Câu 251: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. You are under no obligation _____ to accept this offer. A. whatsoever B. eventually C. apart D. indeed Spoiler: Xem đáp án Đáp án A Giải thích: whatsover = whatever: bất cứ cái gì, mọi cái Đáp án còn lại: eventually (adv) cuối cùng apart (prep) tách biệt indeed (adv) quả thực, thành thực Dịch nghĩa: Bạn không có nghĩa vụ nào phải chấp nhận đề nghị này.
Câu 252: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. The speaker fails to get his message _____ to his audience. A. around B. in C. across D. out Spoiler: Xem đáp án Đáp án C Giải thích: Cấu trúc: get (sth) across (to sb) (phrV): (làm cho) được hiểu rõ, làm cho ai hiểu rõ về vấn đề gì. Đáp án còn lại: get around (phrV): đi vòng qua; tránh, lách get in (phrV): vào, len vào get out (phrV): đi ra, ra ngoài Dịch nghĩa: Người diễn thuyết thất bại trong việc truyền tải thông điệp đến người nghe.
Câu 253: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. By using all the latest technology, the yacht-man managed to cross the Atlantic in _____ time. A. record B. lightning C. top D. quickest Spoiler: Xem đáp án Đáp án A Giải thích: Cụm từ: in record time: nhanh chóng, (hoàn thành cái gì) trong thời gian nhanh chóng. Đáp án còn lại: lightning (n) tia chớp top (n) đầu quickest (adj) nhanh nhất Dịch nghĩa: Bằng các sử dụng tất cả các công nghệ mới nhất, người đàn ông đi du thuyền thành công vượt Đại Tây Dương trong thời gian kỉ lục.
Câu 254: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Peter, Harry and Chuck were the first, second and third _____ in the school cross-country race. A. respectively B. actively C. responsively D. tremendously Spoiler: Xem đáp án Đáp án A Giải thích: respectively (adv) theo trình tự riêng từng người/từng cái một; một cách tương ứng. Đáp án còn lại: actively (adv) một cách năng động responsively (adv) một cách nhanh nhạy tremendously (adv) rất lớn, vô cùng Dịch nghĩa: Peter, Harry và Chuck là người đầu tiên, thứ hai và thứ ba tương ứng trong cuộc đua xuyên quốc gia.
Câu 255: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. The players’ protests _____ no difference to the referee’s decision at all. A. did B. made C. caused D. created Spoiler: Xem đáp án Đáp án B Giải thích: Cấu trúc: make no different to sb/sth: Không có gì khác biệt với ai/cái gì, không ảnh hưởng tới ai/cái gì. Đáp án còn lại: do (v) làm cause (v) gây ra create (v) tạo ra Dịch nghĩa: Sự phản đối của các cầu thủ không ảnh hưởng chút nào tới quyết định của trọng tài cả.
Câu 256: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. The _________ of life forms on the earth makes zoology an interesting area of study. A. size B. wealth C. diversity D. crowd Spoiler: Xem đáp án Đáp án C A. size: kích thước B. wealth: sự giàu có C. diversity: sự đa dạng D. crowd: đám đông Dịch nghĩa: Sự đa dạng hình thức sống trên trái đất khiến ngành sinh học động vật là một ngành nghiên cứu hấp dẫn.
Câu 257: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. We know everything about the newest member of our group; she was very _________. A. expensive B. secretive C. artistic D. reserved Spoiler: Xem đáp án Đáp án D A. expensive: đắt đỏ B. secretive: hay giấu giếm C. artistic: nghệ sĩ D. reserved: dè dặt Dịch nghĩa: Chúng tôi biết mọi điều về thành viên mới nhất của nhóm, cô ấy rât là dè dặt.
Câu 258: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Donald Trump has suggested he could grant legal status to millions of undocumented immigrants who have not _____ serious crimes in what could be a major policy shift. A. committed B. took C. served D. done Spoiler: Xem đáp án Đáp án A A. commit a crime (V): phạm tội B. take: lấy C. serve: phục vụ D. do: làm Dịch nghĩa: Donald Trump đã đề nghị ông có thể cấp tư cách pháp nhân cho hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ, những người chưa phạm tội nghiêm trọng đó có thể là một sự thay đổi chính sách lớn.
Câu 259: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Do you realize __________ you take after your mother? A. how far B. how many C. how much D. what extent Spoiler: Xem đáp án Đáp án C A. How far: bao xa (hỏi về khoảng cách B. How many: bao nhiêu (hỏi về số lượng) C. How much: bao nhiêu (hỏi về giá, danh từ không đếm được/ mức độ) D. To what extent: bao nhiêu (hỏi về mức độ) => đáp án thiếu to Dịch nghĩa: Bạn có nhận ra bạn giống mẹ bạn đến nhiều như thế nào không?
Câu 260: Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. I’d like to eat more of this cake, but it’s very __________. A. fattening B. fatty C. fat D. fattened Spoiler: Xem đáp án Đáp án B A. fatten (v): vỗ béo B. fatty (Adj): béo, chứa mỡ C. fat (n): chất béo D. fattened: được vỗ béo Dịch nghĩa: Tôi muốn ăn bánh này thêm, nhưng nó rất là béo.