Luận văn tốt nghiệp - Ly trích tinh dầu của cây rau má

  1. Tác giả: LTTK CTV26
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Luận văn tốt nghiệp - Ly trích tinh dầu của cây rau má

    Tinh dầu là nguồn hương liệu có nguồn gốc thiên nhiên cây cỏ, thiên nhiên ngày càng được con người đặc biệt chú ý đến và ưa chuộng. Mỗi loại tinh dầu có mùi đặc trưng và hương thơm riêng của nó sẽ giúp chúng ta thư thái, thoải mái, dễ chịu khi thưởng thức tinh dầu. Tinh dầu hiện nay được sử dụng rộng rãi và là hỗn hợp các chất có giá trị cao trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm và xuất khẩu. Việt Nam có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển nhiều loài thực vật khác nhau, trong đó có các loài có chứa tinh dầu đã và đang được khẳng định vai trò và vị trí của mình trong các lĩnh vực. Trong đó, cây rau má là một loài đang có tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác và tận dụng đúng mức, hầu như nó chỉ được sử dụng như loại rau quen thuộc và gần gũi trong đời sống hằng ngày. Ngày nay, việc dùng các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng và các công trình nghiên cứu về chúng không ngừng phát triển và hiệu quả mang lại từcác loại thuốc này khá cao so với các loại thuốc có nguồn gốc tổng hợp. Qua các công trình nghiên cứu cho thấy khi sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc thực vật, nó ít có tác dụng phụ có hại và đây là lí do quan trọng mà ngày nay các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng phát triển. Mặt khác, rau má là nguồn nguyên liệu, dễ trồng, dễ kiếm và rẻ tiền mà còn rất có giá trị về kinh tế. Về mặt y học tinh dầu rau má có khả năng chữa một số bệnh thông thường, có tác dụng chống lão hóa da, cải thiện trí nhớ, chữa các bệnh ngoài da và mau lành vết thương và còn phòng chống ung thư. Và câu hỏi đặt ra làm sao để tách được tinh dầu của rau má và đó là vấn đề đang được quan tâm.

    [​IMG]

    ✪ ✪ ✪ ✪ ✪



    Link tải tài liệu:

    LINK TẢI TÀI LIỆU