Trắc Nghiệm Chuyên Đề Từ Vựng Tiếng Anh

  1. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 271:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    I think you need to ______________ your ideas more clearly so that the reader doesn’t get confused.
    • A. dawn on
    • B. set out
    • C. get on with
    • D. give in
    Đáp án B
    Dawn on: lóe lên trong trí, trở nên rõ (đối với ai)
    set something out: sắp xếp, bày biện
    get on with something: tiến tới trong công việc
    give something in: nộp cho (trao cho) người được quyền nhận
    Dịch câu: Tôi nghĩ rằng bạn cần phải sắp xếp những ý tưởng của bạn rõ ràng hơn để người đọc không bị lẫn lộn.
     
  2. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 272:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    For people to be able to survive in groups, individuals had to cooperate with each other, rather than _________________.
    • A. act alone
    • B. alone act
    • C. act lonely
    • D. lonely act
    Đáp án A
    Cần phân biệt alone và lonely
    Alone (tính từ & phó từ): một mình
    Lonely (tính từ): cô đơn
    Trong câu A, alone đóng vai trò là phó từ (trạng từ) bổ sung nghĩa cho động từ act
    Dịch câu: Để mọi người có thể tồn tại theo nhóm, cá nhân phải hợp tác với nhau, hơn là hành động một mình.
     
  3. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 273:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    The report says that over five years up to 2013, the _____________ of wild bees fell across almost a quarter of the US as land was converted to grow corn for ethanol.
    • A. crowd
    • B. diverse
    • C. amount
    • D. abundance
    Đáp án D
    Crowd: đám đông, đám người
    Diverse: đa dạng (tính từ)
    Amount: số lượng (dùng với danh từ ko đếm được)
    Abundance: sự phong phú, sự thừa thãi, sự ê hề
    Dịch câu:
    Báo cáo nói rằng trong 5 năm tới năm 2013, sự phong phú của ong rừng đã giảm xuống gần ¼ của Hoa Kỳ khi đất đai được chuyển thành trồng ngô cho ethanol.
     
  4. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 274:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    With only two days of ____________ negotiating time left, hope of progress was quickly evaporating at the climate talks.
    • A. official
    • B. office
    • C. officially
    • D. officious
    Đáp án A
    Ở đây ta cần một tính từ để bổ sung ý nghĩa cho danh từ => danh từ ở B và trạng từ ở câu C loại
    Official: chính thức
    Officious: lăng xăng
    Dịch câu: Chỉ với hai ngày đàm phán chính thức còn lại, hy vọng tiến bộ đã nhanh chóng tan biến trong các cuộc đàm phán về khí hậu.
     
  5. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 275:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Researchers have discovered 2,000 types of new plants but also say _______ are at risk.
    • A. many
    • B. much
    • C. the other
    • D. variety
    Đáp án A
    Much dùng với danh từ ko đếm được => loại
    The other thường được dùng trong câu có 2 vật => loại
    Variety thường được dùng trong cụm variety of …. => loại
    Dịch câu: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 2.000 loại cây mới nhưng cũng cho biết nhiều loại đang bị đe doạ.
     
  6. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 276:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    What you say is true, but you could have __________ it more tactfully.
    • A. phrased
    • B. talked
    • C. observed
    • D. remarked
    Đáp án A
    - Phrase: diễn đạt, phát biểu (bằng lời)
    - Talk: nói, nói chuyện
    - Observe: quan sát, theo dõi
    - Remark: nhận xét
    Dịch câu: Những gì bạn nói là đúng, nhưng bạn đã có thể diễn đạt nó khéo léo hơn.
     
  7. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 277:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    The machine has been out of order since last month.
    • A. under repair
    • B. functioning well
    • C. sold out
    • D. refusing orders
    Đáp án B
    Câu này dịch như sau: Cái máy đã hỏng từ tháng trước.
    A. Trong giai đoạn sửa chữa
    B. Hoạt động tốt
    C. Bán hết hàng
    D. Từ chối đặt hàng
    Out of order >< Functioning well: hoạt động tốt
     
  8. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 278:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    We’d better speed up if we want to get there in time.
    • A. slow down
    • B. turn down
    • C. put down
    • D. lie down
    Đáp án A
    Câu này dịch như sau: Chúng ta tốt hơn là nên tăng tốc nếu muốn đến đó kịp giờ.
    A. Chậm lại
    B. Tắt đi
    C. Đặt xuống
    D. Nằm xuống
    Speed up >< Slow down: Chậm lại
     
  9. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 279:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    I’ll take the new job whose salary is fantastic.
    • A. wonderful
    • B. acceptable
    • C. pretty high
    • D. reasonable
    Đáp án A
    Câu này dịch như sau: Tôi sẽ nhận công việc mới có mức lương tuyệt vời.
    A. Tuyệt vời
    B. Chấp nhận được
    C. Khá cao
    D. Hợp lí
    Fantastic = wonderful : tuyệt vời.
     
  10. Tác giả: LTTK CTV
    Đánh giá: ✪ ✪ ✪ ✪ ✪
    Câu 280:
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
    The teacher gave some suggestions on what could come out for the examination.
    • A. hints
    • B. symptoms
    • C. effects
    • D. demonstrations
    Đáp án A
    Câu này dịch như sau: Giáo viên cho chúng tôi một vài gợi ý về đề thi có thể ra gì.
    A. Gợi ý
    B. Triệu chứng
    C. Ảnh hưởng
    D. Trình bày
    Suggestions = hints: gợi ý.