Tinh Dầu Mầm Lúa Mì

  1. Tác giả: LTTK CTV07
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

    Tinh dầu mầm lúa mì chứa nhiều vitamin E là một chất chống oxy hóa tốt giúp trẻ hóa làn da, thúc đẩy sự hình thành các tế bào mới, giảm các triệu chứng viêm da có thể “chiến đấu” với bệnh ung thư, tiểu đường hay cảm lạnh.

    41.jpg
    42.jpg
    Tinh dầu chiết xuất từ mầm hoặc phôi của hạt nhân lúa mì có tác dụng rất tốt đối với làn da lão hóa, da dễ kích ứng và lỗ chân lông to. Nó là một nguồn chứa phần lớn các chất béo thiết yếu, protein, giàu vitamin B6, axit folic , magiê, kali, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
    Tinh dầu mầm lúa mì có thể được sử dụng trong nấu ăn, là một thay thế tuyệt vời cho các loại dầu không lành mạnh, để chăm sóc sức khỏe toàn diện và tốt cho cả da lẫn tóc.

    Công dụng của tinh dầu mầm lúa mì:

    - Tinh dầu mầm lúa mì có tính chất chống oxy hóa và chống lão hóa, giúp phòng ngừa nhiều bệnh như ung thư, bệnh tim mạch. Với hàm lượng vitamin E dồi dào giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da, nuôi dưỡng làn da mềm mại, mịn màng từ sâu bên trong và tăng cường tuổi thọ.
    - Đặc tính chống oxy hóa kích thích quá trình làm lành vết thương nhanh chóng, mờ sẹo và phục hồi tổn thương do tia UV, cực tím gây ra.
    05.jpg
    - Tinh dầu mầm lúa mì còn điều trị được một số bệnh về da bao gồm: bệnh bạch biến, bệnh vẩy nến, Eczema và kích ứng da khác.
    - Tinh dầu mầm lúa mì còn dùng để dưỡng tóc mềm mượt tự nhiên, tránh chẻ ngọn và gãy rụng.

    01.jpg
    - Giảm Cholesterol: Tinh dầu mầm lúc mạch giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu, kích thích sự gia tăng lưu thông máu đi khắp các cơ quan để nuôi dưỡng làn da và tóc khỏe mạnh.
    - Sửa chữa mô: dầu mầm lúa mì có chứa vitamin B, giúp sửa chữa tổn thương mô và sự phát triển mô. Cung cấp các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng đến các tế bào cần thiết.
    - Điều chỉnh hệ thống thần kinh: tinh dầu mầm lúa mì cũng có lợi trong việc nâng cao tâm trạng vì chứa các axit béo omega-3, giúp ích trong việc điều chỉnh hệ thần kinh một cách hệ thống và làm giảm căng thẳng.

    02.jpg
    - Ngăn ngừa khiếm khuyết sinh:Vitamin E trong tinh dầu mầm lúa mạch có thể ngăn ngừa nhiều loại dị tật bẩm sinh như liệt dương và sẩy thai. Bên cạnh đó, nó nuôi dưỡng các tế bào hồng cầu phát triển khỏe mạnh.
    - Giảm mỡ thừa: Thường xuyên bổ sung tinh dầu mầm lúa mì vào thực đơn hàng ngày có tác dụng tống khứ một lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể.

    04.jpg
    - Kiểm soát bệnh tiểu đường: tinh dầu mầm lúa mì rất giàu magiê rất hữu ích trong quá trình thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu ổ định.
    - Axit béo thiết yếu (EFA) rất cần cho hệ thống tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, cũng như để hỗ trợ các cơ quan thần kinh và sinh sản giúp duy trì các tế bào luôn khỏe mạnh.
    - Cải thiện sức khỏe toàn thể: Việc tiêu thụ tinh dầu mầm lúa mì mang đến cho bạn một cơ thể tràn đầy năng lượng và ngăn ngừa nhiều bệnh tật, làm giảm căng thẳng .

    03.jpg
    - Cải thiện sẹo và rạn da: Massage da với tinh dầu mầm lúa mì vào vết sẹo và vết rạn từ 10 -15 phút để Vitamin E có thể dễ dàng hấp thụ vào da và tái tạo – phục hồi các mô bị tổn thương.