Tổng Hợp Những Bài Văn Mẫu Hay Đáng Đọc (Từ 5 Đến 7 Câu) - Phần VII

 1. Tác giả: LTTK CTV07
  Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪

  02.jpg
  Bài 1:

  Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho người thân.

  Bài làm:


  Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2010
  Khánh Linh thân mến!
  Lâu rồi chưa được gặp cậu, tớ nhớ cậu lắm nên tranh thủ ngồi viết thư cho cậu.
  Lời đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà, cha mẹ. Còn cậu có khỏe không? Tớ thì vẫn bình thường. Tớ vẫn nhớ lời giao ước của bọn mình là sẽ học giỏi, ngoan ngoãn. Ngoài ra, tớ còn làm những công việc của lớp, của trường nữa.
  Thôi thư cũng đã dài. Tớ chào nhé và chúc cậu học giỏi.
  Bạn của cậu,
  Nguyễn Thùy Linh

  Bài 2:
  Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho bạn ở nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

  Bài làm:


  Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2008
  Bạn Ga-rô-nê thân mến!
  Tôi viết thư cho bạn vì sáng nay cô giáo tôi đã kể cho tôi và các bạn trong lớp nghe câu chuyện: “Người bảo vệ Nen-li.” Khâm phục vì lòng hào hiệp và tốt bụng của bạn nên tôi đã viết thư làm quen với bạn. Xin tự giới thiệu, tên tôi là Ngọc Hân học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Cát Linh. Thế bạn và gia đình bạn có khoẻ không? Tình hình học tập có tốt không? Tôi biết nước Ý của bạn rất đẹp, Việt Nam của tôi cũng đẹp không kém đâu. Mỗi độ xuân về, hoa ban nở làm rực rỡ cả núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra trên đất nước tôi còn có rất nhiều cảnh đẹp khác mà tôi sẽ kể cho bạn qua các lá thư sau. Lí thú hơn cả là khi nào có điều kiện mời bạn sang thăm Việt Nam của tôi, khi đó bạn sẽ tận mắt thấy những gì tôi kể cho bạn qua thư. Từ đây, bạn mình sẽ trao đổi thư từ với nhau nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ và học giỏi.
  Thân ái
  Đào Ngọc Hân

  Bài 3:
  Đề bài: Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ lòng thân ái.

  Bài làm:


  Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
  Nozomi thân mến!
  Mình là Đỗ Đức Cường học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh.
  Tháng trước, bố mình đi công tác tại Nhật Bản và đã đến thăm nhà cậu đấy! Khi về, bố đã cho mình xem ảnh chụp của bố với gia đình cậu. Bố mẹ cậu có khoẻ không? Bố còn kể cho mình nghe về đất nước Nhật Bản có hoa anh đào, có núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ trắng xoá và còn rất nhiều cảnh đẹp nữa. Mùa hè năm này cả nhà cậu sang thăm Việt Nam nhé! Mình sẽ rất vui khi được làm quen với cậu.
  Đã đến lúc chia tay rồi, cậu nhớ viết thư cho tớ nhé! Tớ chúc cậu mạnh khoẻ và luôn vui vẻ.
  Bạn mới của cậu,
  Đỗ Đức Cường.

  Bài 4:
  Đề bài: Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ lòng thân ái.

  Bài làm:


  Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
  Chào Nen-li!
  Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm, cậu đã thành công.
  Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam, mọi người ở đây rất mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.
  Chào cậu. Hẹn gặp lại ở thư sau!
  Người bạn mới,
  Nguyễn Thuỳ Trang.

  Bài 5:
  Đề bài: Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ lòng thân ái.

  Bài làm:


  Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
  Giét-xi-ca thân mến!
  Mình là Đặng Anh Minh học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Mình biết cậu qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Qua bài, mình thấy nước cậu rất mến khách và hoa lệ. Đất nước mình cũng rất mến khách. Gia đình cậu có khoẻ không? Trẻ em các cậu chơi các trò gì? Các cậu thích những bài hát nào? Tớ rất vui khi cậu biết Tiếng Việt và hát được các bài hát của Việt Nam. Cậu nhớ viết thư trả lời tớ nhé! Tớ mong nếu có dịp cậu sang nước tớ chơi, tớ sẽ dẫn cậu đi thăm các cảnh đẹp nước tớ.
  Chúc cậu học giỏi và nghe lời ông bà. Sắp thi cuối kì II rồi, cậu cố gắng học tốt nhé!
  Bạn mới,
  Đặng Anh Minh.