Cách làm mousse cam đơn giản, hấp dẫn tại nhà

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Các bạn hoàn toàn có những đĩa bánh mousse cam mà không cần sử dụng lò nướng nhé! Cùng mình chia sẻ trong bài hôm nay nào!
    Nguyên liệu làm mousse cam

    • Bánh bông lan cơ bản 3 trứng 1 cái.
    • 300 ml nước cam.
    • 2 lá gelatin.
    • 300ml kem tươi ( whipping cream).
    • 2 muỗng súp rượu mùi cam (tùy thích).
    • Lớp kính tráng (tùy thích).
    • 50g đường ( hoặc nhiều hơn chút tùy khẩu vị).
    • 2 lòng đỏ trứng.
    Cách làm mousse cam

    Bước 1:
    • Bánh bông lan, cắt làm 2 lát bằng nhau. ( cách cắt bánh bông lan làm đôi cực dễ dàng).
    • Ngâm mềm lá gelatine, vớt ra, vắt ráo.

    [​IMG]

    Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng.
    Bước 3:
    • Đun sôi nước cam + đường + gelatine đến khi lá gelatine tan ra thì tắt bếp.
    • Đổ hỗn hợp này vào tô lòng đỏ đã đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều liên tục. Để hỗn hợp nuội hoàn toàn.

    [​IMG]

    Bước 4:
    • Đánh bông kem whipping. Cho hỗn hợp nước cam + trứng ở trên vào. Trộn đều.
    • Nếu hỗn hợp quá lỏng thì có thể cho vào tủ lạnh vài phút để hỗn hợp đặc lại.
    Bước 5:
    • Đặt 1 lớp bánh bông lan vào khuôn không đáy. Đổ 1/2 hỗn hợp bên trên vào, dàn phẳng.
    • Đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên. Cho hết phần mousse còn lại vào, dàn phẳng.
    • Cho khuôn vào tủ lạnh đến khi mousse đông hoàn toàn.

    [​IMG]

    Làm lớp kính tráng ( nếu bạn nào có nhu cầu nhé)
    • Ngâm mềm lá gelatine, vớt ra, vắt ráo.
    • Đun nước cam + đường + gelatine cho sôi & đến khi lá gelatine tan ra thì tắt bếp. Để nguôi hỗn hợp này sau đó đổ vào khuôn mousse, dàn phằng mặt.
    • Cho khuôn vào tủ lạnh đến khi lớp kính tráng đông lại.
    • Khi ăn gỡ khuôn ra và cắt miếng.
    • Thưởng thức khi bánh vẫn còn lạnh.
    Bổ sung luôn vào nhật ký làm mousse Cách làm mousse cam đơn giản, hấp dẫn tại nhà này nhé!