Đề thi định kỳ lần 1 Sinh học 10 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi định kỳ lần 1 Sinh học 10 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh

  Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tìm kiếm tài liệu và đề thi, LTTK Tez giới thiệu đến toàn thể các em học sinh khối 10 đề thi định kỳ lần 1 Sinh học 10 năm học 2018 – 2019 do trường THPT chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) biên soạn và tổ chức thi, đề gồm 2 trang với 5 câu hỏi tự luận, thời gian làm bài 150 phút, đề thi có hướng dẫn làm bài. Hy vọng thông qua việc tham khảo đề thi này, các em sẽ nắm được cấu trúc đề thi khảo sát chất lượng môn Sinh học lớp 10 để có sự ôn tập và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tương tự ở trường.

  Trích dẫn đề thi định kỳ lần 1 Sinh học 10 năm học 2018 – 2019 trường THPT chuyên Bắc Ninh:
  + Trong sự di chuyển của các chất qua màng tế bào, phương thức khuếch tán qua kênh prôtêin có những ưu thế gì so với phương thức khuếch tán qua lớp phôtpholipit kép?
  + Nếu phun chất diệt cỏ parapuat sẽ ngăn vận chuyển e từ chất nhận e sơ cấp (aquinon – chlorophyl) đến FeS ở PSI trong pha sáng của quang hợp. Hậu quả xảy ra đối với chuỗi vận chuyển e và với cây khi bị phun chất này như thế nào?
  + Trong thí nghiệm nhận biết tinh bột, lấy 5ml dung dịch hồ tinh bột 1% cho vào ống nghiệm và cho vào đó vài giọt thuốc thử lugol thì dung dịch chuyển màu xanh đen. Đun ống nghiệm trên ngọn lửa đèn cồn đến khi dung dịch mất màu hoàn toàn, khi để nguội về nhiệt độ phòng lại xuất hiện màu xanh đen. Lặp lại thí nghiệm 4 đến 5 lần thì dung dịch mất màu hoàn toàn. Hãy giải thích kết quả thí nghiệm. Chứng minh cho giải thích trên bằng thực nghiệm?


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU