Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật bạn sẽ không thể sử dụng hết tính năng của website!

 

 

 

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Hệ thức lượng trong tam giác là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Hình học vecto là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Hệ thức lượng giác là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Bất đẳng thức và Bất phương trình là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Phương trình và Hệ phương trình là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu Hàm số và Ứng dụng là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp cho các em những tài liệu tự học tuyệt vời, LTTK ngày đêm soạn các tài liệu chất lượng, tổng hợp đầy đủ kiến thức, phương pháp tiếp cận, bài tập mình hoạ chi tiết, và bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ hứa hẹn giúp các em có những giây phút bổ ích bên những tài liệu của LTTK. Với hi vọng luôn mang đến cho các một môi trường học tập chất lượng, tài liệu mệnh đề và tập hợp là một trong những bài viết tâm huyết như thế. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để giúp các em học sinh mới bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa THPT có thêm nguồn tài liệu để tự tin học tập, LTTK xin gửi đến các em tổng hợp toàn bộ chương trình toán học kỳ I lớp 10 một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn và dễ tiếp thu. Tài liệu được biến soạn với đầy đủ lý thuyết, bài tập mình hoạ, bài tập tự luyện có đáp số hứa hẹn sẽ là một tài liệu tuyệt vời để các em ôn luyện tự học một cách tốt hơn và đạt kết quả cao hơn trong học tập tại trường, nhằm nâng cao trình độ bản thân không ngừng nhé.

Đọc thêm...

Chuyên đề hàm số bậc nhất và bậc hai trong chương trình toán lớp 10 là một trong những chương khó khi mới bước đầu tiếp cận đối với hầu hết các học sinh. Để đơn giản hoá và dễ dàng tiếp theo kiến thức phần này hơn, LTTK đã biên soạn và tổng hợp các phương pháp giải những dạng toán điển hình trong chuyên đề này một cách rất chi tiết cho bạn đọc tham khảo tự học tại nhà nhằm nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức một cách hiệu quả nhất. LTTK luôn mong muốn giúp bạn đọc là các em học sinh và thầy cô có môi trường học tập thật bổ ích và lành mạnh.

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ là một trong những vấn đề quan trọng của đại số sơ cấp, hiện nay đã có rất nhiều tài liệu trước mà LTTK đã phát hành nhưng tuy nhiên trong tài liệu LTTK tiếp tục đưa ra mới cho bạn đọc những kỹ thuật mới rất hay và hiệu quả hơn nhiều những phương pháp trước đó đó, có thể giải được nhiều bài toán phương trình khó mà không cần nhờ sự giúp đỡ của máy tính cầm tay. Trong bài viết trình bày nhiều kỹ thuật nhân hợp, kỹ thuật sử dụng hàm số, kỹ thuật chứng minh vô nghiệm, ...

Đọc thêm...

Tiếp tục với đến với các học sinh lớp 10 đang và sẽ ôn luyện chuyên đề mệnh đề - tập hợp - vectơ, LTTK xin gửi đến bạn đọc một tài liệu vô cùng chi tiết cung cấp nội dung đầy đủ từ lý thuyết kiến thức trọng tâm đến bài tập vận dụng ôn luyện củng cố kiến thức với hi vọng sẽ đem đến cho các em những bài học thật sự bổ ích và lý thú, giúp các em sẽ nhanh chóng hiểu bài sâu sắc hơn sau mỗi bài giảng của thầy cô trên lớp. Chúc các em học tập thật tốt và không ngừng nâng cao trình độ bản thân ở bộ môn Toán nhé.

Đọc thêm...

Nhằm tạo thêm nguồn tài liệu tham khảo phong phú và đa dạng cho các em học sinh lớp 10, LTTK đã biên soạn một tuyển tập gồm những bài toán hay được chọn lọc theo chủ đề các chương trong sách giáo khoa lớp 10 để các em có thể nguồn bài tập dồi dào tự rèn luyện kỹ năng làm bài trong giờ tự học ở nhà. Cuối bài viết, LTTK cung cấp đáp án tất cả các câu hỏi trắc nghiệm cho các em tham khảo thêm nhằm có sự so sánh và điều kiện bài làm cho đúng đắn nhất. Học toán lớp 10 dễ hơn bao giờ với chuyên Toán LTTK nhé các em.

Đọc thêm...

LTTK xin đặc biệt giới thiệu đến các em học sinh lớp 10 một tài liệu vô cùng chất lượng tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm hay từ các chuyên đề Toán lớp 10 để các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo học tập. Các bài toán LTTK đề cập ở trên bao quát tương đối đầy đủ chương trình Toán khối lớp 10 nên hứa hẹn sẽ là một tài liệu rất bổ ích đang và đã học chuyên đề này. Chúc các em học tốt với những tài liệu bổ ích này nhé.

Đọc thêm...

Một trong những chuyên đề rất hấp dẫn với hầu hết các em học sinh đó chính là Hình học phẳng tọa độ Oxy. Có rất nhiều vấn đề hay trong chuyên đề này mà chúng ta sẽ khai thác được nhiều kiến thức nền tảng bổ ích. Với bài viết này, LTTK xin cung cấp cho bạn đọc một phần nhỏ những kiến thức cần thiết như vậy mà cụ thể ở đây là phương pháp tiếp cận để giải nhanh bài toán đường tròn trong chuyên đề Hình học phẳng tọa độ Oxy với mong muốn đem đến cho các em cái nhìn tổng quan hơn.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy sẽ không còn là nỗi ám ảnh các em nữa nếu các em đọc qua tài liệu này. Một bài viết tập hợp hầu hết các kiến từ cơ bản đến nâng cao cùng với những dạng bài tập thường hay xuất hiện trong các đề thi sẽ là món quà mà LTTK xin gửi đến các em đã, đang và sẽ làm quen với chuyên đề Oxy giải tích này. Một tài liệu được soạn thảo cho nhiều trình độ học sinh khác nhau với mong muốn đem đến cho các em những kiến thức tham khảo bổ ích nhằm thúc đẩy và nâng cao kết quả học tập ở trường lớp.

Đọc thêm...

Khởi động chương trình THPT với Hình học phẳng Oxy là chuyên đề đường thẳng và đường tròn. Đây sẽ là một tài liệu tuyệt vời tổng hợp hầu hết các câu trắc nghiệm chọn lọc về chuyên đề này. Tài liệu được soạn thảo công phu và chi tiết nhằm mục đích giúp các em có thêm nguồn tư liệu phong phú và đa dạng hơn phục vụ cho quá trình học tập ở trường cũng như ở nhà. Hi vọng đây là sẽ một trong những nguồn kiến thức bổ ích đến với các em trong năm học này.

Đọc thêm...

Với những kỹ thuật rèn luyện tư duy giải nhanh bài toán trắc nghiệm Hình học Oxy sẽ được chúng tôi đề cập đến trong tài liệu nhỏ này với hi vọng sẽ đem đến các em một cái nhìn mới về phương pháp Chinh phục Hình học phẳng trong chương trinh THPT. LTTK mong muốn đem đến cho các bạn những kiến thức thật sự bổ ích phục vụ trong quá trình học tập và thi cử của mình. Các bạn hãy đọc tài liệu một cách cẩn thận và chịu khó siêng năng tự làm bài ở nhà thật nhiều để nâng cao kỹ năng vận dụng giải bài tập Hình học phẳng Oxy.

Đọc thêm...

Tài liệu hôm nay xin giới thiệu với các em những kiến thức cơ bản về Bất đẳng thức trong chương trình lớp 10. Các kiến thức Bất đẳng thức được biên soạn và sắp xếp theo một cách khoa học, theo từng chương và chuyên đề nhỏ. Các bài tập ví dụ được trình bày một cách chi tiết và nhiều bài tập tự luyện rất hay để các em có thể tự đọc và tự học. Hi vọng đây là một tài liệu hữu ích trực tiếp cho công việc học tập của các em.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các bài tập trắc nghiệm hay tổng hợp chương trình học kỳ 2 lớp 10 bao gồm Phần 1: Đại số và Phần 2: Hình học. Bài tập tổng hợp theo từng chương và đều có đáp án tham khảo. Các em học sinh lớp 10 sẽ có nhiều cơ hội nâng cao kiến thức nền tảng cùng với kỹ năng làm bài tập trắc nghiệm thật nhanh khi tiếp xúc với bài viết này. Hi vọng tài liệu này sẽ cung cấp cho các em thật nhiều điều bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Đây thực sự là một tài liệu vô cùng hữu ích cho cac em học sinh lớp phục vụ cho việc học tập và ôn thi. Tài liệu bao gồm lý thuyết tổng hợp, bài tập trắc nghiệm tổng quan và các kiến thức giải nhanh được áp dụng khi làm bài. Tất cả bài tập đều được chúng tôi cung cấp đáp án chi tiết cho các em có thể tham khảo tự học ở nhà. Các thầy cô giáo có thể dùng làm tư liệu giảng dạy và các em học sinh dùng nó như một tài liệu chất lượng để giúp quá trình học tập ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Đây là món quà mà LTTK gửi đến các em học sinh lớp 10. Tài liệu tổng quan kiến thức lớp 10 qua bộ đề thi trắc nghiệm với từng câu hỏi một được chúng tôi chọn lọc và biên soạn rất kỹ nhằm đưa đến cho các em học sinh lớp 10 những bài học bổ ích nhất. Những kiến thức về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, hình học Oxy, bất đẳng thức sẽ giới thiệu qua bộ đề này. Hi vọng nó sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập của mỗi em.

Đọc thêm...

Lại một nữa sắp qua, các em học sinh đang bận bịu chuẩn bị cho thi cuối kỳ đầy lo lắng và cũng nhiều áp lực. LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập các bài toán hay có cả trắc nghiệm và tự luận được soạn thảo bám sát theo chương trình và đề thi học kỳ 1 để làm nguồn tài liệu tham khảo thêm trong quá trình ôn tập của các em. Hi vọng với tài liệu nhỏ nhưng đầy bổ ích này sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập và thi cử của các em trong thời gian tới.

Đọc thêm...

Vectơ được xem là một trong những kiến thức cơ bản trong Hình học và được ứng dụng rộng rãi trong các hình học phẳng và hình học không gian. Thế nên việc học tốt chuyên đề này là một cơ sở tất yếu để nắm vững chắc các chuyên đề chuyên sâu về Hình học. Vectơ cũng là công cụ mạnh thường dùng trong chứng minh các tính chất Hình học và chính nó cũng tạo ra những định lý đẹp cho riêng mình. Để phục vụ cho nhu cầu học tập và ôn luyện các em học sinh lớp 10, tài liệu này hứa hẹn giúp các em nhiều điều bổ ích.

Đọc thêm...

Xin giới thiệt với các bạn tuyển tập những bài bất phương trình rất hay với lời giải sáng tạo và độc đáo, toát lên vẻ đẹp toán học của trong từng phương pháp. Tài liệu phù hợp với tất cả các em học sinh đang và sẽ học chuyên đề bất phương trình vô tỷ chứa căn này. Hi vọng tài liệu này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em sau khi đọc nó và học ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các bài hinh học phẳng vô cùng đặc sắc của thầy Nguyễn Bá Tuấn biên soạn. Quan những bài tập như thế này, các em sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng trong tư duy phân tích hướng dẫn giải một bài Hình học phẳng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ giúp các em học ngày càng học tốt hơn và đạt được những gì mà mình mơ ước trước cánh cổng đại học đang mở rộng chào đón. Chúc các em thành công.

Đọc thêm...

Bài toán tam giác và các vấn đề liên quan trong chuyên đề Hình học phẳng là một trong những dạng toán thường gặp nhất trong chuyên đề này. Sự tinh tế trong các tư duy và giải quyết vấn đề sẽ đưa đến cho các bạn một lời giải hay và đặc sắc. Bên cạnh đó sẽ tạo một nền tảng vững chắc cho những bài Hình học phẳng đa phức tạp sau này. Hi vọng tài liệu này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn nhé.

Đọc thêm...

Các bài toán liên quan đến đường tròn là những bài toán rất thú vị, vừa khó vừa hay, và được sử dụng nhiều trong các bài toán Oxy khó trong đề thi Học sinh giỏi các cấp. Nhằm cung cấp thêm nền tảng kiến thức về chuyên đề Oxy cũng như cũng cố thêm kỹ năng giải bài tập Toán với bài toán về đường tròn, chúng tôi xin giới thiệu một bài viết nhỏ đề cập một số phương pháp giải toán cho dạng này. Hi vọng tiếp xúc nhiều tài liệu bổ ích như thế này, các bạn sẽ thêm yêu môn Hình học thú vị này.

Đọc thêm...

Bài toán Hình thang là dạng toán khá khó trong chuyên đề Hình học phẳng Oxy và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi có chuyên đề Hình học phẳng. Kỳ này chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một vài hướng tư duy và kỹ thuật giải trong các bài toán có yếu tố Hình thang. Với tập hợp các ví dụ đặc trưng với lời giải chi tiết, hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ đem lại cho các em nhiều điều bổ ích và thú vị.

Đọc thêm...

Bài toán Hình chữ nhật trong mặt phẳng là một phần khá hay của hình học phẳng vì nó có nhiều tính chất mới lạ. Sự tinh tế trong cách tiếp cận sẽ đưa đến cho chúng ta những lời giải hay và xúc tích. Với một tư duy thuần túy và sâu sắc sẽ giúp chúng ta học phần này như thế nào, hãy đọc qua bài viết dưới đây sẽ rõ nhé.

Đọc thêm...

Phương pháp ép tích là một phương pháp nhóm một biểu thức phương trình vô tỉ thành tích các nhân tử được đông đảo học sinh sử dụng trong thời gian hiện nay. Vậy kỹ thuật này bắt nguồn từ đâu và cái hay của nó được áp dụng như thế nào trong các bài toán phương trình, bất phương trình, tất cả đều sẽ được trình bày tại bài viết này.

Đọc thêm...

Tính đơn điệu của hàm số mà tính chất rất hay có nhiều ứng dụng trong giải phương trình - bất phương trình và đặc biệt là trong các hệ phương trình. Để rõ hơn về các ứng dụng của phương pháp hàm số trong việc áp dụng giải hệ phương trình, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Hi vọng các bạn sẽ rút ra cho bản thân nhiều điều bổ ích.

Đọc thêm...

Có rất nhiều phương pháp được đề xuất trong việc tiếp cận lời giải một bài toán Hình học phẳng Oxy, trong số đó có nhiều phương pháp hay và ưu việt, vừa đẹp về mặt thẩm mỹ toán học lại mang lại hiệu quả cao khi áp dụng. Trong bài viết này. chúng tôi sẽ trình bày một số phương pháp như thế cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng mọi người sẽ thích nó.

Đọc thêm...

Kiến thức tổng hợp về Hình học phẳng tọa độ Oxy được thầy Trần Phương trình bày chi tiết và đầy đủ trong tài liệu này. Học sinh sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn khi tiếp xúc với tài liệu Oxy này. Hi vọng bài giảng này sẽ mang cho các em nhiều điều bổ ích và học tập tốt hơn nữa chuyên đề Hình học Oxy này.

Đọc thêm...

Phương trình trình vô tỉ là một chuyên đề đã quá quen thuộc với nhiều bạn và việc tiếp cận lời giải của dạng này cũng có rất nhiều phương pháp hay. Qua tài liệu này, chúng tôi xin cung cấp cho các em một số phương pháp phổ biến thường dùng nhất trong giải bài tập từ các dạng cơ bản đến nâng cao. Hi vọng các em sẽ phần nào nắm được phương pháp qua bài viết bổ ích này nhé.

Đọc thêm...

Kiến thức tổng quan từ cơ bản đến nâng cao của chuyển đề Phương trình - Bất phương trình và Hệ phương trình dành cho các bạn mới bắt đầu học được đúc kết và tổng hợp trong tài liệu mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn. Hi vọng với tài liệu này, các bạn nhanh chóng tiếp cận và làm chủ được kiến thức phần chuyên PT-BPT-HPT này nhé.

Đọc thêm...

Kỹ thuật dùng hệ số bất định (U.C.T) là một trong những phương pháp rất hay và mạnh trong công phá Bất đẳng thức. Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một bài viết về các ứng dụng của kỹ thuật U.C.T vào giải các bài Bất đẳng thức như thế nào. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho tất cả các bạn để nâng cao trình độ toán học của bản thân.

Đọc thêm...

Phương pháp Hàm số là một trong những phương pháp khá mạnh dùng trong giải Hệ phương trình vừa hiệu quả mà lại mang đến một lời giải đẹp vì tính thẩm mỹ ngắn gọn của nó. Trong tài liệu ngắn này, xin giới thiệu với các bạn một số bài toán hay giải bằng phương pháp này. Các bạn tham khảo nhé.

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ chứa căn thức là một trong những dạng phương trình hay gây không ít khó khăn cho các bạn học sinh khi mới đầu tiếp xúc với nó. Có thể nói có rất nhiều phương pháp để tiếp cận lời giải dạng này và một trong những số đó phải kể đến một cách rất hay đó dùng Hệ phương trình để giải phương trình. Mới đầu nghe qua có vẻ phức tạp nhưng sẽ rất đơn giản qua bài viết dưới đây. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Kỹ thuật ép tích cho phương trình một và nhiều căn nhanh chóng bằng các thủ thuật sử dụng máy tính cầm tay sẽ giúp cho chúng ta có một quá trình phân tích nhanh chóng và hiệu quả hơn khi làm bài. Trong tài liệu nhỏ, chúng tôi xin trình bày kỹ hơn về lý thuyết và ứng dụng của phương pháp này trong việc giải Toán cho bạn đọc cùng tham khảo.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi sẽ trình bày với các em kinh nghiệm giải các bài toán Hệ phương trình từ cơ bản đến nâng cao, đó là những cái nhìn nhạy bén về hướng dẫn của một bài Hệ phương trình bất kỳ, về phương pháp nào được áp dụng hiệu quả, về cách trình bày trong sáng và dễ hiểu. Tất các những điều đó sẽ được trình bày tóm gọn trong tài liệu bên dưới đây. Chúc các em học thật tốt nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin giới thiệu với tất cả các em tổng quan kiến thức về Hình học phẳng Oxy từ cơ bản đến nâng cao dành cho học sinh lớp 10 mới bắt đầu và các học sinh ôn thi Đại học - Cao đẳng. Khi đọc bài viết này, các em chịu khó rèn luyện thêm bằng cách chăm chỉ giải các bài tập tự luyện ở trong đó mà chúng tôi đã có sẵn đáp án gợi ý để các em tham khảo so sánh.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng giải Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình khi mới đầu tiếp xúc còn nhiều "bỡ ngỡ", chúng tôi đã liệt kê ra một số dạng toán trọng tâm trong chuyên đề này, các bài toán đều được phần tích và hướng dẫn kỹ lưỡng, chỉ dẫn cách trình bày lời giải và đặc biệt là các phương pháp giải nhanh được áp dụng vào để nâng cao trình độ suy luận của các em. Hi vọng các em sẽ thích tài liệu bổ ích này.

Đọc thêm...

Vấn đề mà chúng tôi đề cập trong chuyên đề này là tổng hợp tất cả các phương pháp giải nhanh cho chuyên đề phương trinh - bất phương trình vô tỷ dành cho người mới bắt đầu học phần này. Hi vọng với sự trình bày chi tiết, đầy đủ đủ dạng, có kèm ví dụ cụ thể và hướng dẫn giải sẽ làm cho các em thích thú với tài liệu này vì sự dễ hiểu và bổ ích của nó. Chúc các em học tập tốt.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và bài toán Min-Max là chuyên đề quan trọng và được coi là khó nhất trong đề thi THPT Quốc gia. Để nắm vững và làm tốt được bài toán này thì các em phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện một cách nghiêm túc, đặc biệt là làm nhiều bài tập để có thể nắm được "bí quyết" chinh phục bài toán. 50 bài tập với hướng dẫn giải chi tiết hi vọng sẽ giúp các em học tốt hơn.

Đọc thêm...

Elip là một trong những phần khá hay trong chuyên đề Hình học phẳng toạ độ Oxy. Tổng quan kiến thức và các phương pháp tiếp cận chuyên đề này được trình bày chi tiết nhưng rất ngắn gọn ở tài liệu dưới đây. Hi vọng các em sẽ nhanh chóng nắm vững phần này trong một thời gian ngắn tự học. Chúc mọi người thành công.

Đọc thêm...

Xử lý phương trình sau khi trục căn có nhiều phương pháp rất hiệu quả trong đó phải kể đến phương pháp đánh giá vô nghiệm các biểu thức phức tạp sau khi đã tách nghiệm theo liên hợp. Nhiều bạn vẫn còn rất bỡ ngỡ và không biết cách xử lý như thế nào khi gặp một biểu thức phức tạp của phương trình. Với tài liệu chúng tôi sẽ hướng dẫn các em xử lý tinh tế và ngắn gọn nhất có thể ở phần này.

Đọc thêm...

Người ta thường nói "trăm hay không bằng tay quen", tức là biến kỹ năng thì phản xạ và đó cũng là phương châm chúng tôi khuyên các em nên dùng khi học chuyên đề Hình học phẳng Oxy này. Việc thường xuyên làm bài tập sẽ giúp cho các em nâng cao trình độ dần qua mỗi bài tập, tự mình có thể nhìn thấy các tính chất của bài toán và chọn được hướng đi đúng và ngắn nhất khi tìm kiếm lời giải. Chúc các em thành công nhé.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy mang một vẻ đẹp rất vi diệu và tinh tế, đặc biệt là ở các điểm xử lý giả thiết để tìm ra con đường ngắn nhất mà chúng ta cần đi đến kết quả tận cùng của bài toán. Những kỹ thuật tìm tòi này sẽ được đúc kết từ kinh nghiệm tiếp cận nhiều dạng bài tập khác nhau và hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ như thế để độc giả có thể tìm thấy bí quyết riêng cho mình.

Đọc thêm...

Để tiếp cận một bài Hình học phẳng dễ dàng và đưa ra nhiều hướng giải khác nhau được thì điều đầu tiên là phải nắm vững tất cả các tính chất của nó. Nhằm giúp các em thực hiện được điều đó, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu nhỏ bao gồm hầu hết các tính chất cơ bản nhất và thường được sử dụng trong các bài Hình học kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra còn nhiều bài tập mẫu và bài tập tự luyện hay được chọn lọc kỹ phù hợp với việc rèn luyện tại nhà của các em. Hy vọng các em sẽ học được nhiều điều bổ ích nhé!

Đọc thêm...

Hướng trong Hình học phẳng là một trong những tác phẩm đặc biệt hay của TS Nguyễn Minh Hà. Bài viết trình bày rất cụ thể và chi tiết những công cụ hình học sơ khai nhất để đi đến cái nhìn tổng quan và thấu hiểu từng chân tơ kẽ tóc của hình học. Từ đó mà có thể tự tin giải các bài Hình học phẳng phức tạp mà bạn không thể tưởng tượng được.

Đọc thêm...

Phương trình là một trong những chuyên đề quan trọng đối học sinh của cả hai cấp THCS và THPT, và nó thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh Đại học, đặc biệt gần đây nhất là trong đề thi THPT Quốc gia năm 2015. Trong tài liệu này sẽ trình bày những kỹ thuật để giải các phương trình vô tỷ dạng khó thường xuất hiện trong các đề thi để các em dễ dàng công phá những bài được xem là khó nhất nhì trong đề thi. Xin mời các em tham khảo bên dưới.

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ là một trong những câu thường ra nhất trong đề thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng, và các đề thi học sinh giỏi các cấp. Tuỳ vào các tư duy ra đề mà có thể tạo những đề khó dễ khác nhau những nói cho cùng thì phương trình vô tỷ cũng là một trong những chuyên đề rất khó. Để giúp các em học tốt và tư duy tốt hơn, LTTK.vn xin giới thiệu với các em 10 kỹ thuật cơ bản để giải một phương trình vô tỷ như thế nào. Hy vọng tài liệu này sẽ đêm đến cho các em một cách nhìn mới về việc giải phương trình.

Đọc thêm...

Đặt ẩn phụ là một trong những kỹ thuật rất phổ biến trong giải Phương trình - Bất phương trình, nhưng trong trường hợp nào và đặt như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chính vì thế, hôm nay LTTK.vn xin giới thiệu với các bạn các kỹ thuật đặt ẩn phụ cho Phương trình và Bất phương trình, và các dạng toán thường hay dùng phương pháp này. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay để các em học tốt hơn phương pháp giải Phương trình - Bất phương trình, đặc biệt là các dạng chứa căn và mũ bậc cao rất hóc búa.

Đọc thêm...

Trung tâm BDVH & LTTK xin giới thiệu với các bạn đang và sẽ là học sinh lớp 10, có niềm yêu thích bộ môn Vật lý, và mong muốn được tham gia các kỳ thi Học sinh giỏi về bộ môn này đề luyện thi hằng tuần của trung tâm. Được soạn thảo công phu, mức độ đề tương đối khó, và đặc biệt là kèm theo đáp án chi tiết để các em tiện tham khảo. Mọi người cùng tham khảo đề và đáp án chi tiết bên dưới.

Đọc thêm...