Ẩm thực Việt Nam khác biệt nhờ 7 yếu tố sau đây do báo Tây "bật mí"

  1. Tác giả: LTTK CTV07
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Ẩm thực Việt Nam khiến nhiều du khách nước ngoài thấy bất ngờ. Tại đây, họ có thể tìm được bữa sáng đầy đặn như phở, cơm tấm hay các món ăn kỳ lạ gồm tiết canh, trứng vịt lộn...

    luyen-thi-thu-khoa-vn-am-thuc-Viet-trong-mat-nguoi-nuoc-ngoai.jpg
    Ẩm thực Việt trong mắt người nước ngoài
    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png 5 là con số đặc biệt: Giống như một số nước châu Á khác, ẩm thực Việt Nam được tạo nên từ triết lý âm dương - ngũ hành. Do đó, khi thưởng thức các món ăn ở Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài cảm thấy bất ngờ với đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Sự hòa quyện hoàn hảo này tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây, gây ấn tượng mạnh với khách phương xa.

    luyen-thi-thu-khoa-vn-ngu-vi-dang-cay-chua-man-ngot.jpg
    Ngũ vị "đắng, cay, chua, mặn, ngọt" trong ẩm thực Việt

    luyen-thi-thu-khoa-vn-mui-vi-co-ban-trong-tu-nhien.png
    6 mùi vị cơ bản trong tự nhiên

    luyen-thi-thu-khoa-vn-pho.jpg
    Phở bò bắp hoa - Món ăn sáng "quốc dân"


    luyen-thi-thu-khoa-vn-com-tam-suon-nuong.jpg
    Cơm tấm sườn nướng - Món ăn quốc dân
    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Bữa sáng đầy đặn: Bữa sáng ở nhiều nước trên thế giới thường ưu tiên yếu tố nhẹ, nhanh và đủ chất. Điều này khiến không ít du khách đến Việt Nam gặp nhiều bỡ ngỡ. Người Việt có xu hướng dậy sớm, chuẩn bị tươm tất từ khi trời còn chưa sáng. Trước giờ đi làm, mọi người có thể thưởng thức tô phở nóng hổi, súp hầm hay cơm tấm... các món thường được dùng trong bữa chính.

    luyen-thi-thu-khoa-vn-che-chuoi-nuoc-cot-dua.jpg
    Chè chuối khoai lang nước cốt dừa thơm ngon

    luyen-thi-thu-khoa-vn-che.jpg
    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Món tráng miệng lỏng và lạnh: Việt Nam là một xứ nhiệt đới nên người dân thích những món tráng miệng lỏng và lạnh. Tờ Culture Trip khuyên du khách nên thưởng thức các món chè khi đến đây, đặc biệt là chè chuối. Với những người muốn ăn ngon lại thích ảnh đẹp, chè 3 màu chính là lựa chọn hợp lý.

    luyen-thi-thu-khoa-vn-net-dac-sac-trong-am-thuc-ba-mien.jpg
    Nét đặc sắc trong ẩm thực ba miền
    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Hương vị đặc trưng của từng miền: Việt Nam chia thành 3 miền chính, gồm Bắc, Trung và Nam. Ẩm thực các vùng này cũng mang nét riêng biệt. Với miền Bắc, đồ ăn ít cay, chuộng tiêu hơn ớt. Miền Bắc cũng là nơi khai sinh ra bún chả, món ăn từng được cựu Tổng thống Barack Obama và cố đầu bếp Anthony Bourdain thưởng thức vào năm 2016. Miền Trung có những món ăn rất cay, thách thức vị giác của thực khách. Trong khi đó, món ăn miền Nam thường có vị ngọt.
    luyen-thi-thu-khoa-vn-bun-cha-Ha-Noi.jpg
    Bún chả Hà Nội

    luyen-thi-thu-khoa-vn-dac-san-mien-Trung.png
    Đặc sản miền Trung

    luyen-thi-thu-khoa-vn-hu-tieu-kho-Sa-Dec.jpg
    Hủ tiếu khô Sa Đéc

    luyen-thi-thu-khoa-vn-van-hoa-ca-phe.jpg

    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Văn hóa cà phê: Nhiều người cho rằng đến Việt Nam mà không thử cà phê sẽ là thiếu sót quá lớn. Du khách có thể tìm thấy quán cà phê ở hầu hết con phố tại Việt Nam, từ rẻ tiền đến sang trọng. Một trong những kiểu cà phê được Culture Trip gợi ý là nâu đá. "Cốc cà phê được kết hợp cùng sữa đặc và đá. Thứ đồ uống này giống như chất xúc tác mạnh mẽ để bạn sung sức cả ngày. Một vài quán cà phê ngon lại ẩn mình bên trong những con ngõ rất khó tìm", chuyên trang du lịch này nhận xét.

    luyen-thi-thu-khoa-vn-nuoc-mam-chua-ngot.jpg

    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Nước mắm: Thứ nước chấm đan xen giữa 2 vị mặn, ngọt khiến nhiều du khách bất ngờ trong lần đầu thưởng thức. Nước mắm được dùng với nhiều món ăn. Du khách có thể chấm rau, thịt luộc, đậu... với nước mắm để món ăn thêm dậy vị. Bên cạnh đó, nước mắm cũng được dùng để tạo nên đồ chấm tuyệt hảo cho các món như nem, bún chả, bánh xèo.

    luyen-thi-thu-khoa-vn-trung-vit-lon.jpg
    luyen-thi-thu-khoa-vn-dove.png Các món ăn kỳ lạ: Ẩm thực Việt Nam có nhiều món khiến khách Tây hoảng sợ khi mới nhìn. Theo Culture Trip, 2 món khiến nhiều du khách nước ngoài bất ngờ nhất khi đến đây là tiết canh và trứng vịt lộn. Tiết canh có nguyên liệu chính là máu động vật tươi (vịt hoặc lợn, dê) pha cùng nước mắm hoặc muối rồi trộn cùng thịt, sụn băm nhỏ. Trong khi đó, trứng vịt lộn lại là thử thách lớn với khách nước ngoài. Ở Việt Nam, trứng vịt lộn được ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.

    Theo LTTK Education tổng hợp