Ấm bụng ngày đông với canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Kim chi là món ăn truyền thống của người Triều Tiên ( Hàn Quốc và Triều Tiên). Kim chi được xem là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên và nó được dùng trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày. Trong các món canh được chế biến từ kim chi, có thể nói canh kim chi đậu phụ là món ăn được chuộng nhất, dân dã nhất và cũng ấm bụng nhất. Cùng mình chia sẻ cách nấu canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc trong hôm nay nhé!
    Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ

    • Kim chi cải thảo: nửa bát hoặc tùy bạn ước lượng cho phù hợp.
    • Thịt ba chỉ: 200 gr.
    • Đậu non: ½ hộp.
    • Hành lá, ớt.
    • Gia vị, dầu ăn.
    Cách nấu canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc

    Khâu chuẩn bị

    Kim chi
    Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ.


    [​IMG]

    Đậu phụ
    Rửa sạch thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.

    [​IMG]

    Thịt lợn ba chỉ
    Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.


    [​IMG]

    Hành lá
    Nhặt, rửa sạch. Thái khúc vừa ăn.
    Khâu chế biến

    Bước 1:
    • Đun nóng dầu ăn, thịt ba chỉ vào xào chín.
    • Sau đó cho kim chi vào xào cùng.

    [​IMG]

    Bước 2:
    • Gia giảm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Nếu ăn cay thì cho ớt vào nhé.
    • Sau đó, đổ 1 bát nước lạnh vào đun sôi khoảng 2 phút.
    • Tiếp tục cho đậu phụ vào đun sôi lại với ngọn lửa vừa phải để đậu phụ không bị nát. Đun thêm khoảng 3-5 phút nhỏ lửa.

    [​IMG]

    Bước 3:
    • Gia giảm gia vị lần nữa để có vị canh thực sự đậm đà.
    • Cho hành lá vào. Tắt bếp.
    • Thưởng thức canh kim chi đậu phụ lúc nóng.

    [​IMG]

    Cứ mỗi một bộ phim lãng mạn của xứ sở kim chi đến với khán giả Việt Nam lại mang đến một hương vị rất mới cho đời sống tinh thần của người Việt. Hương vị canh nóng hổi, ngọt lại phảng phất chút cay nồng của kim chi và ngầy ngậy của đậu phụ cũng mang lại hương vị rất mới trong bữa ăn Việt mình đặc biệt là trong tiết trời se lạnh như thế này! Cùng mình lưu cách nấu kim chi đậu phụ Hàn Quốc này vào nhật ký nấu ăn nhé!