Đề thi HK1 Sinh học 12 năm 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Nội

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi HK1 Sinh học 12 năm 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Nội

  Trong những ngày cuối năm 2018 này, hầu hết các trường THPT, trường chuyên, trung tâm GDTX, sở GD&ĐT … trên toàn quốc đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 1 môn Sinh học lớp 12 để học sinh có thể bước vào kỳ nghỉ năm mới 2019 với tâm trạng thoải mái nhất. Tại trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình – Hà Nội, kỳ thi học kỳ 1 năm học 2018 – 2019 cũng vừa kết thúc, và toàn bộ đề thi – đáp án của kỳ thi Sinh học 12 đã được chia sẻ công khai trên website chính thức của nhà trường. Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc tra cứu đề thi – đáp án, cũng như có tư liệu ôn tập cho các năm học tới, LTTK Tez đã đăng tải lại đề thi HK1 Sinh học 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình – Hà Nội.

  Giới thiệu sơ lược: Đề thi HK1 Sinh học 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình – Hà Nội có mã đề 132 gồm 04 trang, đề được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan (chọn 1 đáp án đúng trong tổng số 4 đáp án) với 40 câu, học sinh có 45 phút để hoàn thành bài thi, điểm thi học kỳ 1 môn Sinh học 12 sẽ được tính hệ số III trong quá trình tính điểm trung bình của môn học.

  Với sự đánh giá có phần mang tính chủ quan của mình, LTTK Tez nhận định đây là đề thi HK1 Sinh học 12 có cấu trúc chuẩn, đáp ứng được yêu cầu thi trắc nghiệm, độ khó của đề ở mức độ vừa phải, học sinh với học lực trung bình – khá môn Sinh học có thể đạt mức điểm 7 – 8.

  Trích dẫn đề thi HK1 Sinh học 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình – Hà Nội:
  + Ngoài việc phát hiện hiện tượng liên kết gen trên nhiễm sắc thể thường và trên nhiễm sắc thể giới tính, lai thuận và lai nghịch đã được sử dụng để phát hiện ra hiện tượng di truyền?
  A. tương tác gen, trội lặn không hoàn toàn. B. tương tác gen, phân ly độc lập.
  C. trội lặn hoàn toàn, phân ly độc lập. D. qua tế bào chất.
  + Phát biểu nào dưới đây là đúng đối với quần thể tự phối?
  A. Tần số tương đối của các alen bị thay đổi nhưng không ảnh hưởng gì đến sự biểu hiện kiểu gen ở thế hệ sau.
  B. Tần số tương đối của các alen thay đổi tuỳ từng trường hợp, do đó không thể có kết luận chính xác về tỉ lệ các kiểu gen ở thế hệ sau.
  C. Tần số tương đối của các alen không thay đổi nên không ảnh hưởng gì đến sự biểu hiện kiểu gen ở thế hệ sau.
  D. Tần số tương đối của các alen không thay đổi nhưng tỉ lệ kiểu gen dị hợp giảm dần, tỉ lệ kiểu gen đồng hợp tăng qua các thế hệ.
  + Định luật Hacđi – Vanbec không cần có điều kiện nào sau đây để nghiệm đúng?
  A. Các cá thể trong quần thể giao phối với nhau ngẫu nhiên.
  B. Có sự cách li sinh sản giữa các cá thể trong quần thể.
  C. Không có đột biến và cũng như không có chọn lọc tự nhiên.
  D. Khả năng thích nghi của các kiểu gen không chênh lệch nhiều.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪