Mầm lúa mì bổ dưỡng tới mức nào?

  1. Tác giả: LTTK CTV07
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Theo TS. Axe, chuyên gia sức khỏe hàng đầu Hoa Kỳ: "Lấy tất cả các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có trong hạt lúa mì, nhồi chúng lại với nhau là bạn có mầm lúa mì". Điều này khẳng định mầm lúa mì thực sự là một siêu thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào.

    35.jpg
    Mầm lúa mì là gì?

    Phầm mầm nhỏ nhú lên của hạt lúa mì (wheat germ) thực ra là phôi của cây lúa mì, đó là lý do tại sao nó chứa một liều lượng lớn các chất dinh dưỡng.

    Trong quá trình sơ chế hạt lúa mì thành bột mì, các hạt lúa mì có chứa mầm thường bị loại bỏ. Bởi lẽ, mầm lúa mì chứa chất béo và sẽ khiến bột mì bị thiu, hỏng nhanh chóng. Điều này có nghĩa là, trừ khi được sản phẩm bạn mua được khẳng định là 100% lúa mì toàn phần, thì phần lớn các sản phẩm lúa mì bạn thường tiêu thụ (như bánh mì, bánh nướng, ngũ cốc và mì ống) đều thiếu các dưỡng chất có trong mầm lúa mì.

    Tìm hiểu những dưỡng chất có trong mầm lúa mì:

    36.jpg
    Cách sử dụng mầm lúa mì

    Với hương vị đậm đà và kết cấu độc đáo, bạn nên bổ sung mầm lúa mì vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

    Bạn có thể mua mầm lúa mì ở dạng bột nên dễ dàng trộn cùng với món ngũ cốc ăn sáng, cháo, đồ nướng hoặc đồ uống protein shake.

    Mầm lúa mì cũng có thể được tìm thấy tự nhiên trong các sản phẩm lúa mì, bao gồm bánh mì, bột mì, bánh nướng và ngũ cốc. Trên thực tế, một sản phẩm được xem là “lúa mì nguyên chất” phải chứa tất cả các phần của hạt lúa mỳ, bao gồm cả cám và mầm. Hãy tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn là “100% lúa mì toàn phần” (100% whole wheat).

    37.jpg
    Lưu ý khi ăn mầm lúa mì

    Những người bị nhạy cảm gluten hoặc dị ứng lúa mì hoặc những người bị bệnh Celiac nên tránh ăn các sản phẩm từ hạt lúa mì, bao gồm cả mầm lúa mì.

    Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu hoặc ngứa ngáy sau khi ăn mầm lúa mì, bạn nên ngưng sử dụng ngay và tham khảo ý kiến bác sỹ.