Đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

  LTTK Tez tiếp tục giới thiệu đến toàn thể bạn đọc một đề thi học kỳ 1 môn GDCD 10 chất lượng nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 1 GDCD 10 sắp tới, đó là đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (thông tin thêm: tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là vùng đất giàu truyền thống hiếu học).

  Đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có mã đề 132 gồm 12 câu trắc nghiệm khách quan kết hợp với 3 câu tự luận theo tỉ lệ điểm 3:7, kỳ thi được diễn ra vào những ngày giữa tháng 12 năm 2018, đây là khoảng thời gian phù hợp được nhiều trường, sở lựa chọn để tổ chức thi học kỳ 1, bởi vì sau đó, các em sẽ bước vào giai đoạn đón chào ngày lễ Noel cũng như năm mới 2019.

  LTTK Tez đã cung cấp sẵn đáp án phần trắc nghiệm và lời giải phần tự luận bên dưới đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc để các em có thể nhanh chóng kiểm tra kết quả đạt được sau khi thử sức với đề thi tại nhà.

  Hy vọng đề thi này sẽ giúp ích được nhiều cho các em trong quá trình ôn tập.

  Trích dẫn đề thi HK1 GDCD 10 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
  + Nghỉ Tết dương lịch, cả nhà em G cùng vui vẻ bên mâm cơm gia đình. Chị T làm kế toán của công ti xăng dầu nói: lâu rồi con mới được ăn cơm ở nhà. Anh trai G là anh H làm bác sĩ nói chen vào: với em thì ngày nghỉ thật quý giá bởi nó giúp em được gần gia đình và quên đi phần nào những căng thẳng trong bệnh viện. Mẹ nghe các anh chị nói liền thêm vào: Mẹ hay đau yếu nên chỉ ở nhà với em G. Bởi vậy, mẹ không giúp được công việc của bố của các con ở trang trại chăn nuôi. Những ai dưới đây chưa tham gia vào hoạt động thực tiễn?
  + Bạn T và Q cùng gặp thầy hiệu trưởng trung học phổ thông K để báo về việc bạn P sử dụng điện thoại chép bài thi môn Văn trong kì thi khảo sát vừa rồi. Việc làm của bạn T và Q thể hiện nội dung nào dưới đây khi giải quyết mâu thuẫn?
  + Bạn H là một học sinh năng động, thông minh nhưng rất ham chơi và nhiều lần tự ý bỏ học. Bạn cho rằng mình thông minh nên chỉ khi nào đến kỳ thi mới cần phải học. Do chủ quan nên kết quả học tập của H ngày càng đi xuống. Khi được thầy cô, cha mẹ và bạn bè khuyên bảo thì bạn ấy nói: “Tự do là điều quý nhất đối với con người. Do vậy, tôi thích tự do và làm theo ý thích của mình”.
  a. Theo em, quan điểm “tự do” của bạn H và “kỷ luật” của nhà trường có mâu thuẫn với nhau không? Vì sao?
  b. Từ tình huống của bạn H nói trên cùng với việc tìm hiểu mối quan hệ giữa sự biến đổi về lượng và sự biến đổi về chất, em rút ra bài học gì trong học tập?


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU