Kể lại chuyến du lịch đáng nhớ đến khu du lịch Bà Nà Hill của Đà Nẵng

 1. Tác giả: LTTK CTV01
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Tết vừa rồi mẹ em có thưởng cho em một chuyến du lịch sau những ngày dài học tập. Nơi em vừa đến đó là thành phố Đà Nẵng. Vừa đặt chân xuống sân bay, em cảm nhận một khí trời khác rõ rệt. Cái lạnh run người trở nên thoang thoảng. Xe đưa em chạy vòng quanh thành phố cảm nhận đầu tiên của một người khách lạ, em cảm thấy thành phố thật bình yên và đầy sức sống.

  Thấp thoáng những ngôi nhà cao tầng xen kẽ với công viên để người dân thưởng thụ cái không khí trong lành của một thành phố mới. Bên kia đường là chảy dài bãi biển để dành cho người dân và du khách hòa mình vào thiên nhiên và thành phố. Chạy xa xa là những quán hàng ăn mang hương vị đặc trưng xứ quảng.

  Người dân ở đây hiền hòa lắm!! Không khí thì tuyệt vời. Khi thành phố về đêm những ánh đèn đường được giăng thật lung linh. Thoáng xa xa là cầu Hàm Rồng về đêm thật rực rỡ. Mọi người thường tập trung ở chân cầu để ngắm nhìn rồng phun lửa. Thành phố này thật tuyệt, không thấy người ăn xin hay người bán vé số, an ninh thật sự tuyệt vời. Không thấy nạn giật đồ và móc túi. Càng về đêm không khí càng lạnh hơn nhưng mọi người vẫn hòa nhịp vào những trò chơi.

  Sáng hôm sau, em được mẹ dẫn đi Bà Nà Hills, ở nơi đó rất đẹp, cảnh vật thì hùng vĩ của thiên nhiên cũng có sự bàn tay con người chăm sóc. Quãng trường rộng bao la được trồng nhiều hoa thật đẹp đẽ và lạ, mọi người thật đông nhưng luôn có một sự văn minh đến kỳ lạ. Bước vào Quãng trường, mọi đóa hoa như đang khoe sắc thật rực rỡ, nào là hoa:’ hoa Tú Cầu, Hoa hồng,… Song song với vườn hoa là những tinh hoa của nước Pháp được mang vào đây như một nước Pháp thu nhỏ. Những cô chú nước ngoài với đầm dạ hội, áo vest măng-xơ tay cầm nhạc cụ đung đưa theo tiếng nhạc. Đi vào chút nữa thì có những nhà hàng với những món ngon như BBQ được nướng thơm ngào ngạt. Cảnh vật thu hút người làm cho du khách đi hoài không biết mỏi vì mỗi lượt đi thì mọi cảnh vật được thay đổi như khung hình.

  Mệt lắm đấy! Nhưng em vẫn muốn tìm hiểu về một Bà Nà Hills hoang sơ và cổ kính ẩn vào những hàng cây là ngôi nhà thờ cổ kính, thoang thoảng tiếng chuông nhà thờ ngân vang làm cho du khách cảm thấy nhẹ lòng và lạ lẫm. Ngoài nhà thờ cổ kính thì ở xa ngọn núi là ngôi chùa thanh tịnh và uy nghi. Lạ lắm!! Nước từ trong ngọn suối trong veo và lạnh ngắt. Du khách đến viếng chùa uống nước ấy thấy mình trở nên thanh thản.

  Càng lên cao khí trời càng lạnh nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười. Sau khi kết thúc chuyến Bà Nà Hills ai cũng thấm mệt. Chú tài xế chở em đến chợ để thưởng thức món Mì quãng là món ăn đặc trưng của hương vị Đà Nẵng, cọng mì vàng và to có tôm mực gà làm cho em không thể nào bỏ qua được. Cộng thêm một ly sữa đậu nành nóng trong khí trời lạnh lạnh cắt da, uống vào sẽ thấy nóng trong lòng khiến chúng ta thấy rất thoải mái.

  Quê hương ta đẹp lắm! Ngoài những ngôi nhà cao tầng vẫn còn xen kẽ những cảnh vật thiên nhiên huyền bí. Những chuyến đi du lịch giúp em mở rộng những trang sách vào đời.