Đề thi định kỳ Hóa học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi định kỳ Hóa học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

  Thời gian trôi thật nhanh phải không các em, hôm nào đó vẫn còn tất bật để chuẩn bị cho các buổi lễ khai giảng đầu năm học thì nay đã bước vào tháng 12, tháng của những ngày thi cử, và đối với học sinh khối 12 thì áp lực của cuộc thi THPT Quốc gia môn Hóa học ngày càng nóng hơn bao giờ hết, bởi chúng ta chỉ còn một kỳ học nữa để ôn tập, trong khi đó, đề thi THPTQG môn Hóa học ngày càng mở rộng các nội dung cần ôn tập từ Hóa học 10, Hóa học 11 đến Hóa học 12 khiến cho việc ôn tập kỳ thi càng trở nên vất vả. Và đồng hành cùng các em trong quá trình ôn tập, trường THPT chuyên Bắc Ninh đã thường xuyên tổ chức các kỳ thi kiểm tra định kỳ môn Hóa học, thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Hóa học … để giúp các em được rèn luyện, ôn lại kiến thức Hóa học cũ và làm quen với áp lực thi cử … từ đó có sự chuẩn bị thật tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức.

  LTTK Tez chia sẻ đến các em học sinh lớp 12 đề thi định kỳ Hóa học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh, đề có mã đề 201 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 40 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút đúng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án đầy đủ các mã đề.

  Một lời khuyên mà LTTK Tez dành cho các em, đó là hãy luôn chú trọng vào các đề thi thử Hóa học từ các trường chuyên, như ở đây là chuyên Bắc Ninh, bởi vì các đề từ trường chuyên luôn có chất lượng rất tốt, độ khó cao và chứa đựng nhiều câu hỏi Hóa học mới mẻ. Chỉ khi rèn luyện các đề Hóa học khó, chúng ta mới nhận ra được những khiếm khuyết vì mặt kiến thức cần phải cải thiện và không bị tự mãn bởi những câu hỏi quá dễ trong quá trình ôn tập.

  Trích dẫn đề thi định kỳ Hóa học 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh:
  + Phát biểu nào sau đây đúng?
  A. Tất cả các amin đều làm quỳ tím ẩm chuyển màu xanh.
  B. Các amin đều không độc, được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
  C. Để rửa sạch ống nghiệm có dính anilin, có thể dùng dung dịch HCl.
  D. Ở nhiệt độ thường, tất cả các amin đều tan nhiều trong nước.
  + Nung m gam hỗn hợp Al, e2O3 đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp chất rắn Y. Chia Y làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, sinh ra 3,08 lít khí H2 ở đktc. Phần 2 tác dụng với dung dịch NaOH dư, sinh ra 0,84 lít khí H2 ở đktc. Giá trị của m là?
  + Các chất đều không bị thuỷ phân trong dung dịch H2SO4 loãng nóng là?
  A. tơ capron; nilon-6,6; polietilen.
  B. poli(vinyl axetat); polietilen; cao su buna.
  C. nilon-6,6; poli(etylen-terephtalat); polistiren.
  D. polietilen; cao su buna; polistiren.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪