Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

 

 

 

Cùng với sự phát triển của toán học thì Hình học phẳng cuxg phát triển không ngừng. Liên tiếp các kết quả mới được phát hiện và những kỹ thuật giải mới được khám phá. Chính vì thế việc học tập chăm chỉ để bắt kịp các kiến thức mới là vô cùng cần thiết. Để phần nào hỗ trợ cho các em học sinh THCS làm tốt điều đó, LTTK đã tổng hợp các bài tập hay về hình học cho học sinh THCS cùng với nhiều kỹ thuật giải tinh tế. Hi vọng những kiến thức vô cùng mới mẻ này sẽ rất bổ ích cho những học sinh mong muốn chiếm lĩnh kiến thức chuyên đề này.

Đọc thêm...

Hoạt động bồi dưỡng theo các bộ môn, phân theo các cụm, khu vực theo địa hình và đặc thù văn hoá, ... đã trở thành sinh hoạt chuyên môn truyển thống và ngày càng đi vào nề nếp trong hệ thống các trường trung học chuyên và năng khiếu bậc phổ thông. Và đây là một trong những tài liệu tổng hợp lại các bài giảng có giá trị dành cho các em học sinh tham khảo học tập đầy bổ ích.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em học sinh lớp 6 có năng khiếu toán học có thêm nguồn tài liệu để học bồi dưỡng kiến thức nâng cao, LTTK đã cất công biên soạn tài liệu Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 với tuyển tập những bài toán hay và chất rải khắp các chủ đề Toán của chương trình lớp 6. Mỗi chuyên đề điều có đúc kết kiến thức nền tảng, bài tập từ dễ đến khó với nhiều dạng khác nhau đều có hướng dẫn giải mẫu cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu tự học bổ ích cho các em và tài liệu tham khảo giảng dạy cho các thầy cô.

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Bài toán số tự nhiên và số nguyên, Dãy số viết theo quy luật, Đếm số, Sơ lược về tập hợp, Tìm chữ số tận cùng của một luỹ thừa, Hệ ghi số với cơ số tuỳ ý, Một số vấn đề về lịch sử số nguyên tố, ...

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Tính chất và phép toán trên phân số, Bất đẳng thức, Một số phương pháp giải toán số học, Toán chuyển động. Phần Hình học bao gồm các chuyên đề: Đường thẳng, đoạn thẳng, diện tích tam giác, diện tích hình vuông.

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Chia tỉ lệ, Số thập phân hữu hạn, Số thập phân vô hạn tuần hoàn, Bất đẳng thức, Giá trị tuyệt đối của một số. Phần Hình học bao gồm các chuyên đề: Mệnh đề thuận, đảo, phản, phản đảo, Đặc biệt hoá, Tổng quát hoá.

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Phương pháp phản chứng, Nguyên lí Đi-rich-lê, Các bài toán suy luận. Phần Hình học bao gồm các chuyên đề: Phương pháp phản chứng, tương tự trong chứng minh, Tính số đo góc, Một số định lí bổ sung.

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Một số phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử, Tính chia hết đối với số nguyên, tính chia hết đối với đa thức. Phần Hình học bao gồm các chuyên đề: Tập hợp điểm, Sử dụng công thức diện tích để thiết lập quan hệ về độ dài đoạn thẳng.

Đọc thêm...

Cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán 8 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở, nhằm giúp cho bạn đọc có thêm tài liệu đào sâu nghiên cứu vẻ đẹp của Toán học. Cuốn sách bao gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần Đại số bao gồm các chuyên đề: Chứng minh bất đẳng thức, tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức. Phần Hình học bao gồm các chuyên đề: Tính các đại lượng hinh học phẳng bằng cách lập phương trình, toán cực trị hình học. Ngoài ra có nhiều bài đọc thêm hay và chất dành cho bạn đọc tìm hiểu thêm về lịch sử toán học.

Đọc thêm...

Cuốn sách nâng cao và phát triển Toán 9 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở của tác giả Vũ Hữu Bình nhằm giúp bạn đọc là các em học sinh khá giỏi toán, các thầy cô giáo dạy Toán một tài liệu tham khảo mang tính đào sâu với bài tập nâng cao. Cuốn sách gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần đại số bao gồm các chuyên đề chính như Bất đẳng thức, tìm cực trị, phương trình vô tỉ, phần nguyên. Phần Hình học bao gồm các dạng toán về ...

Đọc thêm...

Cuốn sách nâng cao và phát triển Toán 9 tập hai thuộc bộ sách Nâng cao và phát triển Toán bậc Trung học cơ sở của tác giả Vũ Hữu Bình nhằm giúp bạn đọc là các em học sinh khá giỏi toán, các thầy cô giáo dạy Toán một tài liệu tham khảo mang tính đào sâu với bài tập nâng cao. Cuốn sách gồm 2 phần: Đại số và Hình học. Phần đại số bao gồm các chuyên đề đáng chú ý như Quan hệ giữa parabol và đường thẳng, điều kiện về nghiệm của một phương trình, ...

Đọc thêm...

Hình học là một trong những lĩnh vực cổ xưa nhất của toán học, một vẻ đẹp kì diệu làm say mê bao lớp người yêu toán. Cùng với sự phát triển của hình học mà những định lý, tính chất tuyệt đẹp dần được hé lộ qua thời gian bởi những nhà toán học kiệt xuất. Những đường thẳng, định lí, các điểm đặc biệt mang đến cho các bài toán một vẻ đẹp thí vị. Và đây là một trong những tính chất như thế.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các bạn bộ tài liệu : "Tuyển tập các đề thi HSG lớp 9 chọn lọc". Tài liệu tập hợp các đề thi hay đã từng xuất hiện trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 của các tỉnh thành trong cả nước. Học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng đề và cách giải, nhằm tạo kỹ năng giải toán và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi HSG tỉnh sắp tới.

Đọc thêm...