Sau 11 năm, mới lại có Siêu kinh điển không Messi-CR7

  1. Tác giả: LTTK CTV21
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Sau hơn 1 thập kỉ, đây là lần đầu tiên trận đấu "Siêu kinh điển" giữa Barcelona và Real Madrid thiếu bóng dáng của cả MessiRonaldo.

    181022_150233_672.jpg
    Ở màn tiếp đón Sevilla thuộc vòng 9 La Liga cuối tuần qua, Barcelona đã giành chiến thắng tưng bừng với tỷ số 4-2. Tuy nhiên, thắng lợi này không mang lại niềm vui trọn vẹn cho đội bóng xứ Catalan bởi ngôi sao số 1 của họ, Lionel Messi đã dính chấn thương. Tiền đạo người Argentina bị gãy xương cánh tay và được thông báo phải nghỉ ít nhất 3 tuần. Điều này có nghĩa anh sẽ bỏ lỡ trận El Clasico với Real Madrid vào cuối tuần này.
    Trận Siêu kinh điển sắp tới dĩ nhiên cũng không có sự góp mặt của Cristiano Ronaldo bởi ngôi sao người Bồ đã chuyển sang khoác áo Juventus hồi mùa hè vừa qua. Nó khiến trận El Clasico cuối tuần này trở nên kì lạ bởi đây là lần đầu tiên màn đụng độ giữa Real và Barca thiếu vắng cả Messi và Ronaldo sau 11 năm.
    Lần gần nhất El Clasico không có Messi và Ronaldo là sự kiện diễn ra vào ngày 23/12/2007. Ở trận đấu khi đó, Messi không thể thi đấu vì chấn thương gân khoeo, trong khi Cristiano Ronaldo đang khoác áo Man Utd.
    5250938-6299865-image-a-26_1540120843653 (1).jpg
    5250938-6299865-image-a-26_1540120843653.jpg
    Cuộc hẹn gần nhất giữa 2 đội không có Messi và Ronaldo
    Trận đấu khi ấy cũng diễn ra ở Camp Nou. Dù được chơi tại sân nhà nhưng đội bóng của HLV Frank Rijkaard đã để thua Real Madrid với tỷ số 0-1. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi tiền đạo Julio Baptista.
    Trong gần thập kỉ qua, kể từ khi Cris Ronaldo tới La Liga vào mùa hè năm 2009, anh đã cùng kình địch Lionel Messi tạo nên sức nóng cho El Clasico, thậm chí trở thành linh hồn của cặp đấu nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. Cho đến thời điểm hiện tại, Ronaldo và Messi vẫn là 2 chân sút có số bàn thắng nhiều nhất lịch sử Siêu kinh điển.
    Sự vắng mặt của cả 2 ở Camp Nou cuối tuần này khiến El Clasico không còn thu hút được sự quan tâm quá lớn, nhất là khi cả Real Madrid và Barcelona đều gặp vấn đề lớn ở mùa giải này.