Giáo án Địa 12 - Chương 3 - CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

  1. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    2. Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm
    Thế mạnh: nguồn nguyên liệu tại chỗ phong phú và thị trường tiêu thụ rộng lớn ở trong và ngoài nước
    - Cơ cấu ngành công nghiệp chế biến lương thực-thực phẩm rất phong phú và đa dạng với 3 nhóm ngành chính: Chế biến sản phẩm trồng trọt, chế biến sản phẩm chăn nuôi và chế biến thủy, hải sản và nhiều phân ngành khác.
    - Cơ sở phân chia các nhóm ngành dựa vào nguồn nguyên liệu đầu vào: sản phẩm ngành trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

    01.jpg

    - Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm tạo ra lượng hàng hóa lớn mỗi năm
    - Việc phân bố công nghiệp ngành này mang tính chất qui luật: phụ thuộc vào tính chất và phân bố nguồn nguyên liệu, thị trường tiêu thụ