Ngô bao tử xào thịt cả nhà cùng mê!

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Trong thời tiết như thế này mà thưởng thức ngô bao tử xào thịt thì quả là tuyệt!
    Nguyên liệu cho món ngô bao tử xào thịt

    • Thịt nạc thăn: 200 gr
    • Ngô bao tử: 200 gr
    • Nấm hương, hành tây, súp lơ (nếu các mẹ thích có thể thêm cả đậu Hà Lan cũng ngon lắm nhé)
    • Cà chua
    • Dầu ăn, gia vị cần thiết, bột đao

    [​IMG]

    Cách chế biến món ngô bao tử xào thịt

    Khâu chuẩn bị

    Thit lợn
    • Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng theo thớ.
    • Sau đó, ướp thịt nạc thăn với nước mắm, bột canh, hạt tiêu và bột đao ướt.
    Ngô bao tử
    • Nhặt phân râu bên ngòai, chẻ đôi theo chiều dọc nếu là bắp to.
    • Cho vào nồi nước sôi trần qua, để ráo nước.

    [​IMG]

    Hành tây
    Hành tây thái nhỏ, trần nhanh qua nước sôi.
    Nấm hương
    • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
    • Cắt đôi.

    [​IMG]

    Súp lơ
    Rửa sạch, thái vừa ăn.
    Cà chua
    Rửa sạch, thái miếng cau.

    [​IMG]

    Khâu thực hiên

    • Đun nóng già dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm.
    • Rồi cho thịt vào xào chín tới rồi cho ra bát riêng.
    • Dùng phần dầu còn lại để xào ngô, nấm và súp lơ.
    • Khi 3 thức trên chín tới thì cho hành tây vào xào đều đến khi hành tây chín tới.
    • Cuối cùng cho thịt vào xào lẫn.
    • Gia giảm gia vị vừa với khẩu vị gia đình.
    • Xúc ra đĩa, trang trí bằng rau mùi và ăn nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!