Đề khảo sát kiến thức Ngữ Văn THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề khảo sát kiến thức Ngữ Văn THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

  Thời gian trôi thật nhanh, và chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 sẽ bắt đầu. Năm nay, đề thi môn Ngữ Văn yêu cầu học sinh phải nắm vững kiến thức Ngữ Văn cả ba khối lớp 10, 11 và 12 khiến cho lượng kiến thức Ngữ Văn mà học sinh cần ôn tập là khá lớn, đây là thời điểm thích hợp để các em bắt đầu ôn luyện đề thi thử Ngữ Văn 2019 để có thể nắm được cấu trúc đề, kiểm tra được năng lực bản thân.

  Hiện LTTK Tez đã chia sẻ khá nhiều đề thi thử Ngữ Văn 2019, và chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các đề thi thử từ các sở và trường chuyên, bởi đây là các đề chất lượng, được đầu tư “chất xám” nhiều hơn và có đồ khó cao hơn, khiến chúng ta dễ dàng nhận ra những thiếu sót kiến thức Ngữ Văn của bản thân để bổ sung, rèn luyện thêm.

  LTTK Tez giới thiệu đến các bạn nội dung đề khảo sát kiến thức Ngữ Văn THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đề gồm 2 trang, 120 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi, đề thi thử Ngữ Văn 2019 có hướng dẫn làm bài.

  Trích dẫn đề khảo sát kiến thức Ngữ Văn THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
  + Anh/Chị có đồng tình với ý kiến: Mối quan tâm của người sáng tạo là chinh phục tự nhiên. Còn mối quan tâm của kẻ ăn bám là chinh phục con người? Vì sao?
  + Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về hậu quả của lối sống ăn bám.
  + Cảm nhận của anh/chị về tâm trạng của nhân vật trữ tình trong đoạn thơ trên. Từ đó, anh/chị liên hệ với tâm trạng của nhân vật trữ tình trong đoạn thơ sau để nhận xét quan niệm về thời gian của hai tác giả.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪