Câu 201: Jack and Linda ________ last week. They just weren't happy together. A. ended up B. finished off C. broke into D. broke up Spoiler: Xem đáp án Đáp án D broke up Giải thích: “break up”: chia tay A. ended up : kết luận, kết thúc B. finished off: hoàn thành, kết thúc C. broke into: bắt đầu làm gì đó đột ngột Dịch nghĩa: Jack và Linda đã chia tay tuần trước. Họ không hạnh phúc với nhau
Câu 202: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. The goal is to make higher education available to everyone who is willing and capable _____________ his financial situation. A. in terms of B. with reference to C. owing to D. regardless of Spoiler: Xem đáp án Đáp án C owing to: do, bởi vì Giải thích: A. in term of: Xét về B. with reference to: về vấn đề, liên quan tới D. regardless of: bất chấp Dịch nghĩa: Mục tiêu là làm cho giáo dục đại học sẵn có cho tất cả mọi người mà luôn có ý muốn và khẳ năng do tình hình tài chính của mình.
Câu 203: We are late because we got stuck in ___________traffic jam. A. a B. an C. the D. none Spoiler: Xem đáp án Đáp án D Giải thích: Traffic jam là danh từ chung chỉ tắc đường, không đếm được => không cần mạo từ Dịch nghĩa: Chúng tôi muộn vì chúng tôi bị mắc kẹt trong tắc đường.
Câu 204: ________must satisfy the requirement for admission to the university. A. Applications B. Applicators C. Applicants D. Applying Spoiler: Xem đáp án Đáp án C A. application (n): sự ứng tuyển B. applicator (n): vật dụng để bôi C. applicant (n): ứng viên D. apply (V): ứng tuyển Dịch nghĩa: Người ứng viên phải thỏa mãn yêu cầu để được nhận vào học của trường đại học.
Câu 205: According to official statistics, more than 60,000 blindness operations ________in Vietnam each year. A. are performed B. are operated C. are there D. offered Spoiler: Xem đáp án Đáp án A Perform an operation (v): thực hiện phẫu thuật Dịch nghĩa: Theo như số liệu chính thức, hơn 60000 ca phẫu thuật mắt được thực hiện ở Việt Nam mỗi năm
Câu 206: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. The computer isn't working – it broke ____________this morning. A. out B. into C. down D. over Spoiler: Xem đáp án Đáp án C Giải thích: A. break out: đột ngột bắt đầu, nổ ra B. break into: đột nhập C. break down: hỏng D. break over: đập vỡ Dịch nghĩa: Chiếc máy tính không hoạt động – Nó bị hỏng sáng nay
Câu 207: In order to make sure that these rare animals do not disappear, efforts have been made to protectendangered species A. leave B. abandon C. shoot D. kick Spoiler: Xem đáp án Đáp án C protect: (v) bảo vệ A. leave : rời bỏ B. abandon: ruồng bỏ, bỏ rơi C. shoot: bắn D. kick: đá Dịch nghĩa: Để chắc chắn rằng những loài động vật quý hiếm không biến mất, cần phải có những nỗ lực để bảo vệ những loài động vật bị nguy hiểm.
Câu 208: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions. These are all stars, professional teams composed of 22 players each. A. stupid B. ugly C. amateurish D. ill Spoiler: Xem đáp án Đáp án C Professional: (adj) chuyên nghiệp A. stupid: ngu ngốc B. ugly: xấu xí C. amateurish: không chuyên D. ill: ốm Dịch nghĩa: Đó đều là những ngôi sao, những đội chuyên nghiệp gồm 22 người mỗi đội
Câu 209: Last Saturday, the representatives of three classes of my school took part in the annual final English Competition organized by our English teacher. A. delegates B. appointees C. ombudsmen D. agents Spoiler: Xem đáp án Đáp án A representative: (n) đại biểu, đại diện A. delegate: đại diện B. appointee: người được bổ nhiệm C. ombudsman: thanh tra viên D. agent: đặc vụ Dịch nghĩa: Thứ 7 tuần trước, đại diện của 3 lớp trong trường tham gia vào vòng trung kết của Cuộc thi Tiếng Anh hàng năm được tổ chức bởi giáo viên Tiếng Anh
Câu 210: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSET in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions. During their five-decade history the Asian Games have been advancing in all aspects. A. going off B. going over C. going by D. going ahead Spoiler: Xem đáp án Đáp án D Advance (v): tiến triển, cải tiến A. go off: hỏng, ôi thiu, nổ(bom) B. go over: vượt qua C. go by : trôi qua D. go ahead: tiến triển Dịch nghĩa: Trong suốt lịch sử 5 thập kỉ, Asian Games đã cải tiến về tất cả các mặt.