Luận văn tốt nghiệp - Ảnh hưởng của vi khuẩn lam cố định nitơ lên sự nảy mầm của giống đậu tương đt 96

  1. Tác giả: LTTK CTV26
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Luận văn tốt nghiệp - Ảnh hưởng của vi khuẩn lam cố định nitơ lên sự nảy mầm của giống đậu tương đt 96

    Trong tự nhiên, vi khuẩn lam (Cyanobacteria) là sinh vật nhỏ bé, quang tự dưỡng. Trong chúng có một số loài có khả năng cố định đạm, chuyển nitơ tự do sang dạng nitơ sử dụng được như amonium (NH4). Ngoài ra, trong quá trình tạo ra NH4, vi khuẩn lam cố định Đạm còn tạo ra các chất có hoạt tính sinh học cao kích thích sự sinh trưởng phát triển và năng suất của thực vật bậc cao. Nhờ có các khả năng này vi khuẩn lam được ứng dụng như một loại phân bón sinh học hữu hiệu.

    [​IMG]

    ✪ ✪ ✪ ✪ ✪



    Link tải tài liệu:

    LINK TẢI TÀI LIỆU