Đề thi HSG GDCD 12 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi HSG GDCD 12 năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 2 – Bắc Ninh

  Trong giai đoạn vừa kết thúc học kỳ 1, chuẩn bị bước vào học kỳ 2, trường THPT Thuận Thành 2, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn GDCD 12, với mục đích tuyển chọn được những em học sinh ưu tú môn GDCD 12, để làm tấm gương học tập cho các em học sinh khác noi theo, các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi GDCD 12 lần này sẽ được tuyên dương, khen thưởng, và được đưa vào đội tuyển học sinh giỏi GDCD 12 của trường để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, phát huy hơn nữa những tiềm năng của các em, tạo điều kiện để các em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi GDCD 12 cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

  Đề thi HSG GDCD 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Thuận Thành 2 – Bắc Ninh có mã đề 132, đề gồm 10 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 70 câu hỏi – đây là một điểm mới vì từ trước đến nay, đề thi HSG môn GDCD 12 thường được biên soạn theo hình thức tự luận, điều này giúp các em thuận lợi trong việc kết hợp ôn tập kỳ thi HSG GDCD 12 và kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019, thời gian làm bài thi GDCD là 90 phút, đề thi có đáp án các mã đề.

  Trích dẫn đề thi HSG GDCD 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Thuận Thành 2 – Bắc Ninh:
  + Vào ca trực của mình tại trạm thủy nông, anh A rủ các anh B, C, D đến liên hoan. Ăn xong anh A và B say rượu nên nằm ngủ ngay trên sàn nhà còn anh C và D thu rọn bát đĩa. Thấy nhiều đèn nhấp nháy, anh C tò mò bấm thử, không ngờ chạm vào cầu dao cửa xả lũ. Lượng nước lớn, tốc độ xả nhanh đã làm ngập và thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xung quanh. Thấy vậy, anh C và D quá sợ liền bỏ trốn. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm hình sự?
  A. Anh A, anh B, anh C và anh D. B. Anh A, anh B, anh C. C. Anh C và anh D. D. Anh B, anh C, anh D.
  + Hai Công ty A và B cùng sản xuất mặt hàng sắt, thép. Công ty A trước khi xả thải ra môi trường đều đã qua hệ thống xử lí đạt tiêu chuẩn cho phép. Ngược lại Công ty B vì lợi nhuận đã xả trực tiếp chất thải nguy hại ra môi trường. Vậy hai Công ty đã thực hiện hình thức pháp luật nào dưới đây?
  A. Cả hai Công ty A và B đều thi hành pháp luật. B. Công ty A thi hành pháp luật, Công ty B không thi hành pháp luật.
  C. Công ty A thi hành pháp luật, Công ty B không tuân thủ pháp luật. D. Công ty A không tuân thủ pháp luật, Công ty B thi hành pháp luật.
  + Anh Nguyễn Văn A có một trang trại nuôi gà giống. Sau một thời gian anh A đã quyết định vay vốn đầu tư trang thiết bị hiện đại, mở rộng quy mô chăn nuôi. Từ việc chỉ cung cấp gà giống thì đến nay trang trại của anh còn cung cấp trứng và gà thịt. Điều đó thể hiện anh A được bình đẳng về quyền:
  A. lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh. B. thực hiện quyền trong quá trình hoạt động kinh doanh.
  C. chủ động mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh. D. chủ động tìm kiếm thị trường và khách hàng.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪