Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật bạn sẽ không thể sử dụng hết tính năng của website!

 

 

 

LTTK xin gửi đến các em học sinh cuối cấp đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia những phân tích và đánh giá qua lời giải bài toán khó trong đề thi minh hoạ THPT Quốc gia. Cùng với đó là hàng loạt các bài toán mẫu hay và khó mang tính vận dung cao để các em có thể rèn luyện thêm. Đây là tài liệu học tập bổ ích giúp các em có mong muốn đạt điểm 9-10 trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. LTTK luôn mong muốn đem đến môi trường tự học tốt nhất cho tất cả các em học sinh.

Đọc thêm...

Với mục đích giúp các em làm quen và luyện tập với phương pháp giải trắc nghiệm siêu nhanh trong đề thi THPT Quốc gia, LTTK xin gửi đến các em những bài phương pháp tiếp cận nhạy bén với những đề thi cụ thể để mọi người nhanh chóng hiểu được vấn đề. Nội dung tài liệu bám sát trọng tâm chương trình THPT, nhằm giúp học sinh ôn tập hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Hi vọng những kiến thức vô cùng bổ ích này sẽ hun đúc niềm đam mê học tập toán trong mỗi bạn để kết quả ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Máy tính cầm tay Casio - Vinacal đã dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ học tập và giảng học cho các học sinh và thầy cô trong nhiều năm gần đây. Vì vậy những hiểu biết về kỹ thuật sử dụng máy tính là một trong những kỹ năng cần thiết của mỗi học sinh, chính vì điều thiết yếu đó mà LTTK đã biện soạn để giới thiệu với bạn đọc nội dung học tập vô cùng bổ ích để mỗi bạn có thể tự tin hơn vào các kỳ thi sắp tới nhé.

Đọc thêm...

Đến với LTTK, các bạn học sinh luôn tìm rất nhiều thứ bổ ích cho quá trình học tập của chính mình mà tài liệu hướng dẫn chi tiết những kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay dưới đây là một bài viết như thế. Trong tài liệu, LTTK đã trình bày chi tiết từng dạng toán trong đề thi và cách áp dụng giải nhanh bằng máy tính cầm tay để bạn đọc có thể dễ dàng tiếp thu và từ đó sáng tạo riêng cho mình những phương pháp tiếp cận nhanh nhất cho những bài tập khác nhau.

Đọc thêm...

LTTK xin tổng hợp với giới thiệu với tất cả các em những bài toán vận dụng cao luyện điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia với lời giải chi tiết. Những bài tập trắc nghiệm này có độ khó tương đối cao, cần học sinh rất vững kiến thức và có kỹ năng làm bài tốt. LTTK sẽ cung cấp các kỹ thuật cần thiết để chinh phục các bài toán vận dụng cao này, hi vọng những tài liệu này sẽ là một trong những bài viết bổ ích dành cho các học sinh luôn mong muốn chinh phục những điểm số cao trong kỳ thi.

Đọc thêm...

Nhằm phổ cập hoá những kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay trong việc áp dụng vào việc học toán THPT, LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập 33 kỹ thuật phổ biến nhất dùng để giải nhanh những chuyên đề trong đề thi THPT Quốc gia. Tài liệu được trình bày chi tiết từng kỹ thuật một qua những bài tập mẫu trong đề thi thử của các trường, hệ thống bài tập tự luyện vô cùng phong phú có thể giúp các em nhanh chóng chiếm lĩnh kiến thức vô cùng quan trọng này.

Đọc thêm...

Toàn bộ kỹ thuật giải bài tập Hình học không gian được LTTK tổng hợp và biên soạn rất chi tiết trong tài liệu này để đưa đến cho các thầy cô và các em những kiến thức bổ ích của chuyên đề này. Các kỹ thuật dựng hình, kỹ thuật giải nhanh, kỹ thuật số hoá sẽ được sử dụng một cách nhuần nhuyễn trong những bài tập minh hoạ mà LTTK đã giải rất chi tiết để các em tham khảo để nhanh chóng hiểu được ý tưởng tìm kiếm lời giải của LTTK. Ngoài ra một số lượng lớn bài tập tự luyện có đáp án tham khảo sẽ là một nguồn luyện tập tuyệt vời cho các em.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em học sinh nâng cao hứng thú học tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, LTTK xin gửi đến các em tuyển tập bài tập những chuyên đề hay và khó trong chương trình THPT từ lớp 10 đến lớp 12 để các em có thể là tài liệu tham khảo tự học ở nhà nhằm nâng cao kỹ năng làm bài cũng như nắm vững kiến thức trọng tâm của các chuyên đề quan trọng. Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong biên soạn để có một hệ thống bài tập đầu đủ, phong phú và chất lượng cho các em, LTTK luôn hi vọng mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập bổ ích và bền vững nhất.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục xin gửi đến bạn đọc những kỹ thuật mới sử dụng máy tính cầm tay để giải thần tốc các bài tập trắc nghiệm, bên cạnh đó còn nêu ra các sai lầm thường gặp khi dùng máy mà các học sinh và thầy cô hay gặp phải để bạn đọc có thể thấy rõ và rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Những sai xót tinh tế khiến chúng ta khó nhận ra sẽ rất nguy hiểm khi làm bài nên việc đọc kỹ bài viết này sẽ làm các em có nhiều điều bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em ôn luyện tốt hơn về môn Toán, LTTK xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh tuyển tập những đề ôn luyện được biên soạn sát với cấu trúc của Bộ giáo dục và đào tạo với hướng dẫn giải chi tiết từng câu. Bộ đề mang tính phân hoá tương đối tốt nên sẽ giúp các em luyện theo nhiều level khác nhau nhằm đúng giá đúng thực lực của bản thân, từ đó đưa ra những phương pháp ôn luyện thích hợp để có thể nâng cao nhanh chóng trình độ bản thân trong thời gian ngắn. Ở những bài toán mang ...

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia, LTTK đã tổng hợp lại các công thức quan trọng cần nhớ và những dạng toán được sắp xếp theo từng chuyên đề nhằm giúp các em rèn luyện, nâng cao kỹ năng và tốc độ làm bài. Tài liệu này cũng đưa ra các bài toán với độ khó tương đối cao nhằm định hướng đúng đắn hơn mức độ sát với đề thi thực tế cho các em có thể quen dần với mức độ ra đề của Bộ GD&ĐT. LTTK chúc các em học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp nguồn tài liệu quý giá cho các bạn tham khảo luyện những bài toán mang tính vận dụng cao và rất cao, là những bài toán phân loại để chọn những học sinh thực sự xuất đạt điểm 9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia, LTTK đã tổng hợp lại thành tuyển tập những bài toán trắc nghiệm như thế với lời giải kèm theo để các em tham khảo tự học nâng cao tự trình tại nhà. Đây là cũng là nguồn tham khảo soạn bài và giảng dạy quý báu cho các thầy cô chuyên Toán.

Đọc thêm...

Để góp phần giúp các em học sinh có học lực trung bình khá ôn tập tốt hơn, nắm chắc kiến thức Toán học để chuẩn bị thật tốt cho kì thi THPT Quốc gia, LTTK xin giới thiệu đến các em một tài liệu ôn tập tổng quát những phần quan trọng nhất trong đề thi để các em có thể năm chắc 8 điểm trong tay. Đặc biệt tài liệu cũng cung cấp các kiến thức cần thiết về bài toán thực tế lãi suất ngân hàng, bài tập vận dụng cao số phức và các phần quan trọng khác. LTTK hi vọng mang đến cho bạn đọc những kiến thức thật sự lý thú và bổ ích nhé.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em một tài liệu chất lượng cung cấp cho các em học sinh kỹ năng luyện đề. Các em tiếp cận và cố gắng làm thật kỹ từng đề một theo thứ tự mà LTTK đã sắp xếp, sau khi làm xong hãy so sánh đáp án, nếu thấy chưa đúng hãy cố gắng suy nghĩ lại các bước giải, khi xong xuôi rồi hãy xem lời giải gợi ý để tìm chỗ đúng sai của mình, phương pháp mình đã tối ưu chưa và tự tìm tòi các cách giải ngắn gọn và nhanh chóng hơn nữa để nâng cao tư duy. Đối với các em muốn cải thiện kỹ năng đối với từng dạng bài cụ thể ...

Đọc thêm...

Giải bộ đề trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia môn Toán cung cấp cho bạn đọc một ngân hàng đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT có chất lượng theo đúng cấu trúc Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tất cả các phương pháp có thể tìm được đáp án đúng. Với mỗi câu hỏi trắc nghiệm LTTK đưa ra 1 trong cách để giải bao gồm: lời giải tự luận thu gọn, lời giải tự luận thu gọn kết hợp với sử dụng máy tính, lựa chọn đáp án bằng phép thử, lựa chọn đáp án bằng phép thử kết hợp với sử dụng máy tính, ...

Đọc thêm...

Sự ưu việt của phương pháp thi trắc nghiệm đã và đang được chứng minh từ những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, bởi những ưu điểm như tính khách quan, tính bao quát và tính kinh tế. Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng được tổ chức bằng hình thức này và tài liệu những phương pháp tìm nhanh đáp án trong giải bài tập trắc nghiệm được LTTK biên soạn nhằm hỗ trợ các em học sinh có thêm nguồn kiến thức tham khảo để nâng cao kỹ năng làm bài của mình.

Đọc thêm...

Với các em học sinh, trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này, việc trải nghiệm 90 phút qua các đề thi thử thật sự là hết sức bổ ích và quan trọng. Bởi qua đó, các em sẽ rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những phần kiến thức còn thiếu sót để kịp thời bổ sung và đặc biệt được tiếp cận với các dạng toán mới định hướng theo xu hướng ra đề của Bộ Giáo Dục & Đào tạo...

Đọc thêm...

Trong tài liệu hôm nay, LTTK xin giới thiệu với các em 33 thủ thuật máy tính Casio (hoặc Vinacal) để giải nhanh các dạng toán trắc nghiệm lớp 12 bao gồm các chuyên đề Hàm số, Hình học không gian, Mũ và Logarit, Tích phân, Số phức. Mỗi thủ thuật ứng với một chủ đề. Trong mỗi chủ đề được chia ra làm hai phần: các ví dụ đầu được thiết kế đơn giản, chỉ cần nắm vững thủ thuật casio là dò tìm được đáp án ngay mà không cần giải tự luận. Phần hai là các ví dụ nâng cao,....

Đọc thêm...

Tiếp tục hỗ trợ với các em học sinh lớp 12 đang sẵn sàng với kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, LTTK xin gửi đến các em hệ thống một số bài tập chọn lọc để giúp các em luyện chắc điểm 8-9-10 với mong muốn sẽ tiếp sức kỳ thi cho các em một cách hiệu quả nhất và hi vọng các em bước vào phòng thi với thái độ tự tin và làm bài tốt nhất có thể với khả năng của bản thân mình. Hãy cùng LTTK nhẹ nhàng bước qua con đường học tập chông gai của mình vẫn còn ở phía trước và cần nhiều cố gắng hơn nữa nhé.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu ôn tập nâng cao luyện thi điểm 9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, LTTK đã tổng hợp những bài toán rất khó mang tính vận dụng cao để các em rèn luyện tư duy và nâng cao kỹ năng làm bài ở các chuyên đề Hàm số, Tích phân, Hình học, Số phức. Hi vọng những bài tập vận dụng cao này sẽ mở mang cho các em nhiều thứ, mang lại những kiến thức nâng cao cần có để đạt điểm cao nhất có thể trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Một tài liệu tuyệt vời cho hôm nay mà LTTK gửi đến các em là tuyển tập những bài toán vận dụng cao trong chuyên đề giải tích và hình học với lời giải chi tiết giúp các em luyện điểm 9, 10 cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu tổng hợp những bài toán chất lượng và tinh tuý giúp các em mở rộng được vốn kiến thức của mình và nâng cao kỹ năng làm bài càng nhanh và càng chính xác hơn. LTTK hi vọng sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích cho bạn đọc hơn nữa trong thời gian tới.

Đọc thêm...

Để giúp các em học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có thêm tự tin vào kiến thức của bản thân, LTTK xin cung cấp cho các em nguồn tài liệu tổng ôn kiến thức trước thèm kỳ thi THPT Quốc gia bao gồm công thức tính nhanh, bài tập rèn luyện có hướng dẫn giải chi tiết dành cho mọi người có thể tự học tại nhà, đặc biệt là chuyên đề Hình học không gian.

Đọc thêm...

Để hỗ trợ các em tiếp cận với những kỹ thuật hay nhất trong giải toán trắc nghiệm, LTTK không ngừng sáng tạo và cung cấp cho các em những bài học thật lý thú, trong đó các kỹ thuật giải nhanh trắc nghiệm là một trong những sản phẩm được nhiều em đón nhận nhiệt tình. Với hi vọng sẽ mang đến cho các em những "bí kíp" sử dụng máy tính cầm tay casio và vinacal thật hiểu quả, LTTK xin giới thiệu một bài viết nhỏ giới thiệu một cách tổng quan nhất những những kỹ thuật giải toán vận dụng cao luyện thi điểm 9,10.

Đọc thêm...

Để góp phần nâng cao tốc độ tính toán và xử lý một bài toán trong đề thi THPT Quốc gia, LTTK xin giới thiệu với các em các dạng toán cơ bản và nâng cao được xử lý với sự trợ giúp của máy tính cầm tay Casio và Vinacal trong chương trình thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Với hi vọng sẽ giúp các em tăng cường những kỹ năng cần thiết, góp phần tiết kiệm thời gian làm bài và tìm ra kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục đem đến cho các thầy cô và các em tuyển tập những đề thi thử cực chất tổng hợp những bài toán vận dụng cao cho các em rèn luyện trước kỳ thi. Những đề thi này được các trường THPT trong cả nước dùng cho các em thi thử và đều có đáp án tham khảo. Chính vì vậy nó là một tài liệu rất tốt cho các em học tập tại nhà, giúp rèn luyện thêm kỹ năng và bồi đắp những phần còn thiếu. Hi vọng nó mang lại cho các em những bài học thật bổ ích và LTTK sẽ mang lại niềm tin vào kỳ thi sắp tới cho các em.

Đọc thêm...

Ở bất kỳ đề thi nào luôn có những bài toán hay và khó nhằm phân loại học sinh. Khi tiếp cận giải những bài toán này, học sinh thường mắc những sai lầm được gọi là "bẫy" giăng sẵn trong bài toán, chính vì điều này nên bài toán mới có tính phân loại được học sinh khá giỏi. Để phần nào giúp các em nâng cao được kỹ năng chinh phục các bài toán khó, LTTK xin đưa ra các phân tích về sai lầm khi giải toán và cách khắc phục ở cụ thể từng bài toán trong khi đề thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu học tập và tự luyện của các em, LTTK xin tiếp giới thiệu Bộ đề thi thử cực chất được tổng hợp từ hầu hết các đề thi các trường THPT trong cả nước như chuyên Hạ Long, chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên, Sở Giáo dục Hà Nội, Đề minh học lần 3 của Bộ, chuyên Thăng Long - Đà Lạt, chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận, ... LTTK hi vọng mang đến cho các em nhiều tài liệu hay và bổ ích, góp phần nâng cao kết quả thi cử nếu các em chịu khó luyện tập từ các tài liệu tổng hợp có chắc lọc này.

Đọc thêm...

Để tạo điều kiện cho các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo luyện các bài tập khó mang tính vận dụng cao trong đề thi THPT Quốc gia, LTTK xin giới thiệu đến các em tuyển tập những bài toán nâng cao được sắp xếp theo từng chuyên đề và có hướng dẫn giải chi tiết từng câu để các em tham khảo học tập thêm. Qua những bài toán này, LTTK hi vọng các em sẽ rút ra cho mình những phương pháp hay, những mấu chốt trong bài tập để có cách giải cho riêng mình.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em tài liệu "Đột phá bằng Casiofx570VN Plus môn Toán giải nhanh trắc nghiệm" được xây dựng nhằm giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia, có thể linh hoạt sử dụng máy tính cầm tay trong giải quyết các bài toán trắc nghiệm một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng nhất. Với tài liệu hữu ích này, LTTK hi vọng đã tạo ra một môi trường học tập bổ ích cho các em để kết quả ngày càng tiến bộ.

Đọc thêm...

Kỳ thi THPT Quốc gia đã đến mỗi lúc một gần, việc ôn luyện và giải đề thi thử là một trong những việc làm cần thiết cần thực hiện nhanh chóng trước thèm kỳ thi để nâng cao kỹ năng làm bài và bù đắp những thiết xót trong kiến thức cho các em học sinh. Với bộ đề thi thử cực chất và cực hay lần thứ 18 này, LTTK hi vọng đã mang đến cho các thầy cô và các em có thêm nguồn động lực và tài liệu tham khảo để học tập.

Đọc thêm...

LTTK lại được một cơ hội giới thiệu với các em những bài toán hay và chất nhất luyện thi điểm 9,10 trong đề thi THPT Quốc gia. Đó là những bài toán liên quan đến ứng dụng thực tế cuộc sống, vừa hay vừa dễ hình dung và đặc biệt rất gần gũi với mỗi em học sinh. Tổng hợp những bài toán ứng dụng với lời giải chi tiết này đem đến cho các em một tài liệu học tập vô cùng bổ ích và lý thú với nhiều kiến thức rất cần thiết không thể bỏ qua. LTTK hi vọng đã mang đến cho các em học sinh và các thầy cô giáo một nguồn tư liệu quý giá và thiết thực.

Đọc thêm...

Để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia thì ngoài việc giỏi chuyên môn ra, các em cũng rất cần phải vững vàng tâm lý khi làm bài. Vậy nên việc rèn luyện đề thi thử theo chuẩn cấu trúc của bộ GD&ĐT ngay từ bây giờ là rất cần thiết. Hơn nữa, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có khá nhiều sự thay đổi lớn nên việc luyện đề sớm lại càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Đáp ứng nhu cầu đó của các em, LTTK xin giới thiệu với các bộ đề tinh tuý giải chi tiết từng câu chất lượng vô cùng bổ ích.

Đọc thêm...

Bài toán ứng dụng thực tiễn mang tính vận dụng cao là một trong những bài toán mang tính phân loại học sinh, cũng là mốc điểm 9-10 mà học sinh muốn vươn tới cần hiểu rõ bản chất và làm trọn vặn chuyên đề toán ứng dụng thực tế này. Hiểu được những nhu cầu thiết yếu đó, LTTK đã nhanh chóng biên soạn và giải chi tiết những câu khó mang tính vận dụng thực tiễn cao trong các đề thi thử chất lượng của các trường THPT chuyên trong cả nước với hi vọng sẽ phần nào đem lại cho các em những kiến thức mới, những bài học bổ ích.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tung ra một chuyên đề mới đang nóng hổi để phục vụ nhu cầu ôn tập trước thềm kỳ thi THPT Quốc cho các em cũng như làm tài liệu tham khảo giảng dạy cho quý thầy cô giáo, đó chính là chuyên đề bài toán lãi suất ngân hàng và tối ưu hóa trong cuộc sống. Trong tài liệu LTTK đã trình bày toàn bộ lý thuyết cần thiết để các em nắm được bản chất bài toán, ngoài ra các bài tập LTTK đều giải chi tiết nhằm giúp mọi người tự học ở nhà tốt hơn. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu quý giá và bổ ích trong thời điểm hiện nay.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các em chuỗi các bài toán Ứng dụng thực tế với độ khó cao có bài tập mẫu đáp án chi tiết và bài tập tự luyện để nâng cao kỹ năng làm bài. Đây là một tài liệu hết sức chi tiết, được soạn thảo tâm huyết với chất lượng cao về mặt truyền tải kiến thức. LTTK mong muốn đem đến cho các thầy cô và các em một môi trường học tập tốt nhất và hi vọng rằng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều điều thật bổ ích phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Đọc thêm...

Để đáp ứng nhu cầu tự học và ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia, Chuyên Toán LTTK tiếp tục cho ra mắt bạn đọc một bộ đề thi thử vô cùng chất lượng với độ khó cao giúp các em rèn luyện tốc độ làm bài cũng như các dạng Toán khó nhằm đạt kết quả cao nhất vào kỳ thi sắp tới. Bộ đề là tổng hợp rất nhiều bài toán hay, có gài bẫy trong từng câu sẽ gây không ít khó khăn cho các em, nhằm giúp các em rèn luyện được độ nhạy khi phân tích đề bài ...

Đọc thêm...

Lại một bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán cực chất có hướng dẫn giải chi tiết từng câu được LTTK tiếp tục giới thiệu đến với các thầy cô và các em. Những bài tập trong từng đề được LTTK chọn lọc rất kỹ với mong muốn đưa đến cho các em những bài tập chất lượng nhất. Sự say mê luyện tập và chăm chỉ làm đề thi sẽ giúp em có được nhiều kỹ năng làm bài rất bổ ích, là tiền đề quan trọng để đạt kết quả cao trong các kỳ thi quan trọng sắp tới. Hi vọng với tài liệu bổ ích này, LTTK sẽ đem đến cho các thầy cô và các em nguồn tài liệu tham khảo quý giá.

Đọc thêm...

Chắc hẳn trong đề thi THPT Quốc gia các em cũng nhận thấy có rất nhiều vấn đề mang tính vận dụng cao gây rất nhiều khó khăn cho nhiều bạn trong quá trình ôn luyện. Để giúp các bạn có thể dễ dàng chiếm lĩnh kiến thức và làm chủ các chuyên đề khó đã học, LTTK xin tóm gọn một số vấn đề được xem là hóc búa kèm theo phương pháp giải quyết hợp lý nhất để các bạn có thể có thêm nguồn tài liệu tham khảo nhằm bổi đắp kiến thức những phần còn thiếu xót của mình. 

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh đang và sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đang tiến tới gần một bộ đề thi thử vô cùng hấp dẫn với hơn 1000 câu. Những đề thi này được LTTK tổng hợp các câu hay nhất từ các đề thi từ các trường THPT danh tiếng trong cả nước. Với bộ đề thi thử môn Toán rất chất lượng với hướng dẫn giải chi tiết này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các thầy cô và các em những bài học bổ ích, những kỹ năng làm bài quý giá sẽ giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến gần, công cuộc ôn luyện bằng các đề thi thử chất lượng dành cho các em lại được tiếp tục với bộ đề thi thử đến từ các trường THPT chuyên danh tiếng trong cả nước với sự hướng dẫn giải chi tiết từng câu. Với bộ đề rất chất lượng này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các em những tài liệu bổ ích nhất phục vụ cho quá trình học tập của bản thân. LTTK hi vọng sẽ phần nào giúp các em nâng cao kết quả học tập và thi cứ trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm...

Để giúp các thầy cô và các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo chuyên đề Hình học không gian, LTTK xin giới thiệu đến các bạn một bài viết rất thú vị về kỹ thuật đặt trục trong giải nhanh Hình học không gian là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc đơn giản hóa bài toán Hình không gian thuần túy phức tạp chuyển sang đơn giản và được tìm ra kết quả một cách nhanh chóng hơn. Một bài viết công phu và rất chi tiết giới thiệu các khía cạnh khác nhau của kỹ thuật này với mong muốn cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Với mong muốn đem đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất với những tài liệu hay chất lượng phục vụ cho các thầy cô và các em trong quá trình dạy và học. Tài liệu hôm này LTTK dành tâm huyết gửi đến các em là một chuyên đề luyện tốc độ giải nhanh trắc nghiệm Hình học không gian tọa độ Oxyz với tập hợp đầy đủ lý thuyết cùng với bài tập mẫu các dạng toán nhỏ trong chuyên đề này. Với tài liệu tuyệt vời này, LTTK hi vọng sẽ đem đến cho các em những bài học thật sự bổ ích để làm hành trang cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đọc thêm...

Lại tiếp tục với bộ đề thi thử môn Toán cực chất với hướng dẫn giải chi tiết lần thứ 14 mà LTTK đã soạn thảo cho các em đang chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng THPT Quốc gia sắp tới. Những bài toán trong bộ đề thi được chọn lọc ra đề rất kỹ lưỡng với mong muốn cung cấp cho các em rèn luyện được những nội dung sát với đề thi chính thức nhằm biết bản thân mình đang ở trình độ nào, từ đó có thể bổ sung ôn luyện những phần còn thiếu, luyện tập thêm những phần kỹ năng còn chậm nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục giúp các em ôn luyện trước thèm kỳ thi THPT Quốc gia với một bộ đề thi thử môn Toán vô cùng đặc sắc có hướng dẫn giải chi tiết từng câu. Đây là một tài liệu liệu được soạn thảo vô cùng tâm huyết với mục đích giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo phong phú để tự luyện ở nhà, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng làm bài. Với mỗi bộ đề thi thử như thế này, LTTK luôn mong muốn sẽ giúp đỡ được nhiều em qua giai đoạn khó khăn của kỳ thi THPT Quốc gia này.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các em một tài liệu rất hay về bài toán thực tế với sự tổng hợp đầy đủ các dạng toán thường xuất hiện trong đề thi như: Các bài toán ứng dụng đạo hàm, GTLN-GTNN của hàm số, Các bài toán ứng dụng Hình đa diện, Các bài toán úng dụng Hàm số Mũ-Logarit, Các bài toán ứng dụng Hình nón-trụ-cầu, Các bài toán ứng dụng Nguyên hàm-Tích phân và các dạng bài toán thực tế khác. Với phương pháp được phân loại chi tiết, ví dụ minh họa rõ ràng và được giải cụ thể sẽ giúp các em nắm bài một cách sâu sắc hơn. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tích phân Ứng dụng là một trong những lớp bài toán thường gặp và xuất hiện nhiều trong các đề thi THPT Quốc gia. Nó là một chuyên đề quan trọng cần được ôn luyện một cách kỹ lưỡng từ phương pháp đến thực hành giải nhanh. Tài liệu nhỏ này sẽ phần nào giúp các em thấy được tổng quan của chuyên đề thông qua các phương pháp tổng quát và bài toán mẫu. Hi vọng sau khi tiếp xúc bài viết này, tích phân ứng dụng không còn là một vấn đề khó cho mỗi bạn học sinh nữa. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tiếp tục với series những bài toán trắc nghiệm khó mang tính vận dung cao dành cho những học sinh mong muốn chinh phục điểm 9 và 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới là một tài liệu vô cùng "hot" với những bài tập rất "chất" mà bạn đang mang chờ được học hỏi. Bài viết này thực sự là một trong những tài liệu quá hữu ích cho những học sinh ham học hỏi và không ngừng vươn lên trong học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Một thông tin tuyệt vời là LTTK đã tiếp tục cho ra mắt Bộ đề thi thử môn Toán với hướng dẫn giải chi tiết lần thứ 12. Đây là lần tiếp theo LTTK tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm hay và chất nhất từ các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Hi vọng với sự thay đổi lớn này sẽ đem lại cho các em một bộ đề đầy chất lượng như những bộ đề trước mà LTTK đã giới thiệu. Hi vọng các em sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích khi học tập được bộ đề này nhé.

Đọc thêm...

Lại tiếp tục những chuỗi ngày ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia với một bộ đề thi mới rất hấp dẫn vì có hướng dẫn giải chi tiết cho các em. Bộ đề gồm 20 đề thi chọn lọc tinh túy từ sở giáo dục Hà Tĩnh với mong muốn giúp các em có thêm động lực và tài liệu để vượt qua giai đoạn ôn thi gian khổ này. LTTK cũng mong muốn kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia của các em tốt nhất có thể với sự chuẩn bị kỹ càng và thật sự chăm chỉ học tập trước khi kỳ thi bắt đầu.

Đọc thêm...

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, giờ đã là lúc các em chuẩn bị bớt vào giaii đoạn ôn luyện gấp rút với những bộ đề thi thử chất lượng và tại LTTK có đầy đủ những bộ đề thi như vậy. Đây đã là bộ đề thi thử môn Toán có đáp chi tiết từng cầu lần thứ 10 mà LTTK cung cấp cho cho các em phục vụ trực tiếp cho quá trình học ôn tập cuối kỳ. Toàn bộ những đề thi trong kỳ này được soạn thảo một cách chi tiết và chọn lọc nhằm đem đến cho các em những kiến thức chất lượng nhất.

Đọc thêm...

Tài liệu này LTTK xin đặc biệt gửi đến các em học sinh khá giỏi đang có nguyện vọng luyện thi những câu hỏi và bài tập mang tính vận dụng cao để đạt điểm 9 và 10 trong kỳ thi THPT sắp tới. Những bài toán đòi hỏi tư duy tương đối cao của học sinh kèm theo kỹ năng làm bài tốc độ nhằm đưa ra kết quả chính xác và nhanh nhất. Những bài tập LTTK đề cập ở đây đều có hướng dẫn giải chi tiết từng câu một nên nó sẽ là một tài liệu học tập tuyệt vời cho các em.

Đọc thêm...

Tin vui đến với các em học sinh THPT mà đặc biệt là học sinh lớp 12 là đã có tuyển tập những đề thi trắc nghiệm Toán hay đặc sắc đến từ các trường THPT chuyên và không chuyên trong cả nước. Tài liệu được soạn thảo từ các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, từng câu hỏi có sự đầu tư rất lớn để tạo "bẫy" trong đề thi, gây khó khăn cho các bạn học sinh trong quá trình làm bài, qua đó nhằm giúp các em tăng cường và bổ sung thêm kỹ năng giải quyết bài toán khó.

Đọc thêm...

Đối với học sinh bậc THPT chỉ xét dạng đơn giản của một bài toán Quy hoạch tuyến tính được trình bày trong chương trình Đại số lớp 10. Quy hoạch tuyến tính là lĩnh vực toán học nghiên cứu các bài toán tối ưu với hữu hạn biến, trong đó, mục tiêu và các điều kiện ràng buộc được biểu thị bằng các hàm số, các phương trình hay bất phương trình tuyến tính bậc nhất. Quy hoạch tuyến tính là là một ngành toán học có nhiều ứng dụng trong đời sống và kinh tế, trong một số ngành học kinh tế hoặc sư phạm (bậc đại học) có một môn học về bài toán này.

Đọc thêm...

Những kỹ thuật giải các bài toán tối ưu mà chúng ta hay gặp trong cuộc sống hằng ngày và hiện nay là xuất hiện ngày càng nhiều trong học tập và thi cử sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết này với mong muốn sẽ đưa đến cho các em không những phương pháp làm bài mà còn là một cái nhìn mới về khía cạnh toán ứng dụng, qua đó kích thích đam mê tìm tòi và tự sáng tạo của mỗi em. Hi vọng tài liệu này sẽ tiếp tục là một trong những tài liệu hữu ích đến với các em.

Đọc thêm...

Tiếp tục với series những bài toán hay và chọn lọc từ thực tế ứng dụng trong cuộc sống mà cụ thể ở đây chính là bài toán tối ưu thường gặp nhất. Chúng ta thường phải đi tìm con đường ngắn nhất để đi, nguyên liệu ít nhất để làm ra khối hộp có thể tích lớn nhất, ném một vật ở góc bao nhiêu so với mặt đất thì thì sẽ được độ bay xa nhất, ...v.v Và rất nhiều vấn đề tối ưu được đặt ra trong cuộc sống, trong sản xuất, ... sẽ được giới thiệu trong bài viết này. Hi vọng đã đem lại cho các em những bài học bổ ích.

Đọc thêm...

Bài toán thực tế liên quan đến hình học thường xoay quanh một số nội dung như saui: Tính toán để đường đi được ngắn nhất, tính toán để diện tích được lớn nhất, hay cũng có thể đơn giản là tính diện tích hoặc thể thể tích của một vật,... Bài viết này sẽ giới thiệu với các thầy cô và các em những bài toán rất hay như thế, những ứng dụng rất gần gũi với mọi người hay gặp hằng ngày, đó không đơn thuần là toán học mà còn là kiến thức cần thiết cho cuộc sống mỗi người.

Đọc thêm...

LTTK lại đến với các thầy cô và các em bằng một tuyển tập vô cùng đặc sắc gồm 10 đề thi thử môn Toán chọn lọc có lời giải chi tiết từng câu để mọi người có thể tiếp cận được tư duy phân tích tìm kiếm đáp án một bài toán như thế nào. Ngoài ra chúng tôi đề có thêm phương pháp giải nhanh kết hợp với sự sử dụng máy tính cầm tay một cách gọn gàng và chính xác. Hi vọng đây sẽ là một trong những tài liệu có ích cho mọi người nhằm phục vụ trong quá trình học tập và tìm kiếm kiến thức cho bản thân.

Đọc thêm...

Tập hợp các công thức giải nhanh hình học không gian được chúng tôi trình bày rất chi tiết ở tài liệu với mong muốn mang lại cho các em một tài bài giảng với những kiến thức bổ ích nhất phục vụ trong quá trình học tập của bản thân nhằm nâng cao kết quả học tập ở trường lớp và tại các kỳ thi quan trọng của một học sinh THPT. Hi vọng LTTK đã mang lại cho các thầy cô và các em thêm những kiến thức thật bổ ích và lý thú.

Đọc thêm...

Bộ đề thi thử môn Toán được soạn thảo dựa vào đề minh họa lần 2 của Bộ giáo dục sau lời giải chi tiết Đề minh họa cho các bạn học sinh tham khảo thêm. Nội dung bên trong đề thi được chúng tôi chọn lọc rất kỹ càng với những bài toán có độ khó vừa phải giúp các em có thể rèn luyện được khả năng tính nhanh trong quá trình làm bài trắc nghiệm. Hi vọng tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng và kỹ năng tốt để làm bài thật sự tốt để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đọc thêm...

Bắt đầu từ năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ áp dụng hình thức trắc nghiệm đối với môn Toán. Đó là một điều mới mẻ đối với tất cả các em cũng như các Thầy giáo, Cô giáo. Khi biết thông tin về sự đổi mới này, bản thân các em học sinh rất bối rối vì bị bất ngờ bởi các em ít được tiếp xúc với hình thức trắc nghiệm môn Toán từ trước đến nay. Chính vì vậy các Thầy giáo, Cô giáo đã không quản vất vả mang đến cho các em nguồn học liệu tốt nhất, cô đọng nhất để các em được rèn luyện trước kỳ thi sắp tới!

Đọc thêm...

LTTK lại tiếp tục đến với các em bằng một tài liệu cực chất về chuyên đề tích phân với tổng hợp toàn bộ lý thuyết, bài tập mẫu, kỹ thuật giải và bài tập tự luyện dưới dạng trắc nghiệm được cung cấp đầy đủ đáp án để bạn đọc có thể tự học và tham khảo kết quả. Đây thực sự là một tài liệu hay cho các em đã và đang mong muốn chinh phục chuyên đề cũng khá khó này. Những kỹ thuật giải nhanh Tích phân đều được chúng tôi đề cập ở đây với nguyện vọng là giúp các em làm bài không những chính xác mà còn đảm bảo tốc độ nhanh nữa.

Đọc thêm...

Hôm nay LTTK sẽ giới thiệu với các bạn đọc yêu Toán một bài viết ngắn trình bày về các ứng dụng của Tích phân trong chương trình THPT mà chúng ta đã học. Những kiến thức này rất bổ ích với những ai đang và sẽ học qua chuyên đề tích phân. Đây thực sự là một tài liệu cần thiết và nên đọc đối với các bạn học sinh lớp 12. Hi vọng nó mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích đến với mọi người nhé.

Đọc thêm...

Một món quà đầy ý nghĩa mà LTTK xin gửi đến các em học sinh lớp 12 trong dịp xuân này đó là tài liệu tổng hợp bài tập trắc nghiệm chọn lọc chương trình toán lớp 12 để mọi người có thêm nguồn kiến thức để tham khảo và tự học ở nhà. Tài liệu được tổng hợp theo từng chương đề lớn và nhỏ, bài tập cũng được sắp xếp theo từng chương rõ ràng và cuối mỗi chương đều có gợi ý lời giải và đáp án tham khảo. Hi vọng mùa xuân này các em có một tài liệu bổ ích để phục vụ cho việc học tập của bản thân nhé.

Đọc thêm...

LTTK lại đến với các em bằng một tuyển tập 115 bài toán ứng dụng thực tế rất hay và chất lượng được giải chi tiết vô cùng dễ hiểu, là một tài liệu tham khảo học tập rất bổ ích trong thời gian hiện nay. Những bài toán vô cùng gần gũi với các em nhưng không phải em nào cũng hiểu rõ phương pháp tiếp cận và tìm ra lời giải. Chính vì điều đó tài liệu này sẽ đồng hành với các em trong suốt quá trình học tập và chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn tuyển tập những bài trắc nghiệm đặc sắc được chọn lọc trong bài toán lãi suất ngân hàng của chuyên đề Toán thực tế mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tài liệu tổng hợp các phương pháp thiết lập công thức và bài tập áp dụng mẫu để các em có thể dựa vào đó trích ra cho mình những kiến thức bổ ích. Hi vọng đây là một tài liệu quý giá và bổ ích cho các em trong thời gian ôn thi hiện nay.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn học sinh một bài viết nhỏ trình bày các phương pháp giải toán chuyên đề Hình học giải tích trong không gian. Tài liệu tổng hợp hầu hết các chủ đề cần thiết trong chương trình, cung cấp kiến thức từ nền tảng đến nâng cao, đưa ra các phương pháp hay để giải quyết một bài toán giải tích không gian một cách gọn đẹp và nhanh chóng nhất. Đây sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các em học sinh trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em tự ôn tập vững kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ năng xử lý bài tập nâng cao, LTTK xin giới thiệu với các em hệ thống các bài tập của chương Hàm số được biên soạn chi tiết từng vấn đề nhỏ. Tài liệu đặc biệt có ích cho các em học sinh lớp 12 đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và các bạn học lớp 11 đang chuẩn bị lên lớp 12 có thêm nguồn tài liệu để tự bổ sung kiến thức cho bản thân mình. Hi vọng mọi người sẽ thấy thích bài viết này để tạo động lực học tập thật tốt.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các em tuyển tập 240 bài tập trắc nghiệm chuyên đề thể tích Hình không gian gồm các chương nhỏ như Hình nón, hình trụ, hình hộp, hình chóp. Các bài tập được biên soạn công phu và kỹ lưỡng với mong muốn đem đến cho các em những bài tập thực sự chất lượng nhất. Hi vọng đây là sẽ là một tài liệu có ích đồng hành với các em trong quá trình học tập.

Đọc thêm...

Tài liệu được giới thiệu đến các bạn trong kỳ này gồm 6 nội dung chính là Ứng dụng đạo hàm, Mũ và logarit, Nguyên hàm - tích phân và ứng dụng, Số phúc, Hình học không gian, Hình tọa độ Oxyz. Trong từng chuyên đề có nhắc đến đầy đủ lý thuyết, các dạng bài tập trắc nghiệm, và phương pháp giải giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tra cứu lại kiến thức mình còn còn thiếu xót. Hơn thế nữa, trong tài liệu có giới thiệu các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay giúp giải quyết bài tập một cách nhanh chóng cùng với bộ 30 đề thi thử cực chất.

Đọc thêm...

Tiếp nối với các số trước, LTTK tiếp tục giới thiệu với bạn đọc là các thầy cô và các em đang và sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia bộ đề thi thử môn Toán lần thứ 10 chọn lọc rất chất lượng của chúng tôi. Đề thi tổng quát hầu hết các nội dung của chương trình rất thích hợp cho các em kiểm tra lại lổ hổng kiến thức của bản thân và bù đắp những phần còn thiếu. Mỗi đề thi chúng tôi đều có đáp án để mọi người tiện tham khảo sau khi tự làm bài ở nhà. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích mà bạn đọc mong đợi.

Đọc thêm...

Bài toán ứng dụng thực tế trong đề thi THPT Quốc gia có nhiều dạng rất hay và lý thú xuất phát từ thực tế cuộc sống. Để giải được các bài toán dạng này, mỗi học sinh cần có được những kiến thức liên quan đến những thứ xung quanh mình như sự di chuyển của đồ vật, tối ưu thể tích các vật chứa, lãi suất tiền gửi ngân hàng, ... Tài liệu nhỏ này LTTK xin giới thiệu với các một số kỹ năng giải quyết những lớp bài toán như vậy qua những bài tập mẫu sát với thực tế cuộc sống được hướng dẫn giải chi tiết để các em tham khảo.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục giới thiệu với các em học sinh tuyển tập những đề thi kiểm tra chất lượng chuyên đề Hình học không gian để những ai từng học qua rồi có thể luyện tập thêm. Những câu hỏi trắc nghiệm được chọn lọc vô cùng kỷ lưỡng và chất lượng, đem đến cho các em những kiến thức Hình không gian thật bổ ích. Với bộ này, các em sẽ có cơ hội kiểm chứng lại trình độ của mình tốt hơn và từ đó có kế hoạch rèn luyện và học tập hợp lý để trình độ ngày càng tốt hơn mà đặc biệt là học tốt chuyên đề Hình học không gian.

Đọc thêm...

Để cung cấp cho các em THPT một nguồn tài liệu hết sức cần thiết trong quá trình luyện thi THPT Quốc gia, LTTK xin giới thiệu với các em bộ câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề Mũ và Logarit với hơn 2000 câu chọn lọc cực chất và đều có gợi ý đáp án cho mọi người tham khảo. Tài liệu này đặc biệt có ích cho các em trong quá trình đang và sẽ ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hi vọng bài viết này sẽ làm nhiều em hứng thú với Toán học và ngày càng học tốt chuyên đề này hơn nữa.

Đọc thêm...

Một trong những kỹ năng không thể thiếu trong làm Toán trắc nghiệm đó chính là tốc độ làm bài. Đặc biệt với chuyên đề Hình học không gian thì đây là một vấn đề không hề đơn giản. Để phần nào giúp các em hiểu hơn và giải nhanh hơn chuyên đề này, LTTK xin giới thiệu với các em tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để giải nhanh Hình học không gian thông qua việc tọa độ hóa nó. Hi vọng sau khi đọc xong tài liệu này các em sẽ thu nhặt nhiều điều có ích cho bản thân.

Đọc thêm...

LTTK tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các em bộ đề thi thử THPT Quốc gia chọn lọc lần 9 vô cùng đặc sắc. Đề thi được tổng hợp từ các đề thi của các trường THPT nổi tiếng trong cả nước với hi vọng sẽ đem đến các em những bài học bổ ích nhất về Toán học. Hi vọng các em sẽ tham khảo tường tận và làm bài thật chăm chỉ để đảm bảo kỹ năng làm bài cũng như vững vàng về kiến thức. Sau khi luyện xong bộ đề này hi vọng các em sẽ tự tin hơn vào những kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán ứng dụng thực tế trong cuộc sống quanh ta, LTTK xin giới thiệu với các em tài liệu mang tính tổng hợp một số dạng toán hay kèm theo những bài toán mẫu có lời giải chi tiết để các em có điều kiện tham khảo và học tập thêm. Chủ đề những bài toán giống như tên gọi của nó là xuất phát từ thực tế cuộc sống nên rất đỗi gần gũi với mọi người. Học những bài toán như thế này không những giúp các em có thêm lượng kiến thức ...

Đọc thêm...

LTTK luôn đồng hành với các bạn học sinh trong quá trình chinh phục cánh cổng đại học lại tiếp tục với siêu phẩm 36 đề thi thử THPT Quốc gia có đáp án tham khảo. Bộ đề được tổng hợp từ nhiều nguồn cực chất là món quà dành cho tất cả các bạn học sinh đang ôn thi. Hi vọng sau khi hoàn thành việc ôn luyện bộ đề thi thử này thì trình độ Toán học của mỗi em sẽ được cải thiện lên rất nhiều và đó chính là mong muốn của chúng tôi mỗi khi soạn thảo một tài liệu mới. Chúc các em học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin tiếp tục đến với các em học sinh bộ đề Luyện thi THPT Quốc gia môn Toán với bộ đề đặc sắc với lời giải chi tiết từng câu hứa hẹn sẽ đem đến những bài học và kỹ năng làm bài bổ ích nhất. Trong tài liệu này chúng tôi đưa ra những cách giải hay nhất và nhanh nhất cho từng bài toán trong đề thi để các em có thể tham khảo nhằm làm nhanh được những bài tập tương tự như vậy. Ngoài ra LTTK cũng rất khuyến khích các em dựa trên lời giải các bài tập này có thể sáng tạo và tìm ra cách giải mới nhanh hơn của bản thân mình để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

LTTK xin giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh bộ đề thi thử học kỳ có lời giải chi tiết kèm theo một số đề tự rèn luyện có đáp án tham khảo cho tất cả các thầy cô và các em có thêm nguồn tài liệu để phục vụ cho việc học tập và thi cử. Tài liệu tổng hợp hầu hết các chương đã học và đi sâu và kiến thức nền tảng kèm theo các câu hỏi lý thuyết mà các học sinh hay bỏ qua. Hi vọng với bài viết này các em sẽ phát hiện ra nhiều điểm thiếu xót ở bản thân mình để cố gắng khắc phục nhằm đạt kết quả cao kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Để phục vụ cho việc ôn luyện của các em khối lớp 12 trong kỳ thi Học kỳ này, chúng tôi xin cung cấp bộ đề luyện thi Học kỳ I môn Toán dưới hình thức thi trắc nghiệm có đáp án để các em có thể tự luyện ở nhà. Tài liệu được soạn thảo rất công phu với nền kiến thức vững vàng với những câu hỏi vô cùng chất được rải khắp từ dễ đến khó. Hi vọng tài liệu này sẽ kích thích tinh thần học tập của các em cũng như nâng cao chất lượng học tập của mỗi bạn sau khi chăm chỉ luyện xong bộ đề này.

Đọc thêm...

Bài toán tối ưu chính là bài toán thực tế cuộc sống thường gặp nhất vì chúng ta luôn mong muốn làm ra các sản phẩm tốt nhất nhưng vẫn tiết kiệm nguyên liệu nhất, chọn những con đường đi nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất, gửi tiền như thế nào để đạt được lãi suất cao nhất có thể, ...v.v Tất cả những điều đó chúng ta sẽ học đươc từ những bài toán tối ưu như thế mà các em sẽ thấy thực tế cuộc sống sử dụng rất nhiều. Đó cũng là một trong những ứng dụng lớn của Toán học mà ta có thể thấy được sự gần gũi của nó.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển là một trong những chuyên đề rất hay trong chương trình Toán THPT và cũng là một chương quan trọng xuất hiện nhiều trong đề thi Tuyển sinh đại học Cao đẳng hay còn gọi là kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu này sẽ giới thiệu đến các em bài tập trắc nghiệm chọn lọc một chuyên đề nhỏ trong Hình học không gian đó là Đa diện Chóp - Nón - Trụ - Cầu. Tài liệu tổng quan toàn bộ kiến thức từ dễ đến khó sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quát hơn và nắm kiến thức một cách vững chắc hơn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Dùng máy Casio không phải là phương pháp vạn năng có thể giải hết các bài toán trắc nghiệm. Để làm tốt bài trắc nghiệm cần có sự kết nhiều nhiều kỹ năng khác nhau, nhưng nền tảng vẫn là kiến thức lý thuyết. Hy vọng các em ôn tập, có kết quả thi tốt, đừng chỉ tập trung vào máy tính mà gặp trường hợp "bấm máy không được, giải tay cũng không xong. Bài viết này trình bày một số vấn vấn đề thường gặp trong quá trình làm bài tập và mong sẽ giúp ích được nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán ứng dụng thực tế dành cho các em ôn thi chương trình THPT với các chủ đề quen thuộc như bài toán lãi suất, bài toán điện nước, bài toán tối ưu, ... Hi vọng với tài liệu này không những giúp các em thi tốt mà còn có thể dùng nó để ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống của mình.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển là một trong những chuyên đề hay và thú vị của chương trình Toán học THPT đươc các em học sinh rất yêu thích. Mặc dù vậy chuyên đề này không hề đơn giản để tiếp cận nếu không có sự nghiên cứu và luyện tập thường xuyên một cách nghiêm túc. Tài liệu này ra đời cũng nhằm giúp tăng khả năng tự học và tự nâng cao trình độ cho các em để dễ dàng làm chủ được chuyên đề Hình học không gian này. Hi vọng tài liệu đầy bổ ích này sẽ giúp các em học tập tốt hơn nữa.

Đọc thêm...

Như các em đã biết muốn đạt điểm 9-10 trong đề thi THPT Quốc gia là một điều không hề đơn giản vì những câu hỏi đó mang tính phân loại và vận dụng rất cao, đòi hỏi nhiều ở tư duy của học sinh. Ở tài liệu này chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu những bài toán như thế và trình bày lời giải chi tiêt cũng như đề xuất phương pháp giải nhanh nhất cho các em. Hi vọng nó sẽ là nguồn động lực giúp các em thêm phần tự tin vào bản thân mình để tiếp tục con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Đọc thêm...

Một trong những phương pháp làm trắc nghiệm Toán chính là các công thức giải nhanh được tìm ra từ những cách tổng quát bài toán dùng để tính kết quả ra với tốc độ cao nhằm đáp ứng yêu cầu về thời gian trong thi cử. Tài liệu nhỏ này xin giới thiệu với các em tổng hợp một số công thức giải nhanh thường gặp nhất kèm theo bài tập để vận dụng nhằm giúp các em thuần thục kỹ năng cũng như nâng cao trình độ trong quá trình học tập.

Đọc thêm...

Để giải bài tập thật nhanh và thật chính xác nhằm đáp ứng tiêu chí cho các bài kiểm tra trắc nghiệm thì yếu tố đầu tiên cũng là mốt chốt chính là nắm vững lý thuyết, hiểu rõ bài chất bài toán. Tài liệu này là một bài viết tâm huyết của chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các lý thuyết cần thuyết của hầu hết các chuyên đề kèm theo các dạng bài tập thường gặp với hướng dẫn giải chi tiết hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn đọc vì sự bổ ích của nó. Các em nhớ đọc thật kỹ và áp dụng để tăng thêm kỹ năng làm bài nhé.

Đọc thêm...

Kỹ thuật giải nhanh bằng máy tính cho các bài toán trắc nghiệm là một trong những vấn đề chuyên môn cần được được trang bị cho tất cả các thầy cô và các em học sinh để đáp ứng được nhu cầu học tập và thi cử của thời đại mới. Tài liệu giải nhanh bằng máy tính này sẽ cung cấp cho các em những cần kỹ năng cần thiết như thế, giúp mỗi bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng làm toán của mình. Các em hãy đọc thật kỹ và thực hành nhiều lần đề quen với các sử dụng nhé.

Đọc thêm...

Những bài toán thực tiễn gần gũi với thực tế cuộc sống là xu hướng toán học hướng tới ứng dụng nhiều hơn như hiện nay. Chính vì xu thế này nên nó ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các kỳ thi trong đó đặc biệt là kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT Quốc gia. Rất nhiều em bỡ ngỡ với các bài toán dạng này vì nó còn rất mới lạ và chưa phổ biến ở quy mô rộng rãi. Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến cách xây dựng các bài toán như thế. Những vấn đề cuộc sống có thể trở thành một bài toán thực tế đầy lý thú. Các em đón đọc tài liệu dưới đây nhé.

Đọc thêm...

Sau một thời cũng dài tiếp xúc với phong cách thi trắc nghiệm Toán chắc hẳn nhiều bạn đã không còn bỡ ngỡ với cách ra đề cũng như phương pháp học tập cho kiểu thi này. Tiếp tục với series các đề thi thử, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho các em hàng loạt các đề thi hay chọn lọc chất lượng nhằm giúp mọi người có thêm nguồn tài liệu học tập và rèn luyện thêm tại nhà. Với tuyển tập đề thi thử lần 5 này hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một tài liệu tham khảo đầy bổ ích.

Đọc thêm...

Phương pháp sử dụng tỉ số là phương pháp hay thường hay được sử dụng trong các bài toán tính diện tích và thể tích các khối hình hộp, hình chóp và lăng trụ. Ưu điểm của phương pháp này là giải rất gọn và dễ hiểu, các bước tính toán đơn giản nhanh chóng. Chính vì điều này nên nó rất thích hợp với các bài thi trắc nghiệm như hiện nay. Tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em thấy được ứng dụng tổng quan của phương pháp rất thú vị này, hi vọng tất cả các em sẽ lãnh ngộ được nhanh chóng.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài toán chọn lọc hay và chất tạo nên những đề thi thử bổ ích cho tất cả các thầy cô và các em tham khảo. Đặc biệt trong tài liệu có hướng dẫn cách giải chi tiết và nhanh chóng các câu trắc nghiệm trước khi cung cấp cho các em bài tập tự luyện có đáp án. Với những đề thi thử Toán trắc nghiệm chất lượng như thế này, hi vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích và giúp các em học tập ngày càng tốt hơn.

Đọc thêm...

Để cho các em học sinh khá giỏi có nguồn bài tập nâng cao để tự rèn luyện tư duy trong giải toán trắc nghiệm, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 132 câu trắc nghiệm chọn lọc ở mức độ khó nhằm nâng cao khả năng giải nhanh cho các em. Tài liệu rải rác hầu hết các chương trong đó đặc biệt có nhiều bài hay về toán thực tế và toán ứng dụng. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em nhiều hơn nữa trong học tập.

Đọc thêm...

Để phục vụ cho việc tự học ở nhà cho các em học sinh có học lực trung bình khá và tài liệu tham khảo cho giảng dạy giành cho giáo viên, chúng tôi xin giới thiệu tài liệu nhỏ tập hợp những lời giải chi tiết cho các bài tập trắc nghiệm Hình học chuyên đề Hình học không gian với mặt cầu, mặt trụ và mặt nón. Hi vọng rằng với tài liệu này các em sẽ nghiên cứu riêng cho mình được cách giải tối ưu và nhanh nhất để có thể áp dụng cho kỳ thi hiệu quả hơn.

Đọc thêm...

500 câu Toán trắc nghiệm tuyển chọn đặc sắc bao quát chương trình Toán THPT rất có ích cho các bạn học tập và rèn luyện thêm vững lý thuyết và kỹ năng. Tài liệu tập nhiều chuyên đề hay và khó như hình học không gian, hàm số, tích phân, mũ và logarit, xác suất, lượng giác, ... Hi vọng nó sẽ có ích cho các em thêm nguồn tài liệu tham khảo nâng cao trình độ Toán học của mình.

Đọc thêm...

Thời gian vừa qua đã có nhiều bài tập chuyên đề Hàm số và Các bài toán liên quan, chắc hẳn các em đã cố gắng học tập và tổng hợp cho bản thân những kiến thức hay chọn lọc nhất kết hợp với các chuyên đề giải nhanh hiệu quả. Để góp phần cũng cố thêm lượng kiến thức ấy, chúng tôi xin cung cấp thêm bộ bài tập Ôn tập tổng quan kiến thức và kỹ năng chuyên đề này. Hi vọng các em sẽ đánh giá được năng lực của mình ở thời điểm hiện tại và tiếp tục cố gắng nhiều hơn.

Đọc thêm...

Chắc hẳn trong thời gian vừa qua, các bạn đã tiếp xúc với rất nhiều tài liệu hay của chuyên đề Hàm số Mũ và Logarit và đã tích lũy cho mình một vốn kiến thức nhất định. Tiêp tục với chuỗi bài tập chuyên đề này, xin giới thiệu với bạn đọc những kiến thức tổng quan về lý thuyết, bài tập mẫu và bài tập tự luyện có đáp án chương Hàm số Mũ và Logarit này. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Đọc thêm...

Toán ứng dụng là một thể loại Toán khá mới vừa mới được áp dụng mới năm gần đây trong chương trình dạy học THPT và THCS và chính thức xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia năm 2017 theo cơ cấu mới của Bộ giáo dục. Để làm quen dần với tính mới mẻ và sự thiết thực của nó trong đời sống, chúng tôi xin cung cấp một tài liệu nhỏ với 69 bài toán đặc sắc do thầy Nguyễn Phú Khánh biên soạn nhằm phần nào giúp mọi người có thêm nguồn tham khảo.

Đọc thêm...

Sau một thời gian làm quen với hình thức thi mới đó là Toán trắc nghiệm chắc hẳn các em đã phần nào hình dung mức độ và cách thức ra đề của Bộ giáo dục. Dựa trên nền tảng của đề minh họa, chúng tôi tiếp tục biên soạn cho ra đời nhiều bài tập hay và chất sát với đề thi THPT Quốc gia năm nay. Tài liệu nhỏ này sẽ giúp phần nào các em ôn tập kỹ càng hơn các kiến thức đã học và tự đánh giá năng lực của bản thân mình ở thời điểm hiện tại.

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các bài tập trắc nghiệm đa dạng nhiều chuyên đề khác nhau tổng hợp trong 1 file duy nhất hứa hẹn sẽ đem đến cho các em một bài kiểm tra tổng quan kiến thức những gì đã học. Ngoài ra tài liệu còn cung cấp thêm những kiến thức nền tảng, các kỹ thuật giải nhanh kèm theo từng chuyên đề cụ thể. Hi vọng với tài liệu rất chọn lọc này, mọi người sẽ có những bài học chất lượng và bổ ích trong quá trình dạy và học toán của mình.

Đọc thêm...

Với mong muốn luôn luôn mang đến cho các thầy cô và các em học sinh nguồn tài liệu dồi dào để giảng dạy và học tập, chúng tôi tiếp tục giới thiệu với mọi người tuyển tập bộ đề thi thử Toán trắc nghiệm lần 3 có đáp án chi tiết. Hi vọng với những bộ đề thi thử Toán hằng tuần như thế này sẽ giúp các em luyện tập tốt hơn để tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu tổng hợp khá nhiều câu hỏi hay và chất, ...

Đọc thêm...

Tiếp tục với chuỗi các thủ thuật Chuyên đề Lượng giác hay và chất, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến với bạn đọc các kỹ năng giải nhanh trắc nghiệm được đúc kết trong quá trình tìm hiểu và làm bài tập thường xuyên. Tất cả những gì những gì gọi là thủ thuật đều được đúc kết từ bản chất đi lên nên để có thể nắm vững và tự sáng tạo riêng cho mình những phương pháp giải nhanh thì các em phải nắm thật vững bản chất bài toán và chăm chỉ rèn luyện bài tập thường xuyên. 

Đọc thêm...

Bài toán trắc nghiệm chuyên đề Lượng giác có thể nói là một phần khá "khó nhai" nếu không nắm vững được các tính chất của nó. Việc giải nhanh chuyên đề này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng được học đầy đủ. Chính vì vậy, để tăng thêm nguồn tài liệu tham khảo tự học cho các em, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các phương pháp giải nhanh chuyên đề này để các em tham khảo có chọn lọc cho bản thân mình. Hi vọng nó sẽ là một tài liệu bổ ích.

Đọc thêm...

Tiếp tục cung cấp cho các em nguồn tư liệu dồi dào để học tập, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những đề thi thử trắc nghiệm môn Toán chọn lọc đặc sắc lần 2 có hướng dẫn giải và đáp số. Bộ tài liệu này rất thích hợp các em tự học tập và rèn luyện ở nhà. Hi vọng bài tài liệu này cũng như các bộ tài liệu tiếp theo sẽ đồng hành với các em suốt chặng đường học tập nhé.

Đọc thêm...

Tiếp tục với các phương pháp giải nhanh, kỳ này xin giới thiệu với các em cách thức tư duy nhanh để giải nhanh một số dạng toán quen thuộc trong chuyên đề Hàm số và bài toán liên quan. Tuy chỉ là kỹ thuật đơn giản và rất hay gặp nhưng nếu các em có thể phát triển từ những thứ cơ bản này ra tổng hơn và tự áp dụng cho mình thì nó sẽ là một điều rất tuyệt vời và bổ ích trong quá trình học.

Đọc thêm...

Với hình thức thi Toán trắc nghiệm thì điều mà các thầy cô và các em quan tâm sẽ là làm thế nào ứng dụng được nhiều phương pháp giải nhanh để tìm ra đáp án trong thời gian ngắn nhất. Và hôm nay sẽ giới thiệu với các em một chuyên đề nhỏ trong chuỗi các chuyên đề giải nhanh trắc nghiệm do thầy Hoàng Trọng Tấn soạn thảo. Hi vọng tài liệu này phần nào giúp các em nâng cao được trình độ toán học của mình.

Đọc thêm...

Có thể nói chuyên đề Hàm số là chương đầu tiên áp dụng dạng Toán trắc nghiệm của chương trình lớp 12, cùng là chương đề đầu tiên được các thầy cô giáo quan tâm và biên soạn tài liệu nhiều nhất nên các tài liệu không khỏi tránh được sai xót. Để tăng thêm nguồn tài liệu tự học phong phú cho các em học sinh, xin gửi đến các em sổ tay bài tập trắc nghiệm chọn lọc chuyên đề Hàm số này với sự chọn lọc và biên soạn rất công phu. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ góp phần nâng cao kết quả dạy và học của các thầy cô và các em học sinh.

Đọc thêm...

Tuyển tập các đề thi thử trắc nghiệm và chuyên đề chọn lọc rất hay có đáp án kèm theo rất bổ ích cho các thầy cô và các em làm tài liệu tham khảo. Tài liệu này cung cấp nhiều kỹ năng làm trắc nghiệm nhưng phương pháp loại bỏ đáp án nhiều, kỹ thuật tính nhanh bằng máy tính cầm tay, phương pháp giải tắt bằng sơ đồ tư duy và nhiều phương pháp hiệu quả khác. Hi vọng đây sẽ một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các em.

Đọc thêm...

Bài toán thức tế là một chủ đề khá mới mẻ và thường xuyên xuất hiện trong những kỳ thi quan trọng như THPT Quốc gia, tuyển sinh vào 10, thi học sinh giỏi, ...v.v Một trong số đó phải kế đến bài toán về lãi suất ngân hàng, một vấn đề mà chúng ta thường hay gặp trong cuộc sống và nhất thiết phải biết để còn vận dụng sau này. Để các bạn hiểu rõ hơn về lớp bài toán này, tôi xin đề xuất một số dạng của bài toán lãi suất để các bạn tham khảo thêm.

Đọc thêm...

Bài toán liên quan trong chuyên đề Hàm số là một mảng toán học hay có ứng dụng nhiều trong các chuyên đề khác. Trong tài liệu chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm hay chọn lọc theo chủ đề trong chuyên đề Hàm số, một chuyên đề mở đầu và rất quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Với tài liệu nhỏ này, hi vọng mọi người sẽ chắt lọc được nhiều điều bổ ích cho mình.

Đọc thêm...

Phương pháp tách tổng bình phương hay còn gọi là phương pháp S.O.S là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc chứng minh phương trình vô nghiệm. Để mọi người có thể dễ dàng hình dung và nắm vững nguyên lý của phương pháp này, chúng tôi có một bài viết nhỏ liệt kê kỹ thuật này qua những ví dụ chi tiết và vô cùng dễ hiểu. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu có ích phục vụ học tập và nghiên cứu cho các em học sinh và thầy cô.

Đọc thêm...

Toán trắc nghiệm đã trở nên rất đỗi quen thuộc với các thầy cô và các bạn học sinh trong khuôn khổ chương trình THPT. Với sự đóng góp của nhiều thầy cô đã ra đời tác phẩm trắc nghiệm toán tổng hợp nhiều chuyên đề khác nhau là món quà rất bổ ích gửi đến các em. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em thêm nguồn kiến thức, thêm hứng thú để tự học và ngày càng đạt kết quả cao hơn trong học tập cũng như trong các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hàm số Mũ và Logarit là một chuyên đề hay được nhiều thầy cô và các em học sinh quan tâm. Nó cũng là một chương quan trọng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra cũng như như các đề thi đánh giá năng lực. Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để góp phần học tốt chuyên đề Mũ-Logarit này, chúng tôi xin đề xuất bộ câu hỏi trắc nghiệm có đáp án bao quát kiến thức từ tổng quan cho đến chuyên sâu nhằm giúp các em cũng cố được những kiến thức đã học một cách tốt nhất.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh lởi giải chi tiết và bình Đề thi minh họa môn Toán của Bộ GĐ&ĐT cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của thầy Lê Phúc Lữ và thầy Nguyễn Thanh Tùng. Ngoài ra chúng tôi còn đề nghị một đề thi theo cơ cấu chung của Bộ được soạn thảo dựa trên đề minh họa. Hi vọng những tài liệu nhỏ này sẽ có ích cho mọi người trong quá trình tham khảo và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hàm số là một chuyên đề quan trọng mở màng cho các chuyên đề Toán lớp 12. Hàm số có rất nhiều ứng dụng và nó là công cụ rất mạnh trong việc chinh phục các chuyên đề liên quan. Nhằm cung cấp cho các thầy cô và các em thêm nguồn tài liệu phong phú để phục vụ giảng dạy và học tập, chúng tôi xin giới thiệu chuyên đề tổng quan về phương pháp giải trắc nghiệm Hàm số và các vấn đề liên quan. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho mọi người trong thời gian này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian tọa độ là một trong những chuyên đề mấu chốt và xuất hiện nhiều câu nhất trong Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2017. Chính vì vậy việc tìm hiểu và học thật kỹ Hình không gian tọa độ là yêu cầu vô cùng cần thiết nếu các em học sinh muốn lấy điểm cao ở phần này. Để tăng thêm nguồn tài liệu tự luyện chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những bài toán trắc nghiệm hay do thầy Trần Duy Thức biên soạn nhằm giúp các em có thể tự tin hơn nữa trong việc học tập nhé.

Đọc thêm...

Các em học sinh chuẩn bị ôn thi đại học đã được tiếp xúc với máy tính từ rất lâu tuy nhiên đa số học sinh vẫn chưa khai thác hết kho tính năng khổng lồ của máy tính để phục vụ công việc giải toán. Chính vì thế, tài liệu này ra đời nhằm cung cấp cho các em những tính năng máy tính nổi bật và gần gũi nhất với đối tượng học sinh ôn thi đại học. Dù đang ôn thi theo bất cứ hình thức nào, các em vẫn sẽ tìm thấy những bí kíp hay cho riêng mình trong chuyên đề này.

Đọc thêm...

Chuyên đề Tổ hợp xác suất được xem là những chuyên đề khó nhai nhất trong Toán trắc nghiệm vì nó yêu cầu độ hiểu sâu sắc vấn đề của học sinh, chí vì vậy việc rèn luyện nhiều trong chương này là một điều rất cần thiết. Để đa dạng hóa số bài tập ở chuyên đề Tổ hợp xác suất, xin giới thiệu với các em một đề thi thử với số lượng lớn bài tập để các thầy cô và các em có thể tham khảo thêm, nâng cao chất lượng dạy và học của mình lên nhé.

Đọc thêm...

Tuyển tập 600 câu trắc nghiệm chuyên đề số phức hay và chất không thể bỏ qua. Tài liệu tổng hợp hầu hết các dạng toán thường gặp trong Số phức và hứa hẹn sẽ là một tài liệu hay được nhiều bạn học sinh đón nhận. Các bạn hãy ôn tập thật kỹ, rèn luyện thường xuyên để tăng tốc độ làm bài lên nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Chúc tất cả các em thành công.

Đọc thêm...

Năm 2017 là năm đầu tiên ứng dụng trắc nghiệm vào giải toán nên đã gây không ít hoang mang cho các thầy cô và các em học sinh trong quá trình học tập chuẩn bị cho kỳ thi đặc biệt quan trọng này. Và để phần nào hỗ trợ các em trong quá trình học các kỹ năng giải toán trắc nghiệm, xin giới thiệu với các em tuyển tập một số skill giải toán trắc nghiệm hỗ trợ cho kỳ thi 2017 sắp tới. Hi vọng tài liệu này phần nào giúp các em định hình tốt hơn việc học tập và nâng cao kết cho kỳ thi THPT trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu nhỏ này xin giới thiệu với các em các thủ thuật cơ bản để giải 17 dạng trắc nghiệm thường gặp trong Toán học THPT. Đây một trong những kỹ thuật cơ bản nhất nên yêu cầu các em đều phải nắm vững nếu muốn làm trắc nghiệm thật nhanh. Sắp tới sẽ tiếp tục một tài liệu cung cấp thêm 20 dạng toán nâng cao khác kèm theo kỹ thuật bấm máy cho mọi người tham khảo. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu có ích cho mọi người.

Đọc thêm...

Hình học không gian tọa là một trong những chuyên đề quan trọng trong chương trình lớp 12 và sẽ xuất hiện trong bài thi Trắc nghiệm Toán của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là năm khởi đầu cho việc áp dụng Toán trắc nghiệm vào tuyển sinh. Vì vậy tất cả các em học sinh tham gia kỳ thi này đều phải nắm chắc kiến thức phần này cũng như các kỹ năng vận dụng trong giải nhanh. Tài liệu này là một phần bài tập bổ ích gửi đến các em để tự học và luyện tập kỹ năng tính toán.

Đọc thêm...

Một trong những chuyên đề quan trọng trong chương trình lớp 12 chính là Tích phân và Hàm số mũ - Logarit nên việc nắm rõ lý thuyết cũng như kỹ năng giải bài tập là điều rất cần thiết cho những học sinh mong muốn lấy điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong tài liệu chúng tôi đề cập đến phần lý thuyết tổng quan cũng như bài tập áp dụng của Hai chuyên đề rất quen thuộc này. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho tất cả các em.

Đọc thêm...

Để tiếp tục rèn luyện kỹ năng làm Toán trắc nghiệm cho các em học sinh, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 250 trắc nghiệm chọn lọc hay chất được soạn thảo bởi thầy Lê Văn Đức để mọi người có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập và giảng dạy. Kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay cũng là một trong những vấn đề cần học để ứng dụng vào những bài tập như thế này. Hi vọng với tài liệu nhỏ này phần nào sẽ giúp các em nâng cao được kết quả học tập của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Hàm số là một chuyên đề quan trọng nên được hầu hết các thầy cô và các em quan tâm. Các bài toán liên quan trong khảo sát hàm số với nhiều biến thể khác nhau của nó đưa đến các nhiều dạng bài tập phong phú và đa dạng. Để các em có thêm nguồn tài liệu để luyện tập phần này, chúng tôi xin giới thiệu tài liệu trắc nghiệm theo chủ đề trong chương Hàm số của thầy Nguyễn Phú Khánh để mọi người có nhiều cơ hội luyện tập kỹ năng và ôn lại kiến thức.

Đọc thêm...

Như các bạn đã biết, Nguyên hàm & Tích phân là một chuyên đề khá quan trọng trong chương trình THPT. Việc nắm vững lý thuyết và nhuần nhuyễn trong việc giải bài tập phần kiến thức này là điều mỗi học sinh đều mong muốn. Đáp ứng như cầu học tập và rèn luyện của các thầy cô và các em, chúng tôi xin giới thiệu tuyển tập những câu hỏi trắc nghiệm Nguyên hàm & Tích phân hay chọn lọc để mọi người có thêm nguồn tài liệu đề tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em hệ thống bài tập Hình học không gian cổ điển được soạn dưới dạng trắc nghiệm theo quy chế thi mới của Bộ GD&ĐT . Hệ thống bài tập này tổng quát hầu hết các kiến từ từ cơ bản đến nâng cao của chuyên đề Hình học không gian này. Hi vọng với khối lượng bài tập khá nhiều này sẽ giúp các em có nguồn tài liệu phong phú để tự luyện nâng cao trình độ của bản thân.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu phong phú học tập, chúng tôi xin giới thiệu chuyên đề những kỹ thuật giúp giải nhanh các bài tập chuyên đề Hàm số dưới sự trợ giúp của máy tính cầm tay do thầy Cao Tuấn biên soạn và tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đây là một trong những thủ thuật khá hay và bổ ích sẽ giúp các em làm bài nhanh chóng hơn khi tiếp xúc với bài tập chương Hàm số.

Đọc thêm...

Hàm số và các bài toán liên quan là chuyên đề rất quan trọng mà bất cứ học sinh nào cũng phải học qua. Việc nắm vững kiếm thức căn bản và vận dụng thành thạo các kỹ năng trong làm bài là việc chính trong quá trình học chuyên đề này. Để giúp các em có thể tự mình kiểm tra lại mức độ hiểu bài và vận dụng của mình, Chuyên Toán LTTK giới thiệu với các em tuyển tập các đề thi thử chuyên đề Hàm số để các em có nguồn tài liệu để rèn luyện thêm.

Đọc thêm...

Tôi xin giới thiệu với các em chuyên đề tổng hợp bài tập trắc nghiệm chương Hàm số Mũ và Logarit để các em có cơ hội rèn luyện thêm. Bài tập mang tính tổng quan hầu hết các kiến thức từ cơ bản đến đến nâng cao của chuyên đề Mũ và Logarit, đảm bảo được chất lượng nên các em có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em nâng cao chất lượng tập hơn nữa và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Tiếp tục giới thiệu với các bạn yêu Toán tuyển tập các chuyên đề trắc nghiệm hay có đáp án để phục vụ cho nhu cầu học tập và rèn luyện của giáo viên và học sinh với quy chế thi mới của Bộ GD&ĐT. Tài liệu là sự tổng hợp tương đối tổng quan kiến thức một số chuyên đề trọng tâm thường xuyên xuất hiện trong các đề thi của Bộ tổ chức. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các em học sinh.

Đọc thêm...

Chuyên đề Nhị thức Niu-tơn là một phần rất thú vị mà nhiều em học sinh rất thích thú khi học tới. Với sự thay đổi trong cơ cấu thi của Bộ GD&ĐT, chúng tôi đã soạn mẫu một số thủ thuật áp dụng để giải nhanh các bài toán trắc nghiệm chuyên đề Nhị thức Niu-tơn này. Tất cả các phương pháp giải nhanh đều dựa trên cơ sở Toán học nên hoàn toàn chuẩn xác. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ làm các em cảm thấy thích thú.

Đọc thêm...

Bài toán thể tích trong chuyên đề Hình học không gian là một trong những phần rất phổ biến trong hầu hết các đề thi THPT Quốc gia. Việc nắm vững kiến thức phần này là điều hết sức cần thiết với mọi học sinh. Nhằm mục đích các em thêm nguồn tài liệu để học tập, đặc biệt là toán trắc nghiệm theo hình thức thi mới của Bộ giáo dục và đào tạo, tôi soạn thảo tài liệu này với mong muốn các em sẽ học tốt hơn chuyên đề này.

Đọc thêm...

Cực trị của hàm số là một trong những phần làm khó khăn cho các em trong chuyên đề Hàm số. Để giúp các em phần nào nắm rõ được bản chất của bài toán dạng này và đồng thời rèn luyện được kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay để giải nhanh các bài toán cực trị hàm số, chúng tôi xin cung cấp một bài viết nhỏ này để chúng ta có thêm tài liệu bổ ích để học tập.

Đọc thêm...

Với những hữu ích thật sự lớn của chiếc máy tính điện tử mà chúng ta vẫn hay sài để hỗ trợ học tập và giảng dạy thì việc ứng dụng nó trong thi cử Toán trắc nghiệm là một điều rất tuyệt vời và tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tính toán. Để góp phần cung cấp cho các thầy cô và các em thêm nguồn tài liệu dồi dào để nghiên cứu, tôi xin có một bài viết nhỏ hướng dẫn các thủ thuật cơ bản khi sử dụng máy tính một cách triệt để hiệu quả hơn. Chúc mọi người học tập thật tốt.

Đọc thêm...

Thi trắc nghiệm môn Toán là một hình thức đang rất mới lạ với nhiều học sinh nên việc làm quen với dạng đề với kỹ thuật giải trắc nghiệm là một nhu cầu của hầu hết các bạn. Để các em dễ hình dung mức độ đề và có cơ hội thử sức mình với các đề thi trắc nghiệm hay và hấp dẫn, chúng tôi đề xuất các bài tập trắc nghiệm mẫu để các em tự luyện tập thêm ở nhà. Hi vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo, các em sẽ tự tin hơn với hình thức thi mới này.

Đọc thêm...

Thi Trắc nghiệm Toán được áp dụng trong các kỳ thi quan trọng của học sinh các cấp là một trong những xu hướng hiện nay. Các kỳ thi này sẽ đánh giá một cách tổng quan và chính xác hơn mức độ tiếp thu kiến thức bao quát và am hiểu bản chất vấn đề của Toán học, qua đó sẽ nâng cao hơn tư duy và cả kỹ năng xử lý nhanh của học sinh. Nhằm cung cấp cho các em thêm tài liệu tham khảo thì bộ sách trắc nghiệm này là một món quà nhỏ chúng tôi gửi đến các em.

Đọc thêm...

Nhằm phục vụ cho các em đang có nhu cầu chinh phục câu 10 điểm trong đề thi THPT Quốc gia tuyển sinh Đại học, chúng tôi xin đưa ra một số bài Bất đẳng thức dự đoán đề thi năm nay có thể ra để các em tham khảo và định hình nội dung ôn tập để đạt kết quả tốt nhất. Trong những bài bất đẳng thức này, chúng tôi đã phân hoạch ra nhiều dạng khác nhau có thể xuất hiện trong đề thi và điều đề xuất phương pháp giải tương ứng. Mong rằng nó sẽ là tài liệu tham khảo quý giá cho các em trong mùa thi sắp tới.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy là một trong những chuyên đề khá khó đối với nhiều học sinh hiện nay bởi đề thi áp dụng rất nhiều tính chất hình học thuần túy mà nhiều bạn có thể chưa từng tiếp cận. Để đơn giản hóa việc học hình học phẳng cho các em để nhanh chóng chiếm lĩnh phần kiến thức này, chúng tôi đã tổng hợp 30 tính chất hình học phẳng thường dùng nhất trên việc giải các bài tập Hình Oxy để mọi người tiện theo dõi. Hi vọng tài liệu này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các em nhé.

Đọc thêm...

Để đa dạng hóa nguồn tài liệu tham khảo cho các em đang và sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia hằng năm, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ những câu Hình học không gian cổ điển hay và chất với lời giải chi tiết để các em tiện tham khảo và tự học thêm ở nhà. Hình không gian là một trong những chuyên đề không phải dễ dàng "chinh phục" được nên với tài liệu rất hi vọng trở thành nguồn tham khảo bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các tính chất hình học trong chương trình THCS và THPT sẽ được khái quát hóa trong tài liệu này. Mỗi tính chất sẽ có phần chứng minh và các bài tập áp dụng, giúp mọi người dễ dàng hình dung và tiếp thu nhanh chóng hàm lượng kiến thức rất lớn về Hình học phẳng này. Việc nắm vững các tính chất hình học và áp dungh nhuần nhuyễn vào các bài tập giúp bạn nhanh chóng "làm chủ" được chuyên đề được xem là không hề dễ dàng này.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu học bồi dưỡng kiến thức và luyện thi Đại học Cao đẳng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 160 phương trình - bất phương trình - hệ phương trình hay được chọn lọc từ các đề thi của các trường trong cả nước với đề xuất lời giải chi tiết để bạn đọc tiện tham khảo. Hi vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng quan về Hình học Oxy luyện thi THPT Quốc gia gồm 7 chuyên đề là 7 bài toán nhỏ Tam giác, Hình bình hành - hình thoi, hinh thang, hình chữ nhật, hình vuông, đường tròn và Elip. Các phương pháp giải các dạng toán và bài tập mẫu sẽ đưa đến cho các em một cái nhìn mới về Hình học phẳng. Hi vọng tài liệu bổ ích này sẽ giúp các em nhiều trong việc học tập.

Đọc thêm...

Hệ phương trình giờ đã trở thành một chuyên đề được nhiều bạn quan tâm vì không những nó là câu khó để lấy 9 điểm trong đề thi Đại học mà còn là một câu khó trong các đề thi chọn Học sinh giỏi. Sự biến hóa của các dạng hệ phương trình làm cho chuyên đề này mỗi ngày trở nên một khó để các bạn học sinh tiếp cận. Với bộ bài tập Hệ phương trình phong phú do thầy Dương Văn Vũ đề xuất này, hi vọng các em có cơ hội luyện tập nhiều hơn.

Đọc thêm...

Với các em học sinh, trước khi bước vào kì thi quan trọng này, việc trải nghiệm 180 phút qua các đề thi thử thật sự là hết sức bổ ích và quan trọng. Bởi qua đó, các em sẽ rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng cần thiết, sự chủ động trong tâm lý phòng thi, đồng thời nhận ra được những phần kiến thức còn thiếu sót để kịp thời bổ sung và đặc biệt được tiếp cận với các dạng toán mới định hướng theo xu hướng ra đề của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Đọc thêm...

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia hằng năm thu hút hơn 70.000 thí sinh tham gia. Riêng về Toán là một dạng đề thi trắc nghiệm với số lượng câu rải khắp các kiến thức các chuyên đề. Việc sử dụng máy tính cầm tay để "trị" một số dạng trong đề thi giúp phần nào thí sinh tăng tốc độ làm bài lên rất nhiều lần, tạo cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi. Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng như thế.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các bài tập hay nhất theo từng chủ đề của chuyên đề Hình học phẳng Oxy do thầy Đặng Việt Hùng cung cấp. Tài liệu này đã bao quát và tập hợp đầy đủ các dạng cần thiết để giải bài tập chuyên đề Oxy nên các bạn cố gắng luyện nó nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các tính chất quen thuộc trong Hình học phẳng Oxy thường xuất hiện trong các đề bài ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với những bài toán quen thuộc sử dụng tính chất này, chúng tôi hi vọng đêm đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích nhé.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi xin trình bày với các bạn hàng loạt các bài hình không gian cổ điển cực chất kèm theo đó là những lời giải hay và ngắn gọn giúp bạn đọc có cái nhìn mới vào chuyên đề này. Hi vọng với một tài liệu nhỏ như thế này có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn, giúp khả năng cảm thụ hình học tăng lên và học ngày càng tốt hơn nhé.

Đọc thêm...

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là một cuộc thi thường niên thu hút hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi diễn ra tại 7 tỉnh (thành phồ) lân cận Hà Nội. Kết quả bài thi này có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN và các trường đại học (cao đẳng) khác có sử dụng kết quả này. Dưới đây là tổng hợp 500 câu trắc nghiệm từ các đề thi chính thức để các em tham khảo thêm.

Đọc thêm...

Để phục vụ nhu cầu ôn luyện thêm phần chuyên đề Hình học phẳng Oxy cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, chúng tôi đã tuyển tập những câu hay Oxy hay nhất trong các đề thi thử và bổ sung thêm lời giải chi tiết cho tất cả các có thể tham khảo học tập. Hi vọng với tài liệu rất bổ ích này, sẽ giúp các em tự tin hơn vào trình độ giải toán Hình học phẳng của bản thân mình nhé.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng các thủ thuật máy tính cầm tay vào giải toán đã dần trở nên quen thuộc đối với nhiều bạn học sinh, trong đó máy tính đặc biệt rất mạnh trong việc hỗ trợ giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình và bất đẳng thức. Với sự đúc kết kinh nghiệm cá nhân, tôi đưa ra một số phương pháp sử dụng máy tính đến với các bạn. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Đọc thêm...

Tuyển chọn những bài Hệ phương trình hay và đặc sắc nhất từ Diễn đàn Toán học K2pi kèm theo lời hướng dẫn giải chi tiết từng bài mong sẽ giúp các em học được nhiều điều từ phương pháp cũng như phong cách giải của tác giả. Hi vọng tiếp xúc nhiều với những tài liệu như thế này sẽ giúp các em có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để chinh phục Chuyên đề vô cùng hóc búa này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là mảng kiến thức hiện nay được nhiều bạn đang rất quan tâm, đặc biệt sự biến hoá của nhiều dạng bài tập về Hệ như hiện nay khiến cho chuyên đề này trở nên ngày một khó với đa số học sinh mới đầu tiếp xúc. Để giúp các em có cái nhìn tổng quan và tiếp cận tốt hơn đối với chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích lời giải của 20 bài Hệ đặc sắc được chọn lọc để mọi người cùng tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em trọn bộ đề thi THPT Quốc gia năm 2016 của tất cả các trường trong cả nước để các em tham khảo tự luyện thêm trước thời gian bước vào kỳ thi chính thức. Đây thực sự là bộ tài liệu quý giá không thể bỏ qua vì sự bổ ích của nó. Các đề thi thử đều rất sát với cơ cấu chung của Bộ GD&ĐT đề ra nên đảm bảo được tính đúng đắn khi luyện những đề này. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là một chuyên đề hay và khó đã làm cho biết bao nhiêu học sinh "điêu đứng" vì sự kỳ diệu của nó. Có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong việc giải quyết bài toán Min-Max, một trong số đó phải kể đến một phương pháp rất hay sử dụng đó là Ép biên. Vậy Ép biên là gì? Sử dụng nó như thế nào? Phương pháp này áp dụng cho những loại bài tập nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong tài liệu dưới đây. Chúc các em học được nhiều điều bổ ích cho bản thân sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Tổng hợp bộ đề thi thử môn Toán năm 2016 đến từ các trường chuyên trong cả nước cho các em có thể làm thử sức mình và tự cân đối việc học tập ở thời điểm hiện tại. Đề thi gồm 10 phần của 10 chuyên đề bám sát theo cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố. Hi vọng những đề Toán thật hay này sẽ giúp các em nâng cao được trình bộ trước giờ thi một cách hoàn hảo nhất nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Tìm tòi lời giải cho các bài Hệ phương trình hay và khó là một tài liệu rất được các bạn quan tâm hiện nay. Tuyển tập hơn 100 bài tập Hệ phương trình rất sát với đề thi của Bộ với sự phân tích hướng giải và được trình bày chi tiết, hi vọng nó sẽ trở thành một tài liệu vô cùng có ích cho các em trong quá trình học tập. Hãy biến chuyên đề Hệ phương tình từng là "ác mộng" với nhiều bạn trở nên "dễ như trở bàn tay" qua tài liệu vô cùng đặc sắc này nhé.

Đọc thêm...

Hình học không gian là một chuyên đề gây khó khăn cho không ít học sinh, đặc biệt là các học sinh có học lực trung bình khá trở xuống. Vì đây là một chuyên đề quan trọng không thể thiếu trong các kỳ thi nên sự đầu tư đúng hướng và đúng phương pháp là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế nên trong chuyên đề Hình học không gian này, chúng tôi luôn chú trọng điều mà các em đang cần. Chúc các em học thật tốt.

Đọc thêm...

Để các em có điều kiện tham khảo thêm lời giải và cách trình bày của bài toán Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài mẫu hay và chất nhất để các em có thể tự tìm thấy cho mình một phong cách làm toán riêng, vừa độc đáo, vừa hiệu quả và đẹp mắt nhé.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong Hình học không gian được xem là bài toán xuất hiện thường niên và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia. Sự tinh tế trong xử lý dữ kiện bài toán sẽ đưa đến cho chúng ta một lời giải đẹp và gọn cho bài toán khoảng cách này. Vậy bí quyết nằm ở chỗ nào? Tài liệu này sẽ giúp các em trả lời được câu hỏi đó. Hi vọng các em sẽ có được những điều bổ ích sau khi đọc xong.

Đọc thêm...

Chúng ta đều biết phần hình học phẳng Oxy là mảng thường gây "khó" cho học sinh, khi muốn vượt qua ngưỡng 8 điểm thì buộc bạn phải chinh phục được nó. Phương pháp tiếp cận phù hợp với bản thân là một điều mà hầu hết các bạn đang tìm kiếm, và chúng tôi cung cấp thêm những cách thức như vậy để các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một con đường đi thích hợp để chinh phục chuyên đề Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tuyển tập 50 bài toán chuyên đề xác suất hay nhất từ các đề thi với hướng dẫn giải chi tiết nhằm giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Hy vọng với một chương khá khó vì cần tư duy cao như xác suất thì tài liệu nhỏ sẽ kịp thời cung cấp cho các em thêm những kiến thức về phương pháp giải bài tập Xác suất như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong tài liệu này chúng tôi đề cập đến phương pháp tư duy giải Phương trình và Bất phương trình vô tỷ thông qua sự hỗ trợ của máy tính cầm tay. Cách phân tích này rất thích hợp với với các em mới bắt đầu đi sâu vào chuyên đề này, các kiến thức được cung cấp sẽ giúp các em vững được lý thuyết và tự mình học được các phương pháp nâng cao để phát triển được tư duy sáng tạo.

Đọc thêm...

Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với BĐT Jensen nhưng ứng dụng nó vào giải các BĐT đề thi đại học thì ít bạn sử dụng đến. Để làm rõ hơn công dụng và phương pháp sử dụng của BĐT rất hay này, xin giới thiệu với các em một bài viết nhỏ trình bày lời giải của một số bài tập BĐT hay để các em tự tham khảo và rút ra được kiến thức tổng quan cho riêng bản thân mình. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Để cung cấp thêm tài liệu luyện tập câu 9 điểm trong đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã chọn lọc và liệt kê ra một số bài toán hay dành riêng cho các bạn có thể tự ở nhà học thêm. Tất cả các bài tập đều có hướng dẫn giải chi tiết cũng như phân tích hướng tiếp cận đảm bảo các em sẽ rất dễ hiểu khi đọc qua tài liệu. Hy vọng đây là sẽ là một món quà ý nghĩa đến với các em khi kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần.

Đọc thêm...

Tư duy trong Bất đẳng thức là điều còn nhiều bí ẩn với tất cả các em học sinh, như là tìm thế nào tìm được điểm rơi, sử dụng bất đẳng thức phụ như thế nào, tại sao phải khử căn, tại sao lại có thể đánh giá như vậy, ...và rất nhiều câu hỏi khác mà các em muốn biết. Hiểu được tâm tư đó, chúng tôi xin giới thiệu đến với các em một tài liệu nhỏ trình bày chi tiết các bước tư duy và đưa ra hướng giải cho một bài BĐT Cực trị. Hi vọng sẽ mang đến những điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tuyển tập các kỹ thuật sử dụng máy tính cầm tay để chinh phục một số chuyên đề toán khi luyện thi đại học như phương trình - bất phương trình - hệ phương trình và hình học phẳng Oxy. Bộ sách Kính lúc Table do Team Casio thực hiện cung cấp hầu hết các kiến thức cơ bản để giúp các em có thêm kiến thức nền tảng tự tin chinh phục đề thi một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm...

Số phức là một chuyên đề nhìn chung đơn giản hơn với các chuyên đề còn lại nên thường có một cái nói vui rằng: "Làm được chuyên đề này chưa chắc đậu nhưng nếu không làm được thì chắc chắn rớt." Bài giảng Số phức của thầy Lê Bá Trần Phương sẽ giúp các em nhanh chóng nắm vững kiến thức và áp dụng giải ngay được các bài tập trong các đề thi thử THPT Quốc gia. Hi vọng các em sẽ không bỏ lỡ khoá học này.

Đọc thêm...

Hình học không gian toạ độ là một trong những chuyên đề quan trọng trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia. Với bài giảng rất đầy đủ và chất lượng của thầy Lê Bá Trần Phương, mong muốn các em sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng chuyên đề này. Bên cạnh đó, việc tự học và rèn luyện tại nhà cũng góp phần nâng cao kỹ năng của bản thân và tiết kiệm nhiều chi phí. Chúc các em học tốt nhé.

Đọc thêm...

Một trong những chuyên đề rất thú vị và cũng thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia đó là Hàm số mũ và Logarit. Để giúp các em nắm rõ và tự tin với phần kiến thức này, chúng tôi xin cung cấp bài giảng rất hay và đầy đủ của thầy Lê Bá Trần Phương. Hy vọng với khoá học online tại nhà này, các em sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn có một lượng kiến thức đầy đủ như mong muốn.

Đọc thêm...

Hình học không gian cổ điển không phải là một chuyên đề khó nếu chúng ta biết tìm hiểu các điểm mấu chốt của nó và đó cũng là nội dung mà thầy Lê Bá Trần Phương muốn truyền đạt với các em trong bài giảng Hình học không gian cổ điển này. Hi vọng các em sau khi học xong khoá học này đều tự tin về trình độ Hình không gian của mình và đặc biệt là sẽ trọn điểm ở câu số 7 của đề thi THPT Quốc gia trong thời gian tới nhé.

Đọc thêm...

Hàm số và bài toán liên quan là chuyên đề đầu tiên và lun xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Việc hiểu rõ bản chất của lý thuyết và thực hành làm bài tập nhiều là một điều kiện tiên quyết để một học sinh có thể học tốt chuyên đề này. Bài giảng về Hàm số và các bài toán liên quan của thầy Lê Bá Trần Phương đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó và hoàn toàn thuận lợi để tự học ở nhà. Hi vọng các em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bài giảng này.

Đọc thêm...

Bài giảng Tích phân trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao thích hợp cho mọi đối tượng học sinh. Khoá học được thầy Lê Bá Trần Phương đầu tư rất kỹ lưỡng trong bài giảng nên cực kỳ dễ hiểu cho các em, rất thích hợp tự học và tự luyện ở nhà mà vẫn có học rất tốt chuyên đề này. Các em hãy nhanh chân vào xem ngay và tự cảm nhận nhé.

Đọc thêm...

Tổ hợp - Xác suất là một trong những chuyên đề không quá khó những cần ở người học một tư duy tương đối tốt. Ngoài ra nắm vững các kỹ năng biến đổi và hiểu kỹ lý thuyết là một trong những điều kiện tiên quyết để học giỏi chuyên đề này. Bài giảng Tổ hợp xác suất của thầy Lê Bá Trần Phương là một trong những khoá học online chất lượng giải quyết được điều đó và rất thích hợp cho các em tự học và nghiên cứu tại nhà.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị là chuyên đề khó nhất và mang tính phân loại cao nhất trong đề thi THPT Quốc gia. Để chiếm lĩnh được kỹ thuật chứng minh BĐT và cực trị cần một thời gian nghiên cứu và rèn luyện nhất định. Và một trong những bài giảng hay và chất lượng về chuyên đề này là của thầy Nguyễn Thanh Tùng. Với bài giảng với chi tiết và cung cấp nhiều kỹ thuật như thế này, hi vọng các em đều tự tin làm bài tốt nhé.

Đọc thêm...

Khoá học Hình học phẳng Oxy của thầy Đoàn Trí Dũng là một trong 3 chuyên đề trong khoá học "24h chiến thắng 3 câu phân loại" được xem là một trong những khoá học Oxy nâng cao rất hay dành cho học sinh đã có nền tảng tương đối về Oxy. Khoá học này cung cấp cách khai thác cách định lý, tính chất của hình học vào việc giải quyết các bài toán trong đề thi THPT Quốc gia. Hy vọng các em sẽ rất thích khoá học này và học điều nhiều phương pháp từ bài giảng của thầy nhé.

Đọc thêm...

Khoá học Phương trình - Bất phương trình - Hệ phương trình của thầy Lê Anh Tuấn cung cấp đầy đủ các kiến thức về chuyên đề này từ cơ bản đến nâng cao, rất thích hợp cho các em học lại từ đầu để vững lý thuyết cũng như nhuần nhuyễn trong việc giải bài tập phần này. Khoá học này thật sự rất bổ ích cho nhiều bạn và là chuyên đề lấy trọn điểm 9 trong đề thi THPT Quốc gia. Chúc các em học tốt nhé!

Đọc thêm...

Khả năng tư duy và phân tích là một yếu tố không thể thiếu để giải một bài toán và Hình học phẳng Oxy là chuyên đề cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp các em rèn luyện được kỹ năng này, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu nhỏ với nhiều ví dụ minh hoạ đặc sắc trình bày phương pháp tư duy và phân tích khi tiếp cận một bài Hình học Oxy như thế nào. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc loạt bài toán hình học phẳng toạ độ Oxy cho những bạn mới tiếp cận với chuyên đề này. Các bài tập được đề cập ở đây được chúng tôi chọn lọc và phân tích rất kỹ qua những lời giải hết sức chi tiết. Hi vọng tài liệu tuy nhỏ những rất hay này sẽ làm các em học tốt hơn chuyên đề Hình học phẳng toạ độ này.

Đọc thêm...

Tuyển tập đề thi thử Đại học môn Toán năm 2016 của các sở giáo dục trong cả nước. Bộ đề tổng hợp bao gồm đáp án chi tiết và tháng điểm để bạn đọc tự kiểm tra kết quả sau khi tự làm bài. Hy vọng tài liệu này sẽ là một tài liệu tham khảo hay cho tất cả các em vào kỳ thi năm nay.

Đọc thêm...

Hiện nay học trực tuyến đã trở thành xu hướng chung của giáo dục hiện đại, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị khi ứng dụng công nghệ cao vào học tập. Các khoá học luyện thi và bồi dưỡng văn hoá chất lượng nhất được chúng tôi tập hợp lại để cho các em học tập dễ dàng hơn và không cần tốn bất chi phí nào.

Đọc thêm...

Sử dụng chuỗi các bất đẳng thức quen thuộc trong chứng minh BĐT là một trong những kỹ thuật thường dùng nhất khi giải câu 10 điểm trong đề thi tuyển sinh đại học. Nhiều học sinh sẽ khó khăn trong phần này vì việc khéo léo sử dụng trong từng trường hợp cụ thể khó phức tạp. Tài liệu nhỏ này hy vọng sẽ giúp các em giải quyết được khúc mắt này nhé.

Đọc thêm...

Chắc hẳn em nào tham gia kỳ thi cũng mong muốn giành được điểm cao, đặc biệt là điểm 10 môn Toán. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện thêm, chúng tôi xin cung cấp cho các em tuyển tập một số câu khó và hướng dẫn giải trong đề thi Tuyển sinh Đại học. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang nhiều điều bổ ích đến với các em.

Đọc thêm...

Tư duy hình học phẳng Oxy thông qua việc luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau là cơ sở để nắm vững lý thuyết và áp dụng được vào bài toán mỗi khi vận dụng đến. Để phần nào giúp các em có thêm nguồn bài tập dồi dào để tự rèn luyện kỹ năng và phát triển tư duy trong việc nắm bắt và tìm kiếm lời giải, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập 8 tập bài đặc sắc với hướng dẫn giải chi tiết. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em được nhiều trong học tập.

Đọc thêm...

Tài liệu ngắn này sẽ cung cấp cho mọi người các tư duy phân tích một bài hình học phẳng Oxy trong đề tuyển sinh Đại học. Qua các ví dụ với hướng dẫn giải và suy luận chi tiết, mọi người sẽ dễ dàng học được thủ thuật đưa bài toán từ phức tạp qua đơn giản và cách tìm "chìa khoá lời giải" cho mỗi bài toán Hình học phẳng Oxy đặc trưng.

Đọc thêm...

Bất đẳng thức và Cực trị được xem là chuyên đề khó nhất trong đề tuyển sinh Đại học, bài toán mang tính chất phân loại học sinh cao. Chính vì vậy để giải quyết được câu này thì các em phải có một tư duy và nền tẳng kiến thức tương đối. Khoá học BĐT và Cực trị của thầy Đoàn Trí Dũng và Hà Hữu Hải sẽ phần nào giúp các em chiến thắng được câu 10 điểm này.

Đọc thêm...

Bài giảng Hình học phẳng của thầy Lê Bá Trần Phương là được xem là một trong những bài giảng đầy đủ và chất lượng nhất về Oxy. Tổng quan kiến thức từ dễ đến khó được thầy trình bày cụ thể và rất dễ hiểu. Hy vọng các em sẽ hứng thú và học được nhiều điều từ bài giảng này.

Đọc thêm...

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như ngày nay cùng với nhiều ứng dụng của máy tính cầm tay trong viêc dạy và học, đặc biệt là bộ môn Toán đã trở thành những kiến thức hay và thú vị đối với tất cả các em học sinh và thầy cô. Bài giảng về PT-BPT-HPT của thầy Đoàn Trí Dũng phần nào sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan và kỹ năng giải nhanh trong quá trình giải toán.

Đọc thêm...

Việc ứng dụng máy tính cầm tay trong quá trình học tập và thi cử đã dần trở nên phổ biến với các em học sinh trong thời đại hiện nay. Vì vậy việc các em trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tương đối vững chắc về các sử dụng máy tính cầm tay là một điều không thể bỏ qua. Chính vì vậy, khó học hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay ...

Đọc thêm...

Một trong những phương pháp giải Phương trình và Hệ phương trình rất hay là đặt nhiều ẩn phụ để tạo ra hình thức đối xứng và gần đối xứng, để có thể biến đổi lời giải nhẹ nhàng mà mang đầy thẩm mỹ toán học. Để các em có thể rõ hơn về phương pháp này, chúng tôi xin trình bày một số ví dụ để các em cũng tham khảo nhé!

Đọc thêm...

Tài liệu học tập trên mạng hiện nay có thể xem là rất nhiều và đa dạng. Đây cũng có thể xem là một lợi thế cho người học nhưng cũng gây không ít khó khăn trong việc chọn lọc những tài liệu được coi là thực sự chất lượng từ kho tài liệu khổng lồ này. Nắm bắt được điều đấy chúng ta đã phân loại và tổng hợp lại cho các em những tài liệu hay và bổ ích nhất kèm theo các khóa học online miễn phí để các em có thể tự học ở nhà.

Đọc thêm...

Để các em tiện ôn tập 4 chuyên đề sẽ là 4 câu khó nhất đề thi THPT Quốc gia, chúng tôi xin tổng hợp tất các tài liệu liên quan đến 4 chuyên đề này bao gồm: Hình học không gian, Hình học phẳng Oxy, PT- Bất PT-Hệ PT, Bất đẳng thức và Cực trị. Đây là toàn những tài liệu chất lượng, đầy đủ lượng kiến thức cần thiết mà chúng tôi chuẩn bị cho các em. Hi vọng với bộ tài liệu này, các em sẽ đạt điểm tối đa trong kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em tuyển tập bài tập của 10 chuyên đề Toán dành cho ôn luyện kỳ thi THPT Quốc gia. Các bài tập trong chuyên đề đều được chọn lọc rất kỹ nhằm đảm bảo đưa đến cho các em các bài tập hay và chất lượng. Các chuyên đề được sắp xếp theo mức độ khó dần nhằm cho các em không có cảm giác khó khăn trong quá trình giải toán. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em nâng cao trình độ Toán học của bản thân mình trong thời gian tới.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, chuyên đề Phương trình mũ - logarit cũng là một trong những chuyên quan trọng trong chương trình THPT và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh đại học. Việc nắm vững chuyên đề này là việc vô cùng cần thiết. Chính vì thế chúng tôi xin cung cấp với các em một bài viết ngắn trình bày 9 phương pháp thường dùng trong việc giải phương trình - bất phương trình Mũ - Logarit. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích thật nhiều cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Các bài toán liên quan trong Khảo sát hàm số được tổng hợp với lời giải chi tiết, dễ hiểu xin dành tặng các em đang cần ôn luyện chuyên đề này. Tài liệu đã tuyển tập gồm 50 bài toán khó, hay và chất để các em luyện tập thêm khả năng tư duy cũng như tính toán. Hy vọng đây là một tài liệu được nhiều em đón chờ nhất và giúp ích được nhiều bạn trên con đường học tập của mình.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả bạn đọc Tuyển tập 79 bài hình học phẳng Oxy hay có kèm lời giải chi tiết. Trong tài liệu chủ yếu đề cập đến các bài toán về đường thẳng và đường tròn trong mặt phẳng. Với sự đa dạng về bài tập cũng như nhiều lối tư duy tiếp cận sẽ hứu hẹn đây là một tài liệu rất chất lượng mà bạn đọc không thể bỏ qua. Hãy tự mình đọc và cảm nhận nhé!

Đọc thêm...

Với tài liệu này tôi xin trình bày nhiều hướng tiếp cận đối với những bài BĐT dành cho ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia. Với việc giải bằng nhiều cách khiến chúng ta hiểu rõ bản chất của bài toán hơn, có thể tự sáng tạo ra nhiều hướng đi trong quá trình học tập. Đây là một việc rất tốt cho quá trình tuy duy và phát triển khả năng toán học của mỗi người. Chúc tất cả các em học tốt.

Đọc thêm...

Nhiều bạn trong đó có tôi đặc biệt rất thích bất đẳng thức vì giá trị thẫm mỹ toán học của nó. Vẻ đẹp của bất đẳng thức chúng ta có thể thấy qua đề bài, qua những lời giải hay, những hướng đi đột phá đưa đến những kết quả bất ngờ. Với tính thần đó, tôi xin giới thiệu lời giải một số bất đẳng thức khá hay để bạn đọc có thể cảm nhận được điều đó.

Đọc thêm...

Chắc nhiều bạn đã từng nghe qua BĐT Jensen - một trong những ứng dụng nhỏ của việc sử dụng tính chất lồi-lõm của hàm số trong chứng minh Bất đẳng thức. Để giúp các em có nhiều kiến thức hơn về phần này, chúng tôi đã trình bày chi tiết phương pháp này trong tài liệu dưới đây với những ví dụ cụ thể để bạn đọc dễ tiếp cận. Hy vọng món quà này sẽ bổ ích cho tất các em nhé.

Đọc thêm...

Tuyển tập các bài tập Bất đẳng thức hay áp dụng phương pháp giải đưa về một biến nhờ các BĐT cơ bản và kỹ thuật dự đoán điểm rơi. Với phương pháp này chúng ta có thể áp dụng xử lý rất tốt các dạng bài tập của BĐTmột cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho các em nhé!

Đọc thêm...

Phương pháp tìm đại lượng trung gian là các bất đẳng thức phụ nhằm đưa đến kết quả chứng minh một bài BĐT một cách nhanh chóng là một trong những phương pháp rất hay sử dụng, đặc biệt là trong BĐT đối xứng. Do có nhiều bạn chưa hình dung và tiếp cận được phương pháp này nên chúng tôi xin có một bài viết nhỏ trình bày cụ thể để các bạn tiện tham khảo. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều.

Đọc thêm...

Bài toán liên quan trong khảo sát hàm số có thể nhận định là một chuyên đề không phải là dễ đối với nhiều em học sinh học lực trung bình va khá. Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để ôn thật tốt phần này, chúng tôi xin phân hoạch các dạng toán thường gặp kèm theo các ví dụ về phương pháp giải để các em tham khảo. Hy vọng những gì bài viết đề cập sẽ hữu ích đối với các em nhé.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bài giảng Nhị thức Newton và các ứng dụng trình bày các trọng điểm thường hay xuất hiện trong đề thi Tuyển sinh hằng năm. Tài liệu tổng hợp các công thức tính toán kèm theo lời giải chi tiết các bài toán thường gặp để các em rèn luyện tư duy và kỹ năng. Hy vọng tài liệu này được nhiều em thích vì sự bổ ích của nó.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, đối với chuyên đề Hình học không gian có rất nhiều thú vị mà chắc hẳn chúng ta không thể khám phá hết được. Chuyên đề này được đánh giá là không quá khó những cũng gây phần nào khó khăn với rất nhiều bạn mới lần đầu tiếp xúc. Để giúp các em tiếp cận bằng phương pháp đúng, chúng tôi đã có một bài viết nhỏ này, hy vọng các em sẽ thích nó.

Đọc thêm...

Bài toán diện tích và thể tích trong hình học không gian là một trong những vấn không thể bỏ qua trong quá trình ôn luyện chuyên đề này. Tài liệu sẽ phân hoạch rõ ràng các hướng tiếp cận bài toán kèm theo các phương pháp tính nhanh-gọn-đẹp cho tất cả các em tham khảo thêm. Hy vọng tài liệu này sẽ góp phần nâng cao tư duy giải toán Hình học không gian của các em và thêm yêu chuyên đề này nhé !

Đọc thêm...

Cuối cùng tuyệt phẩm Hình học không gian các em chờ đợi nhất cũng đã có. Tài liệu tổng hợp tất cả các kiến thức cơ bản cần thiết với nhiều ví dụ minh hoạ chi tiết dễ hiểu, kết hợp thêm vào đó là những bài tập tự luyện hay và chất có cung cấp sẵn đáp án để các em đối chiếu khi cần thiết. Tài liệu rất thích hợp cho các em mới bắt đầu và muốn nhanh chóng nâng cao trình độ của mình trong thời gian ngắn.

Đọc thêm...

Đưa đến cho các em một hướng tư duy mới trong phương pháp tìm kiếm lời giải các bài toán hình học phẳng Oxy. Những bạn chưa thực sự thích chuyên đề này cũng như chưa có thể giỏi vì còn thiếu kỹ năng thì đều được bổ sung và nâng cao trình độ sau khi học tài liệu này. Hy vọng đây sẽ một trong những tài liệu sẽ làm các em thích.

Đọc thêm...

Để các em có thêm tài liệu tham khảo về chuyên đề Hệ phương trình, chúng tôi xin cung cấp cho các em tuyển tập các bài hệ phương trình trong các đề thi chính thức từ năm 2002 đến nay với những lời giải chi tiết để các em có cái nhìn tổng quan về mức độ khó dễ, cũng như các dạng thường gặp trong các loại hệ này. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp các em có định hướng đúng đắn trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi nhé!

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em Đề và Đáp án của khoá Luyện đề trên Vted của thầy Đặng Thành Nam. Đề bám sát vào cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục và Đào tạo giúp các em dễ rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm bài. Tất cả các đề đều được trình bày lời giải và bình luận nhằm tăng tính tư duy định hướng cho mọi người khi tiếp xúc với một bài toán. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho tất cả mọi người.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm tài liệu luyện tập phần số phức, chúng tôi xin cung cấp các dạng toán SỐ PHỨC thường gặp trong các đề thi THPT cho các em rèn luyện kỹ năng và tự tin xử lý các dạng toán biến thể của chuyên đề này. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em học chắc hơn và hiệu quả hơn ở chuyên đề tưởng chừng như đơn giản này.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em 20 bài giảng trọng tâm dành cho ôn thi đại học cao đẳng rất hay và chi tiết của Giáo sư Phan Huy Khải. Tài liệu được trình bày theo thứ tự logic để người đọc dễ nắm bắt và học tập khoa học. Hy vọng tài liệu này sẽ mang nhiều điều bổ ích đến với các em nhé. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Bài toán khoảng cách trong chuyên đề hình học không gian là một trong những vấn đề xuất hiện hiện hầu hết trong tất cả các đề thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng. Ở bài viết nhỏ này, chúng tôi xin trình bày một số phương pháp thường dùng để tìm khoảng cách trong Hình không gian. Hy vọng đây là một tài liệu có ích cho nhiều em, đặc biệt là các em còn chưa tự tin vào năng lực giải hình không gian của mình.

Đọc thêm...

Tuyển tập bộ đề môn Toán Luyện thi Đại học năm 2015 kèm theo hướng dẫn giải chi tiết từng câu xin gửi tặng các em. Bộ đề được ra rất chọn lọc và bám sát vào cấu trúc chung của Bộ GD&ĐT với những câu có phần khó hơn đề thi chính thức để giúp các em rèn luyện tư duy và tâm lý làm bài trước khi bước vào kỳ thi thật. Hy vọng tài liệu này sẽ bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Nhằm cung cấp thêm nguồn tài liệu phong phú cho các em có điều kiện luyện tập thêm, chúng tôi xin cung cấp hệ thống bài tập Hệ phương trình, dạng không mẫu mực, mức độ khó vừa phải để các em rèn luyện khả năng tư duy và tốc độ làm bài. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Các bài toán về đường tròn là những bài toán khá khó trong chuyên đề Hình học phẳng bởi nhiều tính chất của nó. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã biên soạn một tài liệu nhỏ về phần này cho các em. Trong tài liệu trình bày các tính chất thường gặp của bài toán đường tròn cùng với nhiều ví dụ minh hoạ với phân tích lời giải rất dễ hiểu. Hy vọng đây là một trong những tài liệu bổ ích giúp các em học tốt hơn nữa chuyên đề Hình học phẳng Oxy.

Đọc thêm...

Truy ngược dấu tìm biểu thức liên hợp là một trong các kỹ thuật được sử dụng trong nhóm nhân tử phương trình, bất phương trình vô tỷ nhằm đưa ra biểu thức cuối cùng sao cho dễ dàng đánh giá vô nghiệm nhất. Điều này rất quan trọng vì nếu ta nhóm được biểu thức liên hợp nhưng không thể nào chứng minh biểu thức còn lại vô nghiệm thì không thể kết thúc được bài toán. Tài liệu này sẽ giúp các em làm được điều đó một cách tốt nhất.

Đọc thêm...

Kỹ thuật chinh phục hình học phẳng Oxy bằng sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp mới giúp học sinh tiếp cận nhanh chóng với chuyên đề này. Với cách tư duy mạch lạc, hướng đi tự nhiên dễ hiểu, suy luận dựa trên những kiến thức cơ bản hứa hẹn sẽ giúp các em nhanh chóng học tốt chuyên đề này. Hy vọng tài liệu này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian có thể nói là không khó nếu các em có một nền tảng tốt về hình học và trí tưởng tượng. Để có được điều này ngoài nắm vững các định nghĩa, định lý cơ bản còn phải chịu khó làm nhiều bài tập nhiều để rèn luyện trí não phản ứng nhanh với các bài tập yêu cầu dựng thêm hình phụ. Tài liệu này sẽ cung cấp cho các em những kiến thức như thế. Chúc các em học tốt nhé!

Đọc thêm...

Đối với các em mới tiếp xúc với chuyên đề Hệ phương trình chắc hẳn đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc biến đổi hệ phương trình chứa nhiều căn thức, nhưng thực chất nó là một biến thế của hệ phương trình đại số qua phép đổi biến. Nắm được yếu tố đó, chúng tôi đưa ra các phương pháp biến đổi đặc trưng của phương trình đại số để các em mới tiếp xúc với chuyên đề này có một nền tảng vững chắc để có thể dễ dàng chinh phục các hệ phương trình dạng khó sau này. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Một bài viết về tổng quan phương trình, bất phương trình, hệ phương trình cho người mới bắt đầu sẽ hứa hẹn dẫn dắt các em vào phương pháp chính thống và nhanh chóng tiếp cận được phương pháp chinh phục chuyên đề này. Với những bài tập mẫu có hướng dẫn giải chi tiết cho từng dạng, cách biến đổi nhẹ nhàng nhưng tinh tế hứu hẹn sẽ cuốn hút các em vào học tập và yêu thích chuyên đề này hơn. Chúc các em học thật tốt nhé!

Đọc thêm...

Nhiều bạn còn gặp rất nhiều khó khăn trong bước đầu phân tích tìm kiếm lời giải một bài Hệ phương trình bởi vì phương pháp khởi đầu không đúng và chưa mang tính tổng quát. Để nhằm giúp các em khắc phục điều đó, chúng tôi xin đề xuất các cách tiếp cận để đưa đến một lời giải nhanh nhất cho một bài hệ phương trình. Các em sẽ đơn giản hoá được phương pháp nếu năm chắc những phương pháp này.

Đọc thêm...

Hệ phương trình có thể nói là một những chuyên tương đối khó với các em học sinh THPT và là một trong những câu thường gặp nhất trong các đề thi tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng. Để nhằm giúp các em nắm được kỹ thuật chinh phục chuyên đề hóc búa này, chúng tôi xin giới thiệu với các em vài bài giải đặc trưng trong biến đổi giả thiết. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Như các em đã biết theo cơ cấu đề thi của các năm trở lại đây thì 3 câu khó nhất đề thi thường là Hình học phẳng Oxy, PT-BPT-HPT, BĐT và cực trị. Để giúp các em có thể làm tốt 3 câu mang tính phân loại này, chúng tôi xin giới thiệu với các em tuyển tập các kiến thức cơ bản của 3 chuyên đề này kèm theo lời giải chi tiết tất cả các đề thi thử của các trường trong cả nước năm 2015.

Đọc thêm...

Tư duy hệ phương trình trở thành một trong những chuyên đề gây khó khăn nhiều trong những kỳ thi các năm trở lại đây. Để phần nào giúp các em có thêm tài liệu học tập và rèn luyện chuyên đề này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em 100 câu hệ phương trình được giải chi tiết kèm theo phân tích tư duy định hướng lời giải. Hy vọng tài liệu này sẽ có ích cho các em nhiều nhé.

Đọc thêm...

Để cung cấp cho các em thêm nguồn tài liệu tự học Hệ phương trình đại số, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tuyển tập 100 bài Hệ phương trình chọn lọc kèm theo phân tích và lời giải chi tiết để các em tham khảo hướng tư duy để giải một bài Hệ phương trình là như thế n. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho các em trong việc học tập và thi cử nhé.

Đọc thêm...

Phương trình mũ và logarit là một trong những chuyên đề hay và khá khó đối với học sinh phổ thông bởi nhiều tính của nó. Để làm đơn giản hoá và thống kê toàn bộ kiến thức của nó, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tài liệu tinh tuý về phương trình - bất phương trình - hệ phương trình mũ và logarit này để các em có thể tự học và tự nâng cao kiến thức của bản thân mình.

Đọc thêm...

Bài toán phương trình, bất phương trình, hệ phương trình vốn dĩ luôn được coi là con át chủ bài trong chương trình giảng dạy Trung học phổ thông nói chung cũng như đánh giá năng lực học sinh trong mỗi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia nói riêng. Các bài tập thuộc dạng này yêu cầu học sinh cần tư duy theo nhiều hương khác nhau, sử dụng các phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề. Và với tài liệu này là một hướng đi khá dễ dàng cho nhiều em học sinh.

Đọc thêm...

Các ứng dụng của máy tính cầm tay vào việc dạy và học toán đã trở nên rất phổ biến trong những năm trở lại đây và đặc biệt có một số chuyên đề khó có thể trở nên dễ dàng ngay cả đối với học sinh yếu khi tham gia các kỳ THPT Quốc gia, trong đó phải kể để ứng dụng của máy tính cầm tay giải được hầu hết các loại phương trình - bất phương trình vô tỷ. Để giúp các em có thêm tài liệu học tập, LTTK.vn xin chia sẻ tài liệu của thầy Mai Xuân Việt về phương pháp sử dụng máy tính cầm tay giải phương trình - bất phương trình vô tỷ như thế nào là hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Với ý tưởng giúp các em có thể giải phương trình chứa căn một cách hiệu quả nhất và lời giải ngắn gọn, đẹp mắt và đầy thẫm mỹ toán học, LTTK.vn xin giới thiệu với các em tuyển tập các lời giải hay cho các bài phương trình - bất phương trình trong các đề thi chính thức và thi thử đại học trong vòng 15 năm trở lại đây. Tài liệu có chia ra nhiều phương pháp tiếp cận để các em có thể dễ hình dung và nắm bắt nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu học tập bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích chuyên đề này nhé!

Đọc thêm...

Khi bắt đầu vào chương trình THPT, chuyên đề đầu tiên các em tiếp xúc sẽ là phương trình vô tỷ, một chuyên sẽ theo suốt các em qua các năm học cấp 3 và nó cũng là chuyên đề nền tảng để các em học tốt hơn các chuyên đề khác sau này. Trong đề thi tuyển sinh Đại học luôn xuất hiện phương trình vô tỷ và đó cũng là nguyên nhân các em nên đầu tư đúng mức cho việc học tốt chuyên đề này. Hy vọng tài liệu nhỏ này phần nào giúp các em học tốt hơn.

Đọc thêm...

Như các em đã biết một trong những phương pháp giải phương trình vô tỷ là tách nhân tử bằng liên hợp, nhưng khi gặp các phương trình có nghiệm bội thì việc tách liên hợp nhiều lần sẽ làm cho chúng ta mất nhiều thời gian biến đổi, đặc biệt là nghiệm bội bậc 3 và nghiệm bội bậc 4. Để giúp các em dễ hơn trong tách các nhân tử nghiệm bội một các triệt để và nhanh chóng, LTTK.vn xin giới thiệu với các em kỹ thuật giải phương trình - bất phương trình với nghiệm bội. Hy vọng sẽ bổ ích với các em.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, với việc ứng dụng máy tính điện tử vào việc học hành đã rất phổ biến trong môi trường học tập ngày nay. Máy tính bỏ túi có rất nhiều công dụng mà chúng ta có thể khai thác, trong đó hỗ trợ trong việc giải phương trình, bất phương trình vô tỷ là chức năng các em học sinh rất yêu thích. Để các em có thể dễ dàng nắm được phương pháp này, LTTK.vn xin trình bày một vài ví nhỏ trong việc dùng máy tính để xử lý các phương trình vô tỷ dạng khó. Chúc các bạn học tốt nhé.

Đọc thêm...

Như các em đã biết, các bài tập Hệ phương trình ngày nay rất đa dạng về cách ra đề trong đó đặc biệt là sự xuất hiện của hệ phương trình vô tỷ chứa nhiều căn thức gây nhiều khó khăn trong việc tiếp cận. Để cung cấp cho các em thêm nhiều công cụ để chinh phục Hệ phương trình dạng này, LTTK.vn xin có một bài viết nhỏ trình bày 7 phương pháp thường dùng trong giải tiếp đưa ra lời giải cho các bài hệ phương trình hay và khó. Hy vọng tài liệu này sẽ định hướng được cách giải cho các em.

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ chứa căn thức đã trở thành một chuyên đề khá quen thuộc với các em đam mê toán học. Đây là một chuyên đề hay, đầy cuốn hút và hút hiện rất nhiều trong các dạng đề thi từ đại học đến thi học sinh giỏi. Để cung cấp cho các em những phương pháp cơ bản trong giải phương trình vô tỷ này, LTTK.vn xin có một bài viết nhỏ trình bày 8 phương pháp thường dùng kết hợp trong việc chinh phục một bài phương trình vô tỷ. Hy vọng sẽ đem lại nhiều điểu bổ ích cho các em nhé.

Đọc thêm...

Để giúp các em có điều kiện được học tập và rèn luyện nhiều các chuyên đề khó của đề thi tuyển sinh Đại học cao đẳng như Bất đẳng thức, Hệ phương trình, bất phương trình, phương trình, Hình học phẳng và Hình học không gian, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một bài viết đưa ra một số hướng tiếp cận và phương pháp giải khi gặp các dạng toán như thế này. Hy vọng đây là sẽ là một bài viết bổ ích và giúp các em có thêm nhiều kiến thức để giải quyết các câu khó của đề thi.

Đọc thêm...

Để giúp các em có thêm nguồn tài liệu để luyện tập, LTTK.vn xin giới thiệu với các em 10 chuyên đề trọng tâm với những bài tập được chọn lọc rất đặc sắc kèm theo lời giải chi tiết như chuyên đề hàm số, lượng giác, phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, hình học phẳng, hình học không gian, tích phân, ...Hy vọng đây là sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em định hướng được mức độ ra đề và các phương pháp giải các bài tập đặc trưng của từng dạng.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy được biết đến là một chuyên đề rất hay nhưng không dễ chinh phục. Để giúp các em tư duy nhanh chóng và tìm kiếm được lời giải các bài tập Hình học phẳng Oxy này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em cuốn sách 10 bài toán trọng điểm tuy duy giải nhanh hình học phẳng Oxy của thầy Nguyễn Thanh Tùng được biên soạn rất công phu và chi tiết. Hy vọng cuốn sách này là một tài liệu rất bổ ích cho quá trình học tập của các em.

Đọc thêm...

Hệ phương trình trong đề thi THPT Quốc gia la một trong những câu khá khó đối với các em học sinh vì kỹ thuật tiếp cận dạng bài tập này vẫn còn chưa phổ biến với nhiều bạn. Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của các thầy cô, LTTK.vn xin cung cấp cho các em thêm một tuyệt phẩm về Hệ phương trình của thầy Đặng Thành Nam biên soạn. Tài liệu được soạn thảo rất chi tiết và hay. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các em.

Đọc thêm...

Với mong muốn giúp các em định hướng tư duy để phát triển kỹ năng giải các bài toán Bất đẳng thức và Min-Max trong chương trình THPT và luyện thi Đại học Cao đẳng. Các bài toán sẽ định hướng các em đi lên từ cơ bản và biến hoá dần dần các dạng toán và cho thấy được sự liên kết giữa chúng. Kỹ thuật giải Bất đẳng thức và các bài toán Min-Max của Đặng Thành Nam sẽ giúp các em làm được điều đó.

Đọc thêm...

Trong quá trình học và giải toán ta thường mắc phải một số sai lầm mà mình không ngờ tới nhưng việc chọn điểm rơi trong Bất đẳng thức, biến đổi biểu thức tích phân, điều kiện khi giải phương trình hay các sai lầm không dựng hình mặt phẳng. Vậy nguyên nhân từ đâu chúng ta gặp phải và cách khắc phục như thế nào sẽ được trình bày ngắn gọn qua bài viết dưới đây. Hy vọng đây là một bài viết bổ ích dành cho tất cả mọi người đã, đang và sẽ học toán.

Đọc thêm...

Tuyển tập các bài hình không gian toạ độ đặc sắc ôn thi Đại học dành cho các em đang và sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Tài liệu tập hợp các bài tập đa dạng kèm theo lời giải chi tiết với cách giải ngắn gọn và xúc tích. Với lối tư duy sáng tạo và cách giải ngắn gọn, hy vọng đây sẽ là tài liệu có ích cho các em.

Đọc thêm...

Một trong những dạng hệ phương trình thường xuyên xuất hiện trong các đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng chính là hệ phương trình sử dụng phương pháp Đạo hàm để giải. Vậy những phương trình như thế nào sẽ được xếp vào lớp giải bằng đạo hàm này và cách trình bày lời giải ra sao sẽ được tác giả trình bày trong tài liệu ngắn dưới đây. Hy vọng bạn đọc sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn đối với một lớp hệ phương trình rất hay và tinh tế này.

Đọc thêm...

Để đáp ứng nhu cầu tự học Toán chuyên đề Phương trình, bất phương trình và Hệ phương trình thường xuất hiện trong câu 9 điểm trong đề tuyển sinh Đại học Cao đẳng trong những năm trở lại đây, LTTK.vn xin giới thiệu với các một tuyển tập 260 bài toán chuyên đề này có lời giải chi tiết và hướng tiếp cận. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em có thêm kỹ năng trong việc nhìn nhận đề toán và giải nhanh bài tập nhé!

Đọc thêm...

Câu Bất đẳng thức và Cực trị được xem một trong những câu khó nhất đề thi Đại học Cao đẳng những những năm gần đây mức độ khó của câu này cũng giảm dần, và công cụ thường dùng để giải quyết những bài toán này thường là đạo hàm. Để giúp các em nắm vững hơn kiến thức dùng đạo hàm để triệt hạ các bài BĐT và Cực trị, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một số bài toán cực trị tương tự để tự rèn luyện thêm.

Đọc thêm...

Chắc hẳn ai học qua hình học phẳng đều biết đến phương phương pháp toạ độ hoá trong mặt phẳng. Phương pháp này biến những tính chất khó nhằn ở hình học trở thành các biểu thức đại số đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì sự hiệu quả và đơn giản của phương pháp này mà nói được áp dụng rất nhiều trong dạy và học toán. LTTK.vn xin giới thiệu với các em tài liệu chi tiết về phương pháp này và hy vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

110 bài Hình học phẳng Oxy hay và khó chọn lọc được trình bày giải một cách chi tiết để các em tiếp cận được các kỹ thuật phân tích đi đến lời giải một bài Hình hình phẳng như thế nào. Ngoài ra trong tài liệu này còn trình bày nhiều kỹ thuật tính nhanh và giải bằng nhiều cách đối với các bài tập Hình học phẳng thuộc nhiều dạng khác nhau. Hy vọng tài liệu bổ ích này sẽ đáp ứng được nhu cầu tự học Hình học Oxy của các em nhé.

Đọc thêm...

Chuyên đề Hình học không gian là một trong những chuyên đề khá hay nhưng thường gây khó khăn cho học sinh vì để tiếp cận được lời giải của dạng này thường cần sự tưởng tượng kết hợp với logic toán học. Đặc biệt chủ đề cực trị trong hình học không gian là một trong những chủ đề gây khó khăn nhiều nhất. Để giúp các em dễ dàng tiếp cận hơn, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một tài liệu ngắn về cực trị Hình học không gian được trình bày khá chi tiết và dễ hiểu. Hy vọng sẽ là một tài liệu hay cho các em tham khảo.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em một phần nhỏ trong chuyên đề Hình học không gian : "Thể tích khối đa diện và các bài toán về hình cầu" để các em có tài liệu học tập và rèn luyện thêm. Tài liệu được trình bày rất chi tiết theo lối tư duy và phân tích tìm kiếm lời giải hay và ngắn gọn nhất. Phần bài tập được hướng dẫn lời giải để các em tiện so sánh đối chiếu với lời giải của mình và tìm ra những điểm thiếu xót cần khắc phục ...

Đọc thêm...

Phương trình vô tỷ là một trong các chuyên đề không thể thiếu được trong chương trình toán học phổ thông. Chính vì vậy, việc học tốt chuyên đề này là một điều rất quan trọng và rất cần thiết đối với các bạn học sinh. LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các bạn một bài viết ngắn trình bày một số phương trình vô tỷ hay trong các đề thi học sinh giỏi và lời giải chi tiết kèm theo. Hy vọng tài liệu này phần nào sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn.

Đọc thêm...

Với mục đích giúp các em có nguồn tài liệu nghiên cứu về chuyên đề Phương trình - Bất phương trình vô tỷ, LTTK.vn xin giới thiệu với các em một tài liệu tổng quan về chuyên đề này. Tài liệu trình bày tổng quát cách giải các dạng toán Phương trình - Bất phương trình từ cơ bản đến nâng cao, lời giải được trình bày bằng nhiều cách qua nhiều phân tích tiếp cận khác nhau từ ý tưởng ban đầu. Hy vọng đây là là một tài liệu có ích giúp các em nâng cao được trình độ Toán học của mình.

Đọc thêm...

Với hy vọng cuốn sách sẽ trở thành tư liệu tự học và rèn luyện kỹ năng bổ ích dành cho các em chuẩn bị cho kỳ thi Tuyển sinh đại học đang đến gần. Tác giả mạnh dạn giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Kỹ thuật giải nhanh Hình học phẳng Oxy". Được đánh giá là một trong ba câu phân loại học sinh nên Hình học phẳng Oxy là một trong những phần khá khó đối với học sinh THPT...

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các em tuyển tập các kỹ thuật chinh phục hình học phẳng Oxy gồm 2 phần. Phần 1 của tài liệu này đề cập đến của định lý hình học và các hướng giải khi gặp các trường hợp khác nhau của đề. Phần 2 là tổng hợp 36 bài chọn lọc có lời giải kèm theo hướng dẫn phân tích tiếp cận đề và đưa ra hướng giải ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hy vọng đây là một tài liệu hay cho các em nhanh chóng học tốt được chuyên đề khá khó Hình học phẳng Oxy này.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng hợp về Phương trình - Bất Phương trình - Hệ phương trình rất hay do thầy Nguyễn Hữu Biển biên soạn. Tài liệu được trình bày rất chi tiết với nhiều ví dụ minh hoạ dễ hiểu, giúp bạn đọc nhanh chóng hình dung và tiếp cận được các kiến thức nền tản và hiểu rõ được phương pháp tiếp cận và phân tích đi đến lời giải các bài phương trình - bất phương trình vô tỷ khó, ...

Đọc thêm...

Bạn có thể hình dung ý tưởng của việc giải toán giống như bạn phải tìm đúng con đường để về đích và chọn một con đường ngắn nhất luôn là điều chúng ta muốn hướng tới. Để làm tốt được điều này, trên hành trình tìm ra đích đến, chúng ta thường nhớ tới các mốc, những địa điểm dễ nhớ gắn liền với đích đến. Và trong tài liệu này, tác giả đã thiết kế dựa trên ý tưởng đó, bằng cách tạo ra những "điểm mốc" thông qua 10 bài toán gốc. Trên con đường tìm đến "đáp số" các bạn sẽ cần những bài toán này. 

Đọc thêm...

Có thể bạn chưa biết? Các nhà tuyển dụng ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ rất thích phỏng vấn bằng các câu hỏi IQ đòi hỏi sự nhạy bén và sự thông minh của ứng viên. Một trong những câu hỏi thường dùng trong các bài phỏng vấn ứng viên như thế chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. Những ứng viên đỗ được các kỳ phỏng vấn này được công ty tuyển dụng đánh giá rất cao về trí tuệ cũng như tư duy logic tốt, đây là tiêu chuẩn rất cần ở một người kỹ sư Công nghệ, đó là sự chính xác cao và sáng tạo không ngừng. Hy vọng tài liệu này sẽ cho các bạn có cái nhìn mới về ứng dụng của Toán học trong công việc thực tế sử dụng công nghệ cao hiện nay.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với các em 10 kỹ thuật để tiếp cận và phá giải một bài toán hình học phẳng Oxy như thế nào. Tài liệu có nhiều ví dụ minh hoạ được trình bày theo từng bước tư duy, giúp các em dễ dàng tiếp cận được phương pháp mới này. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học tốt chuyên đề Hình học phẳng Oxy - một phần quan trọng trong bất cứ kỳ thi nào.

Đọc thêm...

Hệ phương trình là một trong những chuyên đề khá khó đối với hầu hết các bạn học sinh vì chưa nắm được hướng tiếp cận để tìm kiếm một lời giải cho các bài toán hệ. Để khắc phục nhược điểm này của các em, LTTK.vn xin giới thiệu với các em các hướng tư duy và hình thành lời giải cho một bài Hệ phương trình là như thế này, hướng nào là đường đi đúng và cách nào là cách thức hay nhất và ngắn gọn nhất cho việc giải một bài hệ. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay dành cho tất cả các em.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với tất cả các bạn tuyển tập các thủ thuật sử dụng máy tính bỏ túi casio hỗ trợ trong học toán và dạy toán, đặc biệt giải các bài toán khó trong các kỳ thi mà các bạn học sinh thường tham gia. Trong nội dung bài này, LTTK.vn xin trình bày với các bạn các thủ thuật về chia nhân tử, tách nhân tử 1 ẩn hay nhiều ẩn trong biểu thức, tách nghiệm trong giải hệ phương trình hay dùng casio để tìm cực trị của biểu thức một hay nhiều biến, ... Hy vọng đây sẽ là một tài liệu rất bổ ích cho các bạn và giúp các bạn học toán tốt hơn.

Đọc thêm...

Đề và đáp án chính thức tất cả các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa ra vào chiều ngày 94/07/2015. Các môn thi được tổ chức trong kỳ thi này bao gồm Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ (gồm 6 môn tự chọn : Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung). Các em xin tham khảo đề và đáp án bên dưới nhé! 

Đọc thêm...

Đề chính thức và đáp án tham khảo môn Hoá học trong kỳ thi THPT Quốc gia ngày 03/07/2015. Đề này được phần lớn các em học sinh nhận định là khá vừa sức với học sinh có học lực trung bình khá, hầu hết các bạn có thể làm được điểm 6, 7 trờ lên. Một số bạn khá giỏi có thể 9,10 nhiều. Các thầy cô nhận được đề này ra sát chương trình, không mang tính chất đánh đố học sinh, và hoàn toàn là chương trình đã học trong phổ thông.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với các em Đề thi chính thức và Đáp án tham khảo của môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 ngày thi 02/07. Các chuyên gia nhận định chung là đề thi khá dễ, phù hợp với học sinh trung bình - khá, và chỉ có một số câu phân loại thuộc dạng khó dành cho học sinh khá - giỏi. Đề thi như vậy là phù hợp với các em và phù hợp một kỳ thi Tốt nghiệp - Tuyển sinh chung.

Đọc thêm...

Đề thi và đáp án chính thức của môn TIẾNG ANH của kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào chiều ngày 01/07/2015. Theo nhận định chung của các thí sinh thì đề tương đối dễ, phù hợp với học sinh học lực trung bình khá. Nhiều em làm dư thời gian, có khả năng sẽ có nhiều điểm 10 ở môn Tiếng Anh trong năm nay. Các em cùng tham khảo đáp án của mã đề 931 nhé!

Đọc thêm...

Đề thi chính thức môn Toán kỳ thi Quốc gia THPT ngày 1/7/2015. Theo nhận định chung đề thi dễ hầu hết các câu đầu, học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản có thể làm tốt những câu này. Các câu phân loại gồm có Hình học phẳng, Hình học không gian, Phương trình và Tìm giá trị nhỏ nhát của biểu thức được xem là khá hóc búa với nhiều học sinh, nhưng mức độ không quá khó đến nổi không thể không làm ra. Dự đoán có khoản 40% học sinh sẽ làm tốt các câu phân loại. 

Đọc thêm...

Ngoài câu Bất đẳng thức thì Hệ phương trình và Hình học phẳng Oxy được xem là 2 câu khó nhất đề thi, để được điểm cao trong bài thi của mình, hầu hết các sĩ tử phải nổ lực rất nhiều trong việc chinh phụ Chuyên đề Hình học phẳng - Hệ phương trình này. Nhằm giúp các em có thể tự tin hơn ở bản thân trước khi bước vào phòng thi, và thêm phần nào kiến thức để làm tốt nhất hai câu này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em bộ tài liệu Hệ PT - Hình Oxy  như bộ đôi Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm công phá "võ lâm", đạt điểm tối đa ở 2 câu này.

Đọc thêm...

Tiếp theo trong tập trước, tuyển chọn 50 bài hệ đặc sắc với lời giải được trình bày một cách rất chi tiết của thầy Nguyễn Minh Tiến phiên bản thứ 2. Trong tập 2 này bao gồm 50 bài tập rất hay về hình học phẳng từ 51 đến 100 được trình bày rất mạch lạc và rõ ràng, ý tưởng giải độc đáo, lời giải ngắn gọn và cách tìm hướng đi rất tự nhiên khiến người đọc sẽ vô cùng dễ hiểu khi tự học tài liệu này.

Đọc thêm...

Bài toán cực trị trong Hình học là một trong những chuyên đề khá khó tiếp cận đối với học sinh, đặc biệt là cực trị hình học không gian dành cho học sinh THPT. Để giúp các em học tốt chuyên đề này, LTTK.vn xin đưa ra các phương pháp tư duy tìm lời giải và kèm theo các ví dụ minh hoạ chọn lọc giúp các em dễ hình dung hơn. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu có ích giúp các em nhanh chóng chiếm lĩnh kiến thức trọn vẹn về chuyên đề khá hay nhưng khó này.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em 100 bài tập Hình học không gian cổ điển được chọn lọc từ nhiều nguồn và sắp xếp theo từng dạng rất dễ học. Bài tập có nhiều mức độ từ trung bình đến khó, từ bài tập tính thể tích để các bài tập tính khoảng cách, bài tập về hình hộp đến bài tập hình chóp, hình nón, ... Đây quả thực là một tài liệu rất có ích cho các bạn đang có nhu cầu rèn luyện thêm Hình học không gian cổ điển. Hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bạn.

Đọc thêm...

Hình học phẳng Oxy là một trong những chuyên đề khá khó thường xuyên xuất hiện trong các đề thi Đại học Cao đẳng trong nhiều năm trở lại đây. Để phần nào giúp các em thêm các kiến thức và kỹ thuật để "chế ngự" con ngựa hoang Oxy này, LTTK.vn xin giới thiệu với các em các phương pháp chính để tìm kiếm lời giải cho một bài Hình Oxy. Trong tài liệu này là sự tổng hợp các kỹ thuật phân tích đề, các hướng tư duy đúng và các lời giải hay, gọn và đẹp mắt. Với sự đầu tư công phu của người viết, hy vọng đây sẽ là một tài liệu vô cùng hay và giúp ích nhiều cho các em vào kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các bạn đọc các dạng toán thường gặp của chuyên đề Xác suất với những ví dụ minh hoạ là các bài tập được chọn lọc rất kỹ, kèm theo phân tích và lời giải chi tiết. Tài liệu được biên soạn công phu kết hợp với cách trình bày rất dễ hiểu, hy vọng đây sẽ trở thành bí kíp của mọi người trước khi bước vào kỳ thi.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ bí kíp sử dụng máy tính casio 570VN-Plus đánh bật bài Hệ phương trình và bất phương trình kiếm trọn điểm thứ 9 trong đề thi Tuyển sinh Đại học Cao đẳng. Điều này đã được rất nhiều bạn làm được khi chỉ cần học trong một thời gian ngắn trong những năm về trước, hy vọng các em năm nay sử dụng bí kíp này cũng làm được tương tự. Chúc các em thành công.

Đọc thêm...

Tổng hợp các dạng bài tập tổ hợp xác xuất và phương pháp giải cho các em đang tìm hiểu chuyên đề này có thêm tài liệu tham khảo và tự học tại nhà. Bộ tài liệu được viết rất chi tiết kèm theo các phân tích, hướng dẫn, bình luận giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn những vấn đề được đề cập trong tài liệu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay cho các em đang và sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng. 

Đọc thêm...

Sách luyện thi đại học theo chuyên đề do nhiều tác giả viết được xuất bản cuối năm 2014 được đánh giá là rất hay và chi tiết đến từng bài tập. Với sự đầu tư công phu, bố cục rõ ràng, sự sắp xếp khoa học của các chuyên đề giúp người đọc dễ dàng tiếp cận được kiến thức hơn bao giờ hết. Hệ thống bài tập phong phú, hướng dẫn giải chi tiết, kèm theo bài tập tự luyện có đáp án góp phần rất lớn vào sự tự học của các em.

Đọc thêm...

Toạ độ hoá hình học không gian là một phương pháp số hoá rất hay trong việc giải các bài toán hình học, nó giúp vấn đề trở nên đơn giản và dễ dàng hơn vì đã có nhiều công thức hỗ trợ. Việc toạ độ hoá này sẽ đưa những bài hình thuần tuý về việc tính toán với những con số, sẽ là một trong những lợi thế cho các bạn học tốt về số học. Vậy cách áp dụng phương pháp này vào bài tập như thế nào? Điều đó sẽ được trình bày dưới đây.

Đọc thêm...

Năm 2015 là một năm đầy thử thách với tất cả các thí sinh vì là năm đầu tiên thí điểm phương thức thi mới. Các sĩ tử sẽ phải ôn luyện nhiều hơn trước mới có thể chắc chắn vượt qua kỳ thi khó khăn này. Xin giới thiệu với các em tuyển tập bộ đề thi thử môn Toán năm 2015 được tổng hợp từ các trường THPT chuyên và không chuyên trong cả nước. Đề được soạn thảo sát với khung chương trình của Bộ giáo dục đề ra. Kèm theo đề là các hướng dẫn giúp các em dễ dàng tìm kiếm được lời giải một cách tư duy nhanh chóng.

Đọc thêm...

Oxy là một trong những chuyên đề khó tiếp cận trong đề thi tuyển sinh vào các trường Đại học Cao đẳng. Để học tốt được chuyên đề này ngoài yêu cầu học sinh có tư duy tương đối tốt còn cần thêm sự rèn luyện thường xuyên qua các bài tập với nhiều kiêu đề đa dạng. LTTK.vn xin giới thiệu với bạn đọc tuyển tập bộ các bài tập hay và khó chọn lọc của chuyên đề này kèm theo lời giải chi tiết để bạn đọc có thể tự nghiên cứu thêm ở nhà. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay với mọi người.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các bạn đọc và các em bộ đề luyện thi Đại học Cao đẳng môn Toán được biên soạn công phu, kèm theo đáp án của thầy giáo Đặng Việt Hùng đang giảng dạy trực tuyến tại Moon làm tác giả. Đề ra vừa sức, tương đối sát với cấu trúc đề thi, có tinh nâng cao và khó dần đều, nói chung là đề hay kèm theo lời giải và phân tích ngắn gọn và dễ hiểu. Các em cùng tham khảo ở bên dưới.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ đề Toán thử sức trước kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2015. Đề soạn theo đúng cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo, mức độ khó dần theo từng câu. Tập hợp cũng tương đối đầy đủ các dạng thường gặp, rất thích hợp cho các em tự học và tự rèn luyện. Chúc các em một kỳ thi Đại học thành công và kết quả như mong muốn.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với tất cả các em bộ đề Toán thử sức trước kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2015. Đề soạn theo đúng cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo, mức độ khó dần theo từng câu. Tập hợp cũng tương đối đầy đủ các dạng thường gặp, rất thích hợp cho các em tự học và tự rèn luyện. Chúc các em một kỳ thi Đại học thành công và kết quả như mong muốn.

Đọc thêm...

Kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2015 cũng sắp tới gần, các bạn học sinh cũng đã phần nào trang bị cho mình một lượng kiến thức tương đối cho bản thân. Đã đến lúc các bạn tự kiểm nghiệm những gì mình học được qua qua các đề thi thử nhằm xác định đúng năng lực của bản thân trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Trung tâm xin giới thiệu với các bạn TUYỂN TẬP ĐỀ THI THỬ MÔN TOÁN 2015 của diễn đàn K2PI để mọi người cùng rèn luyện, nâng cao kiến thức của bản thân.

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn đã và đang có nhu cầu luyện thi vào các trường Đại học Cao đẳng tuyển tập 100 câu Số phức chọn lọc hay và sát với cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo để mọi người có thể học ở nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc các em học tốt và thi đỗ cao nhé!

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn đã và đang có nhu cầu luyện thi vào các trường Đại học Cao đẳng tuyển tập 100 câu Hàm số và Bài toán liên quan chọn lọc hay và sát với cấu trúc của Bộ giáo dục và Đào tạo để mọi người có thể học ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn tuyển tập các đề thi thử của các trường THPT chuyên và không chuyên trên khắp cả nước năm 2014. Với số lượng đề nhiều, đa dạng, và kèm theo lời giải và thang điểm chi tiết từng câu, hy vọng đây là tài liệu hay dành cho tất cả mọi người! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Sinh học của khối B từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Tiếng Anh của các khối từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Ngữ Văn của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Lịch sử của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Địa lý của khối C từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Tiếng Nga của khối D2 từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Hóa học của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Vật lý của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu đến các độc giả Tuyển tập các đề thi chính thức môn Toán của các khối thi từ năm 2002 đến nay, tất các các đề đều kèm theo đáp án và thang điểm chi tiết cho từng thành phần câu. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hay và bổ ích đối với các độc giả quan tâm...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT, qua đó giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng Giải hệ phương trình! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Lượng giác hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Phương trình vô tỷ hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Mời các bạn tham khảo! ...

Đọc thêm...

Trung tâm Luyện Thi Thủ Khoa xin giới thiệu đến các bạn học đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng một số bài tập Tích phân hay được chọn lọc gồm nhiều dạng khác nhau, sát với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT. Mời các bạn tham khảo! ...

Đọc thêm...

Có lẽ phương trình, bất phương trình và hệ phương trình là một phần khó đối với các bạn trong các đề thi Đại học. Nhưng chúng tôi khẳng định với các bạn là nó rất đơn giản nếu chúng tôi nắm được phương pháp để "ngự trị nó". Để giúp các bạn điều đó, trung tâm luyện thi THỦ KHOA xin giới thiệu với các bạn chuyên đề Phương trình, Bất phương trình và Hệ phương trình của tác giả Lê Văn Đoàn được trình bày rất chi tiết, phân từng dạng một, có phương pháp giải cho từng dạng và bài tập mẫu kèm theo bài tập tự luyện có đáp án. Tài liệu rất hay, thích hợp cho các bạn tự học ở nhà để nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân...

Đọc thêm...

Trung tâm xin giới thiệu với tất cả các bạn bộ giáo trình bài tập Toán được soạn thảo thành 19 chuyên đề khác nhau với đầy đủ các dạng bài tập với cách giải đặc trưng được trình bày rất chi tiết. Tất cả các chuyên đề luyện thi Đại học đều nằm trong 19 chuyên đề này. Các chuyên đề và bài toán trong từng chuyên đề được trình bày theo một thứ tự rất khoa học, học sinh rất dễ dàng tiếp cận để học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt tài liệu là sự chọn lọc từ những đề thi chính thức, đề thi dự bị rất chất lượng, để học sinh hình dung được mức độ khó của đề và khỏi bị "chới với" khi tham gia kỳ thi chính thức của bản thân.

Đọc thêm...

Bộ tài liệu luyện thi Anh văn rất hay được tổng hợp và chọn lọc từ Trung Tâm Luyện Thi Thủ Khoa với rất nhiều chuyên đề và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống kế thức và công thức một cách khoa học, dễ nhớ. Bài tập được ví dụ và mình hoạ rất đầy đủ và chi tiết, đủ để học viên có thể nắm vững được kiến thức.

Với nhiều bộ đề thi thử rất hay, hy vọng sẽ giúp một phần nào nâng cao trình độ tự học ở nhà của các bạn học sinh ...

Đọc thêm...

Bộ tài liệu luyện thi Toán học rất hay được tổng hợp và chọn lọc từ Trung Tâm Luyện Thi Thủ Khoa với rất nhiều chuyên đề và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống kế thức và công thức một cách khoa học, dễ nhớ. Bài tập được ví dụ và mình hoạ rất đầy đủ và chi tiết, đủ để học viên có thể nắm vững được kiến thức. Với nhiều bộ đề thi thử rất hay, hy vọng sẽ giúp một phần nào nâng cao trình độ tự học ở nhà của các bạn học sinh sẽ và đang sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng cam go phía trước...

Đọc thêm...

Giới thiệu đến tất cả các bạn đã và đang chuẩn bị tham gia kỳ thi Đại học 2013 năm nay Bộ đề thi môn Toán gồm 30 đề thi rất hay được chọn lọc kỹ càng của tác giả Lưu Huy Thưởng đến từ Phú Thọ. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có được một tài liệu ôn thi bổ ích.

Đọc thêm...