Hợp tác quảng cáo và truyền thông trong tuyển sinh với LTTK Education

 1. Tác giả: LTTK CTV
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  HỢP TÁC QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG TUYỂN SINH

  I. Giới thiệu
  1. Sơ lược về thư viện số giáo dục LTTK Education
  Thư viện số giáo dục LTTK Education là một trong các sản phẩm nền tảng trong hệ sinh thái giáo dục toàn diện gồm nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ tất cả các nhu cầu dạy và học của mọi người mà chúng tôi đang xây dựng. LTTK Education mang đến một cộng đồng học tập rộng lớn, nơi mà học sinh sinh viên có thể tìm kiếm mọi thứ bổ ích phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập ở trường, ở lớp và tự học của bản thân.

  LuyenThiThuKhoa.vn.png

  LTTK Education hiện đang có hơn 120.000+ thành viên đăng ký sử dụng thường xuyên với hơn 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng và đang tiếp tục tăng từng ngày. Với mục tiêu xây dựng một thư viện số với 5 triệu bài giảng trải khắp các lĩnh vực, các khối lớp, các môn học, LTTK Education hướng tới trở thành một thư viện số chất lượng dành cho giáo dục lớn nhất Việt Nam trong tương lai gần với gần 30 triệu người đang ở độ tuổi học sinh sinh viên tại quốc gia có hình chữ S. LTTK Education sẽ là một trong các sản phẩm tạo cộng đồng người dùng và tiện ích giữ chân khách hàng cho một hệ sinh thái các sản phẩm đột phá khác mà chúng tôi đang xây dựng như học tương tác bằng live streaming sử dụng AI, lớp học thực tế ảo Virtual reality Class, ứng dụng kết nối người dùng và người học thông qua video call có hỗ trợ các công cụ soạn thảo toán học, dựng hình, máy tính bỏ túi online, tạo không gian 3D và quỹ tích hình học, …

  Mọi sản phẩm tốt và có thị trường thì trước sau gì cũng vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Chính vì vậy một sản phẩm có độ cạnh tranh cao hơn các sản phẩm cùng lớp nhờ vào hệ sinh thái bao quanh chúng. Chúng ta có thể thấy được qua các ví dụ sau:
  - Google Drive có thể cạnh tranh và chiếm thị phần của Dropbox và OneDrive hay Google Picasa cạnh tranh với Flick cũng nhờ hệ sinh thái người dùng đến từ Google Mail.
  - Các căn hộ của Vinhomes có thể bán giá cao ngất ngưởng so với các căn hộ của các tập đoàn Bất động sản khác nếu ở cùng vị trí tương đương vì có những tiện ích xung quanh được tích hợp trong Vinhomes như VinMart, Vinschool, VinMec, VinFa, …

  Tóm lại, việc hợp tác với LTTK Education ở thời điểm hiện tại và tương lai không xa, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích cộng sinh từ hệ sinh thái mà chúng tôi sẽ mang lại.


  2. Một số hình thức quảng cáo và truyền thông phổ biến
  * Phát tờ rơi:

  Phat_to_roi.jpg

  - Ưu điểm: Hình thức đơn giản, dễ làm, từ nơi in tờ rơi đến tìm kiếm lao động làm việc này.
  - Nhược điểm: Chỉ thực hiện được ở một số địa điểm nhất định, khó lan tỏa ở phạm vi lớn, số lượng khác hàng mục tiêu hạn chế trong tập khác hàng nhận tờ rơi, chi phí in tờ rơi cũng không hề rẻ, phụ thuộc lớn vào cái tâm cũng nhân viên đi phát tời rơi.

  * Treo banner quảng cáo lớn ở các khu vực trung tâm

  Quang_cao_ngoai_troi.jpg

  - Ưu điểm: Tiếp xúc một lượng lớn khách hàng thường xuyên qua lại khu vực trung tâm, dễ ghi nhớ và tạo điểm nhấn thương hiệu với những người nhìn thấy nhiều lần.
  - Nhược điểm: Chỉ tiếp xúc với một lượng khác hàng cố định ở một khu vực nơi đặt quảng cáo và một số người thường xuyên qua lại nơi này. Ngoài ra giá quảng cáo dạng này cũng rất cao và khó thay đổi hình ảnh banner theo thời gian.

  * Quảng cáo trên phương tiện giao thông

  Quang_cao_tren_xe.jpg

  - Ưu điểm: Việc dán banner quảng cáo trên các phương tiện giao thông như xe buýt, taxi, xe máy, … sẽ giúp một lượng lớn khác hàng lưu thông trên đường có thể nhìn thấy và dễ dàng định vị thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.
  - Nhược điểm: Quảng cáo trên một tập khách hàng bao quát chưa phải là khách hàng mục tiêu, phải đặt banner lên một lượng lớn phương tiện, banner cũng dạng fix cứng khó thay đổi, người dùng tiếp xúc được cũng chỉ ở một khu vực nhất định.

  * Quảng cáo trên các chương trình truyền hình

  Quang_cao_tren_truyen_hinh.jpg

  - Ưu điểm: Số lượng người tiếp cận rất lớn có thể lên đến hàng chục triệu người, quảng cáo động thay vì tính như truyền thống sẽ làm người dùng chú ý hơn.
  - Nhược điểm: Thời lượng cho mỗi quảng cáo thưởng tầm 30s với chi phí lên 500 triệu – 800 triệu rất khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thời gian quá nhanh cho một quảng cáo cũng gây khó khăn cho người dùng trong việc ghi nhớ, do quảng cáo bao quát hết tập người xem chưa hẳn là khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới.

  * Quảng cáo trên Google Ads và Facebook Ads

  Quang_cao_Google_Facebook.png

  - Ưu điểm: Bạn có thể cấu hình được các khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng dến, được giới thiệu đông đảo bới hệ thống người dùng rất lớn của Google và Facebook.
  - Nhược điểm: Để chạy được đúng khách hàng mục tiêu còn phụ thuộc nhiều và trình độ người cấu hình các thông số để chạy quảng cáo, nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh mô hình giống bạn cũng thực hiện quảng cáo trên này sẽ nảy sinh ra cạnh tranh không lành mạnh là dùng các phần mềm auto click vào quảng cáo của bạn khiến quỹ tiền chạy quảng cáo của bạn bị hao hụt rất lớn mà không có chuyển đổi đơn hàng nào thành công. Nếu ai chạy quảng cáo Google và Facebook nhiều sẽ hiểu được nổi khổ này!

  * Quảng cáo tại các website và ứng dụng có lượt truy cập cao

  Quang_cao_tren_website.png

  - Ưu điểm: Bạn có quyền lựa chọn site và app phù hợp với tập khách mình mong muốn hướng tới, tiếp cận một lượng lớn khách hàng với chi phí rẻ nhiều hơn các hình thức khác, quảng cáo có thể động và tĩnh tùy theo mình thiết kế và dễ dàng thay đổi theo thời gian để “đu trend”. Ngoài ra thời gian đặt quảng cáo lâu sẽ giúp khách quen với thương hiệu của bạn và hình thành thói quen sử dụng mỗi khi cần lựa chọn các sản phẩm cùng loại.
  - Nhược điểm: Các site thường làm về nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không hẳn là chỉ làm về một lĩnh vực nên tập người dùng tùy theo site mà đa dạng giới tính, độ tuổi, sở thích, nhu cầu, … Từ đó gây nhiều khó khăn cho bạn tìm kiếm một site quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh hiện có của bạn. Ví dụ: vnexpress là một site báo chí lớn nhất Việt Nam với cả trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng nhưng ngươi dùng rất đa dạng, ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, sở thích, … Mô hình kinh doanh của bạn về giáo dục thì hướng tới đối tượng chủ yếu là học sinh, khi đó bạn sẽ tự đặt câu hỏi rằng, trong 100 triệu lượt truy cập vủa vnexpress có bao nhiều % là học sinh, trong khi đó khi quảng cáo trên này bạn phải trả tiền theo giá trị của tổng người dùng, điều này cũng gây tốn kém cho bạn nếu chọn site không đúng khách hàng mục tiêu.


  3. Những bí quyết để chọn một kênh truyền thông phù hợp
  Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số “bí quyết” để chọn một kênh quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn mà có thể mang lại hiệu quả về doanh số tốt nhất. Nếu bạn nhiều tiền và không quan tâm tới lỗ lãi thì có thể chọn tất cả các hình thức quảng cáo nêu trên nhưng như thế thì nói làm gì. Với ít tiền mà vẫn tạo ra hiệu quả kinh tế tương đương mới là cái chúng ta nên theo đuổi phải không? Một số “tips” sau đây chỉ là những gợi ý từ chúng tôi, bạn có thể có những ý tưởng hay hơn nữa và hãy nên áp dụng chúng nếu có.

  Khach_hang_muc_tieu.jpg
  • Dựa vào nguồn lực mà bạn quyết định sẽ dành cho quảng cáo và truyền thông
  • Dựa vào phạm vi địa lý mong muốn phủ sóng của sản phẩm bạn đang hướng tới
  • Dựa vào tập khách hàng tiềm năng có thể sử dụng sản phẩm bạn đang triển khai
  • Dựa vào khả năng phát triển trong tương lai của đối tác mà bạn muốn xây dựng thương hiệu để có thể cộng sinh cho nhau.
  II. Các dịch vụ quảng cáo và hỗ trợ truyền thông của LTTK Education
  Bạn là trường đại học, cao đẳng, trung cấp hằng năm có nhu cầu tuyển sinh? Bạn là các trung tâm bình dưỡng văn hóa đang có nhu cầu giới thiệu khóa học đến với học sinh? Bạn là các trung tâm Ngoại ngữ đang cần giới thiệu các sản phẩm đào tạo? Bạn là các trung tâm du học đang có nhu cầu giới thiệu dịch vụ đến với các học sinh và phụ huynh? Hay bạn là một nhà tuyển dụng việc làm bán thời gian dành cho học sinh, sinh viên đang tìm nguồn lao động? Tất cả những gì bạn đang tìm kiếm đều thực hiện dễ dàng khi bạn là đối tác của LTTK Education. Nơi tập trung tất cả khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm, nơi bạn có thể quảng báo thương hiệu và dịch vụ của mình đến với hàng triệu học sinh sinh viên. Chúng tôi xin giới thiệu một số dịch vụ bạn sẽ nhận được khi trở thành đối tác với LTTK Education.

  Thu_hut_khach_hang.png

  1. Đặt quảng cáo bằng hình ảnh banner
  Như các bạn đều biết, hình ảnh là một thứ dữ liệu rất dễ ghi nhớ khi não bộ tiếp xúc chỉ vài lần. Những người có trí nhớ tốt thường dùng phương pháp hình ảnh hóa mọi thứ mình đọc được để bộ não dễ dàng xử lý và lưu trí vào khu vực trí nhớ dài hạn. Chính vì vậy quảng cáo bằng hình ảnh banner là phương pháp dễ dàng gây ấn tượng với người dùng và định vị thương hiệu của mình trong mắt người dùng. Đây cũng là hình thức ưa chuộng trên các trang có lượt truy cập lớn, ở đây mình sẽ ví dụ về dịch vụ của vnexpress.net để bạn dễ hình dung. Đây là link báo giá các dịch vụ banner của vnexpress.net:


  Bảng giá dịch vụ khi quảng cáo trên LTTK Education như sau:
  TT
  Tên và vị trí banner
  Kích thước (pixel)
  Giá đơn vị (VND/tuần)
  Demo
  1PC Banner Top 01
  970x90
  6 triệu
  Live demo
  2PC Banner Top 02
  728x90
  4 triệu
  Live demo
  3PC Banner Bottom 01
  728x90
  3 triệu
  Live demo
  4PC Banner Right 01
  300x250
  4 triệu
  Live demo
  5PC Banner Right 02
  300x250
  4 triệu
  Live demo
  6PC Banner Right 03
  300x250
  4 triệu
  Live demo
  7PC Banner Right 04
  300x250
  4 triệu
  Live demo
  8PC Banner Right 05
  300x600
  6 triệu
  Live demo
  9Mobile Banner Top 01
  320x100
  4 triệu
  Live demo
  10Mobile Banner Top 02
  320x100
  4 triệu
  Live demo
  11Mobile Banner Bottom 01
  320x100
  2 triệu
  Live demo
  12Mobile Banner Bottom 02
  320x100
  2 triệu
  Live demo
  Banner có thể ảnh tĩnh hoặc ảnh động và nội dung và phong cách thiết là tùy ý bạn muốn, bạn chỉ cần cung cấp banner và đường dẫn trang của bạn muốn giới thiệu với người dùng. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất!

  2. Quảng cáo bài viết PR
  Bạn có đang là trung tâm bồi dưỡng văn hoặc một tổ chức giáo dục nào đó mà hiện tại chưa có website và có mong muốn được quảng cáo nội dung tuyển sinh lên LTTK Education. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho chúng tôi một bài viết mà ở đó bạn mong muốn quảng bá dịch vụ của mình đến với tập người dùng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đăng tải và ghim bài viết của bạn nằm trên bản tin xuất hiện trong trang chủ theo khoảng thời gian mà mà chọn như hình bên dưới.

  PR_bai_viet_len_bang_tin.png

  Bảng giá ghim bài viết PR sản phẩm trên bảng tin trang chủ sẽ có giá 1.5 triệu/tuần. Nếu bạn treo 6 tháng sẽ được khuyến mãi 1 tháng, treo 1 năm sẽ được khuyến mãi 3 tháng.


  3. Đặt text-link để hỗ trợ SEO
  Như các bạn có kinh nghiệm SEO đều biết, việc đứng TOP trong các công cụ tìm kiếm giúp bạn có một lượng người dùng rất lớn truy cập qua công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy SEO là một công việc vô cùng cần thiết cho bất kỳ lĩnh vực nào mong muốn phát triển bền vững lâu dài. Backlink chính là chìa khóa quá trình SEO từ khóa của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ khi SEO cùng một từ khóa giống nhau. Vậy làm sao để có những backlink chất lượng?

  Dat_textlink_o_footer.png

  Backlink chất lượng đến từ những yếu tố quan trọng sau:

  • Website bạn đặt textlink phải cùng lĩnh vực với website bạn đang muốn SEO từ khóa, ví dụ: một website đá bóng có backlink từ một website giáo dục thì thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá đây là link spam và đánh giá thấp điểm website của bạn, nguy hiểm hơn có thể đưa bạn vào sandbox và vĩnh viễn không thể lên TOP được nữa.
  • Số lượng link trả về khi đặt text-link ở footer của website nó sẽ bằng tổng cộng tất cả số lượng link tồn tại trên website như tổng số bài viết + tổng số thành viên + tổng số chuyên mục. Chính vì vậy việc chọn các site có thành viên và bài viết lớn, kèm theo đó là lượt truy cập lớn sẽ rất có ích đối với từ khóa đặt trong text-link.
  • Lượng nhấn vào text-link để qua trang của bạn cũng rất quan trọng. Traffic truy cập website thông từ khóa cũng giúp từ khóa được đánh trọng số cao điểm hơn từ khóa không có traffic. Chính vì vậy, site chọn đặt backlink phải có lượt truy cập cao sẽ là một yếu tố không thể bỏ qua.
  LTTK Education cung cấp dịch vụ đặt text-link nhằm giúp các bạn đang làm SEO có thêm “sức mạnh” để chinh phục các từ khóa khó có độ cạnh tranh cao từ các đối thủ. Với sô bài viết và thành viên khổng lồ hiện tại, chúng tôi có thể giúp bạn có gần 1 triệu backlink cho từ khóa của bạn, giúp từ khóa của bạn lên TOP bền vũng mà không sợ bất cứ đối thủ nào vượt qua.
  Bảng giá text-link đặt footer: 500.000/tuần/từ khóa!


  III. Thông tin liên hệ
  Để trở thành đối tác của LTTK Education, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua các kênh sau:
  Rất vui nếu được trở thành đối tác tin cậy của bạn trong tương lai không xa.
   
  LTTK CTV07 thích bài này.