Canh chùm ngây nấu thịt băm thanh mát và bổ dưỡng

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Chùm ngây từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp da, tốt cho máu, tốt cho cơ bắp, phòng ngừa loãng xương đồng thời phòng ngừa bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang. Lá của cây chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g -15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị. Có thể sử dụng lá non chùm ngây làm salad, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. Hôm nay, mình xin chia sẻ món canh chùm ngây nấu thịt băm thanh mát và bổ dưỡng. Hy vọng bài chia sẻ có ích cho chị em!
    Nguyên liệu cho món canh chùm ngây thịt băm

    • Rau chùm ngây: 200gr
    • Thịt nạc: 200gr
    • Gia vị: dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.

    [​IMG]

    Cách nấu món canh chùm ngây nấu thịt băm thanh mát và bổ dưỡng

    Bước 1:
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]

    • Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]

    • Chùm ngây tuốt lá, rửa sạch, để ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 2:
    • Phi hành lên cho thơm, cho thịt băm vào đảo đều.
    • Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi ( lượng nước tương đương lượng canh bạn cần dùng).
    • Cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút.
    • Gia giảm gia vị vừa ăn.
    • Tắt bếp.
    • Thưởng thức khi nóng.

    [​IMG]

    Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, canh chùm ngây nấu thịt băm là sự lựa chọn thông minh cho mỗi bữa ăn gia đình bạn. Chúc bạn ngon miệng!