Luận văn tốt nghiệp - Hiệu quả sản xuất rau thơm tại địa bàn xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

  1. Tác giả: LTTK CTV26
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Luận văn tốt nghiệp - Hiệu quả sản xuất rau thơm tại địa bàn xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

    Việt Nam có nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn khác nhau. Mỗi vùng miền là mỗi món ăn đặc trưng riêng biệt, trong đó có không ít món ăn được nhiều du khách nước ngoài ưu chuộng và được du nhập sang các nước khác. Bênh cạnh những nét riêng biệt đó cũng có những điểm chung , một trong những điểm chung trong ẩm thực Việt Nam đó là rau thơm. Rau thơm hầu như có trong tất cả các món ăn hàng ngày của người dân Việt Nam từ những món ăn ven đường đến món ăn trong các nhà hàng khách sạn và cả ở những bữa cơm hàng ngày. Ngày nay, ẩm thực Việt Nam đã du nhập sang nhiều nước trên thế giới và được nhiều người ưu chuộng. Nhờ đó, rau thơm cũng dần được xuất khẩu với số lượng tăng dần. Vì vậy, nhu cầu rau thơm trong nước cũng như ngoài nước cao. Nhưng do cơ cấu tổ chức sản xuất rau thơm chưa cao nên các mặt hàng rau thơm còn nhiều hạn chế như : dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chưa có đơn vị cơ quan đứng ra quản lý, sản xuất với qui mô nhỏ, lẻ. Xã Điện Nam trung năm 2011 có tổng diện tích tự nhiên 803.74ha, dân số 7.573 người với 1.860 hộ sản xuất nông nghiệp chiếm 40%, trong đó, rau thơm được nhiều hộ trồng và là cây trồng chính của họ. Chi phí bằng tiền bỏ ra đầu tư cho rau thơm tại địa bàn xã thấp từ 3 – 4 triệu đồng/sào là có thế tiến hành sản xuất. Thu nhập bình quân mỗi của hộ từ việc sản xuất rau thơm là từ 40 - 45 triệu đồng/sào. Nhiều hộ đã xóa đói giảm nghèo sau khi trồng cây rau thơm vài năm, đời sống được cải thiện rõ rệt,...

    [​IMG]

    ✪ ✪ ✪ ✪ ✪



    Link tải tài liệu:

    LINK TẢI TÀI LIỆU