Cách nấu món canh rong biển đậm đậu phụ thịt viên cả nhà khen ngon

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Trong nền văn hoá Trung Quốc cổ đại, rong biển được coi là đặc sản được dùng trong các món ăn của triều đình và chỉ hoàng tộc, khách của hoàng thân mới được thưởng thức. Dù rong biển được coi là món ăn đặc trưng của châu Á nhưng trên thực tế các quốc gia có đường biển trên thế giới như Scotland, Ái Nhĩ Lan, Tân Tây Lan, quần đảo Thái Bình Dương và các nước Nam Mỹ ven biển… cũng đã sử dụng rong biển từ rất lâu đời. Rong biển đã được sử dụng trong bữa ăn của con người từ thời tiền sử. Và sau đó rong biển trở nên phổ biến trên các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Canh rong biển được coi là một trong những món ăn đặc trưng cho ẩm thực Hàn Quốc cùng với kimbap và kim chi. Cùng mình chia sẻ cách nấu món canh rong biển đậm đậu phụ thịt viên cả nhà khen ngon để đổi vị cho cả nhà trong bữa tối nay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu để nấu canh rong biển đậu phụ thịt viên

    • Rong biển: 25 gr
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Thịt băm: 250 gr
    • 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng rượu nấu ăn, 1.5 muỗng đường, 2 muỗng bột ngô, 1 muỗng dầu mè
    • Muối, hạt tiêu, 2 lát gừng
    • 200 ml nước dùng gà, 500 – 700 ml nước
    Cách nấu canh rong biển đậu phụ thịt viên

    • Cho thịt lợn băm vào 1 bát lớn. Rồi cho xì dầu, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu, dầu mè và bột ngô và một chút xíu dầu ăn vào trộn đều với thịt lợn xay. Ướp 20 phút.
    • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 30 phút, cho rong biển nở đều và mềm ra. Sau đó rửa sạch với nước 2-3 lần, bóp mạnh tay cho sạch. Vớt ra để ráo, thái khúc vừa ăn, dài khoảng 5cm.

    [​IMG]

    • Rồi cho nước dùng gà, nước và 2 lát gừng vào nồi đun. Trong lúc đun canh, thì các bạn viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn rồi thả dần vào nồi.
    • Đun nước dùng sôi thì cho đậu phụ (cắt miếng vừa ăn) vào. Đun sôi khoảng 5 phút thì thả rong biển vào.
    • Gia giảm gia vị lại cho vừa ăn.
    Thưởng thức thành phẩm nào!

    [​IMG]

    Chúc cả nhà ngon miệng!