Vui lòng bật JavaScript để tiếp tục sử dụng Website!

 

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tính khác nhau, hỗ trợ đủ mọi loại chức năng nhưng phần lớn các em khi mua máy tính thường rất ít khi đọc hướng dẫn sử dụng dẫn tới dù có máy "xịn" nhưng vẫn không thể khai thác được hết chức năng của nó. Để khắc phục điều đó, này chúng tôi giới thiệu với các em một tài liệu hướng dẫn cụ thể và chi tiết các giải các bài toán trong sách giáo khoa chương trình THPT bằng máy tính cầm tay để các em tham khảo. Hi vọng tài liệu này sẽ có ích.

Đọc thêm...

Trong thời đại học toán và dạy toán dựa trên Hình thức thi trắc nghiệm hiện nay thì việc sử dụng thành thạo chiếc máy tính cầm tay là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nắm được mong muốn được trao dồi các kỹ năng sử dụng máy tính tính nhanh các dạng bài tập Toán, chúng tôi xin giới thiệu với các em tài liệu tổng hợp các phương pháp sử dụng máy tính 570VN-Plus giải các dạng Toán trong chương trình THPT. Tài liệu này thích hợp với tất cả các học sinh mong muốn nâng cao trình độ và kỹ năng làm toán của bản thân.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với bạn đọc các dạng Toán thường gặp trong các kỳ thi HSG giải Toán trên MTCT. Tài liệu phân ra nhiều dạng nhỏ, các đề thi trong mỗi dạng được sắp xếp từ dễ đến khó, ưu tiên các đề thi vào các năm gần đây nhất. Tài liệu gồm 6 chương bao gồm các bài toán Đại số, Giải tích, Lượng giác, Hình học và Các bài toán khác. Hi vọng với tài liệu nhỏ này sẽ giúp nhiều giáo viên và học sinh có thêm nguồn kiến thức về Toán MTCT và ứng dụng của nó vào trong học tập một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm...

Trong quá trình học tập và nghiên cứu mảng Toán ứng dụng trên MTCT để phục vụ trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi trên Máy tính điện tử Casio và Vinacal, tôi tích trữ một số kinh nghiệm trong phân tích và hướng giải các bài toán hay dùng trên MTCT. Qua bài viết này hi vọng bạn đọc sẽ có một tài liệu bổ ích để học tập và nâng cao kiến thức của bản thân mình với lĩnh vực Toán ứng dụng trên MTCT rất thú vị này.

Đọc thêm...

Máy tính cầm tay là một trong những công cụ không thể thiếu đối với môi trường học tập hiện đại và hội nhập như ngày ngay. Vì sự phổ thông của nó nên việc mỗi học sinh nắm vững các phương pháp biến đổi và ứng dụng cơ bản vào những dạng Toán mình đã từng học là điều vô cùng cần thiết. Và với nhu cầu thiết thực đó, chúng tôi xin cung cấp cho các em một tài liệu mang tính định hướng và hướng dẫn các em tiếp cận dễ dàng hơn với công cụ ưu việt này.

Đọc thêm...

Trong những năm vừa qua, phong trào dạy và học ứng dụng máy tính cầm tay trong trường học ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bộ giáo dục phối hợp với nhà tài trợ Bitex tổ chức cuộc thi chọn Học sinh giỏi giải toán nhanh trên máy tính cầm tay hằng năm đã kích thích tinh thần học tập của các em. Bộ tuyển tập đề thi các tỉnh thành trong cả nước sẽ cho các em thấy được tổng quan điều đó.

Đọc thêm...

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán MTCT đã trở thành cuộc thi quen thuộc với các hệ học sinh được tổ chức hằng năm và mang tới nhiều lợi ích trong quá trình học tập của các em. Để phần nào giúp các em và thầy cô có thêm nguồn đề bài tập để tự rèn luyện thêm các dạng toán giải trên máy tính điện tử, thầy Mai Xuân Việt xin cung cấp cho mọi người tuyển tập đề thi thử chọn học sinh giỏi trên MTCT được thầy biên soạn khá chi tiết. Hy vọng sẽ giúp các em được nhiều.

Đọc thêm...

Kỳ thi giải Toán trên máy tính điện tử Casio và Vinacal toan quốc được tổ chức hằng năm quy tụ nhiều gương mặt học sinh giỏi Toán từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Để giúp các em trong đội tuyển có thêm nguồn tài liệu tự ôn tập ở nhà và chuẩn bị cho các kỳ thi Học sinh giỏi những năm tiếp theo, LTTK.vn xin giới thiệu đến các em bộ tuyển tập đề thi toàn quốc từ năm 2001 đến nay của cả khối THCS và THPT với gợi ý lời giải. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Chúng ta biết rằng máy tính Casio là loại máy rất tiện lợi cho học sinh trung học đến đại học. Để đáp ứng nhu cầu khám phá những khả năng tính toán phong phú, khai thác các chức năng của máu tính gắn liền với việc học trên lớp, và cho các em học sinh THCS có những dạng bài tập giải toán trên máy tính cầm tay để thực hành và rèn luyện thêm, LTTK.vn xin cung cấp với các em một tài liệu nhỏ về các Dạng Toán MTCT. Hy vọng mọi người sẽ thích nó.

Đọc thêm...

Để giúp các thầy cô và các em có thêm nguồn bài tập để học tập và rèn luyện nâng cao kỹ năng bản thân, LTTK.vn xin giới thiệu với mọi người một số bài toán điển hình của Toán MTCT khối THCS được tập hợp thành nhiều chuyên đề chi tiết và dễ hiểu. Hy vọng đây là sẽ là một tài liệu bổ ích đến với mọi người và chúc các em học sinh sẽ đạt thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm...

Máy tính bỏ túi ra đời và đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc dạy và học Toán không chỉ đối với học sinh THPT mà còn cả học sinh THCS. Để giúp các thầy cô và các em có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các dạng này, LTTK.vn xin giới thiệu với mọi người một chuyên đề nhỏ tập hợp đầy đủ các dạng Toán THCS dưới sự hỗ trợ của máy tính điện tử. Hy vọng trong tương lai mọi người đều sử dụng thành thạo công cụ tuyệt vời này vào học tập.

Đọc thêm...

Với việc ra đời và phát triển của máy tính điện tử như ngày nay đã giúp quá trình dạy và học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để giúp các em THPT dễ dàng tiếp cận hơn và tận dụng hết ưu thế của chiếc MTCT, tôi xin giới thiệu với các em các phương pháp giải toán cơ bản của chương trình THPT thông qua chiếc máy tính bỏ túi xinh xắn của mình. Hy vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các em sau bài học này.

Đọc thêm...

Đến giúp các em học sinh khối THCS cùng các thầy cô chuyên Toán có thêm nguồn tài liệu tự bồi dưỡng kiến thức giải toán trên máy tính cầm tay của mình, tôi xin đề xuất một số chuyên đề trọng tâm bao gồm phần Đại Số và Hình học trọng tâm được trình bày ở tài liệu dưới đây. Hy vọng tài liệu này sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em yêu thích Bộ môn giải Toán trên máy tính cầm tay.

Đọc thêm...

Tổng hợp các dạng Toán sử dụng máy tính bỏ túi để giải như Liên phân số, tìm chữ số tận cùng, tìm số tự nhiên, số dư phía chia, dãy số lặp, tìm nghiệm phi tuyến, ...thường xuyên xuất hiện trong các đề chọn Học sinh giỏi Casio cấp huyện, tỉnh khối THCS. Nhằm giúp các thầy cô và các em học sinh THCS có thêm một tài liệu để tham khảo để quá trình dạy và học tốt hơn, tôi đã soạn thảo tài liệu nhỏ này với mong muốn nó sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho mọi người.

Đọc thêm...

Với sự ra đời một dòng máy tính mới 500RS và 570RS, công ty điện tử máy tính Việt Nam đã tài trợ tổ chức cuộc thi Giải toán máy tính trên phạm vi toàn quốc. Không có bất cứ giới hạn nào về điều kiện thí sinh tham gia, miễn có mong muốn tham gia là được. Đề bài được ra hằng tháng, BTC sẽ nhận những bài giải của thí sinh gửi về qua email và tiến hành chấm và lựa chọn thí sinh đạt giải theo các tiêu chí: số cách giải đề xuất, thời gian gửi bài, quy trình bấm phím ngắn gọn...

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em tài liệu hướng dẫn sử dụng các thuật toán trên máy tính 570MS với các bài toán điển hình kèm theo các dạng thường gặp. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các thầy cô và các em nâng cao được trình độ giải toán nhanh trên máy tính điện tử của bản thân. Chúc mọi người thành công.

Đọc thêm...

LTTK.vn xin giới thiệu với các em tuyển tập 70 đề thi chọn học sinh giỏi giải Toán trên máy tính điện tử từ nhiều nguồn khác nhau. Những đề thi này bao gồm cả đề thi chính thức của các tỉnh thành và đề thi đề nghị của các trường. Ngoài cung cấp thi thì tác giả còn cung cấp một số gợi ý lời giải để các em tiện tham khảo. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích cho các em.

Đọc thêm...

Tài liệu tổng hợp toàn bộ các kiến thức cơ bản đến nâng cao cần thiết cho một học sinh muốn trở nên giỏi Toán và giải nhanh trên máy tính điện tử. Tài liệu được tổng hợp và trình bày bởi Mai Xuân Việt, được phân ra nhiều phần khác nhau, có kiến thức nền tảng, bài tập mẫu, và các bài tập tự luyện kèm theo các đề thi chính thức từ các Sở GD và Bộ GD Việt Nam. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ phần nào giúp các em nâng cao trình độ của mình hơn. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em yêu mến bộ môn Toán ứng dụng máy tính cầm tay trong việc tìm kiếm lời giải một tài liệu rất hay tổng hợp các chuyên đề mà chúng ta thường gặp được biên soạn bởi thầy Mai Xuân Việt. Tài liệu đúc kết các kinh nghiệm của bản thân kèm theo các sáng kiến kinh nghiệm mới từ tình hình dạy và học toán hiện nay. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các thầy cô và các em nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em một số đề thi chính thức chọn đội tuyển Học sinh giỏi THPT của các Sở GD&ĐT trong cả nước từ năm 2000 đến nay. Các đề này được tuyển chọn nhằm đảm bảo đa dạng và không bị trùng lặp. Hy vọng các em sau khi luyện xong bộ đề này trình độ sẽ mau chóng được cải thiện và tự tin hơn khi bước vào các kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi giải Toán nhanh trên máy tính điện tử.

Đọc thêm...

Nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức của các em trong đội tuyển Toán MTCT sắp tham gia các cuộc thi của quận (huyện) , tỉnh (thành phố) tổ chức, LTTK.vn xin giới thiệu với các em các dạng Toán thường gặp trong các đề thi chọn học sinh giỏi của thầy Mai Xuân Việt tổng hợp biên soạn. Tài liệu tập trung vào khai thác cách tìm kiếm lời giải và trình bày chúng trong đề thi như thế nào để đạt kết quả cao nhất. Chúc các em đạt kết quả tốt.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em và các thầy cô giáo chuyên Toán bộ chuyên đề tuyển tập các đề thi giải Toán nhanh trên máy tính cầm tay của các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, trong tài liệu này còn trình bày thêm một số đề thi đề nghị của các thầy cô giáo kèm theo lời giải chi tiết để thầy cô và các em tiện tham khảo khi cần. Hy vọng tài liệu này sẽ là một động lực để giúp các em có thêm nguồn kiến thức để học tốt hơn.

Đọc thêm...

Giới thiệu với toàn thể thầy cô và các em một tài liệu trình bày về các thủ thuật cơ bản và phương pháp sử dụng máy tính điện tử để xử lý nhanh chóng các bài toán phức tạp mà nếu những ai ít quan tâm đến máy tính thì không thể biết được. Trong tài liệu này, tác giả cũng đề cập và đưa ra các ví dụ cụ thể về các dạng toán hay gặp trong quá trình học tập và thi cử. Hy vọng tài liệu này sẽ phần nào giúp các em học tập tốt hơn.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em tuyển tập các đề thi chọn đội tuyển Toán MTCT của Sở GD&ĐT TP.HCM được LTTK.vn tổng hợp với giới thiệu với các em nhằm giúp mọi người có thêm nguồn tài liệu để tham khảo và luyện tập kỹ năng tính toán. Tài liệu chỉ tổng hợp những đề thi mà chưa có đáp án chi tiết kèm theo nhưng LTTK.vn sẽ tiếp tục cập nhật đáp án các đề thi bên dưới để các em tiện tham khảo. Chúc các em học tốt.

Đọc thêm...

Nhằm giúp các em nâng cao được khả năng thao tác bấm phím trên chiếc máy tính bỏ túi, LTTK.vn có đề nghị cho các em một số bài tính tổng và tích có sử dụng nhiều vòng lặp và kỹ thuật biến đổi để quá trình tính toán và bấm máy trở nên nhanh chóng hơn. Hy vọng tài liệu này có thể giúp các em có những kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay cần thiết phục vụ quá trình học tập, thi cử và nâng cao trình độ của bản thân.

Đọc thêm...

Để giúp các em dễ dàng hệ thống được kiến thức về mảng giải Toán nhanh trên máy tính cầm tay, LTTK.vn xin trình bày với em các chuyên đề trọng tâm của dạng toán này để các thầy cô và các em có thêm tài liệu tham khảo tự học. Tài liệu này này tác giả đã đề cập 10 chuyên đề chính và các bài tập mẫu kèm theo lời giải. Ngoài ra tác giả cũng đưa ra một số bài tập để bạn đọc tự luyện để nâng cao kỹ năng của bản thân. Hy vọng tài liệu nhỏ này sẽ giúp các em học tập tốt hơn.

Đọc thêm...

Trước khi sự ra đời của các dòng máy tính hiển thị nhiều dòng như sách giáo khoa thì máy tính điện tử Casio 570MS được coi là những máy tính rất mạnh mẽ trong việc tính toán các quy trình bấm phím phức tạp, đến nay nó vẫn chiếc máy tính có những quy trình bấm phím có thể lập trình bấm nhanh hơn rất nhiều so với các loại máy 570ES và 570VN. Để các em thấy rõ được đó, thầy Mai Xuân Việt đã đề xuất đưa ra các quy trình bấm phím rất hay trong tài liệu này.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các thầy cô và các em đang giảng dạy và học tại khối THCS một tài liệu về giải Toán nhanh trên máy tính bỏ túi do tác giả Mai Xuân Việt soạn thảo. Tài liệu có sự tổng hợp các đề thi hay đặc sắc kèm theo hướng dẫn giải chi tiết của tác giả. Hy vọng nó là một tài liệu quý giá để các thầy cô và các em tham khảo và học tập.

Đọc thêm...

Để giúp các em dễ dàng tiếp cận các kỹ thuật giải Toán trên máy tính điện tử Casio và làm quen với các thủ thuật bấm phím, LTTK.vn xin giới thiệu với em một tài liệu hướng dẫn cụ thể về quy trình bấm phím, kèm theo các đề kiểm tra do tác giả Mai Xuân Việt ra đề. Riêng phần bài tập các em nên làm thật nhiều để có thể thông thạo và nhuần nhuyễn hơn các dạng toán thường gặp, đồng thời tăng tốc độ bấm máy lên nhiều lần. Chúc các em thành công.

Đọc thêm...

Xin giới thiệu với các em tuyển tập một số bài tập hay với nhiều dạng khác nhau được ra dưới dạng trắc nghiệm để các em rèn luyện kỹ năng giải toán với kỹ năng bấm máy. Ngoài giải ra kết quả thì yêu cầu người giải phải làm thật ngắn gọn và tốc độ nhanh nhất có thể. Hy vọng tài liệu này sẽ góp một phần nhỏ nâng cao tư duy giải toán của các em.

Đọc thêm...