Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

 

 

 

Vừa xinh đẹp lại vừa học giỏi và đặc biệt là nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, những nữ thủ khoa Đại học 2014 này đã chứng minh, nữ giới không hề thua kém nam giới ở bất cứ lĩnh vực gì.


Hoàng Thị Thu Loan (trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), thủ khoa khối C có điểm số cao nhất nước, Đại học Hùng Vương. Tổng điểm 27 với điểm số các môn lần lượt là: Địa lý 9,25, Lịch sử 9, Văn 8,5 (thứ nhất từ trái sang).


Lê Thị Thùy Linh, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa khối D1, hiện nay Linh có điểm D1 cao nhất nước, tổng điểm 3 môn là 27 điểm, Đại học Kinh tế Quốc Dân.


Lương Huyền Thanh, thủ khoa xinh đẹp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Thanh đã xuất sắc đạt 8 điểm Văn và 16,8 điểm chuyên môn. Hiện nay, Thanh đang được rất nhiều người theo dõi bởi sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của mình.


Trần Thị Mỹ Dung, thủ khoa khối C của ĐH Luật TP Hồ Chí Minh với tổng số điểm 26 (Văn 7,5; Địa 9,5; Sử 9). Điều đáng nói là Dung từng một lần thi trượt Đại học, sau một năm chỉ ôn tập ở nhà Dung đã vượt qua nỗi sợ hãi để trở thành nữ thủ khoa trường Đại học danh tiếng này.


Phạm Thị Ngọc Biển, thủ khoa trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đạt số điểm 26, ngành Báo chí Truyền thông. Trong đó, môn Địa là 8,75; môn Sử : 9,25 và môn Ngữ 7,75 điểm. Ít ai biết, ba Biển mất sớm vì bệnh, một mình mẹ với chiếc xe đậu hũ phải lo cho cuộc sống cả gia đình. Vì thương mẹ nên Biển đã làm phục vụ cho quán cà phê gần nhà. Nhưng không hề bỏ bê việc học và điểm số thủ khoa đã cho thấy nghị lực phi thường của cô gái nhỏ bé này.


Vũ Thu Thủy (trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định) thủ khoa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với điểm số 26,5. Điểm số từng môn là Địa lí 8,5; Lịch sử 9 và Ngữ Văn 9 điểm. Ngoài 12 năm là học sinh giỏi toàn diện, Thủy còn nhận được vô số bằng khen, giấy khen của các kỳ thi trong tỉnh và các kỳ thi do Trung ương Đoàn phát động. Đặc biệt, năm 2014, Thủy còn vinh dự được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng học bổng.


Nguyễn Thanh Hằng (Trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa) đã trở thành thủ khoa ĐH Luật HN với với điểm số 27,5 điểm (làm tròn). Hằng dự thi khối A, ngành Luật kinh tế với điểm số các môn lần lượt là Toán 8,5; Lý 9,25 và Hóa 9,5.

 

Hoàng Thị Thùy Hương là thủ khoa khối C của ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Với tổng số điểm là 21 (Địa: 8, Sử: 4,5. Văn: 8,5). Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt hồi bé Hương bị hở van tim nên phải nằm viện thường xuyên. Thế nhưng vượt qua tất cả Hương luôn cố gắng trong học tập làm động lực sống. Và kết quả như ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng bền bỉ đó.

 

Một lần nữa trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lại có thủ khoa Đại học, đó là cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Thu Trang với 24,5 điểm, thủ khoa khối C ĐH Công Đoàn. Điểm số từng môn là Văn: 7; Sử: 8,5; Địa: 9.

 

Một nữ thủ khoa của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cần phải nhắc đến là Mai Hồng Nhung, một trong 3 thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân. Nhung đạt tổng điểm 27,75 trong đó Toán 9; Lí 9 và Hóa 9,75 điểm (Ngoài cùng bên trái). Không chỉ nổi bật với thành tích dẫn đầu trường, Nhung còn nằm trong “top” những học sinh giỏi của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong 12 năm học phổ thông, Nhung đều giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Số điểm trung bình ba môn Toán, Lí, Hóa của Nhung đều trên 9,0. Vì thế, khi biết tin này nhiều người không hề cảm giác bất ngờ.

LTTK