Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh

  Chỉ còn chưa đầy một tháng rưỡi nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Và để giúp các em học sinh khối 12 đang sinh sống và học tập tại tỉnh Bắc Ninh có một sự chuẩn bị thật chu đáo cho kỳ thi sắp tới, vừa qua, phòng quản lý chất lượng, trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019.

  LTTK TEZ giới thiệu đến các em nội dung đề thi và đáp án đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh, đề thi có mã đề 401 được biên soạn dựa theo hình thức và cấu trúc đề tham khảo THPT Quốc gia môn GDCD năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, đề gồm 5 trang với 40 câu GDCD lớp 10, 11 và 12 (nội dung GDCD 12 chiếm phần lớn), thời gian làm bài thi thử môn GDCD là 50 phút.

  Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh:
  + Giám đốc T chấm H làm con dâu của mình và ưu tiên cất nhắc H vào vị trí trưởng phòng trẻ. Khi biết H có bạn trai khác là K cùng cơ quan, ông rất tức giận và đã điều chuyển H và K sang làm bộ phận khác không phù hợp với chuyên môn. Không chấp nhận quyết định của giám đốc, H bỏ việc một tháng để đi du lịch. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?
  + Giám đốc công ty X đã quyết định chuyển chị S sang làm công việc nặng nhọc, thuộc danh mục công việc mà pháp luật quy định “không được sử dụng lao động nữ”, trong khi công ty vẫn có lao động nam để làm công việc này. Quyết định này của giám đốc đã xâm phạm tới quyền:
  A. được hưởng chế độ ưu tiên lao động nữ. B. được lựa chọn việc làm của lao động nữ.
  C. bình đẳng trong tự do tiếp cận việc làm. D. bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.
  + Những người xử sự không đúng quy định của pháp luật sẽ bị cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cần thiết để buộc họ phải tuân theo. Điều này thể hiện đặc trưng nào dưới đây của pháp luật?
  A. Tính xác định chặt chẽ về mặt hình thức. B. Hiệu lực tuyệt đối.
  C. Tính quyền lực, bắt buộc chung. D. Khả năng bảo đảm thi hành cao.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU