Trắc Nghiệm Chuyên Đề Từ Vựng Tiếng Anh

  1. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 211:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Peter is not a modest boy since he often shows ________ his prizes.
    • A. around
    • B. up
    • C. off
    • D. through
    Đáp án C
    Kiến thức: Cụm động từ
    Show off: khoe khoang
    Show up: đến nơi
    Show sb round : dẫn ai đi đâu
    Show through: có thể được nhìn thấy từ phía sau
    Tạm dịch: Peter không phải là một chàng trai khiêm tốn bởi vì anh ấy thường khoe khoang các giải thưởng của mình.
     
  2. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 212:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    First our team should identify _________ specific need in the community and then carry out a project to address that need.
    • A. an
    • B. Ø
    • C. a
    • D. the
    Đáp án C
    Kiến thức: Mạo từ
    Để chỉ danh từ mới xuất hiện lần đầu chưa xác định ta dùng mạo từ “a” danh từ xuất hiện lần 2 đã được xác định đề bài dùng “ that need”
    Tạm dịch: Trước tiên đội chúng ta nên xác định nhu cầu cụ thể trong cộng đồng và sau đó tiến hành dự án để hướng đếnnhu cầu đó.
     
  3. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 213:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The audience showed their _________ by giving the world-famous orchestra a big round of applause.
    • A. intention
    • B. admiration
    • C. consideration
    • D. sympathy
    Đáp án B
    Intention: dự định
    Admiration: sự ngưỡng mộ
    Consideration:sự cân nhắc
    Sympathy: sự thông cảm
    Tạm dịch: Khán giả đã thể hiện sự ngưỡng mộ của họ bằng cách cho dàn đồng ca nổi tiếng thế giới một tràng vỗ tay thật to.
     
  4. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 214:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The teacher gave some _________ on how to prepare for the test.
    • A. consequences
    • B. effects
    • C. suggestions
    • D. ways
    Đáp án C
    Consequences: hậu quả
    Effects: ảnh hưởng
    Suggestions: lời đề nghị / gợi ý
    Ways: cách thức
    Tạm dịch: Giáo viên cung cấp những gợi ý để chuẩn bị cho bài kiểm tra.
     
  5. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 215:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The mobile phone is an effective means of ________ in the world nowadays.
    • A. communicated
    • B. communication
    • C. communicate
    • D. communicative
    Đáp án B
    Kiến thức: Từ loại
    Sau giới từ (of) + danh từ
    Communicated(v)
    Communication (n): sự giao tiếp
    Communicate (v)
    Communicative (a): có tính giao tiếp
    => Chọn B
    Tạm dịch: Ngày nay, điện thoại di động là phương tiện giao tiếp hiệu quả trên thế giới.
     
  6. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
  7. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 217:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    As the clouds drifted away, the pattern of the fields was clearly ______ from a height.
    • A. apparent
    • B. visible
    • C. foreseeable
    • D. evident
    Đáp án B
    Apparent: rõ rằng/ hiển nhiên
    Visible: có thể quan sát/ nhìn thấy được
    Foreseeable: có thể thấy trước được
    Evident: rõ ràng
    Tạm dịch: Khi mây tan đi, khung cảnh cánh đồng có thể nhìn thấy rõ ràng từ trên cao.
     
  8. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 218:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    Safety regulations have made it obligatory for all employees to wear protective clothing.
    • A. popular
    • B. optional
    • C. common
    • D. compulsory
    Đáp án D
    obligatory : bắt buộc
    popular: phổ biến
    optional: có thể lựa chọn
    common: phổ biến
    compulsory: bắt buộc
    => obligatory = compulsory
    Tạm dịch: Những quy định về an toàn đã bắt buộc tất cả nhân viên mặc trang phục bảo hộ lao động.
     
  9. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 219:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    The dog is starving. It hasn’t got anything to eat for nearly a week.
    • A. quite happy
    • B. very hungry
    • C. rather full
    • D. extremely thirsty
    Đáp án B
    Starving(a): chết đói
    A. khá vui vẻ/ hạnh phúc
    B. rất đói
    C. hơi no
    D. cực kỳ khát
    => starving = very hungry
    Tạm dịch: Con chó này sắp chết đói rồi. Nó đã không ăn gì gần một tuần.
     
  10. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 220:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    In some Western cultures, people who avoid eye contact in a conversation are regarded as untrustworthy.
    • A. embarrassed
    • B. quiet
    • C. reliable
    • D. suspicious
    Đáp án C
    Untrustworthy (a): không đáng tin cậy
    Embarrassed: lúng túng
    Quiet: trầm tĩnh
    Reliable: đáng tin
    Suspicious: đa nghi
    Untrustworthy >< Reliable
    Tạm dịch: Theo một số nền văn hóa phương Tây, người tránh nhìn vào mắt người khác khi đối thoại được xem là không đáng tin.