Đề KSCL GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc lần 1

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề KSCL GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc lần 1

  Vừa qua, trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc đã tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng GDCD ở cả ba khối 10, 11 và 12, đây là một kỳ thi thường niên được chức trong giai đoạn giữa học kỳ 1 của năm học nhằm lấy điểm hệ số 2 để làm tiêu chí đánh giá và xếp loại, đồng thời có thể phát hiện được những em học sinh giỏi môn GDCD 11 để bổ sung vào đội tuyển học sinh giỏi GDCD của nhà trường, ngoài ra, giáo viên và nhà trường sẽ có những thay đổi tích cực trước khi bước vào giai đoạn mới của năm học.

  Đề KSCL GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc lần 1 gồm 1 trang với 10 câu tự luận, học sinh sẽ có 50 phút để làm bài. LTTK Tez đã đính kèm sẵn hướng dẫn làm bài và thang điểm ở cuối đề thi để các em có thể tự kiểm tra khả năng của mình tại nhà, từ đó có thể hoàn thành tốt kỳ thi tương tự ở trường.

  Trích dẫn đề KSCL GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc lần 1:
  + Hàng hóa là gì? Bác B nuôi được 20 con gà. Bác B để ăn 3 con, cho con gái 2 con. Số còn lại bác mang bán. Hỏi số gà của bác B có bao nhiêu con gà là hàng hóa?
  + Thế nào là sản xuất của cải vật chất? Muốn tồn tại, con người phải có thức ăn, đồ mặc và nhiều thứ cần thiết khác. Điều này thể hiện vai trò nào của sản xuất của cải vật chất?
  + Có ý kiến cho rằng: “Con bò khi kéo cày trên đồng ruộng thì nó được coi là tư liệu lao động của người nông dân, nhưng khi con bò đó bị đưa vào lò mổ thì nó trở thành đối tượng lao động của những người làm nghề giết mổ gia súc”. Em có đồng ý với ý kiến này hay không? Tại sao?


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪