Thích thú với cách làm mousse dâu tây ngon tuyệt

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Trong bài chia sẻ tác dụng của dâu tây, các bạn đã biết đến tác dụng tuyệt vời của dâu tây với sức khỏe và làm đẹp. Cũng vì thế mà các chế phẩm của dâu tây cũng rất đa dạng, phong phú. Từ dâu tươi cho đến dâu sấy khô, mứt dâu hay si-rô… đến mousse dâu tây. Có thể nói mousse dâu tây đang hot trong “ cộng đồng mousse” bởi loại trái cây này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng các chất chống oxy hóa. Cùng mình chia sẻ cách làm mousse dâu tây trong ngày hôm nay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mousse dâu tây

    • Cốt bánh bông lan mỏng.
    • Dâu tây chín mọng: 400 gr.
    • Gelatin: tầm 6 lá.
    • Kem tươi ( whipping cream): 300 ml.
    • Đường, bánh quế, syrup dâu.
    Cách làm mousse dâu tây ngon tuyệt

    Khâu sơ chế

    • Dâu tây mua về, rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Ngâm nước muối pha loãng 15-20 phút.
    • Cho vào máy xay nhuyễn cùng với 200 gram đường ( hoặc tùy theo khẩu vị bạn thích).

    [​IMG]

    • Dùng dao thái 1 phần dầu tây hình hạt lựu, chừa lại 1 ít đủ để trang trí bánh.



    [​IMG]



    Khâu thực hiện

    Bước 1:
    • Đánh bông kem tươi đến khi nổi gợn.
    • Lấy 4 lá gelatin đem ngâm nước lạnh cho gelatin nở mềm. Sau đó, cho vào chưng cách thủy cho gelatin tan hết.
    Bước 2:
    • Trộn đều gelatin với whipping cream đã đánh bông và dâu đã chuẩn bị.
    • Nếu muốn bánh tăng thêm vị dâu, dùng thêm syrup.



    [​IMG]



    Bước 3:
    • Lót sẵn giấy nến xung quanh thành khuôn sau đó cho hỗn hợp kem tươi và dâu lên cốt bánh gato. Dàn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh đến khi bánh đông đặc.



    [​IMG]



    • Lấy 2 lá gelatin đem chưng cách thủy với syrup dâu và chút nước rồi đổ lên mặt bánh và tiếp tục để bánh trong tủ lạnh.
    • Lấy bánh ra và trang trí với bánh quế, vài lát dâu tây cho đẹp mắt.


    [​IMG]


    Cách làm mousse dâu tây thật quá đơn giản phải không? Bổ sung luôn và ngay với cách làm mousse dâu tây ngon tuyệt vào nhật ký làm mousse nhé!