Luận văn tốt nghiệp - Hàm lượng nước trong sản xuất, chế biến cá tra và đề xuất hàm lượng nước phù hợp trong sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh

  1. Tác giả: LTTK CTV26
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Luận văn tốt nghiệp - Hàm lượng nước trong sản xuất, chế biến cá tra và đề xuất hàm lượng nước phù hợp trong sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh

    Theo quy định tại Điều 6, khoản 3, c của Nghị định 36/2014/NĐ-CP thì các sản phẩm cá tra phải đảm bảo hàm lượng nước tối đa không vượt quá 83% so với khối lượng tịnh của sản phẩm (cá tra phi lê sau khi loại bỏ lớp mạ băng). Mức qui định nêu trên là tương đương với mức tăng trọng cho phép là khoảng 15% so với miếng cá phi lê nguyên liệu. Tuy nhiên trong thời gian gần đây theo phản ánh của các doanh nghiệp chế biến cá tra thì do việc điều chỉnh các chế độ nuôi cá tra, thức ăn nuôi cá và các yếu tố có liên quan khác nên có thể dẫn đến việc thay đổi hàm lượng nước tự nhiên trong thịt cá tra nguyên liệu so với nghiên cứu trước kia. Chính vì vậy trong phạm vi đề tài này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu với các mục tiêu như sau:

    [​IMG]

    ✪ ✪ ✪ ✪ ✪