Trắc Nghiệm Chuyên Đề Từ Vựng Tiếng Anh

  1. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 241:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    Parsley is cultivated throughout much of the world.
    • A. seen
    • B. cooked
    • C. grown
    • D. bought
    Đáp án C
    Giải thích: cultivate: trồng trọt
    See: nhìn thấy
    Cook: nấu nướng
    Grow: trồng trọt
    Bring: mang theo
    Dịch nghĩa: Cây ngò tây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.
     
  2. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 242:
    Mark a letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    Our father has lost his job, so we’ll have to tighten our belt to avoid getting into debt.
    • A. earn money
    • B. economize
    • C. spend money
    • D. sit still
    Đáp án D
    Giải thích:
    Tighten the belt: thắt chặt chi tiêu
    Earn money: kiếm tiền
    Economize: tiết kiệm
    Spend money: tiêu tiền
    Sit still: ngồi đó
    Dịch nghĩa: Bố vừa mất việc, nên chúng ta sẽ thắt chặt chi tiêu để tránh rơi vào nợ nần
     
  3. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 243:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that is CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    All classifications of human societies and cultures are arbitrary.
    • A. useful
    • B. haphazard
    • C. insufficient
    • D. ambiguous
    Đáp án B
    Giải thích: arbitrary (adj) tùy tiện = haphazard (adj) bừa bãi, vô tổ chức
    Đáp án còn lại:
    A. useful (adj) có ích
    C. insufficient (adj) không đủ
    D. ambiguous (adj) tối nghĩa, nhập nhằng
    Dịch nghĩa: Tất cả các phân loại của xã hội và nên văn hóa của con người là tùy ý.
     
  4. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 244:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that is CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    Not until 1946 did the world chess governing body, FIDE, assert its control over international championship play.
    • A. declare
    • B. relinquish
    • C. petition
    • D. decrease
    Đáp án A
    Giải thích: assert (v) khẳng định, tuyên bố, đòi (quyền lợi) = declare (v) tuyên bố
    Đáp án còn lại:
    B. relinquish (v) thôi, từ bỏ
    C. petition (n) kiến nghị, thỉnh cầu
    D. decrease (v) giảm, cắt giảm
    Dịch nghĩa: Cho mãi đến tận năm 1946, cơ quan chủ quản cờ vua thế giới, FIDE, khằng định quyền kiểm soát luật chơi vô địch quốc tế.
     
  5. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 245:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions.
    “We strongly believe that he’s innocent of the crime. We do not think that he did it.”
    • A. clean
    • B. guilty
    • C. faultless
    • D. crimeless
    Đáp án B
    Giải thích: innocent (adj) vô tôi, ngây thơ >< guilty (adj) có tội
    Đáp án còn lại:
    clean (adj) sác, trong sạch
    faultless (adj) không có thiếu sót
    Không có “crimeless”
    Dịch nghĩa: Chúng tôi tin tưởng anh ta vô tội trong vụ này. Chúng tôi không tin anh ta đã thực hiện nó.
     
  6. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 246:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions.
    Nancy concurred with her boss about the new direction the company was taking.
    • A. disagreed
    • B. agreed
    • C. surrendered
    • D. confessed
    Đáp án A
    Giải thích: concur (v) đồng ý, nhất trí >< disagree (v) không đồng ý
    Đáp án còn lại:
    agree (v) đồng ý
    surrender (v) đầu hàng
    confess (v) thú nhận
    Dịch nghĩa: Nancy đồng ý với ông chủ của cô về hướng đi mới của công ty đang dùng.
     
  7. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 247:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    His emotional problems _____ from the attitudes he encountered as a child, I think.
    • A. stem
    • B. flourish
    • C. root
    • D. sprout
    Đáp án A
    Giải thích: Stem from (phrV): bắt nguồn từ
    Đáp án còn lại:
    flourish (v) thành công, phát triển tốt
    root (v) bén rễ, cắm sâu vào
    sprout (v) nhú lên, nảy mầm, phát triển
    Dịch nghĩa: Tôi nghĩ, vấn đề cảm xúc của anh bắt nguồn từ thái độ anh gặp phải khi còn bé.
     
  8. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 248:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    You can always _____ Ann to give you sound advice.
    • A. bank of
    • B. bank for
    • C. bank at
    • D. bank on
    Đáp án D
    Giải thích: Cấu trúc: bank on sb/sth (phrV): trông mong vào ai/điều gì
    Đáp án còn lại: Không có “bank of/for/at”
    Dịch nghĩa: Bạn luôn trông mong Ann đưa ra lời tư vấn cho bạn.
     
  9. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 249:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The ideas _____ to nothing because I couldn’t afford to do it.
    • A. went
    • B. came
    • C. turned
    • D. changed
    Đáp án B
    Giải thích: Cụm từ: come to nothing: không đi đến đâu, không được gì, ... Đáp án còn lại: Không đúng cấu trúc
    Dịch nghĩa: Những ý tưởng này không đi đến đâu cả vì tôi không đủ khả năng thực hiện nó.
     
  10. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 250:
    Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    There’s a lot more to Willie than one would think: still waters run _____.
    • A. deep
    • B. deeply
    • C. deepness
    • D. depth
    Đáp án A
    Giải thích: Still waters run deep (idm): Những người kín đáo mới là những người sâu sắc; tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi.
    Đáp án còn lại: Không đúng cấu trúc thành ngữ.
    Dịch nghĩa: Có rất nhiều điều về Willie hơn người ta nghĩ: tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi.