Đề kiểm tra định kỳ Sinh học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề kiểm tra định kỳ Sinh học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

  Thời gian trôi thật nhanh phải không các em, hôm nào đó vẫn còn tất bật để chuẩn bị cho các buổi lễ khai giảng đầu năm học thì nay đã bước vào tháng 12, tháng của những ngày thi cử, và đối với học sinh khối 12 thì áp lực của cuộc thi THPT Quốc gia môn Sinh học ngày càng nóng hơn bao giờ hết, bởi chúng ta chỉ còn một kỳ học nữa để ôn tập, trong khi đó, đề thi THPTQG môn Sinh học ngày càng mở rộng các nội dung cần ôn tập từ Sinh học 10, Sinh học 11 đến Sinh học 12 khiến cho việc ôn tập kỳ thi càng trở nên vất vả. Và đồng hành cùng các em trong quá trình ôn tập, trường THPT chuyên Bắc Ninh đã thường xuyên tổ chức các kỳ thi kiểm tra định kỳ môn Sinh học, thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Sinh học … để giúp các em được rèn luyện, ôn lại kiến thức Sinh học cũ và làm quen với áp lực thi cử … từ đó có sự chuẩn bị thật tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức.

  LTTK Tez chia sẻ đến các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra định kỳ Sinh học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh, đề có mã đề 111 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 40 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút đúng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án đầy đủ các mã đề.

  Một lời khuyên mà LTTK Tez dành cho các em, đó là hãy luôn chú trọng vào các đề thi thử Sinh học từ các trường chuyên, như ở đây là chuyên Bắc Ninh, bởi vì các đề từ trường chuyên luôn có chất lượng rất tốt, độ khó cao và chứa đựng nhiều câu hỏi Sinh học mới mẻ. Chỉ khi rèn luyện các đề Sinh học khó, chúng ta mới nhận ra được những khiếm khuyết vì mặt kiến thức cần phải cải thiện và không bị tự mãn bởi những câu hỏi quá dễ trong quá trình ôn tập.

  Trích dẫn đề kiểm tra định kỳ Sinh học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh:
  + Điều nào dưới đây không đúng đối với di truyền ngoài nhiễm sắc thể?
  A. Mọi hiện tượng di truyền theo dòng mẹ đều là di truyền tế bào chất.
  B. Di truyền tế bào chất được xem là di truyền theo dòng mẹ.
  C. Di truyền tế bào chất không có sự phân tính ở các thế hệ sau.
  D. Vai trò của mẹ lớn hơn hoàn toàn vai trò của bố đối với sự di truyền tính trạng.
  + Câu nào dưới đây phản ánh đúng nhất nội dung của học thuyết Đacuyn?
  A. Những biến dị xuất hiện một cách đồng loạt theo một hướng xác định mới có ý nghĩa tiến hóa.
  B. Những biến dị cá thể xuất hiện một cách riêng rẽ trong quá trình sinh sản mới là nguồn nguyên liệu cho quá trình chọn giống và tiến hóa.
  C. Chỉ có đột biến gen xuất hiện trong quá trình sinh sản mới là nguồn nguyên liệu cho quá trình chọn giống và tiến hóa.
  D. Chỉ có các biến dị tổ hợp xuất hiện trong quá trình sinh sản mới là nguồn nguyên liệu cho chọn giống và tiến hóa.
  + Ở một loài thú, gen A1: lông đen> A2: lông nâu> A3: lông xám> A4: lông hung. Giả sử trong quần thể cân bằng có tần số các alen bằng nhau. Có bao nhiêu nhận định sau đây là đúng?
  I. Quần thể có tỉ lệ kiểu hình 7 đen: 5 nâu: 3 xám: 1 hung.
  II. Cho các con lông đen giao phối với nhau thì đời con có tỉ lệ lông đen là 40/49.
  III. Cho một con đực đen giao phối với một cái nâu thì xác suất sinh được một con lông hung là 1/35.
  IV. Giả sử trong quần thể chỉ có hình thức giao phối giữa các cá thể cùng màu lông thì ở đời con số cá thể lông hung thu được là 11/105.  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪