CHÍNH THỨC: Juventus chia tay công thần Marchisio

  1. Tác giả: LTTK CTV21
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Đội phó và cũng là công thần của Juventus, tiền vệ Claudio Marchisio đã chính thức ra đi sau khi đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB.

    Tên trang chủ CLB, Juventus thông báo đã đạt thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng với Claudio Marchisio. Tiền vệ 32 tuổi người Italia sẽ chia tay “Bà đầm già” sau 25 năm gắn bó và đây được coi là động thái tri ân của BLĐ đội bóng để anh có thể dễ dàng tìm bến đỗ mới.
    Claudio+Marchisio+NIzwZ-05Rndm.jpg
    Juventus chính thức chia tay công thần Marchisio
    “Hôm nay đánh dấu sự nghiệp của Claudio Marchisio trong màu áo Juventus khép lại khi CLB đạt thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng với anh. 25 năm đã qua kể từ khi Claudio mặc lên mình màu áo đen và trắng lần đầu tiên.
    Khi ấy, anh mới chỉ là một cậu nhóc 7 tuổi với khát khao cháy bỏng được chơi cho CLB quê nhà. Ước mơ lúc đó là mặc lên mình chiếc áo đấu của CLB trước hàng nghìn CĐV, chiến đấu cho những danh hiệu cao quý nhất của môn thể thao vua”, trích thông báo chia tay Marchisio từ Juventus.
    Gia nhập Juventus từ khi mới lên 7 tuổi, Marchisio được đôn lên đội một vào năm 2005 (từng trải qua mùa 2007-28 thi đấu cho Empoli dưới dạng cho mượn) và đã cùng CLB trải qua vô vàn thăng trầm. Tính ra, tiền vệ sinh năm 1986 có 389 lần ra sân cho “Bà đầm già”, đứng thứ 18 trong danh sách những cầu thủ khoác áo CLB nhiều nhất và đóng góp 37 bàn thắng.
    180817_154801_543.jpg
    Marchisio đến với Juventus từ khi mới 7 tuổi
    Cùng những huyền thoại như Gianluigi Buffon và Alexandro Del Piero, Marchisio đã trải qua những năm tháng đen tối bậc nhất lịch sử Juventus khi CLB bị đánh rớt hạng xuống Serie B. Dù vậy, sự trung thành của anh cũng được tưởng thưởng xứng đáng với 7 Scudetto liên tiếp, 4 Coppa Italia cùng 3 Siêu Cúp Italia.
    Dù giữ vai trò đội phó nhưng vì tuổi tác và chấn thương, ảnh hưởng của Marchisio 3 mùa giải gần đây đã giảm rõ rệt và đặc biệt, mùa trước anh chỉ có 20 lần ra sân trên mọi đấu trường, ít nhất kể từ khi được đôn lên đội một. Hiện Marchisio đang được Monaco hay Empoli quan tâm và anh có thể thoải mái đàm phán chọn CLB mới.