Biểu cảm về người mà em luôn yêu quý

 1. Tác giả: LTTK CTV01
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Bác Lan là người gắn bó với em, yêu thương em nhất gia đình và là người sống mãi trong lòng em. Từ khi em mới được sinh và đưa từ bệnh viện về nhà thì bác đã chăm sóc, yêu thương và nuông chiều như em một bông hoa nhỏ. Bác là bác sĩ nên rất khéo léo và hiền hậu. Từ bé đến giờ, mỗi khi em ốm đau là đều được bác khám và chăm sóc. Có bác lo lắng, mẹ em rất yên tâm.

  Không những chăm sóc sức khỏe, bác Lan còn yêu thương và quan tâm đến việc học của em nữa. Mỗi lần em bị điểm kém em không dám nói với mẹ mà chỉ dám thì thầm cho bác 2 em nghe và bác em không la rầy mà chỉ an ủi và động viên em. Khi em được điểm cao, bác nhẹ nhàng vuốt tóc và khen: “Cháu gái của bác giỏi lắm,gia đình sẽ rất tự hào về con”. Đôi mắt bác ánh lên niềm vui và niềm hạnh phúc. Bác là một người phụ nữ đảm đang và hết lòng vì gia đình.

  Em vẫn nhớ như in tuổi thơ của mình với bác. Những ngày đầu chập chững tập đi thì bác là người đã dạy cho em. Mỗi lần em ngã bác lại ôm em vào lòng. Như một chú chim non tập bay, bác hôn má em : “Con giỏi quá thấy con té bác thương quá”. Rồi những trưa hè nắng nóng bác đã dẫn em đi bơi và dẫn em đi mua tất cả những gì em thích, tranh thủ những buổi chiều bác làm về rãnh bác giúp em luyện chữ và dạy em học. Sau khi học xong em với bác ngồi lại vui đùa cười giỡn với nhau. Mặc dù được cưng chiều nhưng em không bao giờ dám cãi lại bác bất cứ điều gì.

  Bác thường nhắc nhở phải biết yêu thương gia đình, yêu thương ba mẹ ông bà chị em. Bác còn dạy em phải biết yêu thương người khác, biết giúp đỡ nhưng người có hoàn cảnh khó khăn. Lời bác dạy em luôn ghi nhớ và không bao giờ quên.

  Một buổi chiều em đi học về, mưa ào ào đổ xuống làm người em ướt hết tối hôm đó cơn sốt ập đến, người em thì nóng bừng bừng còn chân tay thì lạnh run. Em nói với bác: “Con lạnh quá”. Bác sờ trán em và bảo: “Không sao đâu con bị sốt đấy”. Rồi bác lấy nước mát đắp vào chiếc khăn bông và đắp lên trán em. Bác ghé ly nước vào miệng và cho em uống thuốc: “Ngày mai con sẽ khỏi ngay ấy mà”.

  Ngày hôm sau, em thấy bác và mẹ vẫn ngồi cạnh chăm sóc. Em rất yêu quý bác hai, em xin hứa sẽ học thật tốt để làm bác đang sống bên úc khi nghe được tin em đã trường thành thì chắc lòng của bác sẽ cảm thấy rất vui. Bác kính yêu của con ơi! Con nhớ bác tết này lại về chơi với con nhé và mua quà cho con nữa vì con rất thích quà bác tặng!

  Con cũng rất cảm ơn bác vì đã như một người mẹ thứ 2 của con giúp con nhưng ngày chập chững biết đi, yêu thương nuông chiều con. Con sẽ nhớ hình ảnh và nụ cười dịu dạng của bác. Bác là người sống mãi trong lòng con.