết với mục đích giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo phong phú để tự luyện ở nhà, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng làm bài. Với mỗi bộ đề thi thử như thế này, LTTK luôn mong muốn sẽ giúp đỡ được nhiều em qua giai đoạn khó khăn của kỳ thi THPT Quốc gia này.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em một tài liệu rất hay về bài toán thực tế với sự tổng hợp đầy đủ các dạng toán thường xuất hiện trong đề thi như: Các bài toán ứng dụng đạo hàm, GTLN-GTNN của hàm số, Các bài toán ứng dụng Hình đa diện, Các bài toán úng dụng Hàm số Mũ-Logarit, Các bài toán ứng dụng Hình nón-trụ-cầu, Các bài toán ứng dụng Nguyên hàm-Tích phân và các dạng bài toán thực tế khác. Với phương pháp được phân loại chi tiết, ví dụ minh họa rõ ràng và được giải cụ thể sẽ giúp các em nắm bài một cách sâu sắc hơn. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tích phân Ứng dụng là một trong những lớp bài toán thường gặp và xuất hiện nhiều trong các đề thi THPT Quốc gia. Nó là một chuyên đề quan trọng cần được ôn luyện một cách kỹ lưỡng từ phương pháp đến thực hành giải nhanh. Tài liệu nhỏ này sẽ phần nào giúp các em thấy được tổng quan của chuyên đề thông qua các phương pháp tổng quát và bài toán mẫu. Hi vọng sau khi tiếp xúc bài viết này, tích phân ứng dụng không còn là một vấn đề khó cho mỗi bạn học sinh nữa. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tiếp tục với series những bài toán trắc nghiệm khó mang tính vận dung cao dành cho những học sinh mong muốn chinh phục điểm 9 và 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới là một tài liệu vô cùng "hot" với những bài tập rất "chất" mà bạn đang mang chờ được học hỏi. Bài viết này thực sự là một trong những tài liệu quá hữu ích cho những học sinh ham học hỏi và không ngừng vươn lên trong học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Một thông tin tuyệt vời là LTTK đã tiếp tục cho ra mắt Bộ đề thi thử môn Toán với hướng dẫn giải chi tiết lần thứ 12. Đây là lần tiếp theo LTTK tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm hay và chất nhất từ các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Hi vọng với sự thay đổi lớn này sẽ đem lại cho các em một bộ đề đầy chất lượng như những bộ đề trước mà LTTK đã giới thiệu. Hi vọng các em sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích khi học tập được bộ đề này nhé.

Đọc thêm...

Lại tiếp tục những chuỗi ngày ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia với một bộ đề thi mới rất hấp dẫn vì có hướng dẫn giải chi tiết cho các em. Bộ đề gồm 20 đề thi chọn lọc tinh túy từ sở giáo dục Hà Tĩnh với mong muốn giúp các em có thêm động lực và tài liệu để vượt qua giai đoạn ôn thi gian khổ này. LTTK cũng mong muốn kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia của các em tốt nhất có thể với sự chuẩn bị kỹ càng và thật sự chăm chỉ học tập trước khi kỳ thi bắt đầu.

Đọc thêm...

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, giờ đã là lúc các em chuẩn bị bớt vào giaii đoạn ôn luyện gấp rút với những bộ đề thi thử chất lượng và tại LTTK có đầy đủ những bộ đề thi như vậy. Đây đã là bộ đề thi thử môn Toán có đáp chi tiết từng cầu lần thứ 10 mà LTTK cung cấp cho cho các em phục vụ trực tiếp cho quá trình học ôn tập cuối kỳ. Toàn bộ những đề thi trong kỳ này được soạn thảo một cách chi tiết và chọn lọc nhằm đem đến cho các em những kiến thức chất lượng nhất.

Đọc thêm...

Tài liệu này LTTK xin đặc biệt gửi đến các em học sinh khá giỏi đang có nguyện vọng luyện thi những câu hỏi và bài tập mang tính vận dụng cao để đạt điểm 9 và 10 trong kỳ thi THPT sắp tới. Những bài toán đòi hỏi tư duy tương đối cao của học sinh kèm theo kỹ năng làm bài tốc độ nhằm đưa ra kết quả chính xác và nhanh nhất. Những bài tập LTTK đề cập ở đây đều có hướng dẫn giải chi tiết từng câu một nên nó sẽ là một tài liệu học tập tuyệt vời cho các em.

Đọc thêm...

Tin vui đến với các em học sinh THPT mà đặc biệt là học sinh lớp 12 là đã có tuyển tập những đề thi trắc nghiệm Toán hay đặc sắc đến từ các trường THPT chuyên và không chuyên trong cả nước. Tài liệu được soạn thảo từ các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, từng câu hỏi có sự đầu tư rất lớn để tạo "bẫy" trong đề thi, gây khó khăn cho các bạn học sinh trong quá trình làm bài, qua đó nhằm giúp các em tăng cường và bổ sung thêm kỹ năng giải quyết bài toán khó.

Đọc thêm...

Đối với học sinh bậc THPT chỉ xét dạng đơn giản của một bài toán Quy hoạch tuyến tính được trình bày trong chương trình Đại số lớp 10. Quy hoạch tuyến tính là lĩnh vực toán học nghiên cứu các bài toán tối ưu với hữu hạn biến, trong đó, mục tiêu và các điều kiện ràng buộc được biểu thị bằng các hàm số, các phương trình hay bất phương trình tuyến tính bậc nhất. Quy hoạch tuyến tính là là một ngành toán học có nhiều ứng dụng trong đời sống và kinh tế, trong một số ngành học kinh tế hoặc sư phạm (bậc đại học) có một môn học về bài toán này.

Đọc thêm...

Những kỹ thuật giải các bài toán tối ưu mà chúng ta hay gặp trong cuộc sống hằng ngày và hiện nay là xuất hiện ngày càng nhiều trong học tập và thi cử sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết này với mong muốn sẽ đưa đến cho các em không những phương pháp làm bài mà còn là một cái nhìn mới về khía cạnh toán ứng dụng, qua đó kích thích đam mê tìm tòi và tự sáng tạo của mỗi em. Hi vọng tài liệu này sẽ tiếp tục là một trong những tài liệu hữu ích đến với các em.

Đọc thêm...

Tiếp tục với series những bài toán hay và chọn lọc từ thực tế ứng dụng trong cuộc sống mà cụ thể ở đây chính là bài toán tối ưu thường gặp nhất. Chúng ta thường phải đi tìm con đường ngắn nhất để đi, nguyên liệu ít nhất để làm ra khối hộp có thể tích lớn nhất, ném một vật ở góc bao nhiêu so với mặt đất thì thì sẽ được độ bay xa nhất, ...v.v Và rất nhiều vấn đề tối ưu được đặt ra trong cuộc sống, trong sản xuất, ... sẽ được giới thiệu trong bài viết này. Hi vọng đã đem lại cho các em những bài học bổ ích.

Đọc thêm...

Bài toán thực tế liên quan đến hình học thường xoay quanh một số nội dung như saui: Tính toán để đường đi được ngắn nhất, tính toán để diện tích được lớn nhất, hay cũng có thể đơn giản là tính diện tích hoặc thể thể tích của một vật,... Bài viết này sẽ giới thiệu với các thầy cô và các em những bài toán rất hay như thế, những ứng dụng rất gần gũi với mọi người hay gặp hằng ngày, đó không đơn thuần là toán học mà còn là kiến thức cần thiết cho cuộc sống mỗi người.

Đọc thêm...

LTTK lại đến với các thầy cô và các em bằng một tuyển tập vô cùng đặc sắc gồm 10 đề thi thử môn Toán chọn lọc có lời giải chi tiết từng câu để mọi người có thể tiếp cận được tư duy phân tích tìm kiếm đáp án một bài toán như thế nào. Ngoài ra chúng tôi đề có thêm phương pháp giải nhanh kết hợp với sự sử dụng máy tính cầm tay một cách gọn gàng và chính xác. Hi vọng đây sẽ là một trong những tài liệu có ích cho mọi người nhằm phục vụ trong quá trình học tập và tìm kiếm kiến thức cho bản thân.

Đọc thêm...

Tập hợp các công thức giải nhanh hình học không gian được chúng tôi trình bày rất chi tiết ở tài liệu với mong muốn mang lại cho các em một tài bài giảng với những kiến thức bổ ích nhất phục vụ trong quá trình học tập của bản thân nhằm nâng cao kết quả học tập ở trường lớp và tại các kỳ thi quan trọng của một học sinh THPT. Hi vọng LTTK đã mang lại cho các thầy cô và các em thêm những kiến thức thật bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Bộ đề thi thử môn Toán được soạn thảo dựa vào đề minh họa lần 2 của Bộ giáo dục sau lời giải chi tiết Đề minh họa cho các bạn học sinh tham khảo thêm. Nội dung bên trong đề thi được chúng tôi chọn lọc rất kỹ càng với những bài toán có độ khó vừa phải giúp các em có thể rèn luyện được khả năng tính nhanh trong quá trình làm bài trắc nghiệm. Hi vọng tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng và kỹ năng tốt để làm bài thật sự tốt để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đọc thêm...

Bắt đầu từ năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ áp dụng hình thức trắc nghiệm đối với môn Toán. Đó là một điều mới mẻ đối với tất cả các em cũng như các Thầy giáo, Cô giáo. Khi biết thông tin về sự đổi mới này, bản thân các em học sinh rất bối rối vì bị bất ngờ bởi các em ít được tiếp xúc với hình thức trắc nghiệm môn Toán từ trước đến nay. Chính vì vậy các Thầy giáo, Cô giáo đã không quản vất vả mang đến cho các em nguồn học liệu tốt nhất, cô đọng nhất để các em được rèn luyện trước kỳ thi sắp tới!

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em bằng một tài liệu cực chất về chuyên đề tích phân với tổng hợp toàn bộ lý thuyết, bài tập mẫu, kỹ thuật giải và bài tập tự luyện dưới dạng trắc nghiệm được cung cấp đầy đủ đáp án để bạn đọc có thể tự học và tham khảo kết quả. Đây thực sự là một tài liệu hay cho các em đã và đang mong muốn chinh phục chuyên đề cũng khá khó này. Những kỹ thuật giải nhanh Tích phân đều được chúng tôi đề cập ở đây với nguyện vọng là giúp các em làm bài không những chính xác mà còn đảm bảo tốc độ nhanh nữa.

Đọc thêm...

Để giải bài tập thật nhanh và thật chính xác nhằm đáp ứng tiêu chí cho các bài kiểm tra trắc nghiệm thì yếu tố đầu tiên cũng là mốt chốt chính là nắm vững lý thuyết, hiểu rõ bài chất bài toán. Tài liệu này là một bài viết tâm huyết của chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các lý thuyết cần thuyết của hầu hết các chuyên đề kèm theo các dạng bài tập thường gặp với hướng dẫn giải chi tiết hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn đọc vì sự bổ ích của nó. Các em nhớ đọc thật kỹ và áp dụng để tăng thêm kỹ năng làm bài nhé.

Đọc thêm...

Kỹ thuật giải nhanh bằng máy tính cho các bài toán trắc nghiệm là một trong những vấn đề chuyên môn cần được được trang bị cho tất cả các thầy cô và các em học sinh để đáp ứng được nhu cầu học tập và thi cử của thời đại mới. Tài liệu giải nhanh bằng máy tính này sẽ cung cấp cho các em những cần kỹ năng cần thiết như thế, giúp mỗi bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng làm toán của mình. Các em hãy đọc thật kỹ và thực hành nhiều lần đề quen với các sử dụng nhé.

Đọc thêm...

Phương pháp tách tổng bình phương hay còn gọi là phương pháp S.O.S là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc chứng minh phương trình vô nghiệm. Để mọi người có thể dễ dàng hình dung và nắm vững nguyên lý của phương pháp này, chúng tôi có một bài viết nhỏ liệt kê kỹ thuật này qua những ví dụ chi tiết và vô cùng dễ hiểu. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu có ích phục vụ học tập và nghiên cứu cho các em học sinh và thầy cô.

Đọc thêm...

Nhằm phục vụ cho các em đang có nhu cầu chinh phục câu 10 điểm trong đề thi THPT Quốc gia tuyển sinh Đại học, chúng tôi xin đưa ra một số bài Bất đẳng thức dự đoán đề thi năm nay có thể ra để các em tham khảo và định hình nội dung ôn tập để đạt kết quả tốt nhất. Trong những bài bất đẳng thức này, chúng tôi đã phân hoạch ra nhiều dạng khác nhau có thể xuất hiện trong đề thi và điều đề xuất phương pháp giải tương ứng. Mong rằng nó sẽ là tài liệu tham khảo quý giá cho các em trong mùa thi sắp tới.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy là một trong những chuyên đề khá khó đối với nhiều học sinh hiện nay bởi đề thi áp dụng rất nhiều tính chất hình học thuần túy mà nhiều bạn có thể chưa từng tiếp cận. Để đơn giản hóa việc học hình học phẳng cho các em để nhanh chóng chiếm lĩnh phần kiến thức này, chúng tôi đã tổng hợp 30 tính chất hình học phẳng thường dùng nhất trên việc giải các bài tập Hình Oxy để mọi người tiện theo dõi. Hi vọng tài liệu này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các em nhé.

Đọc thêm...

Để đa dạng hóa nguồn tài liệu tham khảo cho các em đang và sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia hằng năm, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ những câu Hình học không gian cổ điển hay và chất với lời giải chi tiết để các em tiện tham khảo và tự học thêm ở nhà. Hình không gian là một trong những chuyên đề không phải dễ dàng "chinh phục" được nên với tài liệu rất hi vọng trở thành nguồn tham khảo bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các tính chất hình học trong chương trình THCS và THPT sẽ được khái quát hóa trong tài liệu này. Mỗi tính chất sẽ có phần chứng minh và các bài tập áp dụng, giúp mọi người dễ dàng hình dung và tiếp thu nhanh chóng hàm lượng kiến thức rất lớn về Hình học phẳng này. Việc nắm vững các tính chất hình học và áp dungh nhuần nhuyễn vào các bài tập giúp bạn nhanh chóng "làm chủ" được chuyên đề được xem là không hề dễ dàng này.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu học bồi dưỡng kiến thức và luyện thi Đại học Cao đẳng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 160 phương trình - bất phương trình - hệ phương trình hay được chọn lọc từ các đề thi của các trường trong cả nước với đề xuất lời giải chi tiết để bạn đọc tiện tham khảo. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng quan về Hình học Oxy luyện thi THPT Quốc gia gồm 7 chuyên đề là 7 bài toán nhỏ Tam giác, Hình bình hành - hình thoi, hinh thang, hình chữ nhật, hình vuông, đường tròn và Elip. Các phương pháp giải các dạng toán và bài tập mẫu sẽ đưa đến cho các em một cái nhìn mới về Hình học phẳng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ giúp các em nhiều trong việc học tập.

Đọc thêm...

Hệ phương trình giờ đã trở thành một chuyên đề được nhiều bạn quan tâm vì không những nó là câu khó để lấy 9 điểm trong đề thi Đại học mà còn là một câu khó trong các đề thi chọn Học sinh giỏi. Sự biến hóa của các dạng hệ phương trình làm cho chuyên đề này mỗi ngày trở nên một khó để các bạn học sinh tiếp cận. Với bộ bài tập Hệ phương trình phong phú do thầy Dương Văn Vũ đề xuất này, hi vọng các em có cơ hội luyện tập nhiều hơn.

Đọc thêm...

Với các em học sinh, trước khi bước vào kì thi quan trọng này, việc trải nghiệm 180 phút qua các đề thi thử thật sự là hết sức bổ ích và quan trọng. Bởi qua đó, các em sẽ rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những phần kiến thức còn thiếu sót để kịp thời bổ sung và đặc biệt được tiếp cận với các dạng toán mới định hướng theo xu hướng ra đề của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các bài tập hay nhất theo từng chủ đề của chuyên đề Hình học phẳng Oxy do thầy Đặng Việt Hùng cung cấp. Tài liệu này đã bao quát và tập hợp đầy đủ các dạng cần thiết để giải bài tập chuyên đề Oxy nên các bạn cố gắng luyện nó nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các tính chất quen thuộc trong Hình học phẳng Oxy thường xuất hiện trong các đề bài ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với những bài toán quen thuộc sử dụng tính chất này, chúng tôi hi vọng đêm đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin trình bày với các bạn hàng loạt các bài hình không gian cổ điển cực chất kèm theo đó là những lời giải hay và ngắn gọn giúp bạn đọc có cái nhìn mới vào chuyên đề này. Hi vọng với một tài liệu nhỏ như thế này có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn, giúp khả năng cảm thụ hình học tăng lên và học ngày càng tốt hơn nhé.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu ôn luyện thêm phần chuyên đề Hình học phẳng Oxy cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, chúng tôi đã tuyển tập những câu hay Oxy hay nhất trong các đề thi thử và bổ sung thêm lời giải chi tiết cho tất cả các có thể tham khảo học tập. Hi vọng với tài liệu rất bổ ích này, sẽ giúp các em tự tin hơn vào trình độ giải toán Hình học phẳng của bản thân mình nhé.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng các thủ thuật máy tính cầm tay vào giải toán đã dần trở nên quen thuộc đối với nhiều bạn học sinh, trong đó máy tính đặc biệt rất mạnh trong việc hỗ trợ giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình và bất đẳng thức. Với sự đúc kết kinh nghiệm cá nhân, tôi đưa ra một số phương pháp sử dụng máy tính đến với các bạn. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Đọc thêm...

Tuyển chọn những bài Hệ phương trình hay và đặc sắc nhất từ Diễn đàn Toán học K2pi kèm theo lời hướng dẫn giải chi tiết từng bài mong sẽ giúp các em học được nhiều điều từ phương pháp cũng như phong cách giải của tác giả. Hi vọng tiếp xúc nhiều với những tài liệu như thế này sẽ giúp các em có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để chinh phục Chuyên đề vô cùng hóc búa này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là mảng kiến thức hiện nay được nhiều bạn đang rất quan tâm, đặc biệt sự biến hoá của nhiều dạng bài tập về Hệ như hiện nay khiến cho chuyên đề này trở nên ngày một khó với đa số học sinh mới đầu tiếp xúc. Để giúp các em có cái nhìn tổng quan và tiếp cận tốt hơn đối với chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích lời giải của 20 bài Hệ đặc sắc được chọn lọc để mọi người cùng tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em trọn bộ đề thi THPT Quốc gia năm 2016 của tất cả các trường trong cả nước để các em tham khảo tự luyện thêm trước thời gian bước vào kỳ thi chính thức. Đây thực sự là bộ tài liệu quý giá không thể bỏ qua vì sự bổ ích của nó. Các đề thi thử đều rất sát với cơ cấu chung của Bộ GD&ĐT đề ra nên đảm bảo được tính đúng đắn khi luyện những đề này. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là một chuyên đề hay và khó đã làm cho biết bao nhiêu học sinh "điêu đứng" vì sự kỳ diệu của nó. Có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong việc giải quyết bài toán Min-Max, một trong số đó phải kể đến một phương pháp rất hay sử dụng đó là Ép biên. Vậy Ép biên là gì? Sử dụng nó như thế nào? Phương pháp này áp dụng cho những loại bài tập nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong tài liệu dưới đây. Chúc các em học được nhiều điều bổ ích cho bản thân sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Tổng hợp bộ đề thi thử môn Toán năm 2016 đến từ các trường chuyên trong cả nước cho các em có thể làm thử sức mình và tự cân đối việc học tập ở thời điểm hiện tại. Đề thi gồm 10 phần của 10 chuyên đề bám sát theo cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố. Hi vọng những đề Toán thật hay này sẽ giúp các em nâng cao được trình bộ trước giờ thi một cách hoàn hảo nhất nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tìm tòi lời giải cho các bài Hệ phương trình hay và khó là một tài liệu rất được các bạn quan tâm hiện nay. Tuyển tập hơn 100 bài tập Hệ phương trình rất sát với đề thi của Bộ với sự phân tích hướng giải và được trình bày chi tiết, hi vọng nó sẽ trở thành một tài liệu vô cùng có ích cho các em trong quá trình học tập. Hãy biến chuyên đề Hệ phương tình từng là "ác mộng" với nhiều bạn trở nên "dễ như trở bàn tay" qua tài liệu vô cùng đặc sắc này nhé.

Đọc thêm...

Hình học không gian là một chuyên đề gây khó khăn cho không ít học sinh, đặc biệt là các học sinh có học lực trung bình khá trở xuống. Vì đây là một chuyên đề quan trọng không thể thiếu trong các kỳ thi nên sự đầu tư đúng hướng và đúng phương pháp là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế nên trong chuyên đề Hình học không gian này, chúng tôi luôn chú trọng điều mà các em đang cần. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để các em có điều kiện tham khảo thêm lời giải và cách trình bày của bài toán Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài mẫu hay và chất nhất để các em có thể tự tìm thấy cho mình một phong cách làm toán riêng, vừa độc đáo, vừa hiệu quả và đẹp mắt nhé.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong Hình học không gian được xem là bài toán xuất hiện thường niên và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia. Sự tinh tế trong xử lý dữ kiện bài toán sẽ đưa đến cho chúng ta một lời giải đẹp và gọn cho bài toán khoảng cách này. Vậy bí quyết nằm ở chỗ nào? Tài liệu này sẽ giúp các em trả lời được câu hỏi đó. Hi vọng các em sẽ có được những điều bổ ích sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Chúng ta đều biết phần hình học phẳng Oxy là mảng thường gây "khó" cho học sinh, khi muốn vượt qua ngưỡng 8 điểm thì buộc bạn phải chinh phục được nó. Phương pháp tiếp cận phù hợp với bản thân là một điều mà hầu hết các bạn đang tìm kiếm, và chúng tôi cung cấp thêm những cách thức như vậy để các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một con đường đi thích hợp để chinh phục chuyên đề Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tuyển tập 50 bài toán chuyên đề xác suất hay nhất từ các đề thi với hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Hy vọng với một chương khá khó vì cần tư duy cao như xác suất thì tài liệu nhỏ sẽ kịp thời cung cấp cho các em thêm những kiến thức về phương pháp giải bài tập Xác suất như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến phương pháp tư duy giải Phương trình và Bất phương trình vô tỷ thông qua sự hỗ trợ của máy tính cầm tay. Cách phân tích này rất thích hợp với với các em mới bắt đầu đi sâu vào chuyên đề này, các kiến thức được cung cấp sẽ giúp các em vững được lý thuyết và tự mình học được các phương pháp nâng cao để phát triển được tư duy sáng tạo.

Đọc thêm...

Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với BĐT Jensen nhưng ứng dụng nó vào giải các BĐT đề thi đại học thì ít bạn sử dụng đến. Để làm rõ hơn công dụng và phương pháp sử dụng của BĐT rất hay này, xin giới thiệu với các em một bài viết nhỏ trình bày lời giải của một số bài tập BĐT hay để các em tự tham khảo và rút ra được kiến thức tổng quan cho riêng bản thân mình. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Để cung cấp thêm tài liệu luyện tập câu 9 điểm trong đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã chọn lọc và liệt kê ra một số bài toán hay dành riêng cho các bạn có thể tự ở nhà học thêm. Tất cả các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết cũng như phân tích hướng tiếp cận đảm bảo các em sẽ rất dễ hiểu khi đọc qua tài liệu. Hy vọng đây là sẽ là một món quà ý nghĩa đến với các em khi kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần.

Đọc thêm...

Tư duy trong Bất đẳng thức là điều còn nhiều bí ẩn với tất cả các em học sinh, như là tìm thế nào tìm được điểm rơi, sử dụng bất đẳng thức phụ như thế nào, tại sao phải khử căn, tại sao lại có thể đánh giá như vậy, ...và rất nhiều câu hỏi khác mà các em muốn biết. Hiểu được tâm tư đó, chúng tôi xin giới thiệu đến với các em một tài liệu nhỏ trình bày chi tiết các bước tư duy và đưa ra hướng giải cho một bài BĐT Cực trị. Hi vọng sẽ mang đến những điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để chinh phục một số chuyên đề toán khi luyện thi đại học như phương trình - bất phương trình - hệ phương trình và hình học phẳng Oxy. Bộ sách Kính lúc Table do Team Casio thực hiện cung cấp hầu hết các kiến thức cơ bản để giúp các em có thêm kiến thức nền tảng tự tin chinh phục đề thi một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm...

Khả năng tư duy và phân tích là một yếu tố không thể thiếu để giải một bài toán và Hình học phẳng Oxy là chuyên đề cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp các em rèn luyện được kỹ năng này, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu nhỏ với nhiều ví dụ minh hoạ đặc sắc trình bày phương pháp tư duy và phân tích khi tiếp cận một bài Hình học Oxy như thế nào. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc loạt bài toán hình học phẳng toạ độ Oxy cho những bạn mới tiếp cận với chuyên đề này. Các bài tập được đề cập ở đây được chúng tôi chọn lọc và phân tích rất kỹ qua những lời giải hết sức chi tiết. Hi vọng tài liệu tuy nhỏ những rất hay này sẽ làm các em học tốt hơn chuyên đề Hình học phẳng toạ độ này.

Đọc thêm...

Tuyển tập đề thi thử Đại học môn Toán năm 2016 của các sở giáo dục trong cả nước. Bộ đề tổng hợp bao gồm đáp án chi tiết và tháng điểm để bạn đọc tự kiểm tra kết quả sau khi tự làm bài. Hy vọng tài liệu này sẽ là một tài liệu tham khảo hay cho tất cả các em vào kỳ thi năm nay.

Đọc thêm...

Sử dụng chuỗi các bất đẳng thức quen thuộc trong chứng minh BĐT là một trong những kỹ thuật thường dùng nhất khi giải câu 10 điểm trong đề thi tuyển sinh đại học. Nhiều học sinh sẽ khó khăn trong phần này vì việc khéo léo sử dụng trong từng trường hợp cụ thể khó phức tạp. Tài liệu nhỏ này hy vọng sẽ giúp các em giải quyết được khúc mắt này nhé.

Đọc thêm...

Chắc hẳn em nào tham gia kỳ thi cũng mong muốn giành được điểm cao, đặc biệt là điểm 10 môn Toán. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện thêm, chúng tôi xin cung cấp cho các em tuyển tập một số câu khó và hướng dẫn giải trong đề thi Tuyển sinh Đại học. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang nhiều điều bổ ích đến với các em.

Đọc thêm...

Tư duy hình học phẳng Oxy thông qua việc luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau là cơ sở để nắm vững lý thuyết và áp dụng được vào bài toán mỗi khi vận dụng đến. Để phần nào giúp các em có thêm nguồn bài tập dồi dào để tự rèn luyện kỹ năng và phát triển tư duy trong việc nắm bắt và tìm kiếm lời giải, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 8 tập bài đặc sắc với hướng dẫn giải chi tiết. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em được nhiều trong học tập.

Đọc thêm...

Tài liệu ngắn này sẽ cung cấp cho mọi người các tư duy phân tích một bài hình học phẳng Oxy trong đề tuyển sinh Đại học. Qua các ví dụ với hướng dẫn giải và suy luận chi tiết, mọi người sẽ dễ dàng học được thủ thuật đưa bài toán từ phức tạp qua đơn giản và cách tìm "chìa khoá lời giải" cho mỗi bài toán Hình học phẳng Oxy đặc trưng.

Đọc thêm...

Một trong những phương pháp giải Phương trình và Hệ phương trình rất hay là đặt nhiều ẩn phụ để tạo ra hình thức đối xứng và gần đối xứng, để có thể biến đổi lời giải nhẹ nhàng mà mang đầy thẩm mỹ toán học. Để các em có thể rõ hơn về phương pháp này, chúng tôi xin trình bày một số ví dụ để các em cũng tham khảo nhé!

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em tuyển tập bài tập của 10 chuyên đề Toán dành cho ôn luyện kỳ thi THPT Quốc gia. Các bài tập trong chuyên đề đều được chọn lọc rất kỹ nhằm đảm bảo đưa đến cho các em các bài tập hay và chất lượng. Các chuyên đề được sắp xếp theo mức độ khó dần nhằm cho các em không có cảm giác khó khăn trong quá trình giải toán. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em nâng cao trình độ Toán học của bản thân mình trong thời gian tới.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, chuyên đề Phương trình mũ - logarit cũng là một trong những chuyên quan trọng trong chương trình THPT và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh đại học. Việc nắm vững chuyên đề này là việc vô cùng cần thiết. Chính vì thế chúng tôi xin cung cấp với các em một bài viết ngắn trình bày 9 phương pháp thường dùng trong việc giải phương trình - bất phương trình Mũ - Logarit. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích thật nhiều cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Các bài toán liên quan trong Khảo sát hàm số được tổng hợp với lời giải chi tiết, dễ hiểu xin dành tặng các em đang cần ôn luyện chuyên đề này. Tài liệu đã tuyển tập gồm 50 bài toán khó, hay và chất để các em luyện tập thêm khả năng tư duy cũng như tính toán. Hy vọng đây là một tài liệu được nhiều em đón chờ nhất và giúp ích được nhiều bạn trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc Tuyển tập 79 bài hình học phẳng Oxy hay có kèm lời giải chi tiết. Trong tài liệu chủ yếu đề cập đến các bài toán về đường thẳng và đường tròn trong mặt phẳng. Với sự đa dạng về bài tập cũng như nhiều lối tư duy tiếp cận sẽ hứu hẹn đây là một tài liệu rất chất lượng mà bạn đọc không thể bỏ qua. Hãy tự mình đọc và cảm nhận nhé!

Đọc thêm...

Với tài liệu này tôi xin trình bày nhiều hướng tiếp cận đối với những bài BĐT dành cho ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với việc giải bằng nhiều cách khiến chúng ta hiểu rõ bản chất của bài toán hơn, có thể tự sáng tạo ra nhiều hướng đi trong quá trình học tập. Đây là một việc rất tốt cho quá trình tuy duy và phát triển khả năng toán học của mỗi người. Chúc tất cả các em học tốt.

Đọc thêm...

Nhiều bạn trong đó có tôi đặc biệt rất thích bất đẳng thức vì giá trị thẫm mỹ toán học của nó. Vẻ đẹp của bất đẳng thức chúng ta có thể thấy qua đề bài, qua những lời giải hay, những hướng đi đột phá đưa đến những kết quả bất ngờ. Với tính thần đó, tôi xin giới thiệu lời giải một số bất đẳng thức khá hay để bạn đọc có thể cảm nhận được điều đó.

Đọc thêm...

Chắc nhiều bạn đã từng nghe qua BĐT Jensen - một trong những ứng dụng nhỏ của việc sử dụng tính chất lồi-lõm của hàm số trong chứng minh Bất đẳng thức. Để giúp các em có nhiều kiến thức hơn về phần này, chúng tôi đã trình bày chi tiết phương pháp này trong tài liệu dưới đây với những ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ tiếp cận. Hy vọng món quà này sẽ bổ ích cho tất các em nhé.

Đọc thêm...

Tuyển tập các bài tập Bất đẳng thức hay áp dụng phương pháp giải đưa về một biến nhờ các BĐT cơ bản và kỹ thuật dự đoán điểm rơi. Với phương pháp này chúng ta có thể áp dụng xử lý rất tốt các dạng bài tập của BĐTmột cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho các em nhé!

Đọc thêm...

Phương pháp tìm đại lượng trung gian là các bất đẳng thức phụ nhằm đưa đến kết quả chứng minh một bài BĐT một cách nhanh chóng là một trong những phương pháp rất hay sử dụng, đặc biệt là trong BĐT đối xứng. Do có nhiều bạn chưa hình dung và tiếp cận được phương pháp này nên chúng tôi xin có một bài viết nhỏ trình bày cụ thể để các bạn tiện tham khảo. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều.

Đọc thêm...

Bài toán liên quan trong khảo sát hàm số có thể nhận định là một chuyên đề không phải là dễ đối với nhiều em học sinh học lực trung bình va khá. Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để ôn thật tốt phần này, chúng tôi xin phân hoạch các dạng toán thường gặp kèm theo các ví dụ về phương pháp giải để các em tham khảo. Hy vọng những gì bài viết đề cập sẽ hữu ích đối với các em nhé.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bài giảng Nhị thức Newton và các ứng dụng trình bày các trọng điểm thường hay xuất hiện trong đề thi Tuyển sinh hằng năm. Tài liệu tổng hợp các công thức tính toán kèm theo lời giải chi tiết các bài toán thường gặp để các em rèn luyện tư duy và kỹ năng. Hy vọng tài liệu này được nhiều em thích vì sự bổ ích của nó.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, đối với chuyên đề Hình học không gian có rất nhiều thú vị mà chắc hẳn chúng ta không thể khám phá hết được. Chuyên đề này được đánh giá là không quá khó những cũng gây phần nào khó khăn với rất nhiều bạn mới lần đầu tiếp xúc. Để giúp các em tiếp cận bằng phương pháp đúng, chúng tôi đã có một bài viết nhỏ này, hy vọng các em sẽ thích nó.

Đọc thêm...

Bài toán diện tích và thể tích trong hình học không gian là một trong những vấn không thể bỏ qua trong quá trình ôn luyện chuyên đề này. Tài liệu sẽ phân hoạch rõ ràng các hướng tiếp cận bài toán kèm theo các phương pháp tính nhanh-gọn-đẹp cho tất cả các em tham khảo thêm. Hy vọng tài liệu này sẽ góp phần nâng cao tư duy giải toán Hình học không gian của các em và thêm yêu chuyên đề này nhé !

Đọc thêm...

Cuối cùng tuyệt phẩm Hình học không gian các em chờ đợi nhất cũng đã có. Tài liệu tổng hợp tất cả các kiến thức cơ bản cần thiết với nhiều ví dụ minh hoạ chi tiết dễ hiểu, kết hợp thêm vào đó là những bài tập tự luyện hay và chất có cung cấp sẵn đáp án để các em đối chiếu khi cần thiết. Tài liệu rất thích hợp cho các em mới bắt đầu và muốn nhanh chóng nâng cao trình độ của mình trong thời gian ngắn.

Đọc thêm...

Đưa đến cho các em một hướng tư duy mới trong phương pháp tìm kiếm lời giải các bài toán hình học phẳng Oxy. Những bạn chưa thực sự thích chuyên đề này cũng như chưa có thể giỏi vì còn thiếu kỹ năng thì đều được bổ sung và nâng cao trình độ sau khi học tài liệu này. Hy vọng đây sẽ một trong những tài liệu sẽ làm các em thích.

Đọc thêm...

Để các em có thêm tài liệu tham khảo về chuyên đề Hệ phương trình, chúng tôi xin cung cấp cho các em tuyển tập các bài hệ phương trình trong các đề thi chính thức từ năm 2002 đến nay với những lời giải chi tiết để các em có cái nhìn tổng quan về mức độ khó dễ, cũng như các dạng thường gặp trong các loại hệ này. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp các em có định hướng đúng đắn trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi nhé!

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em Đề và Đáp án của khoá Luyện đề trên Vted của thầy Đặng Thành Nam. Đề bám sát vào cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục và Đào tạo giúp các em dễ rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm bài. Tất cả các đề đều được trình bày lời giải và bình luận nhằm tăng tính tư duy định hướng cho mọi người khi tiếp xúc với một bài toán. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho tất cả mọi người.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm tài liệu luyện tập phần số phức, chúng tôi xin cung cấp các dạng toán SỐ PHỨC thường gặp trong các đề thi THPT cho các em rèn luyện kỹ năng và tự tin xử lý các dạng toán biến thể của chuyên đề này. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em học chắc hơn và hiệu quả hơn ở chuyên đề tưởng chừng như đơn giản này.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em 20 bài giảng trọng tâm dành cho ôn thi đại học cao đẳng rất hay và chi tiết của Giáo sư Phan Huy Khải. Tài liệu được trình bày theo thứ tự logic để người đọc dễ nắm bắt và học tập khoa học. Hy vọng tài liệu này sẽ mang nhiều điều bổ ích đến với các em nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong chuyên đề hình học không gian là một trong những vấn đề xuất hiện hiện hầu hết trong tất cả các đề thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng. Ở bài viết nhỏ này, chúng tôi xin trình bày một số phương pháp thường dùng để tìm khoảng cách trong Hình không gian. Hy vọng đây là một tài liệu có ích cho nhiều em, đặc biệt là các em còn chưa tự tin vào năng lực giải hình không gian của mình.

Đọc thêm...

Tuyển tập bộ đề môn Toán Luyện thi Đại học năm 2015 kèm theo hướng dẫn giải chi tiết từng câu xin gửi tặng các em. Bộ đề được ra rất chọn lọc và bám sát vào cấu trúc chung của Bộ GD&ĐT với những câu có phần khó hơn đề thi chính thức để giúp các em rèn luyện tư duy và tâm lý làm bài trước khi bước vào kỳ thi thật. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp thêm nguồn tài liệu phong phú cho các em có điều kiện luyện tập thêm, chúng tôi xin cung cấp hệ thống bài tập Hệ phương trình, dạng không mẫu mực, mức độ khó vừa phải để các em rèn luyện khả năng tư duy và tốc độ làm bài. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Các bài toán về đường tròn là những bài toán khá khó trong chuyên đề Hình học phẳng bởi nhiều tính chất của nó. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã biên soạn một tài liệu nhỏ về phần này cho các em. Trong tài liệu trình bày các tính chất thường gặp của bài toán đường tròn cùng với nhiều ví dụ minh hoạ với phân tích lời giải rất dễ hiểu. Hy vọng đây là một trong những tài liệu bổ ích giúp các em học tốt hơn nữa chuyên đề Hình học phẳng Oxy.

Đọc thêm...

Truy ngược dấu tìm biểu thức liên hợp là một trong các kỹ thuật được sử dụng trong nhóm nhân tử phương trình, bất phương trình vô tỷ nhằm đưa ra biểu thức cuối cùng sao cho dễ dàng đánh giá vô nghiệm nhất. Điều này rất quan trọng vì nếu ta nhóm được biểu thức liên hợp nhưng không thể nào chứng minh biểu thức còn lại vô nghiệm thì không thể kết thúc được bài toán. Tài liệu này sẽ giúp các em làm được điều đó một cách tốt nhất.

Đọc thêm...

Kỹ thuật chinh phục hình học phẳng Oxy bằng sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp mới giúp học sinh tiếp cận nhanh chóng với chuyên đề này. Với cách tư duy mạch lạc, hướng đi tự nhiên dễ hiểu, suy luận dựa trên những kiến thức cơ bản hứa hẹn sẽ giúp các em nhanh chóng học tốt chuyên đề này. Hy vọng tài liệu này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian có thể nói là không khó nếu các em có một nền tảng tốt về hình học và trí tưởng tượng. Để có được điều này ngoài nắm vững các định nghĩa, định lý cơ bản còn phải chịu khó làm nhiều bài tập nhiều để rèn luyện trí não phản ứng nhanh với các bài tập yêu cầu dựng thêm hình phụ. Tài liệu này sẽ cung cấp cho các em những kiến thức như thế. Chúc các em học tốt nhé!

Đọc thêm...

Đối với các em mới tiếp xúc với chuyên đề Hệ phương trình chắc hẳn đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc biến đổi hệ phương trình chứa nhiều căn thức, nhưng thực chất nó là một biến thế của hệ phương trình đại số qua phép đổi biến. Nắm được yếu tố đó, chúng tôi đưa ra các phương pháp biến đổi đặc trưng của phương trình đại số để các em mới tiếp xúc với chuyên đề này có một nền tảng vững chắc để có thể dễ dàng chinh phục các hệ phương trình dạng khó sau này. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Một bài viết về tổng quan phương trình, bất phương trình, hệ phương trình cho người mới bắt đầu sẽ hứa hẹn dẫn dắt các em vào phương pháp chính thống và nhanh chóng tiếp cận được phương pháp chinh phục chuyên đề này. Với những bài tập mẫu có hướng dẫn giải chi tiết cho từng dạng, cách biến đổi nhẹ nhàng nhưng tinh tế hứu hẹn sẽ cuốn hút các em vào học tập và yêu thích chuyên đề này hơn. Chúc các em học thật tốt nhé!

Đọc thêm...

Nhiều bạn còn gặp rất nhiều khó khăn trong bước đầu phân tích tìm kiếm lời giải một bài Hệ phương trình bởi vì phương pháp khởi đầu không đúng và chưa mang tính tổng quát. Để nhằm giúp các em khắc phục điều đó, chúng tôi xin đề xuất các cách tiếp cận để đưa đến một lời giải nhanh nhất cho một bài hệ phương trình. Các em sẽ đơn giản hoá được phương pháp nếu năm chắc những phương pháp này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình có thể nói là một những chuyên tương đối khó với các em học sinh THPT và là một trong những câu thường gặp nhất trong các đề thi tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng. Để nhằm giúp các em nắm được kỹ thuật chinh phục chuyên đề hóc búa này, chúng tôi xin giới thiệu với các em vài bài giải đặc trưng trong biến đổi giả thiết. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Như các em đã biết theo cơ cấu đề thi của các năm trở lại đây thì 3 câu khó nhất đề thi thường là Hình học phẳng Oxy, PT-BPT-HPT, BĐT và cực trị. Để giúp các em có thể làm tốt 3 câu mang tính phân loại này, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập các kiến thức cơ bản của 3 chuyên đề này kèm theo lời giải chi tiết tất cả các đề thi thử của các trường trong cả nước năm 2015.

Đọc thêm...

Tư duy hệ phương trình trở thành một trong những chuyên đề gây khó khăn nhiều trong những kỳ thi các năm trở lại đây. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện chuyên đề này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em 100 câu hệ phương trình được giải chi tiết kèm theo phân tích tư duy định hướng lời giải. Hy vọng tài liệu này sẽ có ích cho các em nhiều nhé.

Đọc thêm...

Để cung cấp cho các em thêm nguồn tài liệu tự học Hệ phương trình đại số, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tuyển tập 100 bài Hệ phương trình chọn lọc kèm theo phân tích và lời giải chi tiết để các em tham khảo hướng tư duy để giải một bài Hệ phương trình là như thế n. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho các em trong việc học tập và thi cử nhé.

Đọc thêm...

Phương trình mũ và logarit là một trong những chuyên đề hay và khá khó đối với học sinh phổ thông bởi nhiều tính của nó. Để làm đơn giản hoá và thống kê toàn bộ kiến thức của nó, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tài liệu tinh tuý về phương trình - bất phương trình - hệ phương trình mũ và logarit này để các em có thể tự học và tự nâng cao kiến thức của bản thân mình.

Đọc thêm...

Bài toán phương trình, bất phương trình, hệ phương trình vốn dĩ luôn được coi là con át chủ bài trong chương trình giảng dạy Trung học phổ thông nói chung cũng như đánh giá năng lực học sinh trong mỗi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia nói riêng. Các bài tập thuộc dạng này yêu cầu học sinh cần tư duy theo nhiều hương khác nhau, sử dụng các phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề. Và với tài liệu này là một hướng đi khá dễ dàng cho nhiều em học sinh.

Đọc thêm...

Các ứng dụng của máy tính cầm tay vào việc dạy và học toán đã trở nên rất phổ biến trong những năm trở lại đây và đặc biệt có một số chuyên đề khó có thể trở nên dễ dàng ngay cả đối với học sinh yếu khi tham gia các kỳ THPT Quốc gia, trong đó phải kể để ứng dụng của máy tính cầm tay giải được hầu hết các loại phương trình - bất phương trình vô tỷ. Để giúp các em có thêm tài liệu học tập, LTTK.vn xin chia sẻ tài liệu của thầy Mai Xuân Việt về phương pháp sử dụng máy tính cầm tay giải phương trình - bất phương trình vô tỷ như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Với ý tưởng giúp các em có thể giải phương trình chứa căn một cách hiệu quả nhất và lời giải ngắn gọn, đẹp mắt và đầy thẫm mỹ toán học, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tuyển tập các lời giải hay cho các bài phương trình - bất phương trình trong các đề thi chính thức và thi thử đại học trong vòng 15 năm trở lại đây. Tài liệu có chia ra nhiều phương pháp tiếp cận để các em có thể dễ hình dung và nắm bắt nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu học tập bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích chuyên đề này nhé!

Đọc thêm...

Khi bắt đầu vào chương trình THPT, chuyên đề đầu tiên các em tiếp xúc sẽ là phương trình vô tỷ, một chuyên sẽ theo suốt các em qua các năm học cấp 3 và nó cũng là chuyên đề nền tảng để các em học tốt hơn các chuyên đề khác sau này. Trong đề thi tuyển sinh Đại học luôn xuất hiện phương trình vô tỷ và đó cũng là nguyên nhân các em nên đầu tư đúng mức cho việc học tốt chuyên đề này. Hy vọng tài liệu nhỏ này phần nào giúp các em học tốt hơn.

Đọc thêm...

Như các em đã biết một trong những phương pháp giải phương trình vô tỷ là tách nhân tử bằng liên hợp, nhưng khi gặp các phương trình có nghiệm bội thì việc tách liên hợp nhiều lần sẽ làm cho chúng ta mất nhiều thời gian biến đổi, đặc biệt là nghiệm bội bậc 3 và nghiệm bội bậc 4. Để giúp các em dễ hơn trong tách các nhân tử nghiệm bội một các triệt để và nhanh chóng, LTTK.vn xin giới thiệu với các em kỹ thuật giải phương trình - bất phương trình với nghiệm bội. Hy vọng sẽ bổ ích với các em.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, với việc ứng dụng máy tính điện tử vào việc học hành đã rất phổ biến trong môi trường học tập ngày nay. Máy tính bỏ túi có rất nhiều công dụng mà chúng ta có thể khai thác, trong đó hỗ trợ trong việc giải phương trình, bất phương trình vô tỷ là chức năng các em học sinh rất yêu thích. Để các em có thể dễ dàng nắm được phương pháp này, LTTK.vn xin trình bày một vài ví nhỏ trong việc dùng máy tính để xử lý các phương trình vô tỷ dạng khó. Chúc các bạn học tốt nhé.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, các bài tập Hệ phương trình ngày nay rất đa dạng về cách ra đề trong đó đặc biệt là sự xuất hiện của hệ phương trình vô tỷ chứa nhiều căn thức gây nhiều khó khăn trong việc tiếp cận. Để cung cấp cho các em thêm nhiều công cụ để chinh phục Hệ phương trình dạng này, LTTK.vn xin có một bài viết nhỏ trình bày 7 phương pháp thường dùng trong giải tiếp đưa ra lời giải cho các bài hệ phương trình hay và khó. Hy vọng tài liệu này sẽ định hướng được cách giải cho các em.

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ chứa căn thức đã trở thành một chuyên đề khá quen thuộc với các em đam mê toán học. Đây là một chuyên đề hay, đầy cuốn hút và hút hiện rất nhiều trong các dạng đề thi từ đại học đến thi học sinh giỏi. Để cung cấp cho các em những phương pháp cơ bản trong giải phương trình vô tỷ này, LTTK.vn xin có một bài viết nhỏ trình bày 8 phương pháp thường dùng kết hợp trong việc chinh phục một bài phương trình vô tỷ. Hy vọng sẽ đem lại nhiều điểu bổ ích cho các em nhé.

Đọc thêm...

Để giúp các em có điều kiện được học tập và rèn luyện nhiều các chuyên đề khó của đề thi tuyển sinh Đại học cao đẳng như Bất đẳng thức, Hệ phương trình, bất phương trình, phương trình, Hình học phẳng và Hình học không gian, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một bài viết đưa ra một số hướng tiếp cận và phương pháp giải khi gặp các dạng toán như thế này. Hy vọng đây là sẽ là một bài viết bổ ích và giúp các em có thêm nhiều kiến thức để giải quyết các câu khó của đề thi.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để luyện tập, LTTK.vn xin giới thiệu với các em 10 chuyên đề trọng tâm với những bài tập được chọn lọc rất đặc sắc kèm theo lời giải chi tiết như chuyên đề hàm số, lượng giác, phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, hình học phẳng, hình học không gian, tích phân, ...Hy vọng đây là sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em định hướng được mức độ ra đề và các phương pháp giải các bài tập đặc trưng của từng dạng.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy được biết đến là một chuyên đề rất hay nhưng không dễ chinh phục. Để giúp các em tư duy nhanh chóng và tìm kiếm được lời giải các bài tập Hình học phẳng Oxy này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em cuốn sách 10 bài toán trọng điểm tuy duy giải nhanh hình học phẳng Oxy của thầy Nguyễn Thanh Tùng được biên soạn rất công phu và chi tiết. Hy vọng cuốn sách này là một tài liệu rất bổ ích cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Hệ phương trình trong đề thi THPT Quốc gia la một trong những câu khá khó đối với các em học sinh vì kỹ thuật tiếp cận dạng bài tập này vẫn còn chưa phổ biến với nhiều bạn. Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của các thầy cô, LTTK.vn xin cung cấp cho các em thêm một tuyệt phẩm về Hệ phương trình của thầy Đặng Thành Nam biên soạn. Tài liệu được soạn thảo rất chi tiết và hay. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Với mong muốn giúp các em định hướng tư duy để phát triển kỹ năng giải các bài toán Bất đẳng thức và Min-Max trong chương trình THPT và luyện thi Đại học Cao đẳng. Các bài toán sẽ định hướng các em đi lên từ cơ bản và biến hoá dần dần các dạng toán và cho thấy được sự liên kết giữa chúng. Kỹ thuật giải Bất đẳng thức và các bài toán Min-Max của Đặng Thành Nam sẽ giúp các em làm được điều đó.

Đọc thêm...

Tuyển tập các bài hình không gian toạ độ đặc sắc ôn thi Đại học dành cho các em đang và sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu tập hợp các bài tập đa dạng kèm theo lời giải chi tiết với cách giải ngắn gọn và xúc tích. Với lối tư duy sáng tạo và cách giải ngắn gọn, hy vọng đây sẽ là tài liệu có ích cho các em.

Đọc thêm...

Một trong những dạng hệ phương trình thường xuyên xuất hiện trong các đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng chính là hệ phương trình sử dụng phương pháp Đạo hàm để giải. Vậy những phương trình như thế nào sẽ được xếp vào lớp giải bằng đạo hàm này và cách trình bày lời giải ra sao sẽ được tác giả trình bày trong tài liệu ngắn dưới đây. Hy vọng bạn đọc sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn đối với một lớp hệ phương trình rất hay và tinh tế này.

Đọc thêm...

Để đáp ứng nhu cầu tự học Toán chuyên đề Phương trình, bất phương trình và Hệ phương trình thường xuất hiện trong câu 9 điểm trong đề tuyển sinh Đại học Cao đẳng trong những năm trở lại đây, LTTK.vn xin giới thiệu với các một tuyển tập 260 bài toán chuyên đề này có lời giải chi tiết và hướng tiếp cận. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em có thêm kỹ năng trong việc nhìn nhận đề toán và giải nhanh bài tập nhé!

Đọc thêm...

Câu Bất đẳng thức và Cực trị được xem một trong những câu khó nhất đề thi Đại học Cao đẳng những những năm gần đây mức độ khó của câu này cũng giảm dần, và công cụ thường dùng để giải quyết những bài toán này thường là đạo hàm. Để giúp các em nắm vững hơn kiến thức dùng đạo hàm để triệt hạ các bài BĐT và Cực trị, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một số bài toán cực trị tương tự để tự rèn luyện thêm.

Đọc thêm...

Chắc hẳn ai học qua hình học phẳng đều biết đến phương phương pháp toạ độ hoá trong mặt phẳng. Phương pháp này biến những tính chất khó nhằn ở hình học trở thành các biểu thức đại số đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì sự hiệu quả và đơn giản của phương pháp này mà nói được áp dụng rất nhiều trong dạy và học toán. LTTK.vn xin giới thiệu với các em tài liệu chi tiết về phương pháp này và hy vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

110 bài Hình học phẳng Oxy hay và khó chọn lọc được trình bày giải một cách chi tiết để các em tiếp cận được các kỹ thuật phân tích đi đến lời giải một bài Hình hình phẳng như thế nào. Ngoài ra trong tài liệu này còn trình bày nhiều kỹ thuật tính nhanh và giải bằng nhiều cách đối với các bài tập Hình học phẳng thuộc nhiều dạng khác nhau. Hy vọng tài liệu bổ ích này sẽ đáp ứng được nhu cầu tự học Hình học Oxy của các em nhé.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian là một trong những chuyên đề khá hay nhưng thường gây khó khăn cho học sinh vì để tiếp cận được lời giải của dạng này thường cần sự tưởng tượng kết hợp với logic toán học. Đặc biệt chủ đề cực trị trong hình học không gian là một trong những chủ đề gây khó khăn nhiều nhất. Để giúp các em dễ dàng tiếp cận hơn, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một tài liệu ngắn về cực trị Hình học không gian được trình bày khá chi tiết và dễ hiểu. Hy vọng sẽ là một tài liệu hay cho các em tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em một phần nhỏ trong chuyên đề Hình học không gian : "Thể tích khối đa diện và các bài toán về hình cầu" để các em có tài liệu học tập và rèn luyện thêm. Tài liệu được trình bày rất chi tiết theo lối tư duy và phân tích tìm kiếm lời giải hay và ngắn gọn nhất. Phần bài tập được hướng dẫn lời giải để các em tiện so sánh đối chiếu với lời giải của mình và tìm ra những điểm thiếu xót cần khắc phục ...

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ là một trong các chuyên đề không thể thiếu được trong chương trình toán học phổ thông. Chính vì vậy, việc học tốt chuyên đề này là một điều rất quan trọng và rất cần thiết đối với các bạn học sinh. LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các bạn một bài viết ngắn trình bày một số phương trình vô tỷ hay trong các đề thi học sinh giỏi và lời giải chi tiết kèm theo. Hy vọng tài liệu này phần nào sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn.

Đọc thêm...

Với mục đích giúp các em có nguồn tài liệu nghiên cứu về chuyên đề Phương trình - Bất phương trình vô tỷ, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một tài liệu tổng quan về chuyên đề này. Tài liệu trình bày tổng quát cách giải các dạng toán Phương trình - Bất phương trình từ cơ bản đến nâng cao, lời giải được trình bày bằng nhiều cách qua nhiều phân tích tiếp cận khác nhau từ ý tưởng ban đầu. Hy vọng đây là là một tài liệu có ích giúp các em nâng cao được trình độ Toán học của mình.

Đọc thêm...

Với hy vọng cuốn sách sẽ trở thành tư liệu tự học và rèn luyện kỹ năng bổ ích dành cho các em chuẩn bị cho kỳ thi Tuyển sinh đại học đang đến gần. Tác giả mạnh dạn giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Kỹ thuật giải nhanh Hình học phẳng Oxy". Được đánh giá là một trong ba câu phân loại học sinh nên Hình học phẳng Oxy là một trong những phần khá khó đối với học sinh THPT...

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các em tuyển tập các kỹ thuật chinh phục hình học phẳng Oxy gồm 2 phần. Phần 1 của tài liệu này đề cập đến của định lý hình học và các hướng giải khi gặp các trường hợp khác nhau của đề. Phần 2 là tổng hợp 36 bài chọn lọc có lời giải kèm theo hướng dẫn phân tích tiếp cận đề và đưa ra hướng giải ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hy vọng đây là một tài liệu hay cho các em nhanh chóng học tốt được chuyên đề khá khó Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng hợp về Phương trình - Bất Phương trình - Hệ phương trình rất hay do thầy Nguyễn Hữu Biển biên soạn. Tài liệu được trình bày rất chi tiết với nhiều ví dụ minh hoạ dễ hiểu, giúp bạn đọc nhanh chóng hình dung và tiếp cận được các kiến thức nền tản và hiểu rõ được phương pháp tiếp cận và phân tích đi đến lời giải các bài phương trình - bất phương trình vô tỷ khó, ...

Đọc thêm...

Bạn có thể hình dung ý tưởng của việc giải toán giống như bạn phải tìm đúng con đường để về đích và chọn một con đường ngắn nhất luôn là điều chúng ta muốn hướng tới. Để làm tốt được điều này, trên hành trình tìm ra đích đến, chúng ta thường nhớ tới các mốc, những địa điểm dễ nhớ gắn liền với đích đến. Và trong tài liệu này, tác giả đã thiết kế dựa trên ý tưởng đó, bằng cách tạo ra những "điểm mốc" thông qua 10 bài toán gốc. Trên con đường tìm đến "đáp số" các bạn sẽ cần những bài toán này. 

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với các em 10 kỹ thuật để tiếp cận và phá giải một bài toán hình học phẳng Oxy như thế nào. Tài liệu có nhiều ví dụ minh hoạ được trình bày theo từng bước tư duy, giúp các em dễ dàng tiếp cận được phương pháp mới này. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học tốt chuyên đề Hình học phẳng Oxy - một phần quan trọng trong bất cứ kỳ thi nào.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là một trong những chuyên đề khá khó đối với hầu hết các bạn học sinh vì chưa nắm được hướng tiếp cận để tìm kiếm một lời giải cho các bài toán hệ. Để khắc phục nhược điểm này của các em, LTTK.vn xin giới thiệu với các em các hướng tư duy và hình thành lời giải cho một bài Hệ phương trình là như thế này, hướng nào là đường đi đúng và cách nào là cách thức hay nhất và ngắn gọn nhất cho việc giải một bài hệ. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay dành cho tất cả các em.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các bạn tuyển tập các thủ thuật sử dụng máy tính bỏ túi casio hỗ trợ trong học toán và dạy toán, đặc biệt giải các bài toán khó trong các kỳ thi mà các bạn học sinh thường tham gia. Trong nội dung bài này, LTTK.vn xin trình bày với các bạn các thủ thuật về chia nhân tử, tách nhân tử 1 ẩn hay nhiều ẩn trong biểu thức, tách nghiệm trong giải hệ phương trình hay dùng casio để tìm cực trị của biểu thức một hay nhiều biến, ... Hy vọng đây sẽ là một tài liệu rất bổ ích cho các bạn và giúp các bạn học toán tốt hơn.

Đọc thêm...

Ngoài câu Bất đẳng thức thì Hệ phương trình và Hình học phẳng Oxy được xem là 2 câu khó nhất đề thi, để được điểm cao trong bài thi của mình, hầu hết các sĩ tử phải nổ lực rất nhiều trong việc chinh phụ Chuyên đề Hình học phẳng - Hệ phương trình này. Nhằm giúp các em có thể tự tin hơn ở bản thân trước khi bước vào phòng thi, và thêm phần nào kiến thức để làm tốt nhất hai câu này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em bộ tài liệu Hệ PT - Hình Oxy  như bộ đôi Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm công phá "võ lâm", đạt điểm tối đa ở 2 câu này.

Đọc thêm...

Tiếp theo trong tập trước, tuyển chọn 50 bài hệ đặc sắc với lời giải được trình bày một cách rất chi tiết của thầy Nguyễn Minh Tiến phiên bản thứ 2. Trong tập 2 này bao gồm 50 bài tập rất hay về hình học phẳng từ 51 đến 100 được trình bày rất mạch lạc và rõ ràng, ý tưởng giải độc đáo, lời giải ngắn gọn và cách tìm hướng đi rất tự nhiên khiến người đọc sẽ vô cùng dễ hiểu khi tự học tài liệu này.

Đọc thêm...

Bài toán cực trị trong Hình học là một trong những chuyên đề khá khó tiếp cận đối với học sinh, đặc biệt là cực trị hình học không gian dành cho học sinh THPT. Để giúp các em học tốt chuyên đề này, LTTK.vn xin đưa ra các phương pháp tư duy tìm lời giải và kèm theo các ví dụ minh hoạ chọn lọc giúp các em dễ hình dung hơn. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu có ích giúp các em nhanh chóng chiếm lĩnh kiến thức trọn vẹn về chuyên đề khá hay nhưng khó này.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em 100 bài tập Hình học không gian cổ điển được chọn lọc từ nhiều nguồn và sắp xếp theo từng dạng rất dễ học. Bài tập có nhiều mức độ từ trung bình đến khó, từ bài tập tính thể tích để các bài tập tính khoảng cách, bài tập về hình hộp đến bài tập hình chóp, hình nón, ... Đây quả thực là một tài liệu rất có ích cho các bạn đang có nhu cầu rèn luyện thêm Hình học không gian cổ điển. Hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bạn.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy là một trong những chuyên đề khá khó thường xuyên xuất hiện trong các đề thi Đại học Cao đẳng trong nhiều năm trở lại đây. Để phần nào giúp các em thêm các kiến thức và kỹ thuật để "chế ngự" con ngựa hoang Oxy này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em các phương pháp chính để tìm kiếm lời giải cho một bài Hình Oxy. Trong tài liệu này là sự tổng hợp các kỹ thuật phân tích đề, các hướng tư duy đúng và các lời giải hay, gọn và đẹp mắt. Với sự đầu tư công phu của người viết, hy vọng đây sẽ là một tài liệu vô cùng hay và giúp ích nhiều cho các em vào kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các bạn đọc các dạng toán thường gặp của chuyên đề Xác suất với những ví dụ minh hoạ là các bài tập được chọn lọc rất kỹ, kèm theo phân tích và lời giải chi tiết. Tài liệu được biên soạn công phu kết hợp với cách trình bày rất dễ hiểu, hy vọng đây sẽ trở thành bí kíp của mọi người trước khi bước vào kỳ thi.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ bí kíp sử dụng máy tính casio 570VN-Plus đánh bật bài Hệ phương trình và bất phương trình kiếm trọn điểm thứ 9 trong đề thi Tuyển sinh Đại học Cao đẳng. Điều này đã được rất nhiều bạn làm được khi chỉ cần học trong một thời gian ngắn trong những năm về trước, hy vọng các em năm nay sử dụng bí kíp này cũng làm được tương tự. Chúc các em thành công.

Đọc thêm...

Tổng hợp các dạng bài tập tổ hợp xác xuất và phương pháp giải cho các em đang tìm hiểu chuyên đề này có thêm tài liệu tham khảo và tự học tại nhà. Bộ tài liệu được viết rất chi tiết kèm theo các phân tích, hướng dẫn, bình luận giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn những vấn đề được đề cập trong tài liệu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay cho các em đang và sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng. 

Đọc thêm...

Sách luyện thi đại học theo chuyên đề do nhiều tác giả viết được xuất bản cuối năm 2014 được đánh giá là rất hay và chi tiết đến từng bài tập. Với sự đầu tư công phu, bố cục rõ ràng, sự sắp xếp khoa học của các chuyên đề giúp người đọc dễ dàng tiếp cận được kiến thức hơn bao giờ hết. Hệ thống bài tập phong phú, hướng dẫn giải chi tiết, kèm theo bài tập tự luyện có đáp án góp phần rất lớn vào sự tự học của các em.

Đọc thêm...

Toạ độ hoá hình học không gian là một phương pháp số hoá rất hay trong việc giải các bài toán hình học, nó giúp vấn đề trở nên đơn giản và dễ dàng hơn vì đã có nhiều công thức hỗ trợ. Việc toạ độ hoá này sẽ đưa những bài hình thuần tuý về việc tính toán với những con số, sẽ là một trong những lợi thế cho các bạn học tốt về số học. Vậy cách áp dụng phương pháp này vào bài tập như thế nào? Điều đó sẽ được trình bày dưới đây.

Đọc thêm...

Năm 2015 là một năm đầy thử thách với tất cả các thí sinh vì là năm đầu tiên thí điểm phương thức thi mới. Các sĩ tử sẽ phải ôn luyện nhiều hơn trước mới có thể chắc chắn vượt qua kỳ thi khó khăn này. Xin giới thiệu với các em tuyển tập bộ đề thi thử môn Toán năm 2015 được tổng hợp từ các trường THPT chuyên và không chuyên trong cả nước. Đề được soạn thảo sát với khung chương trình của Bộ giáo dục đề ra. Kèm theo đề là các hướng dẫn giúp các em dễ dàng tìm kiếm được lời giải một cách tư duy nhanh chóng.

Đọc thêm...

Oxy là một trong những chuyên đề khó tiếp cận trong đề thi tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng. Để học tốt được chuyên đề này ngoài yêu cầu học sinh có tư duy tương đối tốt còn cần thêm sự rèn luyện thường xuyên qua các bài tập với nhiều kiêu đề đa dạng. LTTK.vn xin giới thiệu với bạn đọc tuyển tập bộ các bài tập hay và khó chọn lọc của chuyên đề này kèm theo lời giải chi tiết để bạn đọc có thể tự nghiên cứu thêm ở nhà. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay với mọi người.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các bạn đọc và các em bộ đề luyện thi Đại học Cao đẳng môn Toán được biên soạn công phu, kèm theo đáp án của thầy giáo Đặng Việt Hùng đang giảng dạy trực tuyến tại Moon làm tác giả. Đề ra vừa sức, tương đối sát với cấu trúc đề thi, có tinh nâng cao và khó dần đều, nói chung là đề hay kèm theo lời giải và phân tích ngắn gọn và dễ hiểu. Các em cùng tham khảo ở bên dưới.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ đề Toán thử sức trước kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2015. Đề soạn theo đúng cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo, mức độ khó dần theo từng câu. Tập hợp cũng tương đối đầy đủ các dạng thường gặp, rất thích hợp cho các em tự học và tự rèn luyện. Chúc các em một kỳ thi Đại học thành công và kết quả như mong muốn.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ đề Toán thử sức trước kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2015. Đề soạn theo đúng cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo, mức độ khó dần theo từng câu. Tập hợp cũng tương đối đầy đủ các dạng thường gặp, rất thích hợp cho các em tự học và tự rèn luyện. Chúc các em một kỳ thi Đại học thành công và kết quả như mong muốn.

Đọc thêm...

Kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2015 cũng sắp tới gần, các bạn học sinh cũng đã phần nào trang bị cho mình một lượng kiến thức tương đối cho bản thân. Đã đến lúc các bạn tự kiểm nghiệm những gì mình học được qua qua các đề thi thử nhằm xác định đúng năng lực của bản thân trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Trung tâm xin giới thiệu với các bạn TUYỂN TẬP ĐỀ THI THỬ MÔN TOÁN 2015 của diễn đàn K2PI để mọi người cùng rèn luyện, nâng cao kiến thức của bản thân.

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn đã và đang có nhu cầu luyện thi vào các trường Đại học Cao đẳng tuyển tập 100 câu Số phức chọn lọc hay và sát với cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo để mọi người có thể học ở nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc các em học tốt và thi đỗ cao nhé!

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn đã và đang có nhu cầu luyện thi vào các trường Đại học Cao đẳng tuyển tập 100 câu Hàm số và Bài toán liên quan chọn lọc hay và sát với cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo để mọi người có thể học ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Sinh học của khối B từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Tiếng Anh của các khối từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Ngữ Văn của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Lịch sử của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Địa lý của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Tiếng Nga của khối D2 từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Hóa học của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Vật lý của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Toán của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT, qua đó giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng Giải hệ phương trình! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Lượng giác hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Phương trình vô tỷ hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Mời các bạn tham khảo! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Tích phân hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Mời các bạn tham khảo! ...

Đọc thêm...

Có lẽ phương trình, bất phương trình và hệ phương trình là một phần khó đối với các bạn trong các đề thi Đại học. Nhưng chúng tôi khẳng định với các bạn là nó rất đơn giản nếu chúng tôi nắm được phương pháp để "ngự trị nó". Để giúp các bạn điều đó, trung tâm luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn chuyên đề Phương trình, Bất phương trình và Hệ phương trình của tác giả Lê Văn Đoàn được trình bày rất chi tiết, phân từng dạng một, có phương pháp giải cho từng dạng và bài tập mẫu kèm theo bài tập tự luyện có đáp án. Tài liệu rất hay, thích hợp cho các bạn tự học ở nhà để nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân...

Đọc thêm...

Trung tâm xin giới thiệu với tất cả các bạn bộ giáo trình bài tập Toán được soạn thảo thành 19 chuyên đề khác nhau với đầy đủ các dạng bài tập với cách giải đặc trưng được trình bày rất chi tiết. Tất cả các chuyên đề luyện thi Đại học đều nằm trong 19 chuyên đề này. Các chuyên đề và bài toán trong từng chuyên đề được trình bày theo một thứ tự rất khoa học, học sinh rất dễ dàng tiếp cận để học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt tài liệu là sự chọn lọc từ những đề thi chính thức, đề thi dự bị rất chất lượng, để học sinh hình dung được mức độ khó của đề và khỏi bị "chới với" khi tham gia kỳ thi chính thức của bản thân.

Đọc thêm...

Bộ tài liệu luyện thi Anh văn rất hay được tổng hợp và chọn lọc từ Trung Tâm Luyện Thi Thủ Khoa với rất nhiều chuyên đề và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống kế thức và công thức một cách khoa học, dễ nhớ. Bài tập được ví dụ và mình hoạ rất đầy đủ và chi tiết, đủ để học viên có thể nắm vững được kiến thức.

Với nhiều bộ đề thi thử rất hay, hy vọng sẽ giúp một phần nào nâng cao trình độ tự học ở nhà của các bạn học sinh ...

Đọc thêm...

Bộ tài liệu luyện thi Toán học rất hay được tổng hợp và chọn lọc từ Trung Tâm Luyện Thi Thủ Khoa với rất nhiều chuyên đề và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống kế thức và công thức một cách khoa học, dễ nhớ. Bài tập được ví dụ và mình hoạ rất đầy đủ và chi tiết, đủ để học viên có thể nắm vững được kiến thức. Với nhiều bộ đề thi thử rất hay, hy vọng sẽ giúp một phần nào nâng cao trình độ tự học ở nhà của các bạn học sinh sẽ và đang sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng cam go phía trước...

Đọc thêm...

Giới thiệu đến tất cả các bạn đã và đang chuẩn bị tham gia kỳ thi Đại học 2013 năm nay Bộ đề thi môn Toán gồm 30 đề thi rất hay được chọn lọc kỹ càng của tác giả Lưu Huy Thưởng đến từ Phú Thọ. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có được một tài liệu ôn thi bổ ích.

Đọc thêm...

Khuyến mãi lớn chưa từng có

Hướng dẫn tải tài liệu dễ dàng hơn

Thương hiệu khẳng định chất lượng

Đây là điều bạn đang chờ đợi

Trải nghiệm tuyệt vời với LTTK

Chắc hẳn bạn đang có nhu cầu?