Đề thi thử THPTQG 2019 môn GDCD lần 2 liên trường THPT – Nghệ An

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Đề thi thử THPTQG 2019 môn GDCD lần 2 liên trường THPT – Nghệ An

  Tranh thủ quãng thời gian nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật (ngày 20-21 tháng 04 năm 2019), một số trường THPT thuộc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã cùng nhau phối hợp tổ chức một kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD dành cho học sinh lớp 12, kỳ thi là cơ hội để các em được tự kiểm tra lại các kiến thức GDCD 10, GDCD 11 và GDCD 12 mà các em đã ôn luyện trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019.

  Theo nhận định của LTTK TEZ, đề thi thử THPTQG 2019 môn GDCD lần 2 liên trường THPT – Nghệ An là khá khó, đề thi có nhiều câu hỏi GDCD ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, đây cũng là chủ ý của các trường khi muốn học sinh của mình được tiếp xúc với nhiều dạng bài GDCD khó, trong một kỳ thi thử mà điểm số không quá quan trọng. Các em có thể tham khảo đáp án các mã đề GDCD mà LTTK TEZ đã đính kèm bên dưới.

  Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn GDCD lần 2 liên trường THPT – Nghệ An:
  + Trường Tiểu học C đặc cách cho em B vào lớp một vì mới 5 tuổi em B đã biết đọc, biết viết và tính nhẩm thành thạo. Phụ huynh học sinh M cùng lớp thấy vậy cho rằng trường đã thực hiện không đúng nên đã tố cáo. Phụ huynh học sinh M đã hiểu sai quyền nào dưới đây của công dân?
  A. Quyền được tham vấn. B. Quyền sáng tạo. C. Quyền được phát triển. D. Quyền học tập.
  + Trong cùng một điều kiện như nhau, công dân được hưởng quyền và nghĩa vụ như nhau nhưng mức độ sử dụng các quyền và nghĩa vụ đó đến đâu phụ thuộc rất nhiều vào:
  A. khả năng, điều kiện hoàn cảnh của mỗi người. B. chế độ ưu tiên của nhà nước.
  C. sự hỗ trợ của nhà nước. D. khả năng thực hiện của mỗi người.
  + Do chậm thay đổi trong cách thức quản lý và cải tiến kỷ thuật nên công ty X bị phá sản trong khi các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực vẫn thu được lợi nhuận. Thực trạng này thể hiện tác động nào dưới đây của quy luật giá trị?
  A. Ổn định mức độ tác động của lạm phát. B. Phân hóa giàu – nghèo giữa những người sản xuất.
  C. Triệt tiêu ảnh hưởng quan hệ cung – cầu. D. Xóa bỏ mọi hình thức cạnh tranh.


  [​IMG]

  ✪ ✪ ✪ ✪ ✪  Link tải tài liệu:

  LINK TẢI TÀI LIỆU