Cookbook - Cỗ nhà nông - Australian Centre for International Agricultural Research (ACIAR) - 2018

 1. Tác giả: LTTK CTV07
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  luyen-thi-thu-khoa-vn-cookbook-co-nha-nong-Nguyen-Manh-Hung.png

  "Cỗ nhà nông" là cuốn sách giới thiệt công thức nấu 15 món ăn Việt - những món ăn mộc mạc mà tinh tế do đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng cùng với nông dân và các nhà khoa học từ các dự án của Trung tâm Nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR) tại Việt Nam lựa chọn, hợp thành. (ACIAR đã hoạt động ở Việt Nam trong 25 năm qua và sẽ tiếp tục còn mang lại nhiều thành tựu đầy hứa hẹn trong tương lai.

  Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Việt, quan tâm đến dinh dưỡng, những vấn đề xoay quanh sinh kế của người nông dân, cuốn sách nhỏ được thiết kế theo cách đơn giản nhất để bất kỳ ai cũng có thể nấu được này sẽ không làm bạn thất vọng.

  Để có được “Cỗ nhà nông” tới tay bạn đọc đúng vào dịp 25 năm ACIAR hợp tác với Việt Nam, tôi hiểu rằng đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit), nhiếp ảnh gia Vũ Bảo Khánh, và nhóm cán bộ văn phòng ACIAR Việt Nam, đặc biệt là chuyên viên truyền thông Phạm Bích Thủy, đã làm việc miệt mài, và có những trải nghiệm nấu ăn rất thú vị cùng với nông dân và cán bộ nghiên cứu của các dự án. Xin cảm ơn các bạn, những người đã giúp kể câu chuyện của ACIAR Việt Nam theo cách đặc biệt này! _Theo GS Andrew Campbell_ (Tổng Giám đốc điều hành ACIAR)

  Chúng tôi đã cùng nhau đến tận trang trại của nông dân, dùng những nguyên liệu tươi ngon mà họ nuôi trồng, để làm ra những món ăn Việt Nam truyền thống. Khi nấu ăn, tôi luôn tâm niệm rằng phải tôn trọng nguyên liệu và người tạo ra nguyên liệu, chế biến hợp lý, tránh lãng phí để có những món ăn ngon và ý nghĩa. Bằng kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp, tôi đã cân bằng các công thức đó để tạo ra những món ăn phù hợp nhất với độc giả của ACIAR. “Cỗ Nhà Nông” không đơn thuần là một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, mà còn là câu chuyện về quá trình làm ra những nông sản ngon lành, bổ dưỡng, về những con người đằng sau đó, về những mối hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Australia trong nghiên cứu nông nghiệp và những hoạt động mà các dự án nghiên cứu của ACIAR đang thực hiện. Cũng có những công thức món ăn truyền thống được gìn giữ qua nhiều thế hệ trong cộng đồng, là những món mà người dân vẫn ăn, vẫn nấu hàng ngày. Qua cuốn sách, chúng tôi mong muốn bất cứ ai cũng có thể thực hiện các món ăn đơn giản từ khai vị đến tráng miệng tại nhà, để mỗi căn bếp đều ấm cúng, để bàn ăn luôn rộn tiếng cười và cuối bữa là ánh mắt vui vẻ sau ngày làm việc vất vả. Chúc các bạn hạnh phúc, và thành công với những món ăn. _Theo Nguyễn Mạnh Hùng_ (Đầu bếp - Nấu ăn ngon thật đơn giản!)

  Mời bạn đọc tại đây:

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪


  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU

  Hi vọng các bạn sẽ học tập được nhiều điều bổ ích mà tài liệu này mang lại nhé. Chúc quý bạn đọc thành công!

  Theo LTTK Education tổng hợp