Đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh

  LTTK TEZ giới thiệu đến bạn đọc đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh, đề được biên soạn nhằm tạo ra một kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD thử nghiệm để các em học sinh khối 12 được làm quen với quy chế thi, nắm được cấu trúc đề, được cọ sát nâng cao năng lực môn GDCD, từ đó các em sẽ có bước chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức lẫn tâm lý để bước vào kỳ thi chính thức Trung học Phổ thông Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019.

  Đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh có mã đề 401, đề thuộc bài thi Khoa học Xã hội (KHXH), đề được biên soạn tương tự cấu trúc đề tham khảo THPTQG môn GDCD năm học 2018 – 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đề gồm 04 trang với 40 câu trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài thi trong 50 phút, đề thi có đáp án.

  Trích dẫn đề tập huấn thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh:
  + Trên đường đi học em thấy một người bị tai nạn giao thông cần đưa đi cấp cứu. Là người đầu tiên phát hiện sự việc, em sẽ hành động như thế nào cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức?
  A. Đứng chụp ảnh đăng lên Facebook để tìm người nhà nạn nhân. B. Hô hoán nhờ người giúp đỡ và cùng tìm cách xử lí.
  C. Cứ đi học vì mình không liên quan. D. Dừng lại quan sát tình hình để học kĩ năng xử lí người bị nạn.
  + Anh T vừa lĩnh 50 triệu đồng ở ngân hàng đi ra, khi đi đến đường quốc lộ thì K dùng dao dí vào cổ T và yêu cầu T đưa tiền, nếu không đưa thì K sẽ đâm. Anh Q và anh D đi đến, nhìn thấy sự việc liền chạy tới bắt giữ K và giải đến giao cho công an phường. Anh Q và anh D đã thực hiện đúng quyền nào của công dân?
  A. Được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm. B. Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe.
  C. Bất khả xâm phạm về chỗ ở. D. Bất khả xâm phạm về thân thể.
  + Pháp luật quy định những cơ quan nào có quyền ra lệnh bắt bị can, bị cáo để tạm giam khi có căn cứ chứng tỏ bị can, bị cáo sẽ gây khó khăn cho việc điều tra?
  A. Ủy ban nhân dân, Tòa án. B. Viện Kiểm sát, Tòa án. C. Cảnh sát điều tra, Viện Kiểm sát. D. Cảnh sát điều tra, Ủy ban nhân dân.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU