Đề thi HSG GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi HSG GDCD 11 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

  Trong giai đoạn vừa kết thúc học kỳ 1, chuẩn bị bước vào học kỳ 2, trường THPT Thuận Thành 2, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn GDCD 11, với mục đích tuyển chọn được những em học sinh ưu tú môn GDCD 11, để làm tấm gương học tập cho các em học sinh khác noi theo, các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi GDCD 11 lần này sẽ được tuyên dương, khen thưởng, và được đưa vào đội tuyển học sinh giỏi GDCD 11 của trường để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, phát huy hơn nữa những tiềm năng của các em, tạo điều kiện để các em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi GDCD 11 cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

  Đề thi HSG GDCD 11 năm học 2018 – 2019 trường THPT Thuận Thành 2 – Bắc Ninh gồm 02 trang, đề được biên soạn theo hình thức tự luận với 06 câu, thời gian làm bài thi GDCD là 150 phút, kỳ thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 01 năm 2019, đề thi có lời giải chi tiết.

  Trích dẫn đề thi HSG GDCD 11 năm học 2018 – 2019 trường THPT Thuận Thành 2 – Bắc Ninh:
  + Thị trường là gì? Trình bày các chức năng cơ bản của thị trường? Tại sao nói giá cả là “mệnh lệnh” của thị trường đối với mọi người sản xuất và lưu thông hàng hóa?
  + Theo em, chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đang phấn đấu xây dựng có những đặc trưng gì?
  + Trong buổi ngoại khóa về đổi mới phương pháp học tập, An và Bình tranh luận:
  An cho rằng: Đổi mới phương pháp học tập là phải thay đổi toàn bộ phương pháp học cũ bằng phương pháp học mới.
  Bình cho rằng: Đổi mới phương pháp học tập là phải biết chọn lọc những mặt tích cực của phương pháp học cũ kết hợp với phương pháp học mới, hiện đại để nâng cao hiệu quả học tập.
  Theo em, quan điểm của ai đúng? Vận dụng các kiến thức đã học để giải thích?


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪