Hôm nay LTTK sẽ giới thiệu với các bạn đọc yêu Toán một bài viết ngắn trình bày về các ứng dụng của Tích phân trong chương trình THPT mà chúng ta đã học. Những kiến thức này rất bổ ích với những ai đang và sẽ học qua chuyên đề tích phân. Đây thực sự là một tài liệu cần thiết và nên đọc đối với các bạn học sinh lớp 12. Hi vọng nó mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích đến với mọi người nhé.

Đọc thêm...

Một món quà đầy ý nghĩa mà LTTK xin gửi đến các em học sinh lớp 12 trong dịp xuân này đó là tài liệu tổng hợp bài tập trắc nghiệm chọn lọc chương trình toán lớp 12 để mọi người có thêm nguồn kiến thức để tham khảo và tự học ở nhà. Tài liệu được tổng hợp theo từng chương đề lớn và nhỏ, bài tập cũng được sắp xếp theo từng chương rõ ràng và cuối mỗi chương đều có gợi ý lời giải và đáp án tham khảo. Hi vọng mùa xuân này các em có một tài liệu bổ ích để phục vụ cho việc học tập của bản thân nhé.

Đọc thêm...

LTTK lại đến với các em bằng một tuyển tập 115 bài toán ứng dụng thực tế rất hay và chất lượng được giải chi tiết vô cùng dễ hiểu, là một tài liệu tham khảo học tập rất bổ ích trong thời gian hiện nay. Những bài toán vô cùng gần gũi với các em nhưng không phải em nào cũng hiểu rõ phương pháp tiếp cận và tìm ra lời giải. Chính vì điều đó tài liệu này sẽ đồng hành với các em trong suốt quá trình học tập và chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn tuyển tập những bài trắc nghiệm đặc sắc được chọn lọc trong bài toán lãi suất ngân hàng của chuyên đề Toán thực tế mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tài liệu tổng hợp các phương pháp thiết lập công thức và bài tập áp dụng mẫu để các em có thể dựa vào đó trích ra cho mình những kiến thức bổ ích. Hi vọng đây là một tài liệu quý giá và bổ ích cho các em trong thời gian ôn thi hiện nay.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn học sinh một bài viết nhỏ trình bày các phương pháp giải toán chuyên đề Hình học giải tích trong không gian. Tài liệu tổng hợp hầu hết các chủ đề cần thiết trong chương trình, cung cấp kiến thức từ nền tảng đến nâng cao, đưa ra các phương pháp hay để giải quyết một bài toán giải tích không gian một cách gọn đẹp và nhanh chóng nhất. Đây sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các em học sinh trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em tự ôn tập vững kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ năng xử lý bài tập nâng cao, LTTK xin giới thiệu với các em hệ thống các bài tập của chương Hàm số được biên soạn chi tiết từng vấn đề nhỏ. Tài liệu đặc biệt có ích cho các em học sinh lớp 12 đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và các bạn học lớp 11 đang chuẩn bị lên lớp 12 có thêm nguồn tài liệu để tự bổ sung kiến thức cho bản thân mình. Hi vọng mọi người sẽ thấy thích bài viết này để tạo động lực học tập thật tốt.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các em tuyển tập 240 bài tập trắc nghiệm chuyên đề thể tích Hình không gian gồm các chương nhỏ như Hình nón, hình trụ, hình hộp, hình chóp. Các bài tập được biên soạn công phu và kỹ lưỡng với mong muốn đem đến cho các em những bài tập thực sự chất lượng nhất. Hi vọng đây là sẽ là một tài liệu có ích đồng hành với các em trong quá trình học tập.

Đọc thêm...

Tài liệu được giới thiệu đến các bạn trong kỳ này gồm 6 nội dung chính là Ứng dụng đạo hàm, Mũ và logarit, Nguyên hàm - tích phân và ứng dụng, Số phúc, Hình học không gian, Hình tọa độ Oxyz. Trong từng chuyên đề có nhắc đến đầy đủ lý thuyết, các dạng bài tập trắc nghiệm, và phương pháp giải giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tra cứu lại kiến thức mình còn còn thiếu xót. Hơn thế nữa, trong tài liệu có giới thiệu các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay giúp giải quyết bài tập một cách nhanh chóng cùng với bộ 30 đề thi thử cực chất.

Đọc thêm...

Tiếp nối với các số trước, LTTK tiếp tục giới thiệu với bạn đọc là các thầy cô và các em đang và sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia bộ đề thi thử môn Toán lần thứ 10 chọn lọc rất chất lượng của chúng tôi. Đề thi tổng quát hầu hết các nội dung của chương trình rất thích hợp cho các em kiểm tra lại lổ hổng kiến thức của bản thân và bù đắp những phần còn thiếu. Mỗi đề thi chúng tôi đều có đáp án để mọi người tiện tham khảo sau khi tự làm bài ở nhà. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích mà bạn đọc mong đợi.

Đọc thêm...

Bài toán ứng dụng thực tế trong đề thi THPT Quốc gia có nhiều dạng rất hay và lý thú xuất phát từ thực tế cuộc sống. Để giải được các bài toán dạng này, mỗi học sinh cần có được những kiến thức liên quan đến những thứ xung quanh mình như sự di chuyển của đồ vật, tối ưu thể tích các vật chứa, lãi suất tiền gửi ngân hàng, ... Tài liệu nhỏ này LTTK xin giới thiệu với các một số kỹ năng giải quyết những lớp bài toán như vậy qua những bài tập mẫu sát với thực tế cuộc sống được hướng dẫn giải chi tiết để các em tham khảo.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục giới thiệu với các em học sinh tuyển tập những đề thi kiểm tra chất lượng chuyên đề Hình học không gian để những ai từng học qua rồi có thể luyện tập thêm. Những câu hỏi trắc nghiệm được chọn lọc vô cùng kỷ lưỡng và chất lượng, đem đến cho các em những kiến thức Hình không gian thật bổ ích. Với bộ này, các em sẽ có cơ hội kiểm chứng lại trình độ của mình tốt hơn và từ đó có kế hoạch rèn luyện và học tập hợp lý để trình độ ngày càng tốt hơn mà đặc biệt là học tốt chuyên đề Hình học không gian.

Đọc thêm...

Để cung cấp cho các em THPT một nguồn tài liệu hết sức cần thiết trong quá trình luyện thi THPT Quốc gia, LTTK xin giới thiệu với các em bộ câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề Mũ và Logarit với hơn 2000 câu chọn lọc cực chất và đều có gợi ý đáp án cho mọi người tham khảo. Tài liệu này đặc biệt có ích cho các em trong quá trình đang và sẽ ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hi vọng bài viết này sẽ làm nhiều em hứng thú với Toán học và ngày càng học tốt chuyên đề này hơn nữa.

Đọc thêm...

Một trong những kỹ năng không thể thiếu trong làm Toán trắc nghiệm đó chính là tốc độ làm bài. Đặc biệt với chuyên đề Hình học không gian thì đây là một vấn đề không hề đơn giản. Để phần nào giúp các em hiểu hơn và giải nhanh hơn chuyên đề này, LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để giải nhanh Hình học không gian thông qua việc tọa độ hóa nó. Hi vọng sau khi đọc xong tài liệu này các em sẽ thu nhặt nhiều điều có ích cho bản thân.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các em bộ đề thi thử THPT Quốc gia chọn lọc lần 9 vô cùng đặc sắc. Đề thi được tổng hợp từ các đề thi của các trường THPT nổi tiếng trong cả nước với hi vọng sẽ đem đến các em những bài học bổ ích nhất về Toán học. Hi vọng các em sẽ tham khảo tường tận và làm bài thật chăm chỉ để đảm bảo kỹ năng làm bài cũng như vững vàng về kiến thức. Sau khi luyện xong bộ đề này hi vọng các em sẽ tự tin hơn vào những kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán ứng dụng thực tế trong cuộc sống quanh ta, LTTK xin giới thiệu với các em tài liệu mang tính tổng hợp một số dạng toán hay kèm theo những bài toán mẫu có lời giải chi tiết để các em có điều kiện tham khảo và học tập thêm. Chủ đề những bài toán giống như tên gọi của nó là xuất phát từ thực tế cuộc sống nên rất đỗi gần gũi với mọi người. Học những bài toán như thế này không những giúp các em có thêm lượng kiến thức ...

Đọc thêm...

LTTK luôn đồng hành với các bạn học sinh trong quá trình chinh phục cánh cổng đại học lại tiếp tục với siêu phẩm 36 đề thi thử THPT Quốc gia có đáp án tham khảo. Bộ đề được tổng hợp từ nhiều nguồn cực chất là món quà dành cho tất cả các bạn học sinh đang ôn thi. Hi vọng sau khi hoàn thành việc ôn luyện bộ đề thi thử này thì trình độ Toán học của mỗi em sẽ được cải thiện lên rất nhiều và đó chính là mong muốn của chúng tôi mỗi khi soạn thảo một tài liệu mới. Chúc các em học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin tiếp tục đến với các em học sinh bộ đề Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán với bộ đề đặc sắc với lời giải chi tiết từng câu hứa hẹn sẽ đem đến những bài học và kỹ năng làm bài bổ ích nhất. Trong tài liệu này chúng tôi đưa ra những cách giải hay nhất và nhanh nhất cho từng bài toán trong đề thi để các em có thể tham khảo nhằm làm nhanh được những bài tập tương tự như vậy. Ngoài ra LTTK cũng rất khuyến khích các em dựa trên lời giải các bài tập này có thể sáng tạo và tìm ra cách giải mới nhanh hơn của bản thân mình để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh bộ đề thi thử học kỳ có lời giải chi tiết kèm theo một số đề tự rèn luyện có đáp án tham khảo cho tất cả các thầy cô và các em có thêm nguồn tài liệu để phục vụ cho việc học tập và thi cử. Tài liệu tổng hợp hầu hết các chương đã học và đi sâu và kiến thức nền tảng kèm theo các câu hỏi lý thuyết mà các học sinh hay bỏ qua. Hi vọng với bài viết này các em sẽ phát hiện ra nhiều điểm thiếu xót ở bản thân mình để cố gắng khắc phục nhằm đạt kết quả cao kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Để phục vụ cho việc ôn luyện của các em khối lớp 12 trong kỳ thi Học kỳ này, chúng tôi xin cung cấp bộ đề luyện thi Học kỳ I môn Toán dưới hình thức thi trắc nghiệm có đáp án để các em có thể tự luyện ở nhà. Tài liệu được soạn thảo rất công phu với nền kiến thức vững vàng với những câu hỏi vô cùng chất được rải khắp từ dễ đến khó. Hi vọng tài liệu này sẽ kích thích tinh thần học tập của các em cũng như nâng cao chất lượng học tập của mỗi bạn sau khi chăm chỉ luyện xong bộ đề này.

Đọc thêm...

Bài toán tối ưu chính là bài toán thực tế cuộc sống thường gặp nhất vì chúng ta luôn mong muốn làm ra các sản phẩm tốt nhất nhưng vẫn tiết kiệm nguyên liệu nhất, chọn những con đường đi nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất, gửi tiền như thế nào để đạt được lãi suất cao nhất có thể, ...v.v Tất cả những điều đó chúng ta sẽ học đươc từ những bài toán tối ưu như thế mà các em sẽ thấy thực tế cuộc sống sử dụng rất nhiều. Đó cũng là một trong những ứng dụng lớn của Toán học mà ta có thể thấy được sự gần gũi của nó.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển là một trong những chuyên đề rất hay trong chương trình Toán THPT và cũng là một chương quan trọng xuất hiện nhiều trong đề thi Tuyển sinh đại học Cao đẳng hay còn gọi là kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu này sẽ giới thiệu đến các em bài tập trắc nghiệm chọn lọc một chuyên đề nhỏ trong Hình học không gian đó là Đa diện Chóp - Nón - Trụ - Cầu. Tài liệu tổng quan toàn bộ kiến thức từ dễ đến khó sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quát hơn và nắm kiến thức một cách vững chắc hơn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Dùng máy Casio không phải là phương pháp vạn năng có thể giải hết các bài toán trắc nghiệm. Để làm tốt bài trắc nghiệm cần có sự kết nhiều nhiều kỹ năng khác nhau, nhưng nền tảng vẫn là kiến thức lý thuyết. Hy vọng các em ôn tập, có kết quả thi tốt, đừng chỉ tập trung vào máy tính mà gặp trường hợp "bấm máy không được, giải tay cũng không xong. Bài viết này trình bày một số vấn vấn đề thường gặp trong quá trình làm bài tập và mong sẽ giúp ích được nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán ứng dụng thực tế dành cho các em ôn thi chương trình THPT với các chủ đề quen thuộc như bài toán lãi suất, bài toán điện nước, bài toán tối ưu, ... Hi vọng với tài liệu này không những giúp các em thi tốt mà còn có thể dùng nó để ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống của mình.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển là một trong những chuyên đề hay và thú vị của chương trình Toán học THPT đươc các em học sinh rất yêu thích. Mặc dù vậy chuyên đề này không hề đơn giản để tiếp cận nếu không có sự nghiên cứu và luyện tập thường xuyên một cách nghiêm túc. Tài liệu này ra đời cũng nhằm giúp tăng khả năng tự học và tự nâng cao trình độ cho các em để dễ dàng làm chủ được chuyên đề Hình học không gian này. Hi vọng tài liệu đầy bổ ích này sẽ giúp các em học tập tốt hơn nữa.

Đọc thêm...

Như các em đã biết muốn đạt điểm 9-10 trong đề thi THPT Quốc gia là một điều không hề đơn giản vì những câu hỏi đó mang tính phân loại và vận dụng rất cao, đòi hỏi nhiều ở tư duy của học sinh. Ở tài liệu này chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu những bài toán như thế và trình bày lời giải chi tiêt cũng như đề xuất phương pháp giải nhanh nhất cho các em. Hi vọng nó sẽ là nguồn động lực giúp các em thêm phần tự tin vào bản thân mình để tiếp tục con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Đọc thêm...

Một trong những phương pháp làm trắc nghiệm Toán chính là các công thức giải nhanh được tìm ra từ những cách tổng quát bài toán dùng để tính kết quả ra với tốc độ cao nhằm đáp ứng yêu cầu về thời gian trong thi cử. Tài liệu nhỏ này xin giới thiệu với các em tổng hợp một số công thức giải nhanh thường gặp nhất kèm theo bài tập để vận dụng nhằm giúp các em thuần thục kỹ năng cũng như nâng cao trình độ trong quá trình học tập.

Đọc thêm...

Những bài toán thực tiễn gần gũi với thực tế cuộc sống là xu hướng toán học hướng tới ứng dụng nhiều hơn như hiện nay. Chính vì xu thế này nên nó ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các kỳ thi trong đó đặc biệt là kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT Quốc gia. Rất nhiều em bỡ ngỡ với các bài toán dạng này vì nó còn rất mới lạ và chưa phổ biến ở quy mô rộng rãi. Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến cách xây dựng các bài toán như thế. Những vấn đề cuộc sống có thể trở thành một bài toán thực tế đầy lý thú. Các em đón đọc tài liệu dưới đây nhé.

Đọc thêm...

Sau một thời cũng dài tiếp xúc với phong cách thi trắc nghiệm Toán chắc hẳn nhiều bạn đã không còn bỡ ngỡ với cách ra đề cũng như phương pháp học tập cho kiểu thi này. Tiếp tục với series các đề thi thử, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho các em hàng loạt các đề thi hay chọn lọc chất lượng nhằm giúp mọi người có thêm nguồn tài liệu học tập và rèn luyện thêm tại nhà. Với tuyển tập đề thi thử lần 5 này hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một tài liệu tham khảo đầy bổ ích.

Đọc thêm...

Phương pháp sử dụng tỉ số là phương pháp hay thường hay được sử dụng trong các bài toán tính diện tích và thể tích các khối hình hộp, hình chóp và lăng trụ. Ưu điểm của phương pháp này là giải rất gọn và dễ hiểu, các bước tính toán đơn giản nhanh chóng. Chính vì điều này nên nó rất thích hợp với các bài thi trắc nghiệm như hiện nay. Tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em thấy được ứng dụng tổng quan của phương pháp rất thú vị này, hi vọng tất cả các em sẽ lãnh ngộ được nhanh chóng.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán chọn lọc hay và chất tạo nên những đề thi thử bổ ích cho tất cả các thầy cô và các em tham khảo. Đặc biệt trong tài liệu có hướng dẫn cách giải chi tiết và nhanh chóng các câu trắc nghiệm trước khi cung cấp cho các em bài tập tự luyện có đáp án. Với những đề thi thử Toán trắc nghiệm chất lượng như thế này, hi vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích và giúp các em học tập ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Để cho các em học sinh khá giỏi có nguồn bài tập nâng cao để tự rèn luyện tư duy trong giải toán trắc nghiệm, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 132 câu trắc nghiệm chọn lọc ở mức độ khó nhằm nâng cao khả năng giải nhanh cho các em. Tài liệu rải rác hầu hết các chương trong đó đặc biệt có nhiều bài hay về toán thực tế và toán ứng dụng. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em nhiều hơn nữa trong học tập.

Đọc thêm...

Để phục vụ cho việc tự học ở nhà cho các em học sinh có học lực trung bình khá và tài liệu tham khảo cho giảng dạy giành cho giáo viên, chúng tôi xin giới thiệu tài liệu nhỏ tập hợp những lời giải chi tiết cho các bài tập trắc nghiệm Hình học chuyên đề Hình học không gian với mặt cầu, mặt trụ và mặt nón. Hi vọng rằng với tài liệu này các em sẽ nghiên cứu riêng cho mình được cách giải tối ưu và nhanh nhất để có thể áp dụng cho kỳ thi hiệu quả hơn.

Đọc thêm...

500 câu Toán trắc nghiệm tuyển chọn đặc sắc bao quát chương trình Toán THPT rất có ích cho các bạn học tập và rèn luyện thêm vững lý thuyết và kỹ năng. Tài liệu tập nhiều chuyên đề hay và khó như hình học không gian, hàm số, tích phân, mũ và logarit, xác suất, lượng giác, ... Hi vọng nó sẽ có ích cho các em thêm nguồn tài liệu tham khảo nâng cao trình độ Toán học của mình.

Đọc thêm...

Thời gian vừa qua đã có nhiều bài tập chuyên đề Hàm số và Các bài toán liên quan, chắc hẳn các em đã cố gắng học tập và tổng hợp cho bản thân những kiến thức hay chọn lọc nhất kết hợp với các chuyên đề giải nhanh hiệu quả. Để góp phần cũng cố thêm lượng kiến thức ấy, chúng tôi xin cung cấp thêm bộ bài tập Ôn tập tổng quan kiến thức và kỹ năng chuyên đề này. Hi vọng các em sẽ đánh giá được năng lực của mình ở thời điểm hiện tại và tiếp tục cố gắng nhiều hơn.

Đọc thêm...

Chắc hẳn trong thời gian vừa qua, các bạn đã tiếp xúc với rất nhiều tài liệu hay của chuyên đề Hàm số Mũ và Logarit và đã tích lũy cho mình một vốn kiến thức nhất định. Tiêp tục với chuỗi bài tập chuyên đề này, xin giới thiệu với bạn đọc những kiến thức tổng quan về lý thuyết, bài tập mẫu và bài tập tự luyện có đáp án chương Hàm số Mũ và Logarit này. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Đọc thêm...

Toán ứng dụng là một thể loại Toán khá mới vừa mới được áp dụng mới năm gần đây trong chương trình dạy học THPT và THCS và chính thức xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia năm 2017 theo cơ cấu mới của Bộ giáo dục. Để làm quen dần với tính mới mẻ và sự thiết thực của nó trong đời sống, chúng tôi xin cung cấp một tài liệu nhỏ với 69 bài toán đặc sắc do thầy Nguyễn Phú Khánh biên soạn nhằm phần nào giúp mọi người có thêm nguồn tham khảo.

Đọc thêm...

Sau một thời gian làm quen với hình thức thi mới đó là Toán trắc nghiệm chắc hẳn các em đã phần nào hình dung mức độ và cách thức ra đề của Bộ giáo dục. Dựa trên nền tảng của đề minh họa, chúng tôi tiếp tục biên soạn cho ra đời nhiều bài tập hay và chất sát với đề thi THPT Quốc gia năm nay. Tài liệu nhỏ này sẽ giúp phần nào các em ôn tập kỹ càng hơn các kiến thức đã học và tự đánh giá năng lực của bản thân mình ở thời điểm hiện tại.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài tập trắc nghiệm đa dạng nhiều chuyên đề khác nhau tổng hợp trong 1 file duy nhất hứa hẹn sẽ đem đến cho các em một bài kiểm tra tổng quan kiến thức những gì đã học. Ngoài ra tài liệu còn cung cấp thêm những kiến thức nền tảng, các kỹ thuật giải nhanh kèm theo từng chuyên đề cụ thể. Hi vọng với tài liệu rất chọn lọc này, mọi người sẽ có những bài học chất lượng và bổ ích trong quá trình dạy và học toán của mình.

Đọc thêm...

Với mong muốn luôn luôn mang đến cho các thầy cô và các em học sinh nguồn tài liệu dồi dào để giảng dạy và học tập, chúng tôi tiếp tục giới thiệu với mọi người tuyển tập bộ đề thi thử Toán trắc nghiệm lần 3 có đáp án chi tiết. Hi vọng với những bộ đề thi thử Toán hằng tuần như thế này sẽ giúp các em luyện tập tốt hơn để tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu tổng hợp khá nhiều câu hỏi hay và chất, ...

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các thủ thuật Chuyên đề Lượng giác hay và chất, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến với bạn đọc các kỹ năng giải nhanh trắc nghiệm được đúc kết trong quá trình tìm hiểu và làm bài tập thường xuyên. Tất cả những gì những gì gọi là thủ thuật đều được đúc kết từ bản chất đi lên nên để có thể nắm vững và tự sáng tạo riêng cho mình những phương pháp giải nhanh thì các em phải nắm thật vững bản chất bài toán và chăm chỉ rèn luyện bài tập thường xuyên. 

Đọc thêm...

Bài toán trắc nghiệm chuyên đề Lượng giác có thể nói là một phần khá "khó nhai" nếu không nắm vững được các tính chất của nó. Việc giải nhanh chuyên đề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng được học đầy đủ. Chính vì vậy, để tăng thêm nguồn tài liệu tham khảo tự học cho các em, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các phương pháp giải nhanh chuyên đề này để các em tham khảo có chọn lọc cho bản thân mình. Hi vọng nó sẽ là một tài liệu bổ ích.

Đọc thêm...

Tiếp tục cung cấp cho các em nguồn tư liệu dồi dào để học tập, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những đề thi thử trắc nghiệm môn Toán chọn lọc đặc sắc lần 2 có hướng dẫn giải và đáp số. Bộ tài liệu này rất thích hợp các em tự học tập và rèn luyện ở nhà. Hi vọng bài tài liệu này cũng như các bộ tài liệu tiếp theo sẽ đồng hành với các em suốt chặng đường học tập nhé.

Đọc thêm...

Tiếp tục với các phương pháp giải nhanh, kỳ này xin giới thiệu với các em cách thức tư duy nhanh để giải nhanh một số dạng toán quen thuộc trong chuyên đề Hàm số và bài toán liên quan. Tuy chỉ là kỹ thuật đơn giản và rất hay gặp nhưng nếu các em có thể phát triển từ những thứ cơ bản này ra tổng hơn và tự áp dụng cho mình thì nó sẽ là một điều rất tuyệt vời và bổ ích trong quá trình học.

Đọc thêm...

Với hình thức thi Toán trắc nghiệm thì điều mà các thầy cô và các em quan tâm sẽ là làm thế nào ứng dụng được nhiều phương pháp giải nhanh để tìm ra đáp án trong thời gian ngắn nhất. Và hôm nay sẽ giới thiệu với các em một chuyên đề nhỏ trong chuỗi các chuyên đề giải nhanh trắc nghiệm do thầy Hoàng Trọng Tấn soạn thảo. Hi vọng tài liệu này phần nào giúp các em nâng cao được trình độ toán học của mình.

Đọc thêm...

Có thể nói chuyên đề Hàm số là chương đầu tiên áp dụng dạng Toán trắc nghiệm của chương trình lớp 12, cùng là chương đề đầu tiên được các thầy cô giáo quan tâm và biên soạn tài liệu nhiều nhất nên các tài liệu không khỏi tránh được sai xót. Để tăng thêm nguồn tài liệu tự học phong phú cho các em học sinh, xin gửi đến các em sổ tay bài tập trắc nghiệm chọn lọc chuyên đề Hàm số này với sự chọn lọc và biên soạn rất công phu. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ góp phần nâng cao kết quả dạy và học của các thầy cô và các em học sinh.

Đọc thêm...

Tuyển tập các đề thi thử trắc nghiệm và chuyên đề chọn lọc rất hay có đáp án kèm theo rất bổ ích cho các thầy cô và các em làm tài liệu tham khảo. Tài liệu này cung cấp nhiều kỹ năng làm trắc nghiệm nhưng phương pháp loại bỏ đáp án nhiều, kỹ thuật tính nhanh bằng máy tính cầm tay, phương pháp giải tắt bằng sơ đồ tư duy và nhiều phương pháp hiệu quả khác. Hi vọng đây sẽ một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các em.

Đọc thêm...

Bài toán thức tế là một chủ đề khá mới mẻ và thường xuyên xuất hiện trong những kỳ thi quan trọng như THPT Quốc gia, tuyển sinh vào 10, thi học sinh giỏi, ...v.v Một trong số đó phải kế đến bài toán về lãi suất ngân hàng, một vấn đề mà chúng ta thường hay gặp trong cuộc sống và nhất thiết phải biết để còn vận dụng sau này. Để các bạn hiểu rõ hơn về lớp bài toán này, tôi xin đề xuất một số dạng của bài toán lãi suất để các bạn tham khảo thêm.

Đọc thêm...

Bài toán liên quan trong chuyên đề Hàm số là một mảng toán học hay có ứng dụng nhiều trong các chuyên đề khác. Trong tài liệu chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm hay chọn lọc theo chủ đề trong chuyên đề Hàm số, một chuyên đề mở đầu và rất quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Với tài liệu nhỏ này, hi vọng mọi người sẽ chắt lọc được nhiều điều bổ ích cho mình.

Đọc thêm...

Toán trắc nghiệm đã trở nên rất đỗi quen thuộc với các thầy cô và các bạn học sinh trong khuôn khổ chương trình THPT. Với sự đóng góp của nhiều thầy cô đã ra đời tác phẩm trắc nghiệm toán tổng hợp nhiều chuyên đề khác nhau là món quà rất bổ ích gửi đến các em. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em thêm nguồn kiến thức, thêm hứng thú để tự học và ngày càng đạt kết quả cao hơn trong học tập cũng như trong các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hàm số Mũ và Logarit là một chuyên đề hay được nhiều thầy cô và các em học sinh quan tâm. Nó cũng là một chương quan trọng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra cũng như như các đề thi đánh giá năng lực. Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để góp phần học tốt chuyên đề Mũ-Logarit này, chúng tôi xin đề xuất bộ câu hỏi trắc nghiệm có đáp án bao quát kiến thức từ tổng quan cho đến chuyên sâu nhằm giúp các em cũng cố được những kiến thức đã học một cách tốt nhất.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh lởi giải chi tiết và bình Đề thi minh họa môn Toán của Bộ GĐ&ĐT cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của thầy Lê Phúc Lữ và thầy Nguyễn Thanh Tùng. Ngoài ra chúng tôi còn đề nghị một đề thi theo cơ cấu chung của Bộ được soạn thảo dựa trên đề minh họa. Hi vọng những tài liệu nhỏ này sẽ có ích cho mọi người trong quá trình tham khảo và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hàm số là một chuyên đề quan trọng mở màng cho các chuyên đề Toán lớp 12. Hàm số có rất nhiều ứng dụng và nó là công cụ rất mạnh trong việc chinh phục các chuyên đề liên quan. Nhằm cung cấp cho các thầy cô và các em thêm nguồn tài liệu phong phú để phục vụ giảng dạy và học tập, chúng tôi xin giới thiệu chuyên đề tổng quan về phương pháp giải trắc nghiệm Hàm số và các vấn đề liên quan. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho mọi người trong thời gian này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian tọa độ là một trong những chuyên đề mấu chốt và xuất hiện nhiều câu nhất trong Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2017. Chính vì vậy việc tìm hiểu và học thật kỹ Hình không gian tọa độ là yêu cầu vô cùng cần thiết nếu các em học sinh muốn lấy điểm cao ở phần này. Để tăng thêm nguồn tài liệu tự luyện chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những bài toán trắc nghiệm hay do thầy Trần Duy Thức biên soạn nhằm giúp các em có thể tự tin hơn nữa trong việc học tập nhé.

Đọc thêm...

Các em học sinh chuẩn bị ôn thi đại học đã được tiếp xúc với máy tính từ rất lâu tuy nhiên đa số học sinh vẫn chưa khai thác hết kho tính năng khổng lồ của máy tính để phục vụ công việc giải toán. Chính vì thế, tài liệu này ra đời nhằm cung cấp cho các em những tính năng máy tính nổi bật và gần gũi nhất với đối tượng học sinh ôn thi đại học. Dù đang ôn thi theo bất cứ hình thức nào, các em vẫn sẽ tìm thấy những bí kíp hay cho riêng mình trong chuyên đề này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Tổ hợp xác suất được xem là những chuyên đề khó nhai nhất trong Toán trắc nghiệm vì nó yêu cầu độ hiểu sâu sắc vấn đề của học sinh, chí vì vậy việc rèn luyện nhiều trong chương này là một điều rất cần thiết. Để đa dạng hóa số bài tập ở chuyên đề Tổ hợp xác suất, xin giới thiệu với các em một đề thi thử với số lượng lớn bài tập để các thầy cô và các em có thể tham khảo thêm, nâng cao chất lượng dạy và học của mình lên nhé.

Đọc thêm...

Tuyển tập 600 câu trắc nghiệm chuyên đề số phức hay và chất không thể bỏ qua. Tài liệu tổng hợp hầu hết các dạng toán thường gặp trong Số phức và hứa hẹn sẽ là một tài liệu hay được nhiều bạn học sinh đón nhận. Các bạn hãy ôn tập thật kỹ, rèn luyện thường xuyên để tăng tốc độ làm bài lên nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Chúc tất cả các em thành công.

Đọc thêm...

Năm 2017 là năm đầu tiên ứng dụng trắc nghiệm vào giải toán nên đã gây không ít hoang mang cho các thầy cô và các em học sinh trong quá trình học tập chuẩn bị cho kỳ thi đặc biệt quan trọng này. Và để phần nào hỗ trợ các em trong quá trình học các kỹ năng giải toán trắc nghiệm, xin giới thiệu với các em tuyển tập một số skill giải toán trắc nghiệm hỗ trợ cho kỳ thi 2017 sắp tới. Hi vọng tài liệu này phần nào giúp các em định hình tốt hơn việc học tập và nâng cao kết cho kỳ thi THPT trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu nhỏ này xin giới thiệu với các em các thủ thuật cơ bản để giải 17 dạng trắc nghiệm thường gặp trong Toán học THPT. Đây một trong những kỹ thuật cơ bản nhất nên yêu cầu các em đều phải nắm vững nếu muốn làm trắc nghiệm thật nhanh. Sắp tới sẽ tiếp tục một tài liệu cung cấp thêm 20 dạng toán nâng cao khác kèm theo kỹ thuật bấm máy cho mọi người tham khảo. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu có ích cho mọi người.

Đọc thêm...

Hình học không gian tọa là một trong những chuyên đề quan trọng trong chương trình lớp 12 và sẽ xuất hiện trong bài thi Trắc nghiệm Toán của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là năm khởi đầu cho việc áp dụng Toán trắc nghiệm vào tuyển sinh. Vì vậy tất cả các em học sinh tham gia kỳ thi này đều phải nắm chắc kiến thức phần này cũng như các kỹ năng vận dụng trong giải nhanh. Tài liệu này là một phần bài tập bổ ích gửi đến các em để tự học và luyện tập kỹ năng tính toán.

Đọc thêm...

Một trong những chuyên đề quan trọng trong chương trình lớp 12 chính là Tích phân và Hàm số mũ - Logarit nên việc nắm rõ lý thuyết cũng như kỹ năng giải bài tập là điều rất cần thiết cho những học sinh mong muốn lấy điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong tài liệu chúng tôi đề cập đến phần lý thuyết tổng quan cũng như bài tập áp dụng của Hai chuyên đề rất quen thuộc này. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho tất cả các em.

Đọc thêm...

Để tiếp tục rèn luyện kỹ năng làm Toán trắc nghiệm cho các em học sinh, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 250 trắc nghiệm chọn lọc hay chất được soạn thảo bởi thầy Lê Văn Đức để mọi người có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập và giảng dạy. Kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay cũng là một trong những vấn đề cần học để ứng dụng vào những bài tập như thế này. Hi vọng với tài liệu nhỏ này phần nào sẽ giúp các em nâng cao được kết quả học tập của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Hàm số là một chuyên đề quan trọng nên được hầu hết các thầy cô và các em quan tâm. Các bài toán liên quan trong khảo sát hàm số với nhiều biến thể khác nhau của nó đưa đến các nhiều dạng bài tập phong phú và đa dạng. Để các em có thêm nguồn tài liệu để luyện tập phần này, chúng tôi xin giới thiệu tài liệu trắc nghiệm theo chủ đề trong chương Hàm số của thầy Nguyễn Phú Khánh để mọi người có nhiều cơ hội luyện tập kỹ năng và ôn lại kiến thức.

Đọc thêm...

Như các bạn đã biết, Nguyên hàm & Tích phân là một chuyên đề khá quan trọng trong chương trình THPT. Việc nắm vững lý thuyết và nhuần nhuyễn trong việc giải bài tập phần kiến thức này là điều mỗi học sinh đều mong muốn. Đáp ứng như cầu học tập và rèn luyện của các thầy cô và các em, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm Nguyên hàm & Tích phân hay chọn lọc để mọi người có thêm nguồn tài liệu đề tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em hệ thống bài tập Hình học không gian cổ điển được soạn dưới dạng trắc nghiệm theo quy chế thi mới của Bộ GD&ĐT . Hệ thống bài tập này tổng quát hầu hết các kiến từ từ cơ bản đến nâng cao của chuyên đề Hình học không gian này. Hi vọng với khối lượng bài tập khá nhiều này sẽ giúp các em có nguồn tài liệu phong phú để tự luyện nâng cao trình độ của bản thân.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu phong phú học tập, chúng tôi xin giới thiệu chuyên đề những kỹ thuật giúp giải nhanh các bài tập chuyên đề Hàm số dưới sự trợ giúp của máy tính cầm tay do thầy Cao Tuấn biên soạn và tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đây là một trong những thủ thuật khá hay và bổ ích sẽ giúp các em làm bài nhanh chóng hơn khi tiếp xúc với bài tập chương Hàm số.

Đọc thêm...

Hàm số và các bài toán liên quan là chuyên đề rất quan trọng mà bất cứ học sinh nào cũng phải học qua. Việc nắm vững kiếm thức căn bản và vận dụng thành thạo các kỹ năng trong làm bài là việc chính trong quá trình học chuyên đề này. Để giúp các em có thể tự mình kiểm tra lại mức độ hiểu bài và vận dụng của mình, Chuyên Toán LTTK giới thiệu với các em tuyển tập các đề thi thử chuyên đề Hàm số để các em có nguồn tài liệu để rèn luyện thêm.

Đọc thêm...

Tôi xin giới thiệu với các em chuyên đề tổng hợp bài tập trắc nghiệm chương Hàm số Mũ và Logarit để các em có cơ hội rèn luyện thêm. Bài tập mang tính tổng quan hầu hết các kiến thức từ cơ bản đến đến nâng cao của chuyên đề Mũ và Logarit, đảm bảo được chất lượng nên các em có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em nâng cao chất lượng tập hơn nữa và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Tiếp tục giới thiệu với các bạn yêu Toán tuyển tập các chuyên đề trắc nghiệm hay có đáp án để phục vụ cho nhu cầu học tập và rèn luyện của giáo viên và học sinh với quy chế thi mới của Bộ GD&ĐT. Tài liệu là sự tổng hợp tương đối tổng quan kiến thức một số chuyên đề trọng tâm thường xuyên xuất hiện trong các đề thi của Bộ tổ chức. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các em học sinh.

Đọc thêm...

Chuyên đề Nhị thức Niu-tơn là một phần rất thú vị mà nhiều em học sinh rất thích thú khi học tới. Với sự thay đổi trong cơ cấu thi của Bộ GD&ĐT, chúng tôi đã soạn mẫu một số thủ thuật áp dụng để giải nhanh các bài toán trắc nghiệm chuyên đề Nhị thức Niu-tơn này. Tất cả các phương pháp giải nhanh đều dựa trên cơ sở Toán học nên hoàn toàn chuẩn xác. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ làm các em cảm thấy thích thú.

Đọc thêm...

Bài toán thể tích trong chuyên đề Hình học không gian là một trong những phần rất phổ biến trong hầu hết các đề thi THPT Quốc gia. Việc nắm vững kiến thức phần này là điều hết sức cần thiết với mọi học sinh. Nhằm mục đích các em thêm nguồn tài liệu để học tập, đặc biệt là toán trắc nghiệm theo hình thức thi mới của Bộ giáo dục và đào tạo, tôi soạn thảo tài liệu này với mong muốn các em sẽ học tốt hơn chuyên đề này.

Đọc thêm...

Cực trị của hàm số là một trong những phần làm khó khăn cho các em trong chuyên đề Hàm số. Để giúp các em phần nào nắm rõ được bản chất của bài toán dạng này và đồng thời rèn luyện được kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay để giải nhanh các bài toán cực trị hàm số, chúng tôi xin cung cấp một bài viết nhỏ này để chúng ta có thêm tài liệu bổ ích để học tập.

Đọc thêm...

Với những hữu ích thật sự lớn của chiếc máy tính điện tử mà chúng ta vẫn hay sài để hỗ trợ học tập và giảng dạy thì việc ứng dụng nó trong thi cử Toán trắc nghiệm là một điều rất tuyệt vời và tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tính toán. Để góp phần cung cấp cho các thầy cô và các em thêm nguồn tài liệu dồi dào để nghiên cứu, tôi xin có một bài viết nhỏ hướng dẫn các thủ thuật cơ bản khi sử dụng máy tính một cách triệt để hiệu quả hơn. Chúc mọi người học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Thi trắc nghiệm môn Toán là một hình thức đang rất mới lạ với nhiều học sinh nên việc làm quen với dạng đề với kỹ thuật giải trắc nghiệm là một nhu cầu của hầu hết các bạn. Để các em dễ hình dung mức độ đề và có cơ hội thử sức mình với các đề thi trắc nghiệm hay và hấp dẫn, chúng tôi đề xuất các bài tập trắc nghiệm mẫu để các em tự luyện tập thêm ở nhà. Hi vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo, các em sẽ tự tin hơn với hình thức thi mới này.

Đọc thêm...

Thi Trắc nghiệm Toán được áp dụng trong các kỳ thi quan trọng của học sinh các cấp là một trong những xu hướng hiện nay. Các kỳ thi này sẽ đánh giá một cách tổng quan và chính xác hơn mức độ tiếp thu kiến thức bao quát và am hiểu bản chất vấn đề của Toán học, qua đó sẽ nâng cao hơn tư duy và cả kỹ năng xử lý nhanh của học sinh. Nhằm cung cấp cho các em thêm tài liệu tham khảo thì bộ sách trắc nghiệm này là một món quà nhỏ chúng tôi gửi đến các em.

Đọc thêm...

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia hằng năm thu hút hơn 70.000 thí sinh tham gia. Riêng về Toán là một dạng đề thi trắc nghiệm với số lượng câu rải khắp các kiến thức các chuyên đề. Việc sử dụng máy tính cầm tay để "trị" một số dạng trong đề thi giúp phần nào thí sinh tăng tốc độ làm bài lên rất nhiều lần, tạo cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi. Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng như thế.

Đọc thêm...

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là một cuộc thi thường niên thu hút hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi diễn ra tại 7 tỉnh (thành phồ) lân cận Hà Nội. Kết quả bài thi này có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN và các trường đại học (cao đẳng) khác có sử dụng kết quả này. Dưới đây là tổng hợp 500 câu trắc nghiệm từ các đề thi chính thức để các em tham khảo thêm.

Đọc thêm...

Số phức là một chuyên đề nhìn chung đơn giản hơn với các chuyên đề còn lại nên thường có một cái nói vui rằng: "Làm được chuyên đề này chưa chắc đậu nhưng nếu không làm được thì chắc chắn rớt." Bài giảng Số phức của thầy Lê Bá Trần Phương sẽ giúp các em nhanh chóng nắm vững kiến thức và áp dụng giải ngay được các bài tập trong các đề thi thử THPT Quốc gia. Hi vọng các em sẽ không bỏ lỡ khoá học này.

Đọc thêm...

Hình học không gian toạ độ là một trong những chuyên đề quan trọng trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia. Với bài giảng rất đầy đủ và chất lượng của thầy Lê Bá Trần Phương, mong muốn các em sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng chuyên đề này. Bên cạnh đó, việc tự học và rèn luyện tại nhà cũng góp phần nâng cao kỹ năng của bản thân và tiết kiệm nhiều chi phí. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Một trong những chuyên đề rất thú vị và cũng thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia đó là Hàm số mũ và Logarit. Để giúp các em nắm rõ và tự tin với phần kiến thức này, chúng tôi xin cung cấp bài giảng rất hay và đầy đủ của thầy Lê Bá Trần Phương. Hy vọng với khoá học online tại nhà này, các em sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn có một lượng kiến thức đầy đủ như mong muốn.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển không phải là một chuyên đề khó nếu chúng ta biết tìm hiểu các điểm mấu chốt của nó và đó cũng là nội dung mà thầy Lê Bá Trần Phương muốn truyền đạt với các em trong bài giảng Hình học không gian cổ điển này. Hi vọng các em sau khi học xong khoá học này đều tự tin về trình độ Hình không gian của mình và đặc biệt là sẽ trọn điểm ở câu số 7 của đề thi THPT Quốc gia trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm...

Hàm số và bài toán liên quan là chuyên đề đầu tiên và lun xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Việc hiểu rõ bản chất của lý thuyết và thực hành làm bài tập nhiều là một điều kiện tiên quyết để một học sinh có thể học tốt chuyên đề này. Bài giảng về Hàm số và các bài toán liên quan của thầy Lê Bá Trần Phương đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó và hoàn toàn thuận lợi để tự học ở nhà. Hi vọng các em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bài giảng này.

Đọc thêm...

Bài giảng Tích phân trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao thích hợp cho mọi đối tượng học sinh. Khoá học được thầy Lê Bá Trần Phương đầu tư rất kỹ lưỡng trong bài giảng nên cực kỳ dễ hiểu cho các em, rất thích hợp tự học và tự luyện ở nhà mà vẫn có học rất tốt chuyên đề này. Các em hãy nhanh chân vào xem ngay và tự cảm nhận nhé.

Đọc thêm...

Tổ hợp - Xác suất là một trong những chuyên đề không quá khó những cần ở người học một tư duy tương đối tốt. Ngoài ra nắm vững các kỹ năng biến đổi và hiểu kỹ lý thuyết là một trong những điều kiện tiên quyết để học giỏi chuyên đề này. Bài giảng Tổ hợp xác suất của thầy Lê Bá Trần Phương là một trong những khoá học online chất lượng giải quyết được điều đó và rất thích hợp cho các em tự học và nghiên cứu tại nhà.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là chuyên đề khó nhất và mang tính phân loại cao nhất trong đề thi THPT Quốc gia. Để chiếm lĩnh được kỹ thuật chứng minh BĐT và cực trị cần một thời gian nghiên cứu và rèn luyện nhất định. Và một trong những bài giảng hay và chất lượng về chuyên đề này là của thầy Nguyễn Thanh Tùng. Với bài giảng với chi tiết và cung cấp nhiều kỹ thuật như thế này, hi vọng các em đều tự tin làm bài tốt nhé.

Đọc thêm...

Khoá học Hình học phẳng Oxy của thầy Đoàn Trí Dũng là một trong 3 chuyên đề trong khoá học "24h chiến thắng 3 câu phân loại" được xem là một trong những khoá học Oxy nâng cao rất hay dành cho học sinh đã có nền tảng tương đối về Oxy. Khoá học này cung cấp cách khai thác cách định lý, tính chất của hình học vào việc giải quyết các bài toán trong đề thi THPT Quốc gia. Hy vọng các em sẽ rất thích khoá học này và học điều nhiều phương pháp từ bài giảng của thầy nhé.

Đọc thêm...

Khoá học Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình của thầy Lê Anh Tuấn cung cấp đầy đủ các kiến thức về chuyên đề này từ cơ bản đến nâng cao, rất thích hợp cho các em học lại từ đầu để vững lý thuyết cũng như nhuần nhuyễn trong việc giải bài tập phần này. Khoá học này thật sự rất bổ ích cho nhiều bạn và là chuyên đề lấy trọn điểm 9 trong đề thi THPT Quốc gia. Chúc các em học tốt nhé!

Đọc thêm...

Hiện nay học trực tuyến đã trở thành xu hướng chung của giáo dục hiện đại, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị khi ứng dụng công nghệ cao vào học tập. Các khoá học luyện thi và bồi dưỡng văn hoá chất lượng nhất được chúng tôi tập hợp lại để cho các em học tập dễ dàng hơn và không cần tốn bất chi phí nào.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị được xem là chuyên đề khó nhất trong đề tuyển sinh Đại học, bài toán mang tính chất phân loại học sinh cao. Chính vì vậy để giải quyết được câu này thì các em phải có một tư duy và nền tẳng kiến thức tương đối. Khoá học BĐT và Cực trị của thầy Đoàn Trí Dũng và Hà Hữu Hải sẽ phần nào giúp các em chiến thắng được câu 10 điểm này.

Đọc thêm...

Bài giảng Hình học phẳng của thầy Lê Bá Trần Phương là được xem là một trong những bài giảng đầy đủ và chất lượng nhất về Oxy. Tổng quan kiến thức từ dễ đến khó được thầy trình bày cụ thể và rất dễ hiểu. Hy vọng các em sẽ hứng thú và học được nhiều điều từ bài giảng này.

Đọc thêm...

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như ngày nay cùng với nhiều ứng dụng của máy tính cầm tay trong viêc dạy và học, đặc biệt là bộ môn Toán đã trở thành những kiến thức hay và thú vị đối với tất cả các em học sinh và thầy cô. Bài giảng về PT-BPT-HPT của thầy Đoàn Trí Dũng phần nào sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan và kỹ năng giải nhanh trong quá trình giải toán.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng máy tính cầm tay trong quá trình học tập và thi cử đã dần trở nên phổ biến với các em học sinh trong thời đại hiện nay. Vì vậy việc các em trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tương đối vững chắc về các sử dụng máy tính cầm tay là một điều không thể bỏ qua. Chính vì vậy, khó học hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay ...

Đọc thêm...

Tài liệu học tập trên mạng hiện nay có thể xem là rất nhiều và đa dạng. Đây cũng có thể xem là một lợi thế cho người học nhưng cũng gây không ít khó khăn trong việc chọn lọc những tài liệu được coi là thực sự chất lượng từ kho tài liệu khổng lồ này. Nắm bắt được điều đấy chúng ta đã phân loại và tổng hợp lại cho các em những tài liệu hay và bổ ích nhất kèm theo các khóa học online miễn phí để các em có thể tự học ở nhà.

Đọc thêm...

Để các em tiện ôn tập 4 chuyên đề sẽ là 4 câu khó nhất đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi xin tổng hợp tất các tài liệu liên quan đến 4 chuyên đề này bao gồm: Hình học không gian, Hình học phẳng Oxy, PT- Bất PT-Hệ PT, Bất đẳng thức và Cực trị. Đây là toàn những tài liệu chất lượng, đầy đủ lượng kiến thức cần thiết mà chúng tôi chuẩn bị cho các em. Hi vọng với bộ tài liệu này, các em sẽ đạt điểm tối đa trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Trong quá trình học và giải toán ta thường mắc phải một số sai lầm mà mình không ngờ tới nhưng việc chọn điểm rơi trong Bất đẳng thức, biến đổi biểu thức tích phân, điều kiện khi giải phương trình hay các sai lầm không dựng hình mặt phẳng. Vậy nguyên nhân từ đâu chúng ta gặp phải và cách khắc phục như thế nào sẽ được trình bày ngắn gọn qua bài viết dưới đây. Hy vọng đây là một bài viết bổ ích dành cho tất cả mọi người đã, đang và sẽ học toán.

Đọc thêm...

Có thể bạn chưa biết? Các nhà tuyển dụng ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ rất thích phỏng vấn bằng các câu hỏi IQ đòi hỏi sự nhạy bén và sự thông minh của ứng viên. Một trong những câu hỏi thường dùng trong các bài phỏng vấn ứng viên như thế chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. Những ứng viên đỗ được các kỳ phỏng vấn này được công ty tuyển dụng đánh giá rất cao về trí tuệ cũng như tư duy logic tốt, đây là tiêu chuẩn rất cần ở một người kỹ sư Công nghệ, đó là sự chính xác cao và sáng tạo không ngừng. Hy vọng tài liệu này sẽ cho các bạn có cái nhìn mới về ứng dụng của Toán học trong công việc thực tế sử dụng công nghệ cao hiện nay.

Đọc thêm...

Đề và đáp án chính thức tất cả các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa ra vào chiều ngày 94/07/2015. Các môn thi được tổ chức trong kỳ thi này bao gồm Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ (gồm 6 môn tự chọn : Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung). Các em xin tham khảo đề và đáp án bên dưới nhé! 

Đọc thêm...

Đề chính thức và đáp án tham khảo môn Hoá học trong kỳ thi THPT Quốc gia ngày 03/07/2015. Đề này được phần lớn các em học sinh nhận định là khá vừa sức với học sinh có học lực trung bình khá, hầu hết các bạn có thể làm được điểm 6, 7 trờ lên. Một số bạn khá giỏi có thể 9,10 nhiều. Các thầy cô nhận được đề này ra sát chương trình, không mang tính chất đánh đố học sinh, và hoàn toàn là chương trình đã học trong phổ thông.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với các em Đề thi chính thức và Đáp án tham khảo của môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 ngày thi 02/07. Các chuyên gia nhận định chung là đề thi khá dễ, phù hợp với học sinh trung bình - khá, và chỉ có một số câu phân loại thuộc dạng khó dành cho học sinh khá - giỏi. Đề thi như vậy là phù hợp với các em và phù hợp một kỳ thi Tốt nghiệp - Tuyển sinh chung.

Đọc thêm...

Đề thi và đáp án chính thức của môn TIẾNG ANH của kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào chiều ngày 01/07/2015. Theo nhận định chung của các thí sinh thì đề tương đối dễ, phù hợp với học sinh học lực trung bình khá. Nhiều em làm dư thời gian, có khả năng sẽ có nhiều điểm 10 ở môn Tiếng Anh trong năm nay. Các em cùng tham khảo đáp án của mã đề 931 nhé!

Đọc thêm...

Đề thi chính thức môn Toán kỳ thi Quốc gia THPT ngày 1/7/2015. Theo nhận định chung đề thi dễ hầu hết các câu đầu, học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản có thể làm tốt những câu này. Các câu phân loại gồm có Hình học phẳng, Hình học không gian, Phương trình và Tìm giá trị nhỏ nhát của biểu thức được xem là khá hóc búa với nhiều học sinh, nhưng mức độ không quá khó đến nổi không thể không làm ra. Dự đoán có khoản 40% học sinh sẽ làm tốt các câu phân loại. 

Đọc thêm...

Khuyến mãi lớn chưa từng có

Hướng dẫn tải tài liệu dễ dàng hơn

Thương hiệu khẳng định chất lượng

Đây là điều bạn đang chờ đợi

Trải nghiệm tuyệt vời với LTTK

Chắc hẳn bạn đang có nhu cầu?