Giòn ngon lạ miệng với tai lợn cuộn mộc nhĩ

  1. Tác giả: LTTK CTV16
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Cuối tuần rồi nhỉ? Hôm nay các mẹ định chiêu đãi cả nhà món gì đây nào? Các mẹ đã thử món tai lợn cuộn mộc nhĩ chưa bao giờ chưa?
    Nguyên liệu:

    • Tai lợn: 1 cái to.
    • Mộc nhĩ:3-4 tai.
    • Bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, gừng và muối tiêu chanh.

    [​IMG]

    Cách làm món tai heo cuộn mộc nhĩ

    Bước 1:
    • Tai lợn xát muối, cạo sạch lỗ tai lợn bằng mũi dao nhọn.
    • Dùng dao lọc bớt phần thịt dày bên ngoài tai lợn. Để riêng.
    • Cắt bỏ phần lỗ nhĩ của tai lợn.

    [​IMG]

    Bước 2:
    • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân.
    • Rửa sạch, để nguyên lá.

    [​IMG]

    Bước 3:
    • Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai lợn.
    • Cho phần thịt vừa lọc lên trên.
    • Cuộn lại cho thật chặt, cuộn từ phần nhọn của tai vào trong.
    • Dùng dây hoặc chỉ buộc lại cho thật chắc.

    [​IMG]

    Bước 4:
    • Trần qua tai cuộn mộc nhĩ với 1 chút muối cho sạch bọt bẩn.
    • Thay nước, cho bột canh, hạt tiêu, gừng vào nồi ( phù hợp với khẩu vị gia đình).
    • Sau đó cho tai lợn cuộn mộc nhĩ vào luộc trong vòng 30 phút.
    • Vớt ra, để thật nguội. Rồi cho vào ngăn mát 3 tiếng.
    Bước 5:
    • Khi ăn lấy tai cuộn mộc nhĩ ra, thái lát mỏng.
    • Thưởng thức cùng tương ớt và muối tiêu chanh.

    [​IMG]

    Với cách làm cực đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền mà hương vị lại giòn ngon hấp dẫn! Các mẹ hài lòng với tai lợn cuộn mộc nhĩ chứ?