Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam và phương Tây có gì khác nhau ? Hướng dẫn trả lời Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam: Mỗi phần ăn gồm: - Bát ăn cơm - Đĩa kê - Đồ gác đũa( nếu có) - Đũa - Thìa canh( thìa súp) - Khăn ăn - Cốc nước - Bát đựng nước chấm Cách trình bày : - Trải khăn bàn - Đặt đũa bên tay phải của bát - Khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn - Cốc nước đặt phía trước đầu đũa Bát đựng nước chấm đặt trước bát ăn cơm. Đặt bàn ăn theo phong cách Phương Tây : - Đĩa ăn - Dao - Dĩa( nĩa) - Thìa - Đồ gác dao, thìa( nếu có) - Cốc nước, li rượu - Khăn ăn. Cách trình bày :- Trải khăn bàn - Tại mỗi phần ăn đặt một hoặc hai đĩa. Bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa. - Li rượu đặt phía trước đĩa, cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh. - Khi đặt bàn, cần để khăn ăn vào đĩa. - Khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách.