Kể lại chuyến du lịch đáng nhớ về thành phố biển Nha Trang

 1. Tác giả: LTTK CTV01
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  Việt Nam có rất nhiều thành phố du lịch và những danh lam thắm cảnh nổi tiếng. Từ lâu, tôi đã mong ước được nhìn ngắm biển Nha Trang, một trong những thành phố có biển đẹp nhất Việt Nam. Mùa hè năm ngoái, nờ nờ thành tích ọc tập tốt, tôi đã thực hiện được mong ước ấy.

  Tối hôm xuất phát, tôi không tài nào ngủ được vì cứ háo hức đến giờ đi. Sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, mẹ chuẩn bị cho gia đình một buổi sáng rất ngon. Đúng sáu giờ, chiếc xe buýt bắt đầu khởi hành, em tự nhủ trong lòng phải thức để ngắm những cảnh đẹp trên đường đến Nha Trang nhưng lại thiếp đi lúc nào chẳng hay.

  Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang dài 430km dành cho ôtô, khoảng 7 giờ đi xe, đến chiều thì xe đã đến được Nha Trang. Từ xa nhìn biển Nha Trang cực đẹp trong lành mát mẻ, trên bờ cát trắng, những cô cậu bé vui vẻ xây những lâu đài cát, trong lòng em rất muốn nhảy ra khỏi chiếc xe buýt bay lại những bờ cát ấy.

  Cuối cùng thì cũng đến được Nha Trang. Tôi được ở trong một khách sạn rất đẹp, có hồ bơi và những căn phòng ở đó rất sạch sẽ và tiện nghi. Sau khi nghĩ ngơi ăn cơm thì tôi được ba mẹ dẫn ra biển và chơi rất vui. Đúng như lời đồn đại biển Nha Trang rất đẹp và thơ mộng, mặt cát thì trắng phau. Sau khi tắm biển vui chơi xong thì tôi lại về khách sạn nghĩ ngơi, tối đến tôi được ba và mẹ dẫn đi ăn những hải sản như cua, tôm,…

  Những món ăn tôi đã từng được ăn nhưng lần này nó lại có cảm giác rất khác. Sau khi no nê thì tôi đi dạo trên bờ biển, những con sóng dổ rì rào nghe mà sướng tai, gió thiu thiu thổi, những ánh đèn đủ sắc màu của những nhà hàng của những tòa nhà cao tầng làm thành phố thơ mộng này trở nên lộng lẫy hơn.

  Sáng hôm sau, tôi phải tạm biệt vùng biển Nha Trang xinh đẹp và tôi được ba mẹ cho đi tham quan ở một nơi không kém thú vị đó chính là đảo khỉ. Để đến được đảo khỉ thì gia đình tôi phải ngồi trên một con tàu đi ra đảo. Ngồi trên con tàu em được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp xung quanh. Bờ biển thì trong xanh những ngọn núi thấp thỏm, những chú chim bay lượn nhìn rất vui mắt. Sau một hồi say xưa ngắm biển thì một hồn đảo nho nhỏ đã hiện ra trước mắt em.

  Sau khi lên đến đảo thì ba tôi tìm một bóng râm để ăn trưa, sau khi ăn xong gia đình tôi bắt đầu đi tham quan một đàn khỉ trên đảo. Đây là lần đầu tôi được đặt chân lên đảo khỉ tôi lo sợ không biết những chú khỉ tinh nghịch có chọc ghẹo tôi không, đang lo lắng thì mẹ tôi chỉ cho tôi một bầy khỉ đang tập trung lại với nhau, có tới khoảng mấy trăm chú khỉ.

  Lúc đầu thì tôi không dám cho lũ khỉ ăn nhưng lúc sau thì thấy chúng rất thân thiệt nên tôi đã cho chúng vài quả chuối, những chú khỉ ấy không tới nổi tinh nghịch mà còn lại rất thông minh nữa, tôi rất muốn đem về nuôi nhưng không được.Sau một ngày vui chơi với những chú khỉ thì tôi đã phải tạm biệt chúng và thành phố Nha Trang thơ mộng để có thể về nhà.

  Chuyến đi chơi này thất tuyệt làm sao, tôi được tham quan và học hỏi thêm nhiều điều. Tôi hứa sẽ học thật giỏi, có nhiều thành tích để ba mẹ dẫn tôi đi nhiều nơi thú vị hơn nữa.