Luận văn tốt nghiệp - Sản xuất rau an toàn tại xã quảng thành, huyện quảng điền, tỉnh thừa thiên huế

  1. Tác giả: LTTK CTV26
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Luận văn tốt nghiệp - Sản xuất rau an toàn tại xã quảng thành, huyện quảng điền, tỉnh thừa thiên huế

    Dân gian ta có câu: “ Cơm không rau như đau không thuốc”. Câu này muốn khẳng định rau xanh là nhu cầu không thể thiếu trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của con người. Rau là loại thực phẩm rất cần thiết, nó cung cấp nhiều vitamin mà các thực phẩm khác không thể thay thế được như Vitamin A, B, C, D, E ... và các loại axit hữu cơ, các chất khoáng như Ca, P, K ... cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Đặc biệt, khi lương thực và các thức ăn giàu đạm đã được bảo đảm thì yêu cầu về số lượng và chất lượng rau lại càng gia tăng như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ vì rau xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, bệnh đường ruột, vitamin C trong rau có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày viêm lợi. Rau xanh cũng như những cây trồng khác, để có giá trị kinh tế cao, ngoài yêu cầu về giống tốt, chủng loại đa dạng, thì vấn đề về kỹ thuật canh tác góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất, sản lượng rau. Quảng Thành là một xã thuộc huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, có truyền thống sản xuất rau từ lâu đời, nhờ tận dụng điều kiện đất đai thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây rau. Trong nhiều năm trở lại đây báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rất nhiều về các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó rất nhiều vụ do ăn rau xanh. Bước đầu phát triển và áp dụng mô hình sản xuất sau an toàn bên cạnh những thuận lợi thì luôn có những khó khăn kèm theo. Vì vậy để hiểu rõ hơn Tình hình áp dụng và hiệu quả sản xuất RAT của các nông hộ hiện nay trên địa bàn xã, so sánh với các hộ trồng RT khác để thấy được sự khác biệt giữa 2 phương thức sản xuất này, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Sản xuất rau an toàn tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể góp phần phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn xã Quảng Thành. 2.Mục đích nghiên cứu + Phân tích thực trạng sản xuất rau an toàn tại xã Quảng Thành, so sánh với sản xuất rau thường để thấy được sự khác biệt về quy trình sản xuất, chi phí đầu tư các yếu Trường Đại học

    [​IMG]

    ✪ ✪ ✪ ✪ ✪